7 bước sử dụng máy tính tiền Casio thật đơn giản.

Ngày nay, việc kinh doanh của con người được mở rộng và có quy mô lớn hơn. Vì vậy, một chiếc máy tính tiền là vô cùng cần thiết. Trong đó, loại máy được sử dụng khá phổ biến là máy tính tiền casio. Vậy thì cách sử dụng loại máy này như thế nào? Bài viết sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng máy tính tiền casio. Cùng theo dõi nhé!
 
cách sử dụng máy tính tiền chính hãng casio

 

Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng máy tính tiền casio

1. Cách vào chế độ bán hàng

Bất cứ một chiếc máy điện tử nào khi muốn sử dụng đều cần phải khởi động. Và máy tính tiền casio cũng không ngoại lệ. Bạn cần phải khởi động chế độ bán hàng cho máy. Khi đã khởi động thì máy mới có thể tiếp tục thực hiện các tính năng của nó được. 
Thao tác để khởi động và vào chế độ bán hàng của máy là bạn xoay khóa sang chế độ REG. Sau đó hãy nhập mã số của ca bán hàng mà bạn được cung cấp và chọn nút Mở ca bán. Như vậy là bạn đã hoàn tất được việc vào chế độ bán hàng rồi. Cần lưu ý là nếu như bạn là người thay ca thì phải thoát khỏi mã nhập của nhân viên ca trước để có thể trực tiếp quản lý và chịu trách nhiệm với ca làm của mình.
 

2. Cách bán hàng với 1 sản phẩm

Khi bán với một sản phẩm, bạn hãy xoay khó sang chế độ REG và nhập mã của sản phẩm. Sau đó chọn phím MÃ HÀNG trên máy và chọn vào mục TỔNG CỘNG để có thể thanh toán được số tiền. Cuối cùng, hãy chọn vào phím TIỀN MẶT để in biên lai.

3. Cách bán hàng với nhiều sản phẩm

Khi khách hàng mua nhiều sản phẩm, bạn cần xác định số lượng sản phẩm sẽ được bán qua mục NHẤN SỐ LƯỢNG. Sau đó chọn phím X (Date Time). Sau đó chọn TỔNG CỘNG để máy tính được tổng số tiền và xuất biên lai bằng phím TIỀN MẶT.
 
sử dụng máy tính tiền cho quán cafe
 

4. Cách để giảm giá tiền trên mặt hàng

Bạn vẫn thực hiện thao tác bình thường là nhập số mã hàng bằng phím MÃ HÀNG. Sau đó, nhập số tiền mà bạn muốn giảm vào máy tính tiền casio rồi chọn phím trừ ( - ) có trên máy để hoàn tất việc giảm tiền.
 

5. Cách để giảm giá tiền trên tổng biên lai

Với trường hợp giảm tiền trên tổng biên lai, bạn cũng vẫn làm các bước như bán nhiều sản phẩm. Sau đó, bạn nhấn vào nút TỔNG CỘNG để ra được tổng số tiền. Sau khi đã có tổng số tiền, bạn hãy nhập số tiền cần giảm và nhấn nút trừ ( - ) để có thể trừ ra được số tiền được giảm.
 

6. Cách giảm số % trên biên lai

Để có thể giảm % trên biên lai, bạn cũng vẫn thực hiện các bước tính tiền. Sau khi đã nhấn nút TỔNG CỘNG, bạn không nhập số tiền cần giảm mà thay vào đó là nhập số % giảm bằng phím %. Sau đó bạn chọn mục TIỀN MẶT để ra biên lai.
 

7. Cách hủy đơn hàng chưa thanh toán

Với trường hợp gặp vấn đề với đơn hàng hay khách muốn hủy chưa thanh toán, bạn hãy chọn TỔNG CỘNG như bình thường và nhấn vào nút HỦY HÓA ĐƠN. Như vậy thì đơn hàng trong máy tính tiền casio sẽ được hủy thành công.
 
Với những cách làm trên, bạn cơ bản đã nắm được cách để sử dụng được máy tính tiền casio rồi đấy! Khi vừa sử dụng sẽ không tránh khỏi tình trạng không quen hay thao tác chậm. Tuy nhiên, chỉ cần một thời gian, đảm bảo bạn sẽ sử dụng thành thạo chiếc máy tính tiền cho mà xem!
 
Siêu thị diện máy chính hãng Hải Minh, là địa chỉ cung cấp thiết bị siêu thị: máy tính tiền nhà hàng, quán ăn, cho siêu thị cùng nhiều loại máy khác như: cân điện tử in tem nhãn, máy in hóa đơn, máy đọc mã vạch,... hàng chính hãng giá cạnh tranh. Liên hệ số điện thoại bên dưới website để được tư vấn chuyên sâu và báo giá nhanh nhất.
 
 
Thông tin khác
Lưu ý quan trọng trước và sau khi sử dụng máy xay giò chả
Lưu ý quan trọng trước và sau khi sử dụng máy xay giò chả
20/05/2022

Lưu ý cần biết trước và sau khi sử dụng máy xay giò chả, bạn đã nắm chưa? cùng sieuthihaiminh.vn tìm hiểu Nhanh qua thông tin chia sẻ dưới đây nhé.

Xem tiếp

[Mách Bạn] 6 bước để vận hành máy cưa xương đúng cách
[Mách Bạn] 6 bước để vận hành máy cưa xương đúng cách
20/05/2022

vận hành máy cưa xương đúng cách như thế nào? cùng xem ngay 6 bước đơn giản dưới đây để mang lại hiệu quả cao cho công việc cưa chặt cắt xương của bạn nhé

Xem tiếp

Cách vệ sinh và bảo quản máy cưa xương mà bạn nên biết
Cách vệ sinh và bảo quản máy cưa xương mà bạn nên biết
20/05/2022

Vệ sinh và bảo quản máy cưa xương đúng cách để máy luôn hoạt động tốt nhất. Cùng tham khảo bài viết này để biết cách vệ sinh bảo quản máy cưa chặt cắt xương đơn giản và hiệu quả nhất nhé.

Xem tiếp

Hàng Nghìn Người Đã Sử Dụng Máy Hàn Túi Liên Tục Yamafuji
Hàng Nghìn Người Đã Sử Dụng Máy Hàn Túi Liên Tục Yamafuji
20/05/2022

Để máy hàn miệng túi liên tục Yamafuji có thể làm việc được thời gian liên tục từ 10-16h (tùy model), Yamafuji đã thay vì sử dụng chất liệu nhựa, sắt để làm bánh răng và thay bằng thép, để máy hoạt động bền bỉ và liên tục.

Xem tiếp

5 Dấu Hiệu Hao Mòn Của Máy Cắt Sắt Bạn Không Nên Bỏ Qua
5 Dấu Hiệu Hao Mòn Của Máy Cắt Sắt Bạn Không Nên Bỏ Qua
20/05/2022

Trong quá trình máy cắt sắt hoạt động, nếu bị rung lắc mạnh, cho thấy máy đã bị mất cân bằng, lưỡi dao đã bị mòn, trục bị mòn.

Xem tiếp

Máy cắt sắt cầm tay tốt nhất thị trường! Có thể bạn chưa biết!
Máy cắt sắt cầm tay tốt nhất thị trường! Có thể bạn chưa biết!
19/05/2022

Và top những dòng máy cắt sắt cầm tay tốt nhất thị trường ngay sau đây sẽ là những gợi ý cực kì hữu ích dành cho khách hàng nào đang muốn lựa chọn.

Xem tiếp

Địa chỉ mua hàng Hỗ trợ Chat với chúng tôi qua Zalo