12 mẹo để cải thiện chất lượng hàn MIG được tốt hơn

Tôi là một nhân viên kỹ thuật đã sử dụng máy hàn MIG nhiều lần. Sau khi tôi thực hiện xong mối hàn, tôi thấy hàng tấn lỗi với nó. Nó nhắc nhở tôi rằng đã được một thời gian tôi làm việc với máy MIG. Sau đó, tôi tìm kiếm một số mẹo mà tôi có thể sử dụng để lấy lại các kỹ năng của mình và nâng cấp chúng. Ở đây tôi sẽ nói với bạn về nó.
 

Hàn MIG là gì?

Hàn hồ quang kim loại khí được gọi là hàn MIG. Đó là một quá trình hàn tự động hoặc bán tự động. Một dây được nối với nguồn DC hoạt động như một điện cực để nối hai miếng kim loại trong khi nó liên tục được đưa qua máy hàn.
 
Nếu bạn có các kỹ năng cơ bản và bạn nhận thức được các biện pháp phòng ngừa mà bạn phải thực hiện khi làm việc với máy hàn MIG, bạn sẽ có thể có được kết quả tốt.
 
Hơn nữa, nếu bạn muốn làm tốt hơn, bạn phải tuân theo một số quy tắc rõ ràng được đề cập dưới đây:
 
Tham khảo giá: Máy hàn nhôm
mẹo cải thiện hàn mig
 

Tổng hợp 12 mẹo để hàn mig đạt được chất lượng tốt hơn

1. Cố gắng giữ sạch sẽ
Vấn đề phổ biến nhất với máy hàn MIG là độ xốp. Độ xốp được gây ra bởi hàn một bề mặt sơn dầu, không gọn gàng. Do đó, bạn cần làm mọi thứ để loại bỏ bụi bẩn, rỉ sét, sơn và tất cả các chất gây ô nhiễm khỏi bề mặt.
 
Luôn cố gắng chuẩn bị nơi làm việc của bạn trước khi bắt đầu làm việc.
 
2. Sử dụng cả hai tay của bạn
Hàn chắc chắn là một nhiệm vụ rất phức tạp. Vì nó bao gồm một máy có thể bắt đầu hoạt động sai nếu bạn không đủ cẩn thận trong khi vận hành nó, bạn nên sử dụng cả hai tay trong khi thực hiện hàn.
 
Sử dụng một tay của bạn để giữ thông lượng của cổ súng và sử dụng một tay khác để giữ bộ phận với cò súng.
 
3. Giữ Arc thẳng thắn
Cố gắng giữ vòng cung ở góc trên cùng của vũng hàn để có được sự thâm nhập tốt hơn.
 
4. Tìm kiếm một nhà điều hành hàn MIG an toàn
Ngay cả khi bạn có kỹ năng tuyệt vời trong hàn, nếu bạn không đủ cẩn trọng, cuối cùng bạn có thể gặp nguy hiểm về cơ học hoặc bị hàn xấu.
 
Các bộ phận nóng, khói, khí không lành mạnh, tia hồ quang, điện giật, tất cả những thứ này được bao gồm trong nhiệm vụ. Bên cạnh đó, tia hồng ngoại và tia cực tím cũng có thể gây hại rất nhiều cho làn da của bạn.
 
Về vấn đề này, bạn nên có cho mình một may han MIG giúp bạn tránh xa mọi rắc rối. Hãy xem xét rằng hàn MIG rộng rãi đôi khi tạo ra rất nhiều tia lửa, tia lửa và nhiệt. Do đó, chúng tôi sử dụng găng tay da dày có thể bảo vệ bạn nhiều hơn.
 
kỹ thuật hàn mig chất lượng
 
5. Nghiên cứu về thiết bị thiết lập của bạn
Trước khi bắt đầu với công việc của bạn, hãy tiến hành một số nghiên cứu dựa trên thiết lập mà bạn sẽ thực hiện. Kiểm tra máy hàn và các phụ kiện khác. Nếu cần thiết, tham khảo ý kiến ​​với một chuyên gia hàn quá.
 
6. Thắt chặt tất cả các kết nối trước khi bắt đầu
Hãy chắc chắn rằng bạn đã kết nối mọi thứ chính xác trước khi bắt đầu hàn. Hơn nữa, hãy chắc chắn rằng không có sự tích lũy rải rác trên hàng hóa của bạn. Để đưa vào, hãy tạo thói quen làm sạch dây hàn và các bộ phận khác thường xuyên.
 
7. Chọn cuộn chính xác
Chọn cuộn ổ đĩa thích hợp là một khía cạnh rất quan trọng vì một cái không phù hợp có thể khiến bạn cho ăn dây kém. Trước khi gắn dây, đảm bảo nó khớp với cuộn ổ, loại và kích cỡ của nó.
 
8. Chọn kỹ thuật hàn phù hợp
Luôn luôn sử dụng phương pháp phù hợp cho một công việc cụ thể ngay cả cách làm chung tất cả các công việc có thể không giúp bạn thực hiện một nhiệm vụ nhất định. Mặc dù khi nói đến hàn MIG, việc bận tâm về kỹ thuật hàn không phải là một điều hiển nhiên.
 
Tuy nhiên, sẽ không bao giờ có hại khi nghĩ về nó và áp dụng các kỹ thuật phù hợp trong khi thực hiện công việc của bạn.
 
