Cách hiệu chuẩn máy đo pH bằng phương pháp hiệu chuẩn 2 điểm

Tương tự như cách hiệu chuẩn máy đo pH bằng phương pháp hiệu chuẩn một điểm, Hải Minh hướng dẫn bạn cách hiệu chuẩn máy đo pH bằng phương pháp hiệu chuẩn 2 điểm. Bằng cách này bạn sẽ đo pH ở khoảng rộng hơn với độ chính xác cao hơn nếu như bạn không hiệu chuẩn.
Hiệu chuẩn 2 điểm ở máy đo pH có 2 mốc dung dịch đệm cho bạn lựa chọn:
-          Dung dịch đệm có pH = 7.01 và pH = 4.01
-          Dung dịch đệm có pH = 10.01 và pH = 7.01

Phương pháp hiệu chuẩn máy đo pH bằng cách hiệu chuẩn 2 điểm

Hiệu chuẩn máy đo pH là để làm gì? Để  bảo đảm giảm thiểu độ lệch của thiết bị và điều quan rọng là phải hiệu chuẩn trong thời gian phù hợp người ta phải hiệu chuẩn máy đo pH. Độ ổn định của thiết bị phụ thuốc vào ứng của nó và môi trường nó hoạt động. Điều kiện nhiệt độ biến đổi, thời gian sử dụng lấu dài đều là những yếu tố ảnh hưởng tới độ chính xác của máy đo pH. Một trong những dòng sản phẩm máy đo pH đang được ưa chuộng hiện nay là bút đo pH AD11 bởi độ chính xác cao cũng như cách hiệu chuẩn dễ dàng.
Bút đo pH AD11
Bút đo pH AD11

Cách hiệu chuẩn máy đo pH:

Hải Minh sẽ hướng dẫn bạn cách hiệu chuẩn dụng đệm có pH = 7.01 và pH = 4.01 với dung dịch đệm pH= 10.01 và pH = 7.01 bạn làm tương tự
- Trước tiên bạn rửa sạch đầu điện cực bằng nước cất, rồi dùng giấy thấm lau khô.
- Cắm đầu điện cực vào máy đo pH, chọn chế độ hiệu chuẩn, bằng cách nhấn  và giữ phím ON/OFF/CAL cho đến khi trên màn hình xuất hiện chữ "CAL", rởi tay khỏi phím ON/OFF/CAL . Chữ "pH 7.0 USE" sẽ xuất hiện trên màn hình LCD.
- Cuối cùng, bạn nhúng đầu điện cực vào dung dịch đệm  đã chuẩn bị. Máy sẽ tự động nhận biết giá trị pH của dung dịch, và hiển thị trên màn hình LCD.
- Sau khi máy hiệu chuẩn xong điểm pH 7.0, máy sẽ hiển thị pH 4.0 USE. Bạn lấy điện cực ra rửa bằng nước cất rồi lau khô rồi tiếp tục nhúng vào dung dịch đệm pH = 4.01. Khi hiệu chuẩn xong máy sẽ hiện pH = 4.0 trên màn hình LCD của may do pH.
- Tiếp tục nhấn phím SET/HOLD để xác nhận và lưu giá trị pH vừa hiệu chuẩn vào bộ nhớ. Máy sẽ  thông báo "OK 2" và quay trở  về chế độ đo bình thường.
- Quá trình hiệu chuẩn 2 điểm đã kết thúc bạn rửa đầu điện cực, lau khô rồi thực hiện quá trình đo bình thường.
Dung dịch hiệu chuẩn Horiba
Dung dịch hiệu chuẩn Horiba
Ngoài máy đo pH bạn cung có thể tham khảo thêm máy nông nghiệp khác như máy phun thuốc trừ sâu, máy cắt mỏ gà, máy tách hạt ngô….

