Bạn Biết Gì Về Cân Sấy Ẩm Ohaus MB45?

Dòng cân sấy ẩm ohaus MB 45 là một trong những thiết bị chuyên dụng để cân sấy phân tích độ ẩm nguyên vật liệu nhanh chóng, hiệu quả, chính xác. Ở các bài viết trước Hải Minh đã thông tin đến bạn cách hướng dẫn sử dụng thiết bị, thì nay trong bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về chức năng của phím điều khiển của thiết bị để giúp bạn hiểu rõ và để sử dụng máy tốt hơn. Mời bạn đọc cùng theo dõi chi tiết.

Chức năng của các phím điều khiển cân phân tích độ ẩm ohaus MB 45

Để sử dụng máy thành thạo nhất việc tìm hiểu rõ các phím điều khiển trên cân sấy ẩm ohaus MB 45 là điều rất cần thiết, hiểu được điều đó Hải Minh xin thông tin đến bạn các chức năng của cân phân tích độ ẩm MB 45 như sau:

 • On/Off: Công tác bật nguồn điện.

 • Test menu button: Phím dùng để chọn các phương pháp cân ID lưu trong máy, người dùng có thể tự lập phương pháp kiểm tra riêng.

 • Display button: Nhấn phím để màn hình hiển thị thời gian, kết quả đo hoặc hiển thị kiểu kiểm tra.

cân sấy ẩm ohaus MB 45

Ví dụ: Sau khi hoàn tất việc kiểm tra, khi trên màn hình can phan tich do am hiển thị kết quả, lúc này người dùng có thể nhấn phím Display button để kiểm tra các giá trị như % solids, % độ ẩm, % regain, các khối lượng g, các dạng đồ thị sấy mẫu với đơn vị khác nhau.

 • Setup button: Bạn có thể dùng phím này để cài đặt các thông số cân như Chuẩn cân (Weight calibration), Chuẩn nhiệt độ (Temperatuer calibration), Lựa chọn ngôn ngữ (Language), Tín hiệu chuông (Beeper), Cài đặt ngày giờ (time-date), Cài đặt kết nối với máy tính (RS232), Chức năng in (Print), Cài đặt màn hình hiển thị (Display), Cài đặt lại máy(Factory reset).

 • Start/Stop button: Để bắt đầu quá trình cân và sấy ẩm vật mẫu hay dừng lại bạn sẽ sử dụng phím chức năng này.

 • Phím mũi tên trỏ lên trên: Dùng để lựa chọn chức năng các menu phía trên hay để tăng thông số cài đặt hay các ký tự A-B theo chiều tăng.

 • Phím mũi tên trỏ sang trái: Dùng lựa chọn chức năng menu phía trái màn hình hiển thị.

 • Phím trỏ sang phải: Dùng lựa chọn chức năng menu phía phải màn hình hiển thị.

 • Phím trỏ dưới: Dùng để lựa chọn chức năng menu dưới hay giảm thông số cài đặt.

 • Enter/Print button: Nhận xác nhận các chức năng đã lựa chọn của máy hay đã cài đặt bạn có thể nhấn phím Enter, còn để gửi thông tin kết quả kiểm tra ra máy in bạn lại nhấn Print button.

 • Tare button: Nhấn phím này để giúp bạn tự động về mức 0 hay để trừ bì.

 • Leveling feet: Chân dùng để điều chỉnh độ thăng bằng của cân.

  cân sấy ẩm ohaus MB 45

Một vài chú ý khi dùng cân sấy ẩm ohaus MB 45

Ngoài ra khi sử dụng cân sấy ẩm ohaus MB 45 bạn cũng cần chú ý đến một số chi tiết như:

 • Không cân vật mẫu có khối lượng vượt quá khả năng cân lớn nhất của thiết bị là 45g.

 • Nên đọc kỹ hướng dẫn về các ứng dụng của cân, cách chăm sóc, bảo dưỡng trong tài liệu hướng dẫn kèm theo để sử dụng máy được tốt hơn.

Mong rằng những thông tin trên đây sẽ là tư liệu có ích để bạn tìm hiểu và áp dụng tốt khi sử dụng sản phẩm thực tế. Hãy tham khảo thêm những bài viết khác cùng chuyên mục khác của Hải Minh nhé.

