Cách khắc phục các lỗi thường gặp với phần mềm máy chấm công

Máy chấm công giúp doanh nghiệp kiểm soát thời gian làm việc của cán bộ nhân viên một cách khoa học, nhanh chóng. Đồng thời, kết nối với phần mềm máy chấm công để kết xuất các báo cáo hỗ trợ việc chấm công tính lương ... Nhưng hiện nay, khi sử dụng phần mềm chấm công, người dùng còn gặp một số khó khăn, bài viết này Siêu thị Hải Minh xin chia sẻ  cách khắc phục các lỗi thường gặp với phần mềm máy chấm công.


phan-mem-may-cham-cong-quan-ly-va-tinh-luong-cho-nhan-vien.png
 
phần mềm máy chấm công quản lý và tính lương cho nhân viên
 
1. Báo cáo không có dữ liệu chấm công
 
Lỗi khi tải dữ liệu chấm công về và vào phần báo cáo tính công không có dữ liệu chấm công thì có thể bạn khắc phục bằng một số những cách sau đây:
Cần kiểm tra xem bạn đã tải dữ liệu chấm công về máy tính chưa. Nếu chưa thì vào phần: Kết nối MCC -> Chọn kết nối -> Download dữ liệu chấm công -> Tải về máy tính. Khi đã tải xong bạn vào phần báo cáo xem kết quả.
Nếu bạn đã tải dữ liệu chấm công rồi mà vẫn không có thời gian chấm công thì cần kiểm tra xem đã sắp xếp lịch trình cho nhân viên chưa? Nếu chưa bạn thực hiện như sau: Vào Lịch nhân viên -> Chọn đúng ca làm việc cho từng người, từng phòng ban và Lưu sắp sếp lịch trình cho nhân viên.
Lưu ý: Khi tải dữ liệu chấm công và tính công cho nhân viên bạn cần chọn chính xác thời gian bạn muốn tính công và tải dữ liệu.
 
Bạn đọc có thể tham khảo thêm thông tin: 5 câu hỏi thường gặp về máy chấm công vân tay

 

May-cham-cong-van-tay-voi-thiet-ke-hien-dai.png

Máy chấm công vân tay với thiết kế hiện đại

2. Lỗi không kết nối được máy chấm công với máy tính
 
- Do Dây mạng: Cần kiểm tra xem địa chỉ IP của máy chấm công còn hoạt động không? Bằng cách vào Start -> Run -> Gõ ping “ địa chỉ IP của máy chấm công” –t. Nếu không hoạt động bạn cần kiểm tra lại hệ thống mạng hoặc dây mạng đi tới máy chấm công.
 
- Sai địa chỉ máy chấm công: Lỗi này ít khi gặp,  thường do hệ thống mạng bị tự động nhảy địa chỉ IP. Vào Menu máy chấm công và đổi địa chỉ IP của máy chấm công theo đúng dải địa chỉ mạng theo máy tính cài phần mềm.
- Chưa đăng ký máy chấm công: Lỗi này thường do người sử dụng chưa biết dùng nên có thể lỡ tay xóa mất. Khắc phục: Vào Máy chấm công -à Thêm mới ( click vào dấu cộng màu xanh) à Nhập các thông tin như: Tên MCC, địa chỉ IP, chọn kiểu màn hình, kiểu kết nối à Lưu lại và thực hiện đăng ký máy chấm công.

3. Lỗi  máy chấm công  không nhận dấu vân tay
 
Có thể do lúc lấy dấu vân tay đặt kiểu khác và lúc chấm công chấm kiểu khác, tay đặt thẳng và nghiêng. Do vậy khi lấy dấu vân tay bạn nên lấy một người 2-3 dấu vân tay. Một số máy chấm công dùng lâu có thể bị hỏng cảm biến đầu đọc dấu vân tay. Cách khắc phục: Thay mới.
 

Máy chấm công được sử dụng phổ biến
Máy chấm công được sử dụng phổ biến
 
Để sở hữu những chiếc máy chấm công  quý khách hàng có thể liên hệ tới Siêu thị Hải Minh. Tại thị trường Việt Nam siêu thị Hải Minh là đại lý phân phối thiết bị văn phòng, thiết bị vệ sinh-xử lý ẩm: máy hút ẩm, máy hút bụi, tủ chống ẩm, …thiết bị gia dụng & công nghiệp thương hiệu lớn trên thế giới hàng đầu tại Việt Nam. Với mạng lưới siêu thị và trung tâm bảo hành trải rộng ba miền Bắc-Trung –Nam, cùng nhiều chính sách bán hàng, bảo hành ưu đãi chắc chắn sẽ làm hài lòng quý khách hàng.
Thông tin khác
Bùng Nổ Sản Lượng Với 5 Điều Mà Máy Hàn Túi Chân Cao Yamafuji Frd-1000 Mang Lại
Bùng Nổ Sản Lượng Với 5 Điều Mà Máy Hàn Túi Chân Cao Yamafuji Frd-1000 Mang Lại
10/05/2022

Máy hàn miệng túi Yamafuji FRD-1000 là một trong những mẫu máy hàn miệng túi liên tục mới ra mắt của Yamafuji với sự cải tiến vượt trội từ kiểu dáng, chất liệu cho tới chức năng, tốc độ hàn, chất lượng đường hàn. Càng tìm hiểu sâu về Yamafuji FRD-1000 (chân cao), quý khách hàng chắc chắn sẽ càng hài lòng và muốn sắm ngay “một chú” để sử dụng lâu dài. 

Xem tiếp

Top 5 Lý Do Bạn Không Thể Bỏ Qua Máy Hàn Túi Yamafuji PFS-200B Cho Gia Đình
Top 5 Lý Do Bạn Không Thể Bỏ Qua Máy Hàn Túi Yamafuji PFS-200B Cho Gia Đình
09/05/2022

Có khoảng 2.620.000 kết quả trong 0,43 giây khi tìm kiếm từ khóa "máy hàn miