12 mẹo để cải thiện chất lượng hàn MIG được tốt hơn

Tôi là một nhân viên kỹ thuật đã sử dụng máy hàn MIG nhiều lần. Sau khi tôi thực hiện xong mối hàn, tôi thấy hàng tấn lỗi với nó. Nó nhắc nhở tôi rằng đã được một thời gian tôi làm việc với máy MIG. Sau đó, tôi tìm kiếm một số mẹo mà tôi có thể sử dụng để lấy lại các kỹ năng của mình và nâng cấp chúng. Ở đây tôi sẽ nói với bạn về nó.
 

Hàn MIG là gì?

Hàn hồ quang kim loại khí được gọi là hàn MIG. Đó là một quá trình hàn tự động hoặc bán tự động. Một dây được nối với nguồn DC hoạt động như một điện cực để nối hai miếng kim loại trong khi nó liên tục được đưa qua máy hàn.
 
Nếu bạn có các kỹ năng cơ bản và bạn nhận thức được các biện pháp phòng ngừa mà bạn phải thực hiện khi làm việc với máy hàn MIG, bạn sẽ có thể có được kết quả tốt.
 
Hơn nữa, nếu bạn muốn làm tốt hơn, bạn phải tuân theo một số quy tắc rõ ràng được đề cập dưới đây:
 
Tham khảo giá: Máy hàn nhôm
mẹo cải thiện hàn mig
 

Tổng hợp 12 mẹo để hàn mig đạt được chất lượng tốt hơn

1. Cố gắng giữ sạch sẽ
Vấn đề phổ biến nhất với máy hàn MIG là độ xốp. Độ xốp được gây ra bởi hàn một bề mặt sơn dầu, không gọn gàng. Do đó, bạn cần làm mọi thứ để loại bỏ bụi bẩn, rỉ sét, sơn và tất cả các chất gây ô nhiễm khỏi bề mặt.
 
Luôn cố gắng chuẩn bị nơi làm việc của bạn trước khi bắt đầu làm việc.
 
2. Sử dụng cả hai tay của bạn
Hàn chắc chắn là một nhiệm vụ rất phức tạp. Vì nó bao gồm một máy có thể bắt đầu hoạt động sai nếu bạn không đủ cẩn thận trong khi vận hành nó, bạn nên sử dụng cả hai tay trong khi thực hiện hàn.
 
Sử dụng một tay của bạn để giữ thông lượng của cổ súng và sử dụng một tay khác để giữ bộ phận với cò súng.
 
3. Giữ Arc thẳng thắn
Cố gắng giữ vòng cung ở góc trên cùng của vũng hàn để có được sự thâm nhập tốt hơn.
 
4. Tìm kiếm một nhà điều hành hàn MIG an toàn
Ngay cả khi bạn có kỹ năng tuyệt vời trong hàn, nếu bạn không đủ cẩn trọng, cuối cùng bạn có thể gặp nguy hiểm về cơ học hoặc bị hàn xấu.
 
Các bộ phận nóng, khói, khí không lành mạnh, tia hồ quang, điện giật, tất cả những thứ này được bao gồm trong nhiệm vụ. Bên cạnh đó, tia hồng ngoại và tia cực tím cũng có thể gây hại rất nhiều cho làn da của bạn.
 
Về vấn đề này, bạn nên có cho mình một may han MIG giúp bạn tránh xa mọi rắc rối. Hãy xem xét rằng hàn MIG rộng rãi đôi khi tạo ra rất nhiều tia lửa, tia lửa và nhiệt. Do đó, chúng tôi sử dụng găng tay da dày có thể bảo vệ bạn nhiều hơn.
 
kỹ thuật hàn mig chất lượng
 
5. Nghiên cứu về thiết bị thiết lập của bạn
Trước khi bắt đầu với công việc của bạn, hãy tiến hành một số nghiên cứu dựa trên thiết lập mà bạn sẽ thực hiện. Kiểm tra máy hàn và các phụ kiện khác. Nếu cần thiết, tham khảo ý kiến ​​với một chuyên gia hàn quá.
 
