Cách Dùng Máy Đo Độ Mặn Cầm Tay Hanna

Các dòng máy đo độ mặn của hãng Hanna vô cùng đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng, tính năng trang bị rất ưu việt nên luôn là thiết bị hữu ích nhất để xác định mặn nhanh, hiệu quả và chính xác. Vậy thiết bị đo độ mặn của hãng sử dụng như thế nào?

Các bước hiệu chuẩn trên máy đo nồng độ mặn Hanna

Hanna là một trong những hãng cung cấp thiết bị đo lường uy tín và chất lượng trên thế giới. Các sản phẩm của hãng có mặt hầu hết mọi thị trường toàn cầu và trong đó có Việt Nam.

Để xác định độ mặn với kết quả chính xác gần như tuyệt đối, trước khi thực hiện đo máy nên thực hiện hiệu chuẩn với các bước như sau:

  1. Nhúng may do do man Hanna vào dung dịch hiệu chuẩn HI7081 (30 g/L NaCl), chú ý khi nhứng không vượt quá mức cực đại( Max level).

  2. Để kết quả đo được ổn định, bạn dùng tua vit nhỏ để vặn nút hiệu chuẩn đến màn hình của máy hiển thị thông số “0.30”. Vậy là quá trình hiệu chuẩn đã được hoàn tất.

Máy đo độ mặn Hanna
 

Các bước đo độ mặn bằng máy đo độ mặn Hanna

Để tiến hành đo độ mặn bằng máy đo nồng độ mặn Hanna bạn thực hiện qua các bước cụ thể như sau:

  1. Nhấn nút ON/OFF ngay trên đầu thiết bị đo độ mặn để khởi động thiết bị.

  2. Nhúng máy đo vào mẫu thử sao cho máy không vượt quá mức nhúng cực đại. Tiến hành khuấy nhẹ và đợi trong giây lát để kết quả được ổn định.

  3. Sau đó bạn có thể đọc kết quả hiển thị trên màn hình của máy, dùng đồ thị để giúp chuyển đổi kết quả đo sang g/L NaCl.

Sau khi sử dụng máy, bạn tắt máy và tiến hành vệ sinh bằng cách rửa với nước, lau chùi lại máy bằng khăn sạch. Nên nhớ luôn đậy nắp bảo vệ và cần sử dụng dung dịch bảo quản điện cực sau khi sử dụng thiết bị.

Nếu quan sát trên máy và thấy xuất hiện độ lệch lớn (±0.1), điều đó có nghĩa máy chưa được hiệu chuẩn hay điện cực ở máy đã bị khô đi. Hơn thế nữa, để tăng hiệu năng của máy bạn cũng cần ngâm vào dung dịch HI7081L ít nhất 1 lần/tuần.

Lưu ý: Cách sử dụng cũng như việc hiệu chuẩn trên có dùng cho các mẫu khúc xạ kế đo độ mặn của Hanna.

Máy đo độ mặn Hanna

Một số lưu ý trong việc bảo dưỡng máy đo Hanna

Để máy luôn chất lượng, hoạt động bền bỉ và hiệu năng luôn tốt khi sử dụng hãy chú ý đến khâu bảo dưỡng máy. Đối với các máy đo độ mặn hãng Hanna bạn nên thực hiện việc bảo dưỡng như sau:

  • Cảm biến cần được giữ bằng bằng cách tẩm ướt miếng bông chứa dung dịch bảo quản và để bên trong nắp bảo vệ của thiết bị.

  • Trong trường hợp máy hiển thị giá trị sai dù đã hiệu chuẩn, bảo quản máy đúng cách thì nguyên nhân chính có thể do mối nối trong thiết bị bị nhiễm hay bị tắc. Để khắc phục nên kéo mối nối vải xuống để có thể làm mới tham chiếu cũng như hiệu chuẩn lại máy. Nếu bạn không có kinh nghiệm trong việc này nên mang máy đến địa chỉ đã mua máy để được kỹ thuật viên của họ thực hiện giúp bạn.

Trên đây là cách dùng máy đo độ mặn cầm tay Hanna cũng như các bước sử dụng máy cơ bản. Hy vọng bài viết đã cung cấp được những thông tin thật hữu ích cho những ai đang và sẽ sử dụng thiết bị.

Thông tin khác
Lưu ý quan trọng trước và sau khi sử dụng máy xay giò chả
Lưu ý quan trọng trước và sau khi sử dụng máy xay giò chả
20/05/2022

Lưu ý cần biết trước và sau khi sử dụng máy xay giò chả, bạn đã nắm chưa? cùng sieuthihaiminh.vn tìm hiểu Nhanh qua thông tin chia sẻ dưới đây nhé.

Xem tiếp

[Mách Bạn] 6 bước để vận hành máy cưa xương đúng cách
[Mách Bạn] 6 bước để vận hành máy cưa xương đúng cách
20/05/2022

vận hành máy cưa xương đúng cách như thế nào? cùng xem ngay 6 bước đơn giản dưới đây để mang lại hiệu quả cao cho công việc cưa chặt cắt xương của bạn nhé

Xem tiếp

Cách vệ sinh và bảo quản máy cưa xương mà bạn nên biết
Cách vệ sinh và bảo quản máy cưa xương mà bạn nên biết
20/05/2022

Vệ sinh và bảo quản máy cưa xương đúng cách để máy luôn hoạt động tốt nhất. Cùng tham khảo bài viết này để biết cách vệ sinh bảo quản máy cưa chặt cắt xương đơn giản và hiệu quả nhất nhé.

Xem tiếp

Hàng Nghìn Người Đã Sử Dụng Máy Hàn Túi Liên Tục Yamafuji
Hàng Nghìn Người Đã Sử Dụng Máy Hàn Túi Liên Tục Yamafuji
20/05/2022

Để máy hàn miệng túi liên tục Yamafuji có thể làm việc được thời gian liên tục từ 10-16h (tùy model), Yamafuji đã thay vì sử dụng chất liệu nhựa, sắt để làm bánh răng và thay bằng thép, để máy hoạt động bền bỉ và liên tục.

Xem tiếp

5 Dấu Hiệu Hao Mòn Của Máy Cắt Sắt Bạn Không Nên Bỏ Qua
5 Dấu Hiệu Hao Mòn Của Máy Cắt Sắt Bạn Không Nên Bỏ Qua
20/05/2022

Trong quá trình máy cắt sắt hoạt động, nếu bị rung lắc mạnh, cho thấy máy đã bị mất cân bằng, lưỡi dao đã bị mòn, trục bị mòn.

Xem tiếp

Máy cắt sắt cầm tay tốt nhất thị trường! Có thể bạn chưa biết!
Máy cắt sắt cầm tay tốt nhất thị trường! Có thể bạn chưa biết!
19/05/2022

Và top những dòng máy cắt sắt cầm tay tốt nhất thị trường ngay sau đây sẽ là những gợi ý cực kì hữu ích dành cho khách hàng nào đang muốn lựa chọn.

Xem tiếp

Địa chỉ mua hàng Hỗ trợ Chat với chúng tôi qua Zalo