Các bước chuẩn bị cho quá trình đo pH nguồn nước

Nước đóng vai trò hết sức quan trọng để tạo nên sự sống của tất cả những sinh vật . Cũng chính vì vậy khi tìm kiếm một hành tinh nào đó, điều chúng ta quan tâm trước tiên là ở đó có nước hay không? có tồn tại sự sống hay không? Và nguồn nước đó có sạch hay không? Để biết được điều đó người ta sử dụng máy đo pH để xác định độ sạch của nước.
Máy đo pH nước
Máy đo pH nước

Các bước chuẩn bị cho quá trình đo pH nguồn nước

Dung dịch đệm: nên sử dụng dung dịch đệm đã được chứng nhận về độ chính xác của phép đo để hiệu chỉnh may do pH. Cần tuân thủ hướng dẫn của nhà sản xuất về bảo quản và độ bền của dung dịch đệm. Nếu bạn không có sẵn dung dịch đệm đã được chứng nhận thì cần phải chuẩn bị dung dịch đệm trong phòng thí nghiệm. Chuẩn bị dung dịch đệm trong phòng thí nghiệm là trường hợp ít dùng, bởi không phải lúc nào bạn cũng ở phòng thí nghiệm. CO2 từ khí quyển ảnh hưởng đến dung dịch đệm, nhất là với dung dịch có pH >7. Đối với tất cả các dung dịch đệm, cần tránh mở và đóng bình thường xuyên và lấy ra những lượng nhỏ. Đánh dấu thời gian lần mở đầu tiên lên bình thuốc thử. Máy đo pH được sử dụng trong trường hợp này là máy đo pH để bàn HI2210-02.
Bình mẫu:  có thể đậy nắp, đáy bằng và làm bằng thủy tinh ví dụ như cốc thủy tinh hay bình cầu đáy bằng có nhám. Kiểu nắp đậy này khi dùng cần phải ngăn được tất cả khí đi vào trong bình  đựng mẫu.
Điện cực đo nhiệt độ: có khả năng đo với độ không đảm bảo tổng cộng không lớn hơn 0,5 oC. Nên sử dụng bộ cảm biến nhiệt độ. Độ sai lệch của phép đo nhiệt độ là do thiết bị cần được hiệu chỉnh theo nhiệt kế đã được hiệu chuẩn.
Máy đo pH, máy khuấy,con khuấy từ.
Máy đo pH giá rẻ
Máy đo pH giá rẻ
Bên cạnh máy đo pH bạn có thể tham khảo thêm máy xạc cỏ cũng là máy nông nghiệp bán chạy ở hải minh.
 Điện cực thủy tinh và điện cực so sánh: Nên sử dụng điện cực có dung dịch chất điện giải và tốc độ dòng từ 0,1 ml/ngày đến 2 ml/ngày để làm điện cực so sánh. Với điện cực so sánh có dung dịch chất điện giải, phải đảm bảo rằng áp suất thủy tĩnh được phát ra bằng cách đặt mức nạp đầy chất điện giải trong điện cực so sánh luôn cao hơn mức nạp dung dịch đo hoặc dung dịch đệm, nếu phù hợp. Trong các trường hợp áp dụng hạn chế, có thể sử dụng điện cực so sánh có chất điện phân dạng rắn. Bảo quản điện cực theo hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất. Đối với mẫu có độ dẫn điện thấp, có thể sử dụng điện cực có tính phóng điện của chất điện giải cao. Nếu độ dẫn điện > 30 mS/m, thì có thể sử dụng chất điện giải dạng gel hoặc polyme làm điện cực so sánh.
Như vậy Hải Minh đã giúp bạn tìm hiểu các bước chuẩn bị cho quá trình đo pH nguồn nước. Để biết thêm chi tiết hãy vào sieuthihaiminh.vn các bạn nhé!
Thông tin khác
Báo giá máy đo nhiệt độ Tháng 10- 2022 mới nhất
Báo giá máy đo nhiệt độ Tháng 10- 2022 mới nhất
30/09/2022

Với mỗi loại sẽ có cách sử dụng khác nhau tùy vào giá tiền mục đích sử dụng. Hầu hết đều có ưu điểm như: kích thước gọn nhẹ, dễ dàng di chuyển, giúp người dùng dễ dàng chọn các đơn vị đo khác nhau.

