5 bước để leo lên thang nhôm một cách an toàn

Thang nhôm có ở khắp mọi nơi, và chúng có nhiều dạng khác nhau để phù hợp với nhiều nhu cầu khác nhau. Sử dụng thang có thể đưa bạn lên một tầm cao tuyệt vời, nhưng không có kỹ thuật phù hợp, chúng có thể đưa bạn trở lại trái đất quá nhanh. Tuy nhiên, sử dụng kỹ thuật phù hợp có thể làm cho thang lên xuống an toàn như bất kỳ công cụ nào khác trong nhà để xe. Tất cả mọi thứ từ vật liệu thang thích hợp đến góc thang thích hợp có vẻ rõ ràng, nhưng cực kỳ quan trọng.
 

An toàn khi leo thang nhôm chỉ với 5 bước

Nâng thang lên
 
1. Nâng thang lên. 
Giữ thang sao cho mỗi chân được trồng chắc chắn xuống đất. Nâng đầu thang và đi về phía tường. Nếu bạn có thang mở rộng, hãy nâng các nấc thang, bằng tay hoặc bằng cách sử dụng dây thừng và bánh xe ròng rọc
 
Đặt thang ở góc 75 ° với mặt đất.
 
2. Đặt thang ở góc 75 ° với mặt đất. 
Cách đơn giản nhất để đạt được điều này là đứng bằng các ngón chân chạm vào chân thang và mở rộng cánh tay về phía trước. Lòng bàn tay của bạn sẽ có thể đạt đến một nấc thang khi cánh tay của bạn được mở rộng hoàn toàn. Nếu góc quá dốc, thang có thể nghiêng về phía sau; quá nông và nó có thể trượt ra hoặc uốn cong ở giữa. [2]
Bạn cũng có thể đạt được góc này bằng cách kéo chân thang ra khỏi tường khoảng tổng chiều dài của thang.
 
Hãy chắc chắn rằng bàn chân được an toàn.
 
3. Hãy chắc chắn rằng bàn chân được an toàn. 
Luôn đặt chân song song với tường và trên mặt đất vững chắc. Không bao giờ an toàn khi đặt thang của bạn lên trên bất kỳ đối tượng nào để tăng thêm chiều cao. [3]
Trên mặt đất mềm, lật chân thang lên để lộ các cựa và dậm chân ở bậc thang dưới cùng để xuyên qua mặt đất.
Trên mặt đất không bằng phẳng, một bậc thang là cách an toàn duy nhất để kéo dài một chân của thang một cách hiệu quả. [4]
Nếu có thể, bạn cũng có thể bắt vít vào đất phía sau bàn chân để chống trượt.
 
hãy chắc chắn rằng đầu của thang là an toàn
 
4. Hãy chắc chắn rằng đầu của thang là an toàn. 
Cả hai đường ray bên phải được hỗ trợ như nhau và được đặt trên một bề mặt chẵn. Thang không nên trượt hoặc lắc lư khi bạn đặt vật nặng lên nó. Bất cứ khi nào thực tế, buộc ra khỏi đầu thang để tiếp tục gắn nó vào tường. [5]
Nếu thang được mở rộng hoàn toàn, bạn cũng có thể muốn buộc chặt phần giữa.
 
Leo lên thang duy trì ba điểm tiếp xúc.
 
5. Leo lên thang duy trì ba điểm tiếp xúc. 
Bạn nên luôn luôn leo lên một nấc một lần, chỉ di chuyển một tay hoặc một chân tại một thời điểm. Luôn luôn đối mặt với thang khi bạn leo lên, và chỉ sử dụng các nấc thang để leo ngược lại với đường ray bên. 
 