Lưu ý khi hiệu chuẩn máy đo pH:

Nếu bạn sử dụng dung dịch đệm có giá trị pH không phải 4.01, 7.01 hoặc 10.01 (hoặc dung dịch sau một thời gian sử dụng đã bị hỏng), trên màn hình LCD sẽ xuất hiện ký hiệu "WRNG".
Như vậy, hẳn bạn đã biết cách hiệu chuẩn máy đo pH bằng phương pháp hiệu chuẩn 2 điểm đúng không? Để biết thêm chi tiết hãy truy cập vào sieuthihaiminh.vn các bạn nhé!
Thông tin khác
Báo giá máy đo nhiệt độ Tháng 10- 2022 mới nhất
Báo giá máy đo nhiệt độ Tháng 10- 2022 mới nhất
30/09/2022

Với mỗi loại sẽ có cách sử dụng khác nhau tùy vào giá tiền mục đích sử dụng. Hầu hết đều có ưu điểm như: kích thước gọn nhẹ, dễ dàng di chuyển, giúp người dùng dễ dàng chọn các đơn vị đo khác nhau.

Xem tiếp

Kéo Dài Tuổi Thọ Cho Máy Đo Ph Đất Được Bền Lâu
Kéo Dài Tuổi Thọ Cho Máy Đo Ph Đất Được Bền Lâu
14/03/2022

Máy đo pH đất đang ngày càng trở nên thông dụng với cuộc sống của con người, nhờ có thiết bị này mà chúng ta có thể giải phóng được phần nào thời gian cũng như sức lực. Tuy nhiên, để sử dụng máy đo hiệu quả và giữ cho thiết bị bền bỉ theo thời gian thì không phải ai cũng biết. Tại bài viết hôm nay, chúng tôi xin bật mí cho bạn “Kéo Dài Tuổi Thọ Cho Máy Đo Ph Đất Được Bền Lâu” cùng theo dõi nhé!

Xem tiếp

Mua Thiết Bị Đo Ph Giá Rẻ Chất Lượng Cao Tại Hải Phòng
Mua Thiết Bị Đo Ph Giá Rẻ Chất Lượng Cao Tại Hải Phòng
12/01/2021

Để biết được môi trường sống của động thực vật có đạt chất lượng hay không thì chúng ta cần phải biết được chỉ số ph trong môi trường đó như thế nào có phù hợp hay không. Mỗi một môi trường, một động thực vật sẽ có những chỉ số ph phù hợp khác nhau. Và để xác định được chỉ số này thì thiết bị đo ph chính là một trong số những phương pháp đạt hiệu quả nhất hiện nay.

Xem tiếp

Nên chọn máy đo độ ph đất Milwaukee MW 101 hay HI99121
Nên chọn máy đo độ ph đất Milwaukee MW 101 hay HI99121
24/09/2020

Ph là một trong những yếu tố có ảnh hưởng đến chất lượng trong môi trường đất và thông quua đó cũng ảnh hưởng đến sự sinh trưởng và phát triển của cây trồng. Khách hàng có nhu cầu mua máy đo pH để đo Ph đấy trồng thì nên lựa chọn máy đo độ ph đất Milwaukee MW 101 hoặc máy đo pH Hanna HI99121

Xem tiếp

Những Điều Nên Biết Về Máy Đo Độ Ph Để Bàn Của Hanna
Những Điều Nên Biết Về Máy Đo Độ Ph Để Bàn Của Hanna
01/09/2020

Trong nhiều loại hình máy đo pH hiện có trên thị trường, dòng máy đo để bàn có khả năng đo được nhiều chỉ tiêu khác ngoài nồng độ pH như: mV, nhiệt độ,...cùng với kết quả phép đo dễ dàng hiển thị trên màn hình LCD. Máy đo ph để bàn Hanna, là một trong những thương hiệu nổi tiếng của Mỹ đảm bảo kết quả đo chính xác với tỷ lệ sai số vô cùng thấp.

Xem tiếp

Có Nên Sở Hữu Bút Đo Ph Đất Và Nước Hi981030 Hay Không?
Có Nên Sở Hữu Bút Đo Ph Đất Và Nước Hi981030 Hay Không?
29/08/2020

Việc xác định và kiểm soát nồng độ pH trong hoạt động thủy canh là điều quan trọng và bất kỳ bà con nông dân nào cũng cần phải quan tâm. Thông qua máy bút đo ph đất và nước, người dùng sẽ kiểm soát và có biện pháp cải thiện độ ph nhanh và chính xác nhất.

Xem tiếp

Địa chỉ mua hàngHỗ trợChat với chúng tôi qua Zalo