Xem tiếp

Kéo Dài Tuổi Thọ Cho Máy Đo Ph Đất Được Bền Lâu
Kéo Dài Tuổi Thọ Cho Máy Đo Ph Đất Được Bền Lâu
14/03/2022

Máy đo pH đất đang ngày càng trở nên thông dụng với cuộc sống của con người, nhờ có thiết bị này mà chúng ta có thể giải phóng được phần nào thời gian cũng như sức lực. Tuy nhiên, để sử dụng máy đo hiệu quả và giữ cho thiết bị bền bỉ theo thời gian thì không phải ai cũng biết. Tại bài viết hôm nay, chúng tôi xin bật mí cho bạn “Kéo Dài Tuổi Thọ Cho Máy Đo Ph Đất Được Bền Lâu” cùng theo dõi nhé!

Xem tiếp

Mua Thiết Bị Đo Ph Giá Rẻ Chất Lượng Cao Tại Hải Phòng
Mua Thiết Bị Đo Ph Giá Rẻ Chất Lượng Cao Tại Hải Phòng
12/01/2021

Để biết được môi trường sống của động thực vật có đạt chất lượng hay không thì chúng ta cần phải biết được chỉ số ph trong môi trường đó như thế nào có phù hợp hay không. Mỗi một môi trường, một động thực vật sẽ có những chỉ số ph phù hợp khác nhau. Và để xác định được chỉ số này thì thiết bị đo ph chính là một trong số những phương pháp đạt hiệu quả nhất hiện nay.

Xem tiếp

Nên chọn máy đo độ ph đất Milwaukee MW 101 hay HI99121
Nên chọn máy đo độ ph đất Milwaukee MW 101 hay HI99121
24/09/2020

Ph là một trong những yếu tố có ảnh hưởng đến chất lượng trong môi trường đất và thông quua đó cũng ảnh hưởng đến sự sinh trưởng và phát triển của cây trồng. Khách hàng có nhu cầu mua máy đo pH để đo Ph đấy trồng thì nên lựa chọn máy đo độ ph đất Milwaukee MW 101 hoặc máy đo pH Hanna HI99121

Xem tiếp

Những Điều Nên Biết Về Máy Đo Độ Ph Để Bàn Của Hanna
Những Điều Nên Biết Về Máy Đo Độ Ph Để Bàn Của Hanna
01/09/2020

Trong nhiều loại hình máy đo pH hiện có trên thị trường, dòng máy đo để bàn có khả năng đo được nhiều chỉ tiêu khác ngoài nồng độ pH như: mV, nhiệt độ,...cùng với kết quả phép đo dễ dàng hiển thị trên màn hình LCD. Máy đo ph để bàn Hanna, là một trong những thương hiệu nổi tiếng của Mỹ đảm bảo kết quả đo chính xác với tỷ lệ sai số vô cùng thấp.

Xem tiếp

Có Nên Sở Hữu Bút Đo Ph Đất Và Nước Hi981030 Hay Không?
Có Nên Sở Hữu Bút Đo Ph Đất Và Nước Hi981030 Hay Không?
29/08/2020

Việc xác định và kiểm soát nồng độ pH trong hoạt động thủy canh là điều quan trọng và bất kỳ bà con nông dân nào cũng cần phải quan tâm. Thông qua máy bút đo ph đất và nước, người dùng sẽ kiểm soát và có biện pháp cải thiện độ ph nhanh và chính xác nhất.

Xem tiếp

Địa chỉ mua hàngHỗ trợChat với chúng tôi qua Zalo