Một số mẹo và cảnh báo nguy hiểm khi leo thang nhôm

Mẹo
Bước đứng cao nhất là ít nhất ba feet từ đỉnh của thang, nhưng theo quy tắc của ngón tay cái, không đứng trên ba nấc trên cùng của thang.
Mang giày an toàn, kín ngón chân và luôn kiểm tra đế xem có bùn hoặc các chất trơn khác trước khi leo không.
Bất cứ khi nào có thể, hãy nhờ ai đó giằng dưới đáy thang để tăng thêm sự ổn định
 
Cảnh báo
Không bao giờ đối mặt với thang trong khi bạn đang đứng trên nó.
Đừng cố di chuyển thang trong khi vẫn ở trên đó.
Luôn luôn tìm kiếm các đường dây điện trên cao gần bạn trước khi bạn thiết lập thang!
Một chiếc thang được mở rộng hoàn toàn nặng hàng đầu, vì vậy hãy hạ thấp phần mở rộng trước khi di chuyển hoặc chiếc thang có thể khó sử dụng, đặc biệt là vào một ngày gió.
Đừng vượt qua bên này hay bên kia, thay vào đó chỉ cần di chuyển thang. Điều này sẽ mất nhiều thời gian hơn, nhưng phản ứng thái quá là nguyên nhân phổ biến nhất của ngã từ thang. 

Trên đây là những bước để leo thang nhôm một cách an toàn đã được chia sẻ bởi công ty Hải Minh, nếu quý khách cần được tư vấn mua thang nhôm giá rẻ chất lượng cao vui lòng liên hệ với chúng tôi nhé.
 
Thông tin khác
4 Lý Do Bạn Nên Đầu Tư Máy May Bao TMD
4 Lý Do Bạn Nên Đầu Tư Máy May Bao TMD
19/04/2024

Máy may bao của TMD là một trong những thương hiệu được ưu tiên lựa chọn hàng đầu trên thị trường. Nhưng tại sao chúng là được ưa chuộng như vậy, cùng tìm hiểu ngay bạn nhé!

Xem tiếp

Cách Ít Người Biết Để Lựa Chọn Máy May Bao Newlong Chính Hãng
Cách Ít Người Biết Để Lựa Chọn Máy May Bao Newlong Chính Hãng
19/04/2024

Nếu bạn đang quan tâm đến máy may bao của NewLong mà chưa cách để sở hữu chúng chính hãng, chất lượng? Đọc ngay bài viết này, đảm bảo bạn sẽ chọn được sản phẩm ưng ý.

Xem tiếp

Vì Sao Tời Điện Mặt Đất Của Bạn Không Ổn? Cách Khắc Phục
Vì Sao Tời Điện Mặt Đất Của Bạn Không Ổn? Cách Khắc Phục
19/04/2024

Nếu cảm thấy tời điện của mình làm việc không còn hiệu quả, ổn định mà chưa biết rõ nguyên nhân. Hãy tham khảo ngay bài viết này để biết lý do và cách khắc phục bạn nhé!

Xem tiếp

Bí Quyết Giúp Máy Tời Điện Mini Yamafuji Siêu Bền
Bí Quyết Giúp Máy Tời Điện Mini Yamafuji Siêu Bền
19/04/2024

Bạn đã biết bí quyết để sử dụng máy tời điện mini Yamafuji bền bỉ hơn với thời gian chưa? Nếu chưa, cập nhập nhanh những giải pháp đơn giản mà hữu dụng sau đây nhé!

Xem tiếp

Bảng Giá Máy May Bao Năm 2024 - Cập Nhật Mới Nhất
Bảng Giá Máy May Bao Năm 2024 - Cập Nhật Mới Nhất
19/04/2024

Chi phí đầu tư cho các dòng máy may bao vào khoảng từ 1.300.000 vnđ đến hơn 10 triệu đồng. Sau đây là bảng giá cụ thể đừng bỏ lỡ nhé!

Xem tiếp

Bảng Giá Máy Hàn Túi Năm 2024 - Cập Nhật Mới Nhất
Bảng Giá Máy Hàn Túi Năm 2024 - Cập Nhật Mới Nhất
19/04/2024

Chi phí đầu tư cho máy hàn túi vô cùng đa dạng từ 200.000vnđ đến 35.000.000 vnđ. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kĩ hơn qua bài viết ngay sau đây nhé!

Xem tiếp

Địa chỉ mua hàngHỗ trợChat với chúng tôi qua Zalo