Bạn có muốn sử dụng máy phun sơn như người thợ chuyên nghiệp?

Thiết bị phun sơn ngày càng được ứng dụng rất nhiều tại những công trình xây dựng. Máy phun sơn hiệu quả, mang đến sự thẩm mỹ hoàn hảo cho những ngôi nhà. Cũng dễ hiểu khi loại máy này được sử dụng phổ biến. Vậy bạn có hiểu rõ về loại máy chuyên dụng này. Bài viết của tôi sẽ giúp bạn sử dụng máy phun sơn như người thợ chuyên nghiệp.    
 
Bạn có muốn sử dụng máy phun sơn như người thợ chuyên nghiệp?
 
Có thể nói phun sơn là việc làm rất quan trọng khi thi công các công trình. Ngôi nhà muốn thu hút bởi vẻ đẹp đậm tính thẩm mỹ cần phun sơn đều, đẹp. Phun sơn bằng tay dần thay thế bằng máy móc bởi sự thuận tiện, hiệu quả và tiết kiệm chi phí, sức lực con người. Nếu lăn sơn thủ công, bề mặt sơn khó có thể đẹp chuẩn như sơn bằng máy. Nhưng để sử dụng máy phun hiệu quả, mang đến những công trình bắt mắt nhất thì người dùng cần hiểu rõ cách sử dụng máy. Các bạn sẽ sử dụng máy hiệu quả với những lưu ý sau đây.

1.Sử dụng máy phun sơn với thao tác, kỹ thuật sơn chuẩn

Khi phun sơn xong mà thấy bề mặt sơn có hiện tượng sơn bị chảy thì việc phun sơn không hiệu quả. Vậy làm cách nào để đảm bảo sơn được phun đều, đẹp, không bị chảy?
Các bạn cần hiểu rõ quy trình thực hiện và kỹ thuật sơn chuẩn nhất. Khi các bạn đã nắm rõ quy trình sơn và biết kỹ thuật sơn chuẩn có thể tiến hành sơn dễ dàng, đảm bảo hiệu quả nhất. Quan trọng hơn là việc phun sơn có thể hạn chế các vấn đề phát sinh.
Để việc phun sơn được tiến hành hiệu quả nhất, người dùng cần chọn mua súng phun sơn chất lượng. Sử dụng súng phun chất lượng có thể dễ dàng phun sơn đẹp, đều nhưng mong muốn.
Các bạn có thể dễ dàng chọn mua súng phun vì trên thị trường có rất nhiều mẫu súng phun được phân phối. Các bạn có thể chọn mua các loại súng với sự khác nhau ở kiểu dáng, chức năng. Việc sở hữu súng phun chuẩn giúp bạn phun sơn hiệu quả nhất và tiếp đến là bạn cần hiểu rõ cách vận hành, tháo tác máy chuẩn và phun sơn sẽ hiệu quả cao nhất.

 
Sử dụng súng máy phun sơn đúng cách

2. Chú ý lượng hơi máy phun sơn

Khi bạn phun sơn mà thấy thành phẩm không được như mong muốn trong khi bạn thao tác rất chuẩn và súng phun có chất lượng tốt thì có thể do lượng hơi từ máy nén khí.
Có thể nhiều người dùng không hiểu rõ nhưng thực tế lượng hơi từ máy nén khí nạp vào súng phun đóng vai trò rất quan trọng để mang đến bề mặt được sơn đều, đẹp mắt nhất. Đối với lượng hơi từ máy nén nạp vào súng phun, người dùng cần chắc chắn áp lực đủ thì mới có thể đảm bảo sự vận hành của máy.
Với các loại súng máy phun sơn được phân phối trên thị trường, nhà sản xuất thiết kế các loại súng phù hợp với áp lực hơi khoảng 2.5-3kg. Khi bạn mua thiết bị, bạn cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng, thông số súng phun để sử dụng hiệu quả.

