Các cảnh báo an toàn khi sử dụng máy phát cho hộ gia đình

Đời sống ngày một cao, việc đầu tư sử dụng máy phát tại các hộ gia đình ngày một nhiều. Chúng giúp tăng thêm sự chủ động về nguồn điện phục vụ cho các mục đích sinh hoạt và kinh doanh. Tuy nhiên để sử dụng thiết bị này sao cho an toàn thì không phải nhà nào cũng nắm rõ. Các cảnh báo an toàn khi sử dụng máy phát cho hộ gia đình - xem ngay để để bảo vệ mạng sống và tài sản của chính bạn và người thân nhé!

Các cảnh báo an toàn khi sử dụng máy phát cho hộ gia đình

1. 10 cảnh báo quan trọng khi sử dụng máy phát

a. Cảnh báo về vị trí đặt máy

Thiết bị phát điện không phải thích đặt đâu sử dụng cũng được. Đặt không đúng nơi đúng chỗ có thể gây ra các tai nạn đáng tiếc. Nên nhớ, nơi nào không thông thoáng khí thì không nên đặt. Ví dụ như trong phòng kín, trong hầm để xe… Vị trí đặt máy cần có mái che để tránh nước mưa hay ánh nắng chiếu trực tiếp. Bề mặt đặt máy phải đảm bảo bằng phẳng và khô ráo.

b. Cảnh báo khi sử dụng trong thời tiết nồm ẩm

Để bảo vệ tính mạng của mình tuyệt đối không vận hành máy dưới trời mưa hoặc khi trời nồm, ẩm ướt vì hiện tượng phóng điện bề mặt có thể xảy ra.

c. Cảnh báo khi kết nối các thiết bị điện

Tuyệt đối không cắm máy phát trực tiếp vào ổ cắm điện trên tường nếu không muốn sự thiếu hiểu biết này gây nguy hiểm cho người khác, có thể là chính bạn, người nhà, hàng xóm hay thợ điện. Nguyên nhân ư? Do dòng điện từ thiết bị phát điện chạy ngược trở lại vào lưới điện.
10 cảnh báo quan trọng khi sử dụng máy phát

d. Cảnh báo trong quản lý nhiệt

Điều này có nghĩa là môi trường đặt máy của bạn nhiệt độ quá cao, không thể thoát nhiệt hay gần các vật liệu dễ cháy. Chúng sẽ là mối nguy hại cho việc cháy nổ.

e. Cảnh báo khi làm việc với tay ướt

Dù bạn đang khởi động hay chạm vào máy phát điện, tay ướt là điều tuyệt đối không nên.

f. Cảnh báo về nhiên liệu sử dụng

Tự ý thay đổi nhiên liệu máy hay sử dụng nhiên liệu không an toàn, không đúng tiêu chuẩn có thể gây nguy hiểm. Hãy cẩn trọng!

g. Cảnh báo khi sử dụng quá tải

Máy phát điện hoạt động vượt quá công suất thiết kế hay vận hành liên tục trong thời gian quá dài đều sẽ làm tăng nhiệt độ của máy, nguy cơ tạo tia lửa, cháy nổ là rất cao.

h. Cảnh báo khi tiếp nhiên liệu cho máy phát

Không ít trường hợp máy bốc cháy khi đang tiếp nhiên liệu. Điều cảnh báo ở đây là tuyệt đối không tiếp nhiên liệu khi máy đang hoạt động hay khi máy đang nóng. Quá trình đổ nhiên liệu tuyệt đối không sử dụng bật lửa, không hút thuốc.

i. Cảnh báo trong khâu bảo quản, bảo dưỡng may phat dien

Máy nếu không được vệ sinh và bảo quản đúng cách dễ gây ra tình trạng han gỉ, rò rỉ, nhiễm điện nguy hiểm. Sự hư hỏng và hao mòn của máy nếu không được bảo dưỡng khắc phục kịp thời cũng có thể gây cháy nổ trong quá trình vận hành.

k. Cảnh báo về chất lượng máy phát

Sử dụng máy phát không đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng - an toàn có thể tăng nguy cơ cháy nổ. Việc bạn cần là chọn 1 thương hiệu uy tín để mua. Chúng tôi cũng đã có bài chia sẻ về 7 lợi ích khi mua máy phát điện chính hãng bạn có thể tìm hiểu thêm. 

