Cách dùng máy khoan rút lõi bê tông chuẩn từ A - Z

Để sử dụng máy khoan rút lõi cầm tay của bạn một cách hiệu quả nhất thì điều đầu tiên bạn cần phải học đó là cách sử dụng nó như thế nào là đúng kỹ thuật. Dưới đây, Siêu thị Hải Minh sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn quy trình dùng máy khoan rút lõi bê tông từ A-Z. Cùng trải nghiệm nhé!

Cách dùng máy khoan rút lõi bê tông chuẩn từ A - Z

Quy trình dùng máy khoan rút lõi bê tông từ A - Z

Chọn máy khoan lõi của bạn

Khi chọn mua máy khoan bê tông rút lõi, bạn sẽ cần biết đường kính lớn nhất mà bạn cần khoan cho lỗ khoan như thế nào và bạn sẽ dùng máy khoan bằng tay hoặc sử dụng dàn khoan rút lỗ công nghiệp. Thiết bị khoan rút lõi cầm tay có thể là giải pháp tốt nhất để khoan các lỗ nhỏ hơn trên bê tông, gạch hoặc vật liệu mềm khác, nhưng nếu khoan đường kính lớn hơn trong bê tông hoặc đá vôi hoàn nguyên, bạn sẽ cần một giàn khoan lõi. 
Hãy xác định nhu cầu và mục đích công việc của mình để chọn mua sản phẩm phù hợp nhé! 

=> Tin liên quan: Máy khoan rút lõi bê tông cầm tay - Cấu tạo và Nguyên lý hoạt động

Những việc cần chuẩn bị khi sử dụng máy khoan rút lõi bê tông 

 1. Bạn hãy đọc hướng dẫn khoan rút lõi đi kèm với máy trước tiên. 

 2. Xác định các mối nguy tại chỗ và lên kế hoạch để kiểm soát các rủi ro mà chúng có thể gây ra.

 3. Lên một bản kế hoạch về những gì bạn sẽ khoan. Có bất kỳ vật liệu bê tông cốt thép, đường cống, đường điện hoặc khí đốt nơi bạn sẽ khoan? Kiểm tra lại bạn đang khoan đúng chỗ không?

 4. Hãy tính toán vị trí cần khoan một cách cẩn thận khi khoan trong tòa nhà để không gây hư  hỏng trong quá trình khoan. Người vận hành có thể gặp rủi ro nghiêm trọng nếu không chịu tính toán kỹ.

 5. Khi xuyên qua các tầng trên mặt đất, lõi sẽ giải phóng và rơi xuống tầng thấp hơn và có thể gây thương tích cực kỳ nghiêm trọng. Đảm bảo khu vực bên dưới lỗ khoan được hạn chế với một rào chắn và được bảo vệ bởi một công nhân.

 6. Đảm bảo bạn đã chọn thùng lõi có kích thước phù hợp với vật liệu bạn đang khoan, loại máy bạn đang sử dụng và đó là mã lực và chọn tốc độ phù hợp. Để đảm bảo an toàn cho người dùng, hầu hết các nhà sản xuất đều khuyến nghị khoan trên 67mm với mũi khoan được gắn trong giá đỡ. Nếu nghi ngờ, hãy liên hệ với nhà sản xuất máy khoan.

 7. Kiểm tra may khoan rut loi be tong xem có bất kỳ thiệt hại nào từ việc vận chuyển không, hoặc từ lần cuối cùng được sử dụng

 8. Đảm bảo máy khoan hoạt động đúng (với tất cả các nhân viên bảo vệ, RCD, v.v.) và sẽ được vận hành an toàn bởi những người dùng được đào tạo.

 9. Sử dụng dây dẫn mở rộng ngắn nhất có thể và không bao giờ dài hơn 30 mét do sức cản ngày càng tăng trong dòng chảy hiện tại.

