7 bước uốn ống thép bằng cách sử dụng con lăn ống

Có rất nhiều cách để uốn cong ống thép như dùng ống thổi nóng, sử dụng máy uốn ống bằng tay thủ công hay sử dụng con lăn ống. Trong bài viết ngày hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ cách uốn ống bằng con lăn ống chi tiết có hình ảnh cho quý khách tham khảo nhé.
 

7 bước sử dụng con lăn ống để uốn ống thép

1. Mua một con lăn ống. 

Nếu bạn cần một vòng cung chẵn trên một vài sức nóng của ống thay vì một lần uốn, thì một con lăn ống sẽ mang lại kết quả tốt hơn nhiều. Bạn có thể tìm thấy một con lăn ống ở hầu hết các cửa hàng phần cứng và chúng thực sự sẽ rẻ hơn các thiết bị uốn khí nén.
Giống như với máy uốn ống, con lăn ống của bạn có thể đi kèm với một bộ khuôn, vì vậy bạn có thể phù hợp với kích thước chính xác của ống bạn cần lăn mà không có nguy cơ làm phẳng nó.
 
Mua một con lăn ống.
 

2. Đặt ống vào con lăn. 

Một con lăn ống hoạt động bằng cách đặt lực tăng lên trên một đoạn ống, sau đó lăn nó qua lại trên lực để tạo ra một uốn cong đều. Bắt đầu bằng cách đặt ống vào con lăn với khuôn có kích thước phù hợp giữ nó tại chỗ. [9]
Với một con lăn ống, bạn sẽ bắt đầu ở một đầu thay vì ở giữa.
 
Tham khảo : Hướng dẫn uốn ống thép với ống thổi có hình ảnh
 
Đặt ống vào con lăn
 

3. Crank phó trên con lăn cho đến khi nó chặt. 

Hầu hết các con lăn ống sẽ có một bit đầu hex, vì vậy bạn có thể sử dụng cờ lê thông thường để tăng lực trong phó.
 
Crank phó trên con lăn cho đến khi nó chặt.
 

4. Tự tay lăn miếng qua con lăn. 

Đối với các mô hình con lăn ống cơ bản, thiết bị sẽ chỉ cần có một bánh xe lớn được gắn vào lượt của bạn để đưa ống qua và dưới lực tác dụng. [11]
Xoay bánh xe sẽ cần một chút sức mạnh, đặc biệt là khi bạn tăng lực lên ống trong những lần đi sau.
 
Tự tay lăn miếng qua con lăn
Tham khảo các loại máy uốn ống thép tại => https://sieuthihaiminh.vn/may-uon-ong.html
 

5. Tăng lực lên ống. 

Khi bạn đã chuyển ống từ đầu này sang đầu kia xuống con lăn, bạn nên tăng lực trong phó bằng cách siết chặt thanh thêm khoảng một phần tư lượt.
 
Tăng lực lên ống
 

6. Cuộn ống lại theo hướng ngược lại. 

Bánh xe trên con lăn cho phép bạn quay một trong hai hướng, do đó, với áp lực lớn hơn trên ống, bạn sẽ lăn nó ngược lại theo hướng ngược lại.
 
Cuộn ống lại theo hướng ngược lại.
 

7. Lặp lại cho đến khi bạn đạt được góc mong muốn. 

Tiếp tục siết con lăn thêm một phần tư sau mỗi lần đi qua thiết bị và lăn lại. Sau vài lần vượt qua, bạn sẽ nhận thấy vòng cung đẹp, đều nhau trên ống. Tiếp tục lăn cho đến khi bạn có góc bạn cần.
Nếu bạn có một mẫu cho góc chính xác bạn cần, bạn có thể giữ lại góc đó trong ống sau mỗi lần vượt qua cho đến khi bạn đạt được kết quả mong muốn. 
 
Lặp lại cho đến khi bạn đạt được góc mong muốn.

Liên hệ siêu thị Hải Minh để biết rõ hơn nếu quý khách còn vấn đề thắc mắc, hay cần liên hệ mua máy uốn ống chất lượng, giá tốt nhất.
 
Thông tin khác
Địa Chỉ Mua Palang Điện 1 Tấn Uy Tín Tại Hải Phòng
Địa Chỉ Mua Palang Điện 1 Tấn Uy Tín Tại Hải Phòng
06/10/2022

Để hỗ trợ quá trình xây dựng và sản xuất của thành phố không thể thiếu các thiết bị xây dựng công nghiệp như palang, tời điện, máy đầm, máy cắt uốn sắt, … Trong đó dòng palang điện 1 tấn hiện là sản phẩm được nhiều người tìm kiếm. Mua pa lăng điện 1 tấn ở đâu uy tín, chất lượng?

Xem tiếp

Giá máy xay giò chả 3kg cho quán ăn, hộ gia đình
Giá máy xay giò chả 3kg cho quán ăn, hộ gia đình
06/10/2022

Bạn cần mua máy xay giò chả 3kg cho gia đình hoặc công việc kinh doanh ăn uống nhưng chưa biết hiện có những mẫu mã nào, giá bán bao nhiêu? Hãy cùng Hải Minh điểm sơ qua giá cả và gợi ý một vài model thích hợp với nhu cầu kể trên nhé.

Xem tiếp

5 Tiêu Chí Lựa Chọn Máy Cắt Vải Cầm Tay Phù Hợp Nhất
5 Tiêu Chí Lựa Chọn Máy Cắt Vải Cầm Tay Phù Hợp Nhất
05/10/2022

Hiện tại trên thị trường cung cấp khá nhiều mẫu máy cầm tay mini để cho người dùng lựa chọn, tuy nhiên lựa chọn dòng máy giá bao nhiêu? Mua máy cắt loại nào thì tốt? Lựa chọn hãng nào? Mua dòng máy nào thì phù hợp? Đây là những suy nghĩ, đắn đo của rất nhiều người tiêu dùng

Xem tiếp

Cách Thay Dầu Nhớt Máy Nén Khí Mini Đơn Giản Nhất Tại Nhà
Cách Thay Dầu Nhớt Máy Nén Khí Mini Đơn Giản Nhất Tại Nhà
05/10/2022

Cách thay dầu máy nén khí mini là điều ai cũng nên biết giúp máy hoạt động ổn định, trơn tru và đạt tuổi thọ cao trong suốt quá trình sử dụng.

Xem tiếp

Sự Thật Về Máy Đo Ph Cầm Tay Có Thể Bạn Chưa Biết
Sự Thật Về Máy Đo Ph Cầm Tay Có Thể Bạn Chưa Biết
05/10/2022

Ngay sau đây là những điều cơ bản nhưng cực kì quan trọng về máy đo pH cầm tay mà bạn cần phải biết trước khi mua để tránh những sai lầm trên nhé!

Xem tiếp

Bật Mí Bí Mật Về Máy Đo Ph Để Bàn Bạn Cần Phải Biết
Bật Mí Bí Mật Về Máy Đo Ph Để Bàn Bạn Cần Phải Biết
05/10/2022

Nếu bạn đang phân vân xem có nên lựa chọn máy đo độ pH để bàn vậy hãy tham khảo ngay bài viết của chúng tôi dưới đây nhé!

Xem tiếp

Địa chỉ mua hàng Hỗ trợ Chat với chúng tôi qua Zalo