3. Kiểm tra cẩn thận các nút điều khiển súng phun sơn

Bề mặt phun sơn đẹp, mịn, đậm tính thẩm mỹ, người dùng cần kiểm tra thật lỹ nút điều khiển súng phun để đảm bảo sơn được phun đều, đẹp. Khi kiểm tra, các bạn chú ý đến 3 nút điều khiển là:
 Nút chỉnh hơi: Các bạn chú ý nút chỉnh hơi dưới phần đuôi súng, bên cạnh đầu cắm dây hơi để cung cấp khí nén. Nút này giúp lượng hơi được điều chỉnh phù hợp để cấp vào súng.
Nút chỉnh lượng sơn nhiều hay ít: Nút chỉnh lượng sơn được thiết kế ở vị trí cạnh dòng súng, cụ thể hơn là nút ở vị trí thứ 2 từ trên xuống. Nút chỉnh lượng sơn có tác dụng chỉnh lượng sơn chảy ra từ kim-bec và quyết định về lượng nhiều hay ít. Nếu người dùng xoay nút sang phải tức là tăng lượng sơn và ngược lại khi xoay trái là giảm lượng sơn.
Nút chỉnh độ xòe súng phun sơn: Cuối cùng tôi muốn chia sẻ với các bạn về nút chỉnh độ xòe. Với nút chỉnh này, người dùng có thể chỉnh độ xòe súng phun to hay bé. Nhờ vậy, người dùng dễ dàng sơn lên nhiều bề mặt với diện tích khác nhau.

 
Kiểm tra nút chỉnh súng máy phun sơn giá rẻ cẩn thận
 
Siêu thị Hải Minh luôn làm hài lòng người mua với việc phân phối thiết bị đa dạng về mẫu mã, giá cả hợp lý. Đơn vị của chúng tôi luôn đảm bảo thiết bị có chất lượng tốt, chính hãng 100%.
 

Thông tin khác
Bạn Nên Sử Dụng Máy Phun Sơn Tường Ngay Bây Giờ, Vì Lý Do Này
Bạn Nên Sử Dụng Máy Phun Sơn Tường Ngay Bây Giờ, Vì Lý Do Này
23/05/2022

Sử dụng máy phun sơn khi phun các góc tường sẽ dễ dàng hơn rất nhiều so với lăn. Súng phun sơn nhỏ gọn cùng với tia phun tỏa rộng, nên việc sơn các góc, hoặc các vị trí phức tạp, gồ ghề sẽ dễ dàng hơn

Xem tiếp

4 Bước Chọn Mua máy Thái Thịt
4 Bước Chọn Mua máy Thái Thịt "Chuẩn Không Cần Chỉnh"
23/05/2022

Đọc ngay nếu bạn đang có ý định mua máy thái thịt. 4 Bước Chọn Máy Thái Thịt “Chuẩn Không Cần Chỉnh” sẽ giúp bạn vừa sở hữu chiếc máy thái thịt ưng ý vừa tiết kiệm chi phí nhất!

Xem tiếp

Lưu ý quan trọng trước và sau khi sử dụng máy xay giò chả
Lưu ý quan trọng trước và sau khi sử dụng máy xay giò chả
20/05/2022

Lưu ý cần biết trước và sau khi sử dụng máy xay giò chả, bạn đã nắm chưa? cùng sieuthihaiminh.vn tìm hiểu Nhanh qua thông tin chia sẻ dưới đây nhé.

Xem tiếp

[Mách Bạn] 6 bước để vận hành máy cưa xương đúng cách
[Mách Bạn] 6 bước để vận hành máy cưa xương đúng cách
20/05/2022

vận hành máy cưa xương đúng cách như thế nào? cùng xem ngay 6 bước đơn giản dưới đây để mang lại hiệu quả cao cho công việc cưa chặt cắt xương của bạn nhé

Xem tiếp

Cách vệ sinh và bảo quản máy cưa xương mà bạn nên biết
Cách vệ sinh và bảo quản máy cưa xương mà bạn nên biết
20/05/2022

Vệ sinh và bảo quản máy cưa xương đúng cách để máy luôn hoạt động tốt nhất. Cùng tham khảo bài viết này để biết cách vệ sinh bảo quản máy cưa chặt cắt xương đơn giản và hiệu quả nhất nhé.

Xem tiếp

Địa chỉ mua hàng Hỗ trợ Chat với chúng tôi qua Zalo