Bạn có thể tự lắp đặt máy chấm công cách dễ dàng

Bạn phát triển doanh nghiệp tại một tỉnh, huyện xa xôi, là nơi có điều kiện khó khăn cho các nhân viên kỹ thuật di chuyển đến để khai lắp đặt trực tiếp. Vì vậy bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách lắp đặt máy chấm công cho những trường hợp như vậy. Các bạn nên chú ý dõi theo.

Máy chấm công GIGATA 777

Máy chấm công GIGATA 777

Có một số nguyên tắc hay việc làm bạn bắt buộc phải làm theo sự hướng dẫn của nhà cung cấp, hay theo lời khuyên của các chuyên gia. Như thế mới giúp cho tuổi thọ của thiết bị được kéo dài, đồng thời nâng cao hiệu quả của công việc. Tuy nhiên, cũng không phải bất kỳ việc gì bạn cũng phụ thuộc vào họ, đôi khi có những công việc mà bạn hoàn toàn có thể tự làm, miễn là bạn áp dụng đúng các bước kỹ thuật được quy định. Ví dụ như việc lắp đặt thiết bị chẳng hạn, bạn có thể tự lắp đặt máy chấm công cách dễ dàng, hãy làm theo những hướng dẫn trong bài viết này. Gồm có 6 bước đơn giản như sau:

- Bước 1: Chọn vị trí lắp đặt cho máy chấm công thật hợp lý
·        Là nơi ra vào, nơi thuận tiện cho việc chấm công của nhân viên lúc đến và đi lúc về
·        Lắp đặt nơi thuận tiện để khi kéo dây mạng cho máy chấm công với switch chia mạng
·        Lắp đặt tại nơi gần ổ điện để có thể lấy được nguồn điện cho máy chấm công

Máy chấm công ZKTeco X7

Máy chấm công ZKTeco X7


- Bước 2: Gắn thiết bị máy chấm công vào vị trí lắp đặt đã được lựa chọn
·        Trong mỗi một hộp máy chấm công bạn sẽ thấy đều có đế để gắn máy chấm công lên tường, cùng với chi tiết vít và nở đi kèm. Bạn sẽ dùng khoan để khoan vào các vị trí có thể bắt vít cho đế gắn của thiết bị máy chấm công, và sau đó gắn máy chấm công trực tiếp lên đó bằng những chiếc ốc vít khác
·        Cắm nguồn adapter phù hợp cho máy chấm công, bạn cần chú ý mỗi một loại máy có nguồn adapter khác nhau, bạn cần tìm nguồn adapter phù hợp với máy của mình.
·        Bấm một đầu của dây mạng RJ45 và cắm vào phần Port Erthenet ở phía dưới của máy chấm công, đầu còn lại dây mạng thì cắm vào bộ chia mạng (router, switch, modem...)

- Bước 3: Cài đặt địa chỉ IP trong máy chấm công để có thể kết nối với phần mềm chấm công ở trên máy tính
·        Nhấn và giữ phím M/OK trong khoảng tầm 3 giây để có thể vào Menu phần cài đặt của máy chấm công. Sau đó vào mục Network, cài đặt địa chỉ cho máy chấm công cùng dải với địa chỉ mạng mà bạn đang sử dụng.
·        Dùng lệnh ping để kiểm tra kết nối từ phần mềm tới máy chấm công. Nhấn phím (Window + R) để mở cửa sổ có dòng lệnh CMD, và sau đó bạn nhập: Ping 192.168.***.***


 
Máy Chấm Công RONALD JACK RJ 500
Máy Chấm Công RONALD JACK RJ 500


- Bước 4: Hãy kết nối phần mềm đến máy chấm công
- Bước 5: Bạn vào lại M/OK trong bước 3 để có thể đăng ký cho mẫu vân tay và thẻ của nhân viên. Cài đặt mật khẩu hay dấu vân tay cho người cấp cao quản lý máy chấm công

- Bước 6: Bắt đầu chấm công thử đồng thời tải dữ liệu thử cho phần mềm chấm công, sau đó xuất file excel và in báo cáo.

