7 bước uốn ống thép bằng cách sử dụng con lăn ống

Có rất nhiều cách để uốn cong ống thép như dùng ống thổi nóng, sử dụng máy uốn ống bằng tay thủ công hay sử dụng con lăn ống. Trong bài viết ngày hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ cách uốn ống bằng con lăn ống chi tiết có hình ảnh cho quý khách tham khảo nhé.
 

7 bước sử dụng con lăn ống để uốn ống thép

1. Mua một con lăn ống. 

Nếu bạn cần một vòng cung chẵn trên một vài sức nóng của ống thay vì một lần uốn, thì một con lăn ống sẽ mang lại kết quả tốt hơn nhiều. Bạn có thể tìm thấy một con lăn ống ở hầu hết các cửa hàng phần cứng và chúng thực sự sẽ rẻ hơn các thiết bị uốn khí nén.
Giống như với máy uốn ống, con lăn ống của bạn có thể đi kèm với một bộ khuôn, vì vậy bạn có thể phù hợp với kích thước chính xác của ống bạn cần lăn mà không có nguy cơ làm phẳng nó.
 
Mua một con lăn ống.
 

2. Đặt ống vào con lăn. 

Một con lăn ống hoạt động bằng cách đặt lực tăng lên trên một đoạn ống, sau đó lăn nó qua lại trên lực để tạo ra một uốn cong đều. Bắt đầu bằng cách đặt ống vào con lăn với khuôn có kích thước phù hợp giữ nó tại chỗ. [9]
Với một con lăn ống, bạn sẽ bắt đầu ở một đầu thay vì ở giữa.
 
Tham khảo : Hướng dẫn uốn ống thép với ống thổi có hình ảnh
 
Đặt ống vào con lăn
 

3. Crank phó trên con lăn cho đến khi nó chặt. 

Hầu hết các con lăn ống sẽ có một bit đầu hex, vì vậy bạn có thể sử dụng cờ lê thông thường để tăng lực trong phó.
 
Crank phó trên con lăn cho đến khi nó chặt.
 

4. Tự tay lăn miếng qua con lăn. 

Đối với các mô hình con lăn ống cơ bản, thiết bị sẽ chỉ cần có một bánh xe lớn được gắn vào lượt của bạn để đưa ống qua và dưới lực tác dụng. [11]
Xoay bánh xe sẽ cần một chút sức mạnh, đặc biệt là khi bạn tăng lực lên ống trong những lần đi sau.
 
Tự tay lăn miếng qua con lăn
Tham khảo các loại máy uốn ống thép tại => https://sieuthihaiminh.vn/may-uon-ong.html
 

5. Tăng lực lên ống. 

Khi bạn đã chuyển ống từ đầu này sang đầu kia xuống con lăn, bạn nên tăng lực trong phó bằng cách siết chặt thanh thêm khoảng một phần tư lượt.
 
Tăng lực lên ống
 

6. Cuộn ống lại theo hướng ngược lại. 

Bánh xe trên con lăn cho phép bạn quay một trong hai hướng, do đó, với áp lực lớn hơn trên ống, bạn sẽ lăn nó ngược lại theo hướng ngược lại.
 
Cuộn ống lại theo hướng ngược lại.
 

7. Lặp lại cho đến khi bạn đạt được góc mong muốn. 

Tiếp tục siết con lăn thêm một phần tư sau mỗi lần đi qua thiết bị và lăn lại. Sau vài lần vượt qua, bạn sẽ nhận thấy vòng cung đẹp, đều nhau trên ống. Tiếp tục lăn cho đến khi bạn có góc bạn cần.
Nếu bạn có một mẫu cho góc chính xác bạn cần, bạn có thể giữ lại góc đó trong ống sau mỗi lần vượt qua cho đến khi bạn đạt được kết quả mong muốn. 
 
Lặp lại cho đến khi bạn đạt được góc mong muốn.

Liên hệ siêu thị Hải Minh để biết rõ hơn nếu quý khách còn vấn đề thắc mắc, hay cần liên hệ mua máy uốn ống chất lượng, giá tốt nhất.
 
Thông tin khác
Bạn Nên Sử Dụng Máy Phun Sơn Tường Ngay Bây Giờ, Vì Lý Do Này
Bạn Nên Sử Dụng Máy Phun Sơn Tường Ngay Bây Giờ, Vì Lý Do Này
23/05/2022

Sử dụng máy phun sơn khi phun các góc tường sẽ dễ dàng hơn rất nhiều so với lăn. Súng phun sơn nhỏ gọn cùng với tia phun tỏa rộng, nên việc sơn các góc, hoặc các vị trí phức tạp, gồ ghề sẽ dễ dàng hơn

Xem tiếp

4 Bước Chọn Mua máy Thái Thịt
4 Bước Chọn Mua máy Thái Thịt "Chuẩn Không Cần Chỉnh"
23/05/2022

Đọc ngay nếu bạn đang có ý định mua máy thái thịt. 4 Bước Chọn Máy Thái Thịt “Chuẩn Không Cần Chỉnh” sẽ giúp bạn vừa sở hữu chiếc máy thái thịt ưng ý vừa tiết kiệm chi phí nhất!

Xem tiếp

Lưu ý quan trọng trước và sau khi sử dụng máy xay giò chả
Lưu ý quan trọng trước và sau khi sử dụng máy xay giò chả
20/05/2022

Lưu ý cần biết trước và sau khi sử dụng máy xay giò chả, bạn đã nắm chưa? cùng sieuthihaiminh.vn tìm hiểu Nhanh qua thông tin chia sẻ dưới đây nhé.

Xem tiếp

[Mách Bạn] 6 bước để vận hành máy cưa xương đúng cách
[Mách Bạn] 6 bước để vận hành máy cưa xương đúng cách
20/05/2022

vận hành máy cưa xương đúng cách như thế nào? cùng xem ngay 6 bước đơn giản dưới đây để mang lại hiệu quả cao cho công việc cưa chặt cắt xương của bạn nhé

Xem tiếp

Cách vệ sinh và bảo quản máy cưa xương mà bạn nên biết
Cách vệ sinh và bảo quản máy cưa xương mà bạn nên biết
20/05/2022

Vệ sinh và bảo quản máy cưa xương đúng cách để máy luôn hoạt động tốt nhất. Cùng tham khảo bài viết này để biết cách vệ sinh bảo quản máy cưa chặt cắt xương đơn giản và hiệu quả nhất nhé.

Xem tiếp

Địa chỉ mua hàng Hỗ trợ Chat với chúng tôi qua Zalo