Ứng dụng của máy đo độ bụi trong đời sống và sản xuất công nghiệp

Máy đo độ bụi là một công cụ hữu ích để giám sát chất lượng không khí từ trong nhà đến ngoài trời và kho xưởng ku công nghiệp lớn. Một thiết bị độ bụi có thể đo kích thước và nồng độ các hạt bụi trong không khí.
Nhờ vào những chiếc máy đo độ bụi chúng ta có thể xác định có bao nhiêu hạt trong không khí có kích thước nhất định có mặt trong môi trường.

 

máy đo độ bụi cầm tay

Máy đo độ bụi được ứng dụng rộng rộng rãi

Máy đo độ bụi ứng dụng trong cuộc sống hang ngày của mỗi gia đình: Ngày nay nhu cầu đời sống càng phát triển con người luôn đòi hỏi sống trong môi trường trong lành đảm bảo cho sức khỏe vì con người ý thức được khi môi trường bị ô nhiễm đặc biệt là không khí sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe. Việc tiếp xúc với khói, các chất gây ô nhiễm không khí có hại và bụi không khí nguy hiểm và gây ra các bệnh như nghẹt mũi hoặc chảy nước mũi, ngứa hoặc đỏ mắt, nhức đầu, mệt mỏi, sốt, ho, … Do đó máy đo độ bụi cầm tay được sử dụng rất rộng rãi trong gia đình để kiểm soát được sự ô nhiễm của không khí.

Máy đo độ bụi ứng dụng trong công nghiệp: Trong thời đại công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước rất nhiều các khu công nhiệp, nhà máy mọc lên tạo ra các sản phẩm công nghệ cao, những vật liệu bền vững phụ vụ cho cuộc sống ngày càng cao của con người, sự phát triển không ngừng của các phương tiện giao thông các loại xe vận tải lớn. Song song với sự phát triển của nền công nghiệp hiện đại thì một trong vấn đề nóng cấp thiết hiện nay ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống chúng ta là sự ô nhiễm. Ô nhiễm phát triển trên diện rộng ở tất cả các môi trường nghiêm trọng nhất là môi trường không khí.
Bụi công nghiệp rất nguy hiễm dễ gây cháy, một rủi ro an toàn nghiêm trọng đối với người lao động trong các ngành công nghiệp như nông nghiệp, sản xuất hóa học, sản xuất dược phẩm, sản xuất nội thất và hàng dệt, sản xuất điện năng nhiên liệu hóa thạch... Chính vì thế đầu tư một chiếc máy đo độ bụi có thể được sử dụng để theo dõi mức bụi để đảm bảo có biện pháp giảm thiểu cân bằng nó rất cần thiết. Máy đo độ bụi có thể đảm bảo được việc kiểm soát sự ô nhiễm do công nghiệp hóa gấy nên

 

máy đo độ bụi cầm tay

Ngoài ra máy đo độ bụi còn được sử dụng trong phát triển đô thị trong lành. Các kỹ sư môi trường sử dụng máy đo độ bụi để đánh giá mức độ ô nhiểm không khí trong các khu dân cự khuôn viên, công viên đô thị…

Như vậy chúng ta đã thấy tầm quan trọng của chiếc máy đo độ bụi đối với đời sống sản xuất. Ngay cả mỗi gia đình đều có thể sở hữu cho mình một chiếc máy đo độ bụi cầm tay giá rẻ để kiểm soát được mức độ ô nhiểm tại không gian gia đình mình sinh hoạt hằng ngày. Chần chừ gì nữa hãy sở hữu ngay cho mình thiết bị hữu ích này cho cuộc sống them tươi đẹp hơn.
Thông tin khác
Lưu ý quan trọng trước và sau khi sử dụng máy xay giò chả
Lưu ý quan trọng trước và sau khi sử dụng máy xay giò chả
20/05/2022

Lưu ý cần biết trước và sau khi sử dụng máy xay giò chả, bạn đã nắm chưa? cùng sieuthihaiminh.vn tìm hiểu Nhanh qua thông tin chia sẻ dưới đây nhé.

Xem tiếp

[Mách Bạn] 6 bước để vận hành máy cưa xương đúng cách
[Mách Bạn] 6 bước để vận hành máy cưa xương đúng cách
20/05/2022

vận hành máy cưa xương đúng cách như thế nào? cùng xem ngay 6 bước đơn giản dưới đây để mang lại hiệu quả cao cho công việc cưa chặt cắt xương của bạn nhé

Xem tiếp

Cách vệ sinh và bảo quản máy cưa xương mà bạn nên biết
Cách vệ sinh và bảo quản máy cưa xương mà bạn nên biết
20/05/2022

Vệ sinh và bảo quản máy cưa xương đúng cách để máy luôn hoạt động tốt nhất. Cùng tham khảo bài viết này để biết cách vệ sinh bảo quản máy cưa chặt cắt xương đơn giản và hiệu quả nhất nhé.

Xem tiếp

Hàng Nghìn Người Đã Sử Dụng Máy Hàn Túi Liên Tục Yamafuji
Hàng Nghìn Người Đã Sử Dụng Máy Hàn Túi Liên Tục Yamafuji
20/05/2022

Để máy hàn miệng túi liên tục Yamafuji có thể làm việc được thời gian liên tục từ 10-16h (tùy model), Yamafuji đã thay vì sử dụng chất liệu nhựa, sắt để làm bánh răng và thay bằng thép, để máy hoạt động bền bỉ và liên tục.

Xem tiếp

5 Dấu Hiệu Hao Mòn Của Máy Cắt Sắt Bạn Không Nên Bỏ Qua
5 Dấu Hiệu Hao Mòn Của Máy Cắt Sắt Bạn Không Nên Bỏ Qua
20/05/2022

Trong quá trình máy cắt sắt hoạt động, nếu bị rung lắc mạnh, cho thấy máy đã bị mất cân bằng, lưỡi dao đã bị mòn, trục bị mòn.

Xem tiếp

Máy cắt sắt cầm tay tốt nhất thị trường! Có thể bạn chưa biết!
Máy cắt sắt cầm tay tốt nhất thị trường! Có thể bạn chưa biết!
19/05/2022

Và top những dòng máy cắt sắt cầm tay tốt nhất thị trường ngay sau đây sẽ là những gợi ý cực kì hữu ích dành cho khách hàng nào đang muốn lựa chọn.

Xem tiếp

Địa chỉ mua hàng Hỗ trợ Chat với chúng tôi qua Zalo