2. Biện pháp phòng ngừa tai nạn, rủi ro khi sử dụng máy phát điện

Biện pháp phòng ngừa tai nạn, rủi ro khi sử dụng máy phát điện
- Chỉ mua và sử dụng máy phát có thương hiệu, có nguồn gốc
- Đọc và tuân thủ các hướng dẫn lắp đặt, sử dụng và bảo dưỡng thiết bị của nhà sản xuất
- Tìm hiểu và tự trau dồi kinh nghiệm các cảnh báo trong sử dụng máy phát
- Luôn xem trọng việc bảo dưỡng định kỳ thiết bị
Trên đây là các cảnh báo an toàn khi sử dụng máy phát cho hộ gia đình. Để đặt mua các dòng phát điện chất lượng chính hãng quý khách có thể tham khảo tại https://sieuthihaiminh.vn/may-phat-dien.html hoặc liên hệ đến hotline 024.3221.6365 để được tư vấn nhé!
Thông tin khác
Mẹo hay chống ồn cho máy phát điện
Mẹo hay chống ồn cho máy phát điện
14/06/2024

Có cách nào để giảm ồn ở máy phát không? Có! Xem ngay các mẹo hay chống ồn dưới đây

Xem tiếp

Mách bạn 5 máy phát điện chống ồn siêu ổn cho gia đình
Mách bạn 5 máy phát điện chống ồn siêu ổn cho gia đình
14/06/2024

Nếu bạn lo ngại những tiếng ồn quá lớn phát ra từ chiếc may phat dien sẽ làm ảnh hưởng đến những người xung quanh thì dưới đây là 5 máy phát điện chống ồn siêu hiệu quả bạn nên tham khảo

Xem tiếp

Ứng dụng của năng lượng mặt trời trong cuộc sống
Ứng dụng của năng lượng mặt trời trong cuộc sống
14/06/2024

Cùng mình tìm hiểu các ứng dụng của năng lượng mặt trời đa dạng như nào trong đời sống con người hiện nay qua bài viết dưới đây nhé

Xem tiếp

Điện năng lượng mặt trời là gì? Lợi ích và cách hoạt động 
Điện năng lượng mặt trời là gì? Lợi ích và cách hoạt động 
14/06/2024

Ở bài viết này chúng mình sẽ giải đáp hết cho bạn các câu hỏi về điện năng lượng mặt trời, các khái niệm cũng như tác dụng, lợi ích của nó. Cùng mình tìm hiểu ngay dưới đây nhé. 

Xem tiếp

Cách đấu nối inverter năng lượng mặt trời an toàn
Cách đấu nối inverter năng lượng mặt trời an toàn
14/06/2024

Cách đấu nối inverter năng lượng mặt trời sao cho an toàn, nhanh chóng hiệu quả được chúng tôi hướng dẫn chi tiết ngay dưới đây, mời bạn tham khảo ngay nhé.

Xem tiếp

Giá máy chà sàn công nghiệp phụ thuộc yếu tố nào?
Giá máy chà sàn công nghiệp phụ thuộc yếu tố nào?
14/06/2024

Trong bài viết này, Hải Minh sẽ tiết lộ đến bạn những yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến “giá máy chà sàn công nghiệp”. Từ công suất, thương hiệu, đến các tính năng mỗi yếu tố đều đóng một vai trò quan trọng trong chi phí đầu tư.

Xem tiếp

Địa chỉ mua hàngHỗ trợChat với chúng tôi qua Zalo