5 YẾU TỐ CẦN BIẾT KHI CHỌN MUA MÁY CHẤM CÔNG PHÙ HỢP

Trên thị trường hiện có rất nhiều loại máy chấm công đa dạng về hình thức, chức năng, thương hiệu, giá cả… chính vì vậy việc lựa chọn cũng trở nên khó khăn hơn. Siêu thị Hải Minh xin chia sẻ 5 yếu tố cần biết khi chọn máy chấm công phù hợp nhất.

 
máy chấm công thẻ từ
Máy chấm công thẻ từ

MÁY CHẤM CÔNG

Để lựa chọn máy chấm công phù hợp với nhu cầu sử dụng của đơn vị bạn cần tìm hiểu về đặc điểm, tính năng của các dòng máy có trên thị trường. Thông thường máy chấm công được phân loại theo 5 đặc  tính sau:

1.    Kiểu chấm công:
 
-        Máy chấm công vân tay: Đó là các dòng máy sử dụng dấu vân tay của mỗi người để chấm công. Từng cá nhân có thể sử dụng từ 1 đến 10 ngón tay để lấy dấu vân tay cho mình. Ưu điểm của dòng máy này là: Không gian lận, chầm công hộ được, máy chấm hoạt động ổn định. Nhược điểm: Người dùng phải tiếp xúc trực tiếp vào máy, nhân viên tiếp xúc hóa chất, làm cưa bào, nhà máy sản xuất… dễ mất dấu vân tay, hoặc người có vân tay mờ, ra mồ hôi tay khó chấm công.
-         Chấm công thẻ từ (thẻ cảm ứng/thẻ không tiếp xúc/thẻ RFID): Người dùng sẽ sử dụng thẻ để quẹt khi chấm công, thẻ không tiếp xúc, khoảng cách quẹt thẻ thường từ 2 – 20cm. Máy sẽ nhận diện người chấm qua việc đọc thông tin trên thẻ, có 2 loại thẻ phổ biến là thẻ Promixity (không có bộ nhớ, sử dụng cố định theo số ID thẻ) và thẻ Mifare (đắt hơn – lưu được thông tin, có thể thay đổi thông tin lưu trên thẻ). Ngoài ra có thể in ảnh, thông tin nhân viên lên thẻ để kết hợp thẻ nhân viên và thẻ chấm công.
Ưu điểm của dòng máy chấm công thẻ từ là chấm công nhanh, ổn định, có thể dùng thành thẻ nhân viên, tuy nhiên nó cũng có hạn chế đó là nhân viên có thể quẹt thẻ, chấm công hộ, hoặc không chấm được công khi quên thẻ, mất thẻ…
-         Máy chấm công nhận dạng khuôn mặt: Máy nhận diện đặc điểm trên khuôn mặt mỗi người để chấm công. Ưu điểm là loại bỏ hoàn toàn việc gian lận khi chấm công, hoạt động ổn định, nhưng tốc độ chấm chậm, chỉ sử dụng được trong các đơn vị có số lượng nhân viên ít.

Bạn đọc có thể tham khảo thêm qua bài viết: Tác dụng của máy chấm công

2. Dung lượng lưu trữ
 
Tùy theo quy mô doanh nghiệp khác nhau mà các bạn lựa chọn bộ nhớ lưu trữ phù hợp.
 
-         Lưu trữ vân tay/thẻ/khuôn mặt: Bộ nhớ lưu trữ lượng dữ liệu bằng chính số lượng người sử dụng.
 
Với máy chấm công vân tay thì số lượng vân tay thường đạt 3000 vân tay, nên số lượng thẻ lớn hơn rất nhiều. Máy chấm công khuôn mặt thường ít hơn, bộ nhớ lưu trữ được từ 200 – 1000 khuôn mặt.
Bạn cũng cần chú ý tới lượt chấm công được từng máy: Lưu trữ số lần vào/ra của nhân viên. Thông thường các máy lưu được 100,000 lượt chấm công.

 

Máy chấm công có nhiều kiểu dáng, chức năng

Máy chấm công có nhiều kiểu dáng, chức năng
 

3. Cách thức vận hành
 
-         Hoạt động độc lập: Đây là loại dùng phổ biến không cần kết nối với máy tính.
-         Loại cần kết nối với phần mềm máy tính.
Hiện nay các loại máy đều có khả năng hoạt động độc lập hoặc kết nối giúp người dùng sử dụng tiện lợi.