 10. Kiểm tra với nguồn điện có đủ đáp ứng không vì máy khoan có thể rút tới 25 amps.

 11. Kiểm tra tất cả các dây điện và phích cắm và nâng chúng lên để bảo vệ chúng khỏi nước. Kiểm tra RCD.

 12. Mỡ chống thấm trên ren trục khoan sẽ giúp thay đổi bit dễ dàng hơn.

 13. Hãy chắc chắn rằng máy có đủ nước sạch chạy trước khi bật động cơ. Nếu không, niêm phong áo nước trên máy khoan có thể quá nóng, điều này sẽ khiến chúng bị rò rỉ.

 14. Đảm bảo thông gió đầy đủ được phép cho các máy khoan chạy bằng xăng như Golz KB350

 15. Đảm bảo thu gom đầy đủ bùn theo luật pháp địa phương

 16. Đảm bảo người dùng đang đeo các thiết bị bảo vệ cá nhân phù hợp, ví dụ như bảo vệ thính giác, đeo mắt an toàn, mặt nạ chống bụi, v.v… Cân nhắc sử dụng PAPR (mặt nạ làm sạch không khí được cấp điện). 

 17. Đảm bảo đủ ánh sáng

 18. Có bình chữa cháy và bộ sơ cứu gần đó

 19. Kế hoạch loại bỏ các mảnh vụn và gạch vụn

 20. Cảnh giác với thiệt hại của ánh nắng mặt trời cho người vận hành

 21. Bạn sẽ tạo ra bụi silicia, mặc dù nó có thể trong bùn. Hãy dọn dẹp chúng sau quá trình khoan.

Cách dùng máy khoan rút lõi bê tông chuẩn từ A - Z

Xác định vị trí khoan và cố định máy đảm bảo chính xác và an toàn

 1. Hỗ trợ và kẹp đúng cách vật liệu được đóng hộp nếu cần thiết, ví dụ như ống bê tông, để ngăn chặn sự di chuyển trong khi làm việc.

 2. Neo giàn đúng cách là điều cần thiết để đảm bảo một lõi thẳng. Phương pháp tốt nhất để neo giàn khoan là sử dụng neo vật lý được xếp hạng cho khoan rút lõi bê tông. Cung cấp bề mặt mịn và miếng đệm chân không hoạt động tốt, chân không cũng có thể là lựa chọn tốt.

 3. Nhiều giàn khoan cũng có một giắc trần cho phép người vận hành lên đỉnh mũi khoan rút lõi bê tông đứng lên một khu vực trên cao với một miếng gỗ chắc chắn.

 4. Đảm bảo cổ máy khoan được đặt đầy đủ và vuông góc vào cổ áo giàn khoan, thường siết chặt cả bu lông đầu lục giác bên trái và bên phải liên tiếp một lúc.

 5. Khi khoan tay, sử dụng một hướng dẫn hoặc mẫu để giữ nòng cốt ở đúng vị trí. Một mẫu đơn giản làm từ gỗ có thể được ghim vào tường bê tông hoặc đứng khi khoan sàn.

 6. Đảm bảo có một khu vực loại trừ xung quanh khu vực cắt đủ để giữ cho các công nhân khác, công chúng và động vật nói chung an toàn.

 7. Không bao giờ làm việc ra khỏi thang, thùng, trống hoặc ghế. Luôn luôn sử dụng thiết bị trợ lực thích hợp nếu công việc không thể đạt được từ mặt đất.

 8. Lưu ý rằng thiết bị cắt và khoan có thể nặng và người vận hành có thể phải mang nó đi khắp nơi, sau đó giữ nó ở vị trí thật khó giữ trong một thời gian dài.

 9. Sử dụng các kỹ thuật xử lý thủ công chính xác.

 10. Áp dụng độ bám chính xác và lập trường để điều khiển máy khoan rút lõi bê tông cầm tay. Bạn cần phải được cân bằng tốt vì nòng súng sẽ quay theo chiều kim đồng hồ sang bên phải của bạn và bạn cần phải chống lại các lực quay.