9. Sử dụng khí bảo vệ phù hợp nhất
Chọn một loại khí phù hợp với dây của bạn. CO2 rẻ hơn argon và lý tưởng cho các vật liệu mỏng hơn. Nếu bạn cần thực hiện thâm nhập sâu, hãy sử dụng hỗn hợp 25% CO2 / 75% argon. Nó tạo ra ít sự tán xạ hơn so với CO2 không trộn lẫn.
 
Sử dụng hỗn hợp CO2 thẳng hoặc 75 phần trăm CO2 / 25 phần trăm argon nếu bạn đang sử dụng dây thép carbon rắn. Tương tự như vậy, nếu bạn đang sử dụng dây nhôm, bạn phải sử dụng khí bảo vệ argon. Mặt khác, hỗn hợp helium, CO2 và argon có thể được sử dụng cho dây thép không gỉ.
 
Tham khảo: Máy hàn CO2
 
10. Chọn một kẹp đất tốt
Kẹp đất là một dải kim loại được sử dụng để tạo kết nối điện với mặt đất. Nếu bạn không gặp vấn đề với kẹp đất, máy của bạn có thể không hoạt động chính xác, điều này có thể dẫn đến một mối hàn xấu.
 
Tuy nhiên, nếu bạn không thể quản lý một nơi thích hợp cho nó, hãy hàn một bu lông vào nơi làm việc của bạn để phục vụ mục đích.
 
11. Điều chỉnh máy của bạn
Trước khi bắt tay vào công việc thực tế, hãy thực hiện một số động tác khởi động như thực hành những gì bạn sẽ làm bằng cách sử dụng một số kim loại bỏ đi.
 
12. Sử dụng phụ kiện phù hợp
Để phát triển kỹ năng làm việc của bạn, bạn không chỉ cần biết về quy trình làm việc mà còn về các yếu tố hỗ trợ khác như che phủ hoàn toàn làn da của bạn bằng găng tay, mũ bảo hiểm, giày và quần áo. Sử dụng sợi chịu nhiệt làm quần áo của bạn và tránh mặc các vật liệu tổng hợp có thể bị chảy nếu bị va đập.
 
Phần kết luận
Hàn MIG là một trong những kỹ thuật hàn tự nhiên nhất cho người mới bắt đầu .
 
Mặt khác, nếu bạn đã hàn trong một khoảng thời gian tốt và muốn nâng cấp các kỹ năng của mình cùng với làm theo các mẹo được đề cập, hãy cố gắng thực hành nhiều nhất có thể.
 
Trên đây là 12 mẹo cải thiện chất lượng hàn MIG đã được siêu thị Hải Minh chia sẻ, nếu quý khách cần tư vấn hay mua các loại máy hàn: hàn mig, máy hàn tig, máy hàn điện tử, hàn bấm,.... thì hãy liên hệ ngay để có giá tốt nhất nhé.
Thông tin khác
Lưu Ý Khi Mua Máy Phun Sơn Cầm Tay 550W
Lưu Ý Khi Mua Máy Phun Sơn Cầm Tay 550W
20/02/2024

Bạn cần lưu ý gì khi mua máy phun sơn 550W? Đây cũng đang là vấn đề mà khá nhiều người dùng tò mò hãy cùng Hải Minh tìm hiểu kĩ hơn nhé.

Xem tiếp

Máy Phun Sơn Công Nghiệp Chất Lượng Chỉ 5 Đến 7 Triệu
Máy Phun Sơn Công Nghiệp Chất Lượng Chỉ 5 Đến 7 Triệu
20/02/2024

Tài chính tầm 5-7 triệu thì đầu tư được thiết bị phun sơn công nghiệp nào mà vẫn đảm bảo dùng ổn! Dưới đây là các gợi ý mà Hải Minh khuyên dùng.

Xem tiếp

[Cập Nhật] Bảng Giá Tời Điện 200kg Đến 2 Tấn Năm 2024
[Cập Nhật] Bảng Giá Tời Điện 200kg Đến 2 Tấn Năm 2024
20/02/2024

Tại Việt Nam mức tải trọng trung bình được sử dụng phổ biến từ 200kg đến 2 tấn. Vậy với mức tải trọng trên thì chi phí đầu tư thiết bị này như nào?

Xem tiếp

Kinh Nghiệm Mua Tời Điện 5 Tấn Từ Người Mua Trước
Kinh Nghiệm Mua Tời Điện 5 Tấn Từ Người Mua Trước
20/02/2024

Nếu bạn đang cần chiếc tời này để phục vụ cho công việc thì dưới đây là kinh nghiệm mua tời điện 5 tấn được chúng tôi tổng hợp từ người mua cực kỳ hữu ích.

Xem tiếp

Nên mua máy thái thịt sống 1 cửa hay 2 cửa?
Nên mua máy thái thịt sống 1 cửa hay 2 cửa?
20/02/2024

Có khá nhiều người dùng vẫn còn mơ hồ về loại máy này và không biết “nên chọn máy thái thịt 1 cửa hay 2 cửa” để đảm bảo công việc thái thịt đạt hiệu quả nhất. Vậy cùng phân tích nhé

Xem tiếp

Máy thái thịt tươi sống QX-260 năng suất 120kg/giờ
Máy thái thịt tươi sống QX-260 năng suất 120kg/giờ
20/02/2024

Máy thái thịt tươi sống QX-260 năng suất 120kg/giờ có thực sự đạt năng suất như lời đồn không? Cùng chúng tôi review kĩ hơn về dòng máy này ngay sau đây nhé

Xem tiếp

Địa chỉ mua hàngHỗ trợChat với chúng tôi qua Zalo