5 YẾU TỐ CẦN BIẾT KHI CHỌN MUA MÁY CHẤM CÔNG PHÙ HỢP

Trên thị trường hiện có rất nhiều loại máy chấm công đa dạng về hình thức, chức năng, thương hiệu, giá cả… chính vì vậy việc lựa chọn cũng trở nên khó khăn hơn. Siêu thị Hải Minh xin chia sẻ 5 yếu tố cần biết khi chọn máy chấm công phù hợp nhất.


máy chấm công thẻ từ
Máy chấm công thẻ từ

MÁY CHẤM CÔNG

Để lựa chọn máy chấm công phù hợp với nhu cầu sử dụng của đơn vị bạn cần tìm hiểu về đặc điểm, tính năng của các dòng máy có trên thị trường. Thông thường máy chấm công được phân loại theo 5 đặc  tính sau:

1.    Kiểu chấm công:
 
-        Máy chấm công vân tay: Đó là các dòng máy sử dụng dấu vân tay của mỗi người để chấm công. Từng cá nhân có thể sử dụng từ 1 đến 10 ngón tay để lấy dấu vân tay cho mình. Ưu điểm của dòng máy này là: Không gian lận, chầm công hộ được, máy chấm hoạt động ổn định. Nhược điểm: Người dùng phải tiếp xúc trực tiếp vào máy, nhân viên tiếp xúc hóa chất, làm cưa bào, nhà máy sản xuất… dễ mất dấu vân tay, hoặc người có vân tay mờ, ra mồ hôi tay khó chấm công.
-         Chấm công thẻ từ (thẻ cảm ứng/thẻ không tiếp xúc/thẻ RFID): Người dùng sẽ sử dụng thẻ để quẹt khi chấm công, thẻ không tiếp xúc, khoảng cách quẹt thẻ thường từ 2 – 20cm. Máy sẽ nhận diện người chấm qua việc đọc thông tin trên thẻ, có 2 loại thẻ phổ biến là thẻ Promixity (không có bộ nhớ, sử dụng cố định theo số ID thẻ) và thẻ Mifare (đắt hơn – lưu được thông tin, có thể thay đổi thông tin lưu trên thẻ). Ngoài ra có thể in ảnh, thông tin nhân viên lên thẻ để kết hợp thẻ nhân viên và thẻ chấm công.
Ưu điểm của dòng máy chấm công thẻ từ là chấm công nhanh, ổn định, có thể dùng thành thẻ nhân viên, tuy nhiên nó cũng có hạn chế đó là nhân viên có thể quẹt thẻ, chấm công hộ, hoặc không chấm được công khi quên thẻ, mất thẻ…
-         Máy chấm công nhận dạng khuôn mặt: Máy nhận diện đặc điểm trên khuôn mặt mỗi người để chấm công. Ưu điểm là loại bỏ hoàn toàn việc gian lận khi chấm công, hoạt động ổn định, nhưng tốc độ chấm chậm, chỉ sử dụng được trong các đơn vị có số lượng nhân viên ít.

Bạn đọc có thể tham khảo thêm qua bài viết: Tác dụng của máy chấm công

2. Dung lượng lưu trữ
 
Tùy theo quy mô doanh nghiệp khác nhau mà các bạn lựa chọn bộ nhớ lưu trữ phù hợp.
 
-         Lưu trữ vân tay/thẻ/khuôn mặt: Bộ nhớ lưu trữ lượng dữ liệu bằng chính số lượng người sử dụng.
 
Với máy chấm công vân tay thì số lượng vân tay thường đạt 3000 vân tay, nên số lượng thẻ lớn hơn rất nhiều. Máy chấm công khuôn mặt thường ít hơn, bộ nhớ lưu trữ được từ 200 – 1000 khuôn mặt.
Bạn cũng cần chú ý tới lượt chấm công được từng máy: Lưu trữ số lần vào/ra của nhân viên. Thông thường các máy lưu được 100,000 lượt chấm công.Máy chấm công có nhiều kiểu dáng, chức năng

Máy chấm công có nhiều kiểu dáng, chức năng
 

3. Cách thức vận hành
 
-         Hoạt động độc lập: Đây là loại dùng phổ biến không cần kết nối với máy tính.
-         Loại cần kết nối với phần mềm máy tính.
Hiện nay các loại máy đều có khả năng hoạt động độc lập hoặc kết nối giúp người dùng sử dụng tiện lợi.