>> Xem thêm: Cách đo độ ẩm của không khí bằng máy đo độ ẩm trong không khí TigerDirect HMAMT-109

Thông tin khác
Bạn Nên Sở Hữu Máy Cắt Sắt Với 9 Lí Do Sau Đây?
Bạn Nên Sở Hữu Máy Cắt Sắt Với 9 Lí Do Sau Đây?
16/05/2022

1. Tích hợp tính năng, công nghệ vượt trội 2. Chi phí đầu tư thấp 3. Tiết kiệm điện năng, cắt giảm nhân công 4. Rút ngắn thời gian làm việc 5. Tiết kiệm điện năng lên đến 40% 6. Thiết kế nhỏ gọn, hiện đại, linh hoạt 7. An toàn khi sử dụng 8. Đa dạng kiểu dáng đáp ứng mọi nhu cầu 9. Hoạt động bền bỉ, mạnh mẽ

Xem tiếp

Top 5 Máy Phun Sơn Tường Chất Lượng Giá Dưới 11 Triệu
Top 5 Máy Phun Sơn Tường Chất Lượng Giá Dưới 11 Triệu
16/05/2022

Máy phun sơn tường Yamafuji GTB-495 với giá tham khảo: 10.800.000, phù hợp với những công trình xây dựng vừa và nhỏ. Máy có thiết kế kiểu dáng, màu sắc  tương tự như, GTB-495, điểm khác biệt là dòng máy có chức năng phun sơn đa dạng hơn so với GTB 390 (phun sơn nước, sơn dầu, sơn epoxy lỏng.)

Xem tiếp

"5 Không" Nhất Định Phải Nhớ Khi Sử Dụng Máy Phun Sơn
16/05/2022

Nếu bạn là người thường xuyên sử dụng máy phun sơn, hãy đọc ngay bài viết "5 Không" Nhất Định Phải Nhớ Khi Sử Dụng Máy Phun Sơn dưới đây. Bài viết sẽ giúp bạn tránh các sai lầm không đáng có và kéo dài tuổi thọ cho máy phun sơn.

Xem tiếp

6 Sự Thật Về Máy Phun Sơn Yamafuji - Có Thể Bạn Vẫn Chưa Biết
6 Sự Thật Về Máy Phun Sơn Yamafuji - Có Thể Bạn Vẫn Chưa Biết
14/05/2022

Những sự thật về máy phun sơn Yamafuji 1. Được sản xuất bởi thương hiệu Nhật Bản 2. Sản xuất đa dạng loại máy phun sơn 3. Có giấy chứng nhận CO 4. Vượt trội về chất lượng 5. Khả năng phun sơn mạnh mẽ 6. Đa chức năng trong một máy

Xem tiếp

Tăng Gấp 3 Hiệu Quả Với Máy Đo Độ Ph Mà Bạn Chưa Biết
Tăng Gấp 3 Hiệu Quả Với Máy Đo Độ Ph Mà Bạn Chưa Biết
14/05/2022

Đặc biệt tại Việt Nam, ngành nông nghiệp vẫn đang là ngành trọng điểm hiện nay để có thể đạt hiệu quả kinh tế cao thì việc sử dụng dòng máy đo độ pH là không thể thiếu. Tại sao lại vậy? Vậy thì hãy cùng tìm hiểu qua bài viết “Gấp 3 Hiệu Quả Với Máy Đo Độ Ph Mà Bạn Chưa Biết” để hiểu rõ hơn nhé!

Xem tiếp

3 Mấu Chốt Để Sở Hữu Máy Cắt Sắt Thực Sự Chất Lượng
3 Mấu Chốt Để Sở Hữu Máy Cắt Sắt Thực Sự Chất Lượng
13/05/2022

Vậy làm thế nào để có thể sở hữu được một chiếc máy cắt sắt chất lượng thực sự? Cùng tìm hiểu câu trả lời ngay tại bài viết này nhé!

Xem tiếp

Địa chỉ mua hàng Hỗ trợ Chat với chúng tôi qua Zalo