Bạn nên đọc thêm bài viết: Ưu điểm sử dụng của các loại máy chấm công phổ biến

Đó là toàn bộ các bước để lắp đặt máy chấm công nói chung và máy chấm công vân tay nói riêng mà chúng tôi muốn chia sẻ tới các bạn. Nếu bạn còn gặp khó khăn trong vấn đề này thì hãy liên hệ trực tiếp với đơn vị siêu thị điện máy chính hãng của chúng tôi để có được sự trợ giúp một cách tốt nhất.
Thông tin khác
Làm Sao Để Sử Dụng Máy Thái Thịt An Toàn
Làm Sao Để Sử Dụng Máy Thái Thịt An Toàn
30/05/2022

Máy thái thịt là thiết bị không thể thiếu tại các bếp ăn gia đình, quán ăn, nhà hàng, khách sạn… Máy thái thịt hoạt động đơn giản, dễ sử dụng, tuy nhiên một số bất cẩn nhỏ lại gây ra tai hoạ lớn. Vậy Làm Sao Để Sử Dụng Máy Thái Thịt An Toàn chúng ta cùng Siêu thị Hải Minh tìm hiểu nhé!

Xem tiếp

5 Máy Thái Thịt Giá Rẻ Tốt Nhất Thị Trường Hiện Nay
5 Máy Thái Thịt Giá Rẻ Tốt Nhất Thị Trường Hiện Nay
27/05/2022

Máy thái thịt không chỉ giúp tạo ra thành phẩm thịt đẹp đồng đều mà còn giúp giảm thiểu tối đa chi phí cho việc thuê nhân công, tiết kiệm thời gian và công sức. Lợi ích của máy thái thịt thì không phải bàn cãi nhưng nên chọn mua máy thái thịt nào? Tham khảo ngay “5 Máy Thái Thịt Giá Rẻ Tốt Nhất Thị Trường Hiện Nay”

Xem tiếp

Máy Thái Thịt Bền Đẹp Như Mới Nhờ 4 Mẹo Này
Máy Thái Thịt Bền Đẹp Như Mới Nhờ 4 Mẹo Này
25/05/2022

Máy thái thịt ngày nay được sử dụng phổ biến tại các bếp gia đình, quán ăn, nhà hàng, khách sạn lớn nhỏ. Với thiết kế nhỏ gọn, tiện lợi mà hiệu quả mang lại hơn mong đợi, máy thái thịt rất đáng để bạn đầu tư. Đọc ngay “Máy Thái Thịt Bền Đẹp Như Mới Nhờ 4 Mẹo Này” để có thêm cho mình những kiến thức hữu ích nhé!

Xem tiếp

Làm Sao Để Mua Máy Cắt Sắt Nhanh Chóng Và Dễ Dàng
Làm Sao Để Mua Máy Cắt Sắt Nhanh Chóng Và Dễ Dàng
20/05/2022

Cũng nhờ được ứng dụng rộng rãi mà các dòng máy cắt sắt ngày càng cho ra nhiều mẫu mã đa dạng về kiểu dáng, công nghệ và khả năng hoạt động khác nhau. Đây vừa là lợi thế mà cũng đưa người sử dụng vào thế khó khi không biết chiếc máy cắt sắt nào thực sự phù hợp với nhu cầu của mình. Hy vọng rằng bài viết: “Làm sao để mua máy cắt sắt nhanh chóng và dễ dàng” sau đây sẽ giải quyết được những thắc mắc của quý vị.

Xem tiếp

Máy Phun Sơn Chạy Điện Và Máy Phun Sơn Chạy Pin, Loại Nào Tốt?
Máy Phun Sơn Chạy Điện Và Máy Phun Sơn Chạy Pin, Loại Nào Tốt?
18/05/2022

Máy phun sơn với đặc tính nhỏ gọn, tiện lợi, linh động đang là sự lựa chọn của nhiều cá nhân, xưởng sản xuất hiện nay. Tuy nhiên chọn mua máy phun sơn chạy điện hay chạy pin là băn khoăn của nhiều người. Đọc ngay bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé!

Xem tiếp

Địa chỉ mua hàng Hỗ trợ Chat với chúng tôi qua Zalo