4. Tích hợp với các cổng kết nối
-         Kết nối bằng USB: USB cắm trực tiếp vào máy chấm công để lấy dữ liệu thủ công trên máy đưa vào USB, loại này có thể hỗ trợ trong trường hợp máy chấm công liên tục di chuyển vị trí.
-         Kết nối TCP/IP: Phương thức kết nối được dùng rất nhiều, kết nối máy chấm công với hệ thống mạng Lan/Internet thông qua modem mạng, tiện lợi khi có thể cài phần mềm chấm công trên bất kỳ một máy tính nào có thể kết nối mạng Lan/Internet.
-         Kết nối Serial (COM/RS232): phương thức này thường ít dùng bởi kết nối trực tiếp máy chấm công với máy tính thông qua cổng Serial, cấu hình phức tạp, lắp đặt khó khăn khi khoảng cách cable nối ngắn.


Có thể bạn quan tâm: Máy in mã vạch công nghiệpMáy chấm công có kiểm soát ra vào

Máy chấm công có kiểm soát ra vào
 
5. Máy chấm công có khả năng kết hợp kiểm soát cửa ra vào
 
Với các cơ quan, công sở... có nhu cầu sử dụng máy chấm công để kiểm soát việc ra vào cửa thì chọn dòng máy chấm công hỗ trợ kết nối đến các hệ thống khóa điện tử. Việc này giúp cho việc nhân viên chấm công thành công sẽ kết hợp mở khóa cửa để ra vào công ty, phòng ban. Tuy nhiên, các dòng máy này thường có giá đắt hơn dòng máy chấm công thông thường.
 
Quý khách hàng quan tâm tới máy chấm công cũng như các loại máy chiếu, máy in, máy ép dẻo… hãy đến với siêu thị Hải Minh, chúng tôi cam kết sản phẩm chính hãng, chất lượng cao, giá thành cạnh tranh.

Thông tin khác
4 Sai Lầm Khi Sử Dụng Máy Làm Giò Chả Bạn Cần Dừng Ngay Lập Tức
4 Sai Lầm Khi Sử Dụng Máy Làm Giò Chả Bạn Cần Dừng Ngay Lập Tức
01/02/2023

Có nhiều bài viết về kéo dài tuổi thọ cho máy xay giò. Tuy nhiên ngày hôm nay, Siêu thị Hải Minh vẫn muốn nhắc lại 4 sai lầm nghiêm trọng khi sử dụng máy làm giò để chúng ta né tránh kịp thời nhé!

Xem tiếp

Sửa Lỗi Máy Đóng Đai Cầm Tay Hiệu Quả Và An Toàn
Sửa Lỗi Máy Đóng Đai Cầm Tay Hiệu Quả Và An Toàn
01/02/2023

Máy đóng đai cầm tay bị lỗi, các linh phụ kiện bị hao mòn theo thời gian là điều khó tránh khỏi trong quá trình sử dụng. Từ đó sẽ làm giảm năng suất đóng gói, ảnh hưởng đến tiến độ làm việc của doanh nghiệp.

Xem tiếp

Đơn vị cung cấp máy đo pH nước tốt nhất năm 2023
Đơn vị cung cấp máy đo pH nước tốt nhất năm 2023
01/02/2023

Bạn đang có nhu cầu mua máy đo độ pH nhưng bạn lại không biết nên mua dòng máy nào cho phù hợp? Vậy thì hãy cùng chúng tôi tham khảo xem địa chỉ dưới đây có đáng để mua hay không nhé!

Xem tiếp

6 mẹo chắc chắn xử lý được tiếng ồn của máy nén khí
6 mẹo chắc chắn xử lý được tiếng ồn của máy nén khí
01/02/2023

Máy nén khí hoạt động hiệu quả cung cấp nguồn khí nén ổn định và liên tục cho các cửa hàng, cơ sở sản xuất, doanh nghiệp cần khí nén...

Xem tiếp

Hướng Dẫn Lựa Chọn Máy Hàn Miệng Túi Phù Hợp
Hướng Dẫn Lựa Chọn Máy Hàn Miệng Túi Phù Hợp
01/02/2023

Trong vô số các dòng máy hàn túi trên thị trường hiện nay, đâu mới là dòng máy bạn đang tìm kiếm, hãy để Siêu thị Hải Minh giúp bạn lựa chọn được sản phẩm chất lượng phù hợp với nhu cầu và chi phí đầu tư nhé

Xem tiếp

5 sai lầm khi sử dụng máy xay giò chả cập nhật năm 2023
5 sai lầm khi sử dụng máy xay giò chả cập nhật năm 2023
30/01/2023

Việc sử dụng một thiết bị nào đó chắc chắn đôi lúc chúng ta cũng sẽ có những sai lầm nhất định không thể tránh khỏi. Nhưng nếu sai lầm đó diễn ra thường xuyên thì chắc chắn sẽ khiến cho chiếc máy làm giò chả của bạn bị giảm tuổi thọ nhất định.

Xem tiếp

Địa chỉ mua hàngHỗ trợChat với chúng tôi qua Zalo