4 Tiêu Chí Lựa Chọn Máy Làm Xúc Xích Bạn Cần Biết


Nếu trước kia chưa có thì chúng ta phải sử dụng phương pháp nhồi xúc xích thủ công, tốn thời gian mà lại không đảm bảo về chất lượng.
Nhưng từ khi dòng máy nhồi xúc xích ra đời thì dường như ngành sản xuất xúc xích đang ngày càng trở nên phát triển vượt bậc vì chất lượng của chiếc xúc xích mang lại cho người dùng khác hoàn toàn so với phương pháp thủ công.
4 Tiêu Chí Lựa Chọn Máy Làm Xúc Xích Bạn Cần Biết

Vậy lựa chọn dòng máy nào cho phù hợp với nhu cầu, phù hợp về mức chi phí chúng ta có thể đầu tư? Hãy cùng theo dõi “4 Tiêu Chí Lựa Chọn Máy Làm Xúc Xích Bạn Cần Biết” ngay sau đây của chúng tôi nhé!

Máy làm xúc xích và những lợi ích của thiết bị

Máy làm xúc xích hay máy đùn xúc xích là thiết bị giúp nhồi nguyên liệu vào trong vỏ collagen nhanh đều, đẹp và chắc thịt hơn tạo độ dẻo dai khi ăn. Bên cạnh việc nhồi xúc xích thì thiết bị còn có thể ngồi đa dạng các loại như lòng lợn, nem chua, lạp xưởng hay dồi sụn.

Việc sử dụng máy này để nhồi xúc xích thì bạn không còn phải lo chỗ được lấp đầy, chỗ thiếu, xúc xích ọp ẹp không cân đối. Việc sử dụng máy sẽ được đùn chặt đều, không quá căng hay không dễ bị bục khi đun nấu.
Đặc biệt hơn là chúng ta có thể linh hoạt trong việc lựa chọn khuôn đùn với các kích thước khác nhau trông qua khuôn đùn.
>>> Tham khảo thêm: Các Bước Dùng Máy Đùn Xúc Xích Chạy Điện Cực Chuẩn

Các loại máy làm xúc xích phổ biến trên thị trường hiện nay

Máy đùn xúc xích hiện nay được chia làm nhiều loại khác nhau với đa dạng công suất, tuy nhiên trên thị trường hiện nay thì dòng máy làm xúc xích vẫn được phần làm các loại chính sau:
- Máy đùn xúc xích chạy điện: là loại tự động chỉ cần kết nối nguồn điện là có thể vận hành hoạt động hoàn toàn tự động. Hiện tại chúng tôi đang có các model như máy đùn xúc xích Yamafuji TD-10L, TD-15L…
Các loại máy làm xúc xích phổ biến trên thị trường hiện nay

- Máy đùn xúc xích quay tay: cũng được thiết kế tương tự như dòng chạy điện tuy nhiên tại bảng điện thì dòng máy được thay thế bằng cần quay tay. Bạn có thể tham khảo một vài model như máy đùn xúc xích quay tay Yamafuji có các loại từ 3L cho đến 10L hay 15l.
Có thể thấy bạn sẽ có nhiều lựa chọn khác nhau và chắc chắn sẽ tìm được một chiếc máy phù hợp với nhu càu của mình. Nhưng đôi khi sự đa dạng quá lại khiến chúng ta phân phân không biết nên lựa chọn dòng máy nào cho phù hợp.
Vì vậy trước khi lựa chọn hãy xem xét 4 yếu tố dưới đây nhé!

4 Yếu Tố Cần Xem Xét Khi Lựa Chọn Máy Đùn Xúc Xích

1. Năng suất & quy mô hoạt động

Việc đầu tiên khi chúng ta lựa chọn dòng máy làm xúc xích đó chính là phải xác định được năng suất 1 ngày phải đạt được là bao nhiêu. Mỗi một đơn vị quy mô khác nhau sẽ phải đạt những năng suất nhất định để đảm bảo cung ứng đủ đến các đơn vị kinh doanh mà mình phân phối.
Hiện tại với 2 dòng máy làm xúc xích chạy điện và máy làm xúc xích quay tay hiện đang có sự khác biệt lớn về năng suất. Máy chạy điện cho năng suất vượt trội cao hơn hẳn so với máy vận hành bằng cơ học – sức lực của con người.
Năng suất & quy mô hoạt động

Chính vì thế mà dòng máy xúc xích tự động được phân từ 10 lít trở lên còn với dòng quay quay thì dung tích từ 3L trở nên để con người có thể vận hành quay tay được. Lớn hơn 10l cũng có nhưng khá ít vì 10l chúng ta phải dùng rất nhiều sức lực mà thay vào đó nên sử dụng điện năng để giảm sức lao động và tăng năng suất.
Với quy mô nhỏ sử dụng trong gia đình thì việc sử dụng máy quay tay là hoàn toàn phù hợp còn những đơn vị xưởng cung cấp cho các cửa hàng thì dòng máy chạy tự động là một lựa chọn thông minh.