4. Tích hợp với các cổng kết nối
-         Kết nối bằng USB: USB cắm trực tiếp vào máy chấm công để lấy dữ liệu thủ công trên máy đưa vào USB, loại này có thể hỗ trợ trong trường hợp máy chấm công liên tục di chuyển vị trí.
-         Kết nối TCP/IP: Phương thức kết nối được dùng rất nhiều, kết nối máy chấm công với hệ thống mạng Lan/Internet thông qua modem mạng, tiện lợi khi có thể cài phần mềm chấm công trên bất kỳ một máy tính nào có thể kết nối mạng Lan/Internet.
-         Kết nối Serial (COM/RS232): phương thức này thường ít dùng bởi kết nối trực tiếp máy chấm công với máy tính thông qua cổng Serial, cấu hình phức tạp, lắp đặt khó khăn khi khoảng cách cable nối ngắn.

 

Có thể bạn quan tâm: Máy in mã vạch công nghiệp

Máy chấm công có kiểm soát ra vào

Máy chấm công có kiểm soát ra vào
 
5. Máy chấm công có khả năng kết hợp kiểm soát cửa ra vào
 
Với các cơ quan, công sở... có nhu cầu sử dụng máy chấm công để kiểm soát việc ra vào cửa thì chọn dòng máy chấm công hỗ trợ kết nối đến các hệ thống khóa điện tử. Việc này giúp cho việc nhân viên chấm công thành công sẽ kết hợp mở khóa cửa để ra vào công ty, phòng ban. Tuy nhiên, các dòng máy này thường có giá đắt hơn dòng máy chấm công thông thường.
 
Quý khách hàng quan tâm tới máy chấm công cũng như các loại máy chiếu, máy in, máy ép dẻo… hãy đến với siêu thị Hải Minh, chúng tôi cam kết sản phẩm chính hãng, chất lượng cao, giá thành cạnh tranh.
Thông tin khác
Bảng Giá Khung Tời Xây Dựng Chất Lượng Năm 2024
Bảng Giá Khung Tời Xây Dựng Chất Lượng Năm 2024
15/04/2024

Trong bài viết này, bạn sẽ được cập nhật mới nhất bảng giá máy tời xây dựng năm 2024. Nếu bạn có nhu cầu cần được tư vấn chi tiết, liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ trực tiếp bạn nhé!

Xem tiếp

3 Mấu Chốt Giúp Sở Hữu Máy May Bao Với Giá Siêu Rẻ
3 Mấu Chốt Giúp Sở Hữu Máy May Bao Với Giá Siêu Rẻ
15/04/2024

Giới thiệu trong bài viết là 3 cách giúp bạn sở hữu máy may bao với chi phí thấp nhất nhưng vẫn đảm bảo sản phẩm chất lượng tốt, cực kỳ ưng ý!

Xem tiếp

Hướng dẫn 2 cách hàn ống nhiệt PPR chuẩn kỹ thuật
Hướng dẫn 2 cách hàn ống nhiệt PPR chuẩn kỹ thuật
13/04/2024

Cùng tìm hiểu 2 cách hàn ống nhiệt PPR phổ biến và những kinh nghiệm hàn ống nhiệt chi tiết được chia sẻ trong bài viết dưới đây.

Xem tiếp

Bảng giá máy tời xây dựng 2024 - cập nhật mới nhất
Bảng giá máy tời xây dựng 2024 - cập nhật mới nhất
13/04/2024

Bảng giá tời xây dựng với tải trọng từ 200kg đến 2000kg sẽ dao động từ 2.000.000 vnđ đến 250.000.000 vnđ tùy thuộc vào tải trọng, thương hiệu cung cấp.

Xem tiếp

[Hướng dẫn] Cách hàn ống nhiệt không cần máy hàn ống chi tiết
[Hướng dẫn] Cách hàn ống nhiệt không cần máy hàn ống chi tiết
12/04/2024

Nếu không có sẵn các loại máy hàn chuyên dụng, bạn có thể sử dụng 2 cách hàn ống nhựa không cần máy sau một cách nhanh chóng mà vẫn đem lại hiệu quả cao.

Xem tiếp

Phân Loại & Cách Chọn Máy Hàn Túi Dập Chân
Phân Loại & Cách Chọn Máy Hàn Túi Dập Chân
12/04/2024

Việc đóng gói sản phẩm đảm bảo đường hàn kín chắc chắn, đẹp và đạt độ thẩm mỹ cao sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào loại máy hàn túi dập chân mà chúng ta chọn.

Xem tiếp

Địa chỉ mua hàngHỗ trợChat với chúng tôi qua Zalo