Các lưu ý để sử dụng máy hút chân không hải sản hiệu quả!


Hải sản là loại thực phẩm rất dễ bị hư hỏng trong quá trình bảo quản cũng như vận chuyển. Hút chân không được xem là giải pháp tuyệt vời hỗ trợ vấn đề trên. Các lưu ý để sử dụng máy hút chân không hải sản hiệu quả! Tìm hiểu ngay đừng bỏ lỡ nhé!

Các lưu ý để sử dụng máy hút chân không hải sản hiệu quả

Lưu ý quan trọng để sử dụng máy hút chân không hải sản hiệu quả 

1. Các lợi ích khi hút chân không cho hải sản

Hút chân không hải sản thực chất là loại bỏ không khí và hơi ẩm bên trong túi giảm thiểu nguy cơ hư hỏng, biến đổi sắc, mùi, giữ cho hải sản tươi ngon hơn trong quá trình vận chuyển và lưu trữ.

1.1. Bảo quản hải sản được lâu hơn

Môi trường gần như chân không sẽ giúp kìm hãm sự phát triển của vi khuẩn, nấm mốc do vậy mà thực phẩm được bảo quản tốt hơn, kéo dài thời gian sử dụng.

1.2. Ổn định màu sắc, hương vị

Màu sắc, hương vị ít bị biến đổi, giá trị dinh dưỡng được lưu giữ ở mức cao nhất.

Các lợi ích khi hút chân không cho hải sản

Hút chân không hải sản mang lại nhiều lợi ích trong việc bảo quản 

1.3. Bao bì đẹp, tăng sự chuyên nghiệp

Đối với các đơn vị bán hàng, việc sử dụng máy hút chân không hải sản còn giúp tăng sự chuyên nghiệp, tăng chất lượng, bao bì đẹp mắt, thu hút khách hàng hơn

1.4. Giải quyết tình trạng chiếm chỗ khi cất trữ, đóng thùng vận chuyển

Nếu bảo hải sản bằng cách hút chân không thể tích sản phẩm sẽ được giảm đáng kể, giải quyết tốt diện tích cất trữ nhất là khi bảo quản lạnh, cấp đông.

2. Các lưu ý để sử dụng máy hút chân không hải sản hiệu quả

2.1. Sơ chế và chuẩn bị hải sản đủ tốt

Trước khi đóng gói hút chân không, hải sản cần được sơ chế và làm sạch kỹ. Với các loại hải sản có các cạnh sắc nhọn như tôm, cua, ghẹ,…. cần được xử lý trước khi hút (có thể cắt bỏ hoặc bọc giấy, tránh làm thủng túi dẫn đến không khí xâm nhập trở lại. Khâu sơ chế làm sạch càng kỹ lưỡng thì hiệu quả bảo quản càng cao.

Sơ chế hải sản trước khi hút chân không

Cần sơ chế hải sản trước khi thực hiện hút chân không 

Xem thêm >> Đóng gói chè có nên hút chân không?

2.2 Sử dụng túi hút chân không phù hợp và đảm bảo chất lượng

Tuỳ theo loại hải sản bạn cần hút để lựa chọn túi dày – mỏng, lớn – nhỏ cho phù hợp, tuy nhiên vẫn phải đảm bảo tương thích với máy. Để hải sản được bảo quản tốt nhất, túi phải đảm bảo sạch sẽ, vệ sinh.

2.3 Quá trình vận hành máy phải chuẩn

Ngoài nắm rõ các bước sử dụng máy bạn cũng cần phải linh hoạt trong việc điều chỉnh các thông số, thời gian hút hàn, đảm bảo phù hợp với độ mềm – cứng của từng loại hải sản tránh việc hải sản bị biến dạng gây ảnh hướng đến chất lượng và yếu tố thẩm mỹ.
Quá trình hút hãy đảm bảo rằng túi được hút với lực hút phù hợp, miệng túi được đóng kín hoàn toàn. Nếu không có thể làm giảm hiệu quả của việc hút chân không.

2.4 Cách bảo quản hải sản hút chân không

Đa phần hải sản sau khi hút chân không người ta thường bảo quản lạnh hoặc cấp đông (tuỳ hải sản tươi hay khô) để hiệu quả bảo quản được tốt nhất.  