2. Không gian khu sản xuất chế biến

Tại sao điều này lại nằm trong yếu tố xem xét khi chọn máy bởi nếu khu sản xuất lớn bạn có thể chưa bất cứ thiết bị nào nhưng với đơn vị chật, nhỏ hẹp thì việc nạp thêm một chiếc máy là điều không thể.
Không gian khu sản xuất chế biến

Thực chất, máy đùn xúc xích không phải quá nhỏ gọn nhưng cũng không quá cồng kềnh tuy nhiên hầu hết rất ít ai có mặt bẳng để sản xuất mà đa số là đi thuê. Việc thuê một khu có diện tích rộng không phải đơn giản tốn kém rất nhiều chi phí mà chưa kể là còn những dòng máy móc khác, không gian làm việc. Bởi vậy tiết kiệm không gian cũng chính là tiết kiệm chi phí đầu từ.
>>> Bảng giá máy đùn xúc xích mới nhất năm 2022: https://sieuthihaiminh.vn/may-dun-xuc-xich.html

3. Khả năng đồng bộ của thiết bị

Đồng bộ ở đây là gì? Là đồng bộ về năng suất..Nếu trong dây chuyền sản xuất của bạn đang sử dụng những dòng máy xay thịt là 50 đến 60kg/giờ. Máy trộn thực phẩm là 50 đến 60kg/h thì bạn không thể nào lựa chọn một dòng máy đùn xúc xích quay tay 5L.
Khả năng đồng bộ của thiết bị

Chúng ta cần phải lựa chọn dòng máy đùn xúc xích có mức công suất tương đương để công việc sản xuất diễn ra liên tục không bị đùn tắc tránh lãng phí thời gian và chi phí đầu tư.
Nếu không có dòng với mức năng suất chính xác thì ít nhất cũng phải chọn các thiết bị có năng suất tiệm cận nhất ít nhất là 15L chạy điện.

4. Ngân sách đầu tư của thiết bị

Yếu tố này có quan trọng hay không? Đầu tư máy đùn xúc xích bạn có thể chưa thấy lãi ban đầu nhưng chắc chắn sẽ lãi về sau. Ít nhất bạn đã có thể cắt giảm được nhân lực làm việc, công sức và tăng năng suất. Chưa kể sau đó là chất lượng xúc xích tốt hơn và sẽ có cơ hội tăng lợi nhuận.
Tuy nhiên với việc mở xưởng sản xuất bạn cần phải chia nhỏ khoản chi để có thể sở hữu được các thiết bị thiết yếu nhất thì hãy chọn sản phẩm ở trong khả năng chi trả.
Ngân sách đầu tư của thiết bị

Hi vọng với những thông tin mà Siêu thị Hải Minh cung cấp trên đây đã góp phần nào giúp cho bạn lựa chọn được cho mình những dòng sản phẩm phù hợp nhất, chất lượng nhất. Nếu bạn cần được tư vấn và hỗ trợ thêm về dòng máy này thì hãy gọi ngay đến hotline của chúng tôi nhé!
Thông tin khác
Hậu Quả Khôn Lường Đến Từ Tời Điện Kém Chất Lượng
Hậu Quả Khôn Lường Đến Từ Tời Điện Kém Chất Lượng
01/10/2022

Cần cẩn trọng trong chọn mua tời điện! Nếu bạn mua phải hàng kém chất lượng rất có thể bạn phải đối mặt với các hậu quả dưới đây!

Xem tiếp

Đánh Giá Chất Lượng Máy Cắt Sắt Bàn Bosch Gco 14-24
Đánh Giá Chất Lượng Máy Cắt Sắt Bàn Bosch Gco 14-24
01/10/2022

Bosch GCO 14-24 là thiết bị cắt sắt được ưa chuộng và sử dụng phổ biến tại các xưởng cơ khí, công trình xây dựng…Máy cắt sắt bàn này của nước nào? dùng có tốt không? Với độ hot và sức mua khủng như vậy liệu thiết bị này có thật sự chất lượng?

Xem tiếp

Cách lựa chọn máy đo pH nước phù hợp với nhu cầu sử dụng
Cách lựa chọn máy đo pH nước phù hợp với nhu cầu sử dụng
01/10/2022

Việc lựa chọn cho mình một sản phẩm KHÔNG phù hợp ngay từ đầu sẽ khiến cho công việc chủa chúng ta không còn đạt hiệu quả thực sự. Và đặc biệt đối với những thiết bị đo pH nếu chúng ta lựa chọn sai ngay từ đầu thì việc đổi trả sản phẩm cũng gặp khá nhiều khó khăn.  

Xem tiếp

Lựa chọn máy đo pH đất phù hợp với mục đích sử dụng
Lựa chọn máy đo pH đất phù hợp với mục đích sử dụng
01/10/2022

Hiện trên thị trường cũng có khá nhiều loại máy đo pH đất cho chúng ta lựa chọn, tuy nhiên cũng vì sự đa đạng đó mà nhiều người trồng trọt gặp khó khăn. Vậy lựa chọn máy đo pH như nào cho phù hợp? Hãy cùng Siêu thị Hải Minh phân tích kĩ hơn qua bài viết ngay sau đây nhé!

Xem tiếp

Bật Mí Tất Tần Tật Về Máy May Bao Bạn Nên Biết
Bật Mí Tất Tần Tật Về Máy May Bao Bạn Nên Biết
30/09/2022

Hiện có khá nhiều dòng máy may đáp ứng mọi nhu cầu đóng gói, hàn kín miệng bao tải, bao gạo, bao giấy, bao pp…Và cũng có tương đối nhiều thương hiệu cung cấp các thiết bị này với mẫu mã đa dạng, giá cả phải chăng, tuy nhiên cũng gây khó khăn cho người dùng trong việc lựa chọn.

Xem tiếp

Một số phụ tùng máy nén khí quan trọng và thường phải thay thế
Một số phụ tùng máy nén khí quan trọng và thường phải thay thế
30/09/2022

Phụ tùng máy nén khí được tìm kiếm khá nhiều hiện nay, tuy nhiên những phụ tùng nào quan trọng và thường phải thay thế? cùng sieuthihaiminh.vn tìm hiểu ngay qua thông tin bài viết dưới đây nhé.

Xem tiếp

Địa chỉ mua hàng Hỗ trợ Chat với chúng tôi qua Zalo