 11. Hãy nhận biết sự mệt mỏi rung động của máy và quản lý nó sao cho tốt.

 12. Hãy nhận biết sàn trơn, và bề mặt không ổn định hoặc không bằng phẳng để có biện pháp khắc phục ngay nhằm đảm bảo an toàn.

 13. Nguy cơ gây hại tăng lên khi làm việc một mình, ngay cả khi điều đó chỉ nằm ngoài tầm nhìn của những người lao động khác.

Cách dùng máy khoan rút lõi bê tông chuẩn từ A - Z

Tiến hành khoan rút lõi bê tông với máy

Bước vào công việc với máy khoan rút lõi bê tông mini, bạn cần làm theo hướng dẫn sau:

 • Chỉ bắt đầu khoan sau khi nước bắt đầu chảy từ mũi khoan

 • Chọn tốc độ khoan (RPM) dựa trên đường kính của bit lõi. Đường kính càng nhỏ thì tốc độ cho phép càng lớn. 

 • Mở các viên kim cương trên mũi khoan mới bằng các vết cắt nông trong vật liệu mềm, mài mòn (ví dụ: đá vôi)

 • Nếu khoan bằng tay, hãy bắt đầu khoan ở một góc nhỏ, sau đó khi một rãnh hình lưỡi liềm đã hình thành, hãy nâng mũi khoan lên vị trí thẳng đứng

 • Không ép buộc bit - cho phép máy khoan thực hiện công việc. Buộc hoặc xoắn thùng có thể gây ra ràng buộc, quá nóng, biến dạng và thiệt hại phân khúc.

 • Nếu khoan tay, luôn giữ cùng một góc khoan để tránh mài mòn không đều đến bit lõi hoặc kẹt.

 • Khi tháo bit, vặn nước xuống và rút bit ra trong khi động cơ khoan vẫn chạy.

 • Kiểm tra bit định kỳ để biết các dấu nhiệt, vết nứt trong lõi thép hoặc các đoạn hoặc hao mòn quá mức bên dưới phân khúc.

 • Nếu phát hiện rung động quá mức hoặc 'giật' ở nòng cốt - hãy dừng lại, tháo máy khoan lõi, tháo lõi và điều tra. Loại bỏ bất kỳ vật liệu lỏng lẻo, các mảnh của thanh thép,... Khi khoan tường gạch, mối quan hệ tường có thể gặp phải - loại bỏ chúng bằng kìm. Việc không khắc phục các sự cố này có thể dẫn đến hư hỏng hoặc mất đoạn.

 • Khi bùn thay đổi màu sắc (thường là màu xám) hoặc tốc độ động cơ máy khoan giảm, rất có thể bạn đang cắt thép. Giảm tốc độ động cơ xuống và giảm áp suất khoảng 1/3. Một số nhà khai thác giảm nước sau khi thoát khỏi thép để khắc phục lại bit, nhưng đừng quên bật lại nước sau đó.

 • Duy trì hướng khoan thẳng. Nếu bạn cho phép thùng bị lệch, thường thì thành của thùng sẽ liên kết trong lỗ hoặc phá vỡ các đoạn.

 • Nếu khoan chậm, thùng có thể đã sáng lên. R làm thay đổi bit bằng cách giảm một nửa nước trong vài phút hoặc bằng cách khoan vào vật liệu mài mòn như đá vôi, khối xi măng hoặc tương tự. Một chút Ajax hoặc các nhà xây dựng cát xuống lỗ cũng có thể có tác dụng tương tự - chạy máy khoan ở tốc độ chậm hơn, với áp suất giảm xuống, do đó, một hình thức dán mài mòn sẽ làm sắc nét các phân đoạn.

 • Để tháo ống khoan ra khỏi lỗ, vặn nước ở mức rất thấp và tháo ống khoan trong khi máy khoan vẫn đang chạy.