3. Chất lượng máy hút chân không hải sản ảnh hưởng lớn đến hiệu quả hút chân không

Để hiệu quả hút – hàn được tốt nhất ta nên chọn mua máy hút chân không chất lượng. Máy có tốt thì khả năng làm việc mới ổn định, lực hút mới đảm bảo. Nên ưu tiên các dòng hút chân không làm từ inox cao cấp để đảm bảo yếu tố an toàn vệ sinh trong đóng gói thực phẩm.
Một vài thương hiệu hút chân không dẫn đầu thị trường hiện nay bạn có thể tham khảo là Yamfuji, Hamiboss,…
- Nếu cần máy dùng cho gia đình có thể tham khảo các model như: P290, DZ-290A, DZ-300B, VS6602 …
- Nếu cần mua máy công nghiệp thì có thể tham khảo các model như: DZ-5002E, VM400E/B, DZ-6002E, DZ-400/2SB….

mua máy hút chân không chất lượng tại Siêu thị Hải Minh

Trên đây là Các lưu ý để sử dụng máy hút chân không hải sản hiệu quả! Khách nhớ bỏ túi để có thể áp dụng nhé. Để được tư vấn dòng máy đóng gói hút chân không hải sản phù hợp với nhu cầu liên hệ ngay cho Điện máy Hải Minh để được hỗ trợ miễn phí nhé!

Hiện Hải Minh cung cấp đầy đủ các dòng máy gia dụng chính hãng, giá tốt, hỗ trợ sử dụng máy chi tiết, nhiều hình ảnh, video trực quan sinh động nên khách có thể tham khảo thêm.

Thông tin khác
Máy phát điện gia đình dùng được điều hòa không
Máy phát điện gia đình dùng được điều hòa không
12/07/2024

Bạn đang muốn mua máy phát điện để chạy điều hòa? Nhưng làm thế nào để có thể tính toán lựa chọn được dòng máy phát điện phù hợp với điều hòa?

Xem tiếp

Bảng Giá Máy Phát Điện 3kw, 5kw, 10 kw Mới Nhất 2024
Bảng Giá Máy Phát Điện 3kw, 5kw, 10 kw Mới Nhất 2024
12/07/2024

Nghe nói giá máy phát điện gia đình hiện nay khoảng từ 5 triệu đồng trở lên. Thực hư ra sao? Hải Minh sẽ giải đáp ngay sau đây

Xem tiếp

Ưu nhược điểm của năng lượng tái tạo có gì?
Ưu nhược điểm của năng lượng tái tạo có gì?
12/07/2024

Ưu nhược điểm của năng lượng tái tạo là gì, nguồn năng lượng nào sẽ là năng lượng chính của tương lai? Cùng mình khám phá ngay dưới này nhé

Xem tiếp

Có nên lắp điện năng lượng mặt trời cho hộ gia đình không?
Có nên lắp điện năng lượng mặt trời cho hộ gia đình không?
12/07/2024

Có nên lắp điện năng lượng mặt trời cho hộ gia đình không? Sẽ tùy vào quan điểm mỗi người thấy phù hợp không, cùng tham khảo góc nhìn của mình về vấn đề này nhé. 

Xem tiếp

Bảo dưỡng và thay thế nhanh xích tải của palang xích
Bảo dưỡng và thay thế nhanh xích tải của palang xích
12/07/2024

Palang xích là thiết bị nâng hạ hữu ích hiện nay chưa kể còn dễ đầu tư sử dụng. Bảo dưỡng, thay thế xích tải palang xích như nào đúng cách và hiệu quả? tìm hiểu ngay

Xem tiếp

Nên mua palang xích kéo tay Nitto hay Vital?
Nên mua palang xích kéo tay Nitto hay Vital?
12/07/2024

Nitto và Vital là 2 thương hiệu palang xích kéo tay có tiếng hiện nay. Mua palang xích kéo tay Nitto hay Vital tốt hơn? Cùng theo dõi ngay!

Xem tiếp

Địa chỉ mua hàngHỗ trợChat với chúng tôi qua Zalo