6. Thắt chặt tất cả các kết nối trước khi bắt đầu
Hãy chắc chắn rằng bạn đã kết nối mọi thứ chính xác trước khi bắt đầu hàn. Hơn nữa, hãy chắc chắn rằng không có sự tích lũy rải rác trên hàng hóa của bạn. Để đưa vào, hãy tạo thói quen làm sạch dây hàn và các bộ phận khác thường xuyên.
 
7. Chọn cuộn chính xác
Chọn cuộn ổ đĩa thích hợp là một khía cạnh rất quan trọng vì một cái không phù hợp có thể khiến bạn cho ăn dây kém. Trước khi gắn dây, đảm bảo nó khớp với cuộn ổ, loại và kích cỡ của nó.
 
8. Chọn kỹ thuật hàn phù hợp
Luôn luôn sử dụng phương pháp phù hợp cho một công việc cụ thể ngay cả cách làm chung tất cả các công việc có thể không giúp bạn thực hiện một nhiệm vụ nhất định. Mặc dù khi nói đến hàn MIG, việc bận tâm về kỹ thuật hàn không phải là một điều hiển nhiên.
 
Tuy nhiên, sẽ không bao giờ có hại khi nghĩ về nó và áp dụng các kỹ thuật phù hợp trong khi thực hiện công việc của bạn.
 
9. Sử dụng khí bảo vệ phù hợp nhất
Chọn một loại khí phù hợp với dây của bạn. CO2 rẻ hơn argon và lý tưởng cho các vật liệu mỏng hơn. Nếu bạn cần thực hiện thâm nhập sâu, hãy sử dụng hỗn hợp 25% CO2 / 75% argon. Nó tạo ra ít sự tán xạ hơn so với CO2 không trộn lẫn.
 
Sử dụng hỗn hợp CO2 thẳng hoặc 75 phần trăm CO2 / 25 phần trăm argon nếu bạn đang sử dụng dây thép carbon rắn. Tương tự như vậy, nếu bạn đang sử dụng dây nhôm, bạn phải sử dụng khí bảo vệ argon. Mặt khác, hỗn hợp helium, CO2 và argon có thể được sử dụng cho dây thép không gỉ.
 
Tham khảo: Máy hàn CO2
 
10. Chọn một kẹp đất tốt
Kẹp đất là một dải kim loại được sử dụng để tạo kết nối điện với mặt đất. Nếu bạn không gặp vấn đề với kẹp đất, máy của bạn có thể không hoạt động chính xác, điều này có thể dẫn đến một mối hàn xấu.
 
Tuy nhiên, nếu bạn không thể quản lý một nơi thích hợp cho nó, hãy hàn một bu lông vào nơi làm việc của bạn để phục vụ mục đích.
 
11. Điều chỉnh máy của bạn
Trước khi bắt tay vào công việc thực tế, hãy thực hiện một số động tác khởi động như thực hành những gì bạn sẽ làm bằng cách sử dụng một số kim loại bỏ đi.
 
12. Sử dụng phụ kiện phù hợp
Để phát triển kỹ năng làm việc của bạn, bạn không chỉ cần biết về quy trình làm việc mà còn về các yếu tố hỗ trợ khác như che phủ hoàn toàn làn da của bạn bằng găng tay, mũ bảo hiểm, giày và quần áo. Sử dụng sợi chịu nhiệt làm quần áo của bạn và tránh mặc các vật liệu tổng hợp có thể bị chảy nếu bị va đập.
 
Phần kết luận
Hàn MIG là một trong những kỹ thuật hàn tự nhiên nhất cho người mới bắt đầu .
 
Mặt khác, nếu bạn đã hàn trong một khoảng thời gian tốt và muốn nâng cấp các kỹ năng của mình cùng với làm theo các mẹo được đề cập, hãy cố gắng thực hành nhiều nhất có thể.
 
Trên đây là 12 mẹo cải thiện chất lượng hàn MIG đã được siêu thị Hải Minh chia sẻ, nếu quý khách cần tư vấn hay mua các loại máy hàn: hàn mig, máy hàn tig, máy hàn điện tử, hàn bấm,.... thì hãy liên hệ ngay để có giá tốt nhất nhé.
Thông tin khác
Bạn Nên Sở Hữu Máy Cắt Sắt Với 9 Lí Do Sau Đây?
Bạn Nên Sở Hữu Máy Cắt Sắt Với 9 Lí Do Sau Đây?
16/05/2022

1. Tích hợp tính năng, công nghệ vượt trội 2. Chi phí đầu tư thấp 3. Tiết kiệm điện năng, cắt giảm nhân công 4. Rút ngắn thời gian làm việc 5. Tiết kiệm điện năng lên đến 40% 6. Thiết kế nhỏ gọn, hiện đại, linh hoạt 7. An toàn khi sử dụng 8. Đa dạng kiểu dáng đáp ứng mọi nhu cầu 9. Hoạt động bền bỉ, mạnh mẽ

Xem tiếp

Top 5 Máy Phun Sơn Tường Chất Lượng Giá Dưới 11 Triệu
Top 5 Máy Phun Sơn Tường Chất Lượng Giá Dưới 11 Triệu
16/05/2022

Máy phun sơn tường Yamafuji GTB-495 với giá tham khảo: 10.800.000, phù hợp với những công trình xây dựng vừa và nhỏ. Máy có thiết kế kiểu dáng, màu sắc  tương tự như, GTB-495, điểm khác biệt là dòng máy có chức năng phun sơn đa dạng hơn so với GTB 390 (phun sơn nước, sơn dầu, sơn epoxy lỏng.)

Xem tiếp

"5 Không" Nhất Định Phải Nhớ Khi Sử Dụng Máy Phun Sơn
16/05/2022

Nếu bạn là người thường xuyên sử dụng máy phun sơn, hãy đọc ngay bài viết "5 Không" Nhất Định Phải Nhớ Khi Sử Dụng Máy Phun Sơn dưới đây. Bài viết sẽ giúp bạn tránh các sai lầm không đáng có và kéo dài tuổi thọ cho máy phun sơn.

Xem tiếp

6 Sự Thật Về Máy Phun Sơn Yamafuji - Có Thể Bạn Vẫn Chưa Biết
6 Sự Thật Về Máy Phun Sơn Yamafuji - Có Thể Bạn Vẫn Chưa Biết
14/05/2022

Những sự thật về máy phun sơn Yamafuji 1. Được sản xuất bởi thương hiệu Nhật Bản 2. Sản xuất đa dạng loại máy phun sơn 3. Có giấy chứng nhận CO 4. Vượt trội về chất lượng 5. Khả năng phun sơn mạnh mẽ 6. Đa chức năng trong một máy

Xem tiếp

Tăng Gấp 3 Hiệu Quả Với Máy Đo Độ Ph Mà Bạn Chưa Biết
Tăng Gấp 3 Hiệu Quả Với Máy Đo Độ Ph Mà Bạn Chưa Biết
14/05/2022

Đặc biệt tại Việt Nam, ngành nông nghiệp vẫn đang là ngành trọng điểm hiện nay để có thể đạt hiệu quả kinh tế cao thì việc sử dụng dòng máy đo độ pH là không thể thiếu. Tại sao lại vậy? Vậy thì hãy cùng tìm hiểu qua bài viết “Gấp 3 Hiệu Quả Với Máy Đo Độ Ph Mà Bạn Chưa Biết” để hiểu rõ hơn nhé!

Xem tiếp

3 Mấu Chốt Để Sở Hữu Máy Cắt Sắt Thực Sự Chất Lượng
3 Mấu Chốt Để Sở Hữu Máy Cắt Sắt Thực Sự Chất Lượng
13/05/2022

Vậy làm thế nào để có thể sở hữu được một chiếc máy cắt sắt chất lượng thực sự? Cùng tìm hiểu câu trả lời ngay tại bài viết này nhé!

Xem tiếp

Địa chỉ mua hàng Hỗ trợ Chat với chúng tôi qua Zalo