 • Không bao giờ để máy chạy mà không có người giám sát.

Máy khoan rút lõi bê tông Ken 6110B

=> Cập nhật giá máy khoan rút lõi mới nhất tại: https://sieuthihaiminh.vn/may-khoan-rut-loi-be-tong.html

So với khoan gõ SDS, khoan bằng kim cương (một công nghệ mài mòn) là chậm nhất trong tất cả các phương pháp. Khoan bê tông bằng thép nhúng có thể mất nhiều thời gian hơn. Có kỳ vọng thực tế như thời gian nó yêu cầu.

Như vậy, bài viết đã mang lại cho bạn tất tần tật kiến thức trong quá trình sử dụng máy khoan rút lõi bê tông mini bằng tay một cách an toàn và hiệu quả. Để thông tin chi tiết hơn, quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với nhân viên chuyên nghiệp của Hải Minh hơn 10 năm kinh nghiệm qua hotline: 0902.787.139 - 0932.196.898. Ngoài cung cấp máy khoan rút lõi, Hải Minh còn bán máy khoan bàn chính hãng, giá tốt. Quý khách hàng có thể liên lạc để đặt hàng khi có nhu cầu nhé!

Thông tin khác
Máy cắt sắt cầm tay tốt nhất thị trường! Có thể bạn chưa biết!
Máy cắt sắt cầm tay tốt nhất thị trường! Có thể bạn chưa biết!
19/05/2022

Và top những dòng máy cắt sắt cầm tay tốt nhất thị trường ngay sau đây sẽ là những gợi ý cực kì hữu ích dành cho khách hàng nào đang muốn lựa chọn.

Xem tiếp

Top 3 máy phát điện Honda giá rẻ 2022
Top 3 máy phát điện Honda giá rẻ 2022
19/05/2022

máy phát điện Honda được nhiều khách hàng lựa chọn và đánh giá cao, vậy nên chọn mua model nào chất lượng? cùng tham khảo top 3 máy phát điện của Honda bán chạy nhất 2022 dưới đây.

Xem tiếp

Địa chỉ bán máy nén khí nhập khẩu chính hãng
Địa chỉ bán máy nén khí nhập khẩu chính hãng
19/05/2022

máy nén khí thiết bị điện cơ cung cấp nguồn khí nén an toàn và ổn định hỗ trợ hoạt động sản xuất của con người. Vậy ở đâu bán máy nén chất lượng, chính hãng giá tốt? cùng tham khảo chi tiết bài chia sẻ dưới đây nhé.

Xem tiếp

Sai lầm thường gặp khi sử dụng máy xay giò chả
Sai lầm thường gặp khi sử dụng máy xay giò chả
19/05/2022

Máy xay giò chả thiết bị giúp xay thịt nhanh chóng và dễ dàng để hỗ trợ làm món giò chả chất lượng và ngon hơn, đỡ tốn thời gian và công sức. Cùng xem ngay những sai lầm thường gặp trong quá trình sử dụng máy để không bị gián đoạn công việc nhé.

Xem tiếp

Làm thế nào để chọn mua máy cưa xương chất lượng?
Làm thế nào để chọn mua máy cưa xương chất lượng?
19/05/2022

Mua máy cưa xương chất lượng đảm bảo hỗ trợ công việc cưa cắt xương nhanh chóng, hiệu quả và đơn giản nhất. Cùng tham khảo bài viết này để có thêm thông tin hữu ích cho mình nhé.

Xem tiếp

6 Sự Thật Về Máy Cắt Plasma Bạn Cần Phải Biết
6 Sự Thật Về Máy Cắt Plasma Bạn Cần Phải Biết
19/05/2022

Có thể bạn vẫn chưa biết, máy cắt plasma có đến 2 loại động cơ: động cơ bước và động cơ Servo. 

Xem tiếp

Địa chỉ mua hàng Hỗ trợ Chat với chúng tôi qua Zalo