Vệ sinh mắt đọc trên máy chấm công vân tay như thế nào đúng cách?

So với máy chấm công bằng thẻ từ và thẻ giấy thì loại chấm công bằng vân tay có nhiều điểm vượt trội hơn. Do đó, loại máy này hiện được nhiều doanh nghiệp lựa chọn sử dụng. Trong các bộ phận thì mắt đọc là bộ phận quan trọng nhất vì nó dùng để nhận biết vân tay người dùng. Vì vậy, người dùng cần phải biết cách vệ sinh đúng cách để bảo quản bộ phận này, duy trì hoạt động của máy.
 

1. Máy chấm công vân tay là gì?

Máy chấm công vân tay là thiết bị dùng để ghi nhận việc điểm danh, đăng ký ca làm việc,.. của nhân viên. Mọi người chỉ cần khai báo thông tin, đăng ký bằng dấu vân tay trên máy. Sau đó, mỗi lần điểm danh chỉ cần xác nhận bằng dấu vân tay trên mắt đọc của máy, rất đơn giản và dễ sử dụng. Ngoài ra, may cham cong van tay có độ bảo mật cao, chính xác, đảm bảo tính công bằng. Đồng thời, máy còn giúp các doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí để tuyển người quản lý nhân viên, tạo được môi trường làm việc chuyên nghiệp. Do đó, máy được nhiều doanh nghiệp, cơ quan lựa chọn sử dụng để thay thế cho cách thức chấm công truyền thống.
 
vệ sinh mắt đọc máy chấm công vân tay
 

2. Cách vệ sinh mắt đọc trên máy chấm công vân tay đúng cách

Mắt đọc là bộ phận giúp nhận biết dấu vân tay của người đăng nhập. Vì vậy, nếu bộ phận này của máy chấm công vân tay bị bẩn thì sẽ không thể đọc được dấu vân tay hoặc mắc phải những sai sót trong quá trình hoạt động. Do đó, việc vệ sinh bộ phận mắt đọc định kì là vô cùng quan trọng giúp máy hoạt động tốt, bền lâu.

Để vệ sinh bô phận này, bạn hãy thực hiện các bước sau:

Trước hết, bạn phải thổi đi lớp bụi vướng trên mắt đọc. Sau đó, dùng dung dịch rửa kính phủ nhẹ lên bề mặt mắt đọc của máy, kế tiếp sử dụng khăn bông mềm nhẹ nhàng lau sạch lớp bụi còn vướng trên bề mặt kinh của mắt đọc. Nếu không có nước rửa kính, bạn có thể sử dụng các dung dịch để thay thế như xà phòng có độ kìm nhẹ, rượu, acetone. Đối với các dung lịch này bạn nền tẩm chúng vào bông gòn hoặc vải mềm, rồi từ từ lau mắt đọc theo chiều bên phải và bên trái.
 
máy chấm công chính hãng hồ chí minh

 
Lưu ý khi vệ sinh mắt đọc của máy chấm công vân tay đó là phải lựa chọn dung dịch rửa phù hợp, không nên sử dụng những loại hóa chất có độ kiềm, tẩy mạnh sẽ làm tổn hại đến bộ phận cảm ứng này. Bên cạnh đó, vải để lau chùi phải là vải mềm, không bị xước lông vì như thế sẽ dễ làm trầy xước bề mặt và dễ bị rơi lại sợi vải khi vệ sinh. Đồng thời, thao tác vệ sinh trên máy phải thật nhẹ nhàng, tỉ mỉ mới bảo quản được mắt đọc, không làm mất độ cảm ứng của bộ phận này.
 
Chỉ cần giành ra vài phút để thực hiện việc vệ sinh mắt đọc sẽ giúp làm tăng hiệu quả hoạt động và tuổi thọ của máy chấm công vân tay.
 
Bên cạnh đó, khi chọn mua cần lưu ý lựa chọn địa điểm uy tín để đảm bảo sở hữu được máy tốt, chất lượng, chính hãng, tránh mua nhầm hàng nhái. Khách hàng có nhu cầu vui lòng liên hệ với siêu thị Hải Minh để được tư vấn và chọn mua sản phẩm máy chấm công, cân điện tử tự tính tiền, máy tính tiền,... chất lượng với giá thành cạnh tranh trên thị trường. 
 
Thông tin khác
Đọc Ngay 4 Thói Quen Tai Hại Khiến Máy Thái Thịt Nhanh Hỏng
Đọc Ngay 4 Thói Quen Tai Hại Khiến Máy Thái Thịt Nhanh Hỏng
28/05/2022

Máy thái thịt bền hay không một phần là do người sử dụng. Đọc Ngay 4 Thói Quen Tai Hại Khiến Máy Thái Thịt Nhanh Hỏng! Bạn có đang phạm phải thói quen tai hại nào không? Đọc ngay để tránh!

Xem tiếp

Đa Số Người Dùng Không Biết Điều Này Khi Sử Dụng Máy Phun Sơn Cầm Tay
Đa Số Người Dùng Không Biết Điều Này Khi Sử Dụng Máy Phun Sơn Cầm Tay
25/05/2022

Máy phun sơn là thiết bị quan trọng và không thể thiếu trong các công trình xây dựng hiện nay. Sử dụng máy phun sơn cho chất lượng công trình đạt mức cao nhất, chuẩn nhất, tiết kiệm thời gian, chi phí và lượng sơn tối đa.

Xem tiếp

5 Sai Lầm Khi Sử Dụng Khiến Máy Đo Ph Đưa Ra Kết Quả Không Chính Xác
5 Sai Lầm Khi Sử Dụng Khiến Máy Đo Ph Đưa Ra Kết Quả Không Chính Xác
24/05/2022

Khi bạn đã hiệu chuẩn, mà máy đo pH vẫn đưa ra kết quả sai số lớn đồng nghĩa với việc bước hiệu chuẩn của bạn đã sai. B

Xem tiếp

Bạn Nên Sử Dụng Máy Phun Sơn Tường Ngay Bây Giờ, Vì Lý Do Này
Bạn Nên Sử Dụng Máy Phun Sơn Tường Ngay Bây Giờ, Vì Lý Do Này
23/05/2022

Sử dụng máy phun sơn khi phun các góc tường sẽ dễ dàng hơn rất nhiều so với lăn. Súng phun sơn nhỏ gọn cùng với tia phun tỏa rộng, nên việc sơn các góc, hoặc các vị trí phức tạp, gồ ghề sẽ dễ dàng hơn

Xem tiếp

4 Bước Chọn Mua máy Thái Thịt
4 Bước Chọn Mua máy Thái Thịt "Chuẩn Không Cần Chỉnh"
23/05/2022

Đọc ngay nếu bạn đang có ý định mua máy thái thịt. 4 Bước Chọn Máy Thái Thịt “Chuẩn Không Cần Chỉnh” sẽ giúp bạn vừa sở hữu chiếc máy thái thịt ưng ý vừa tiết kiệm chi phí nhất!

Xem tiếp

Địa chỉ mua hàng Hỗ trợ Chat với chúng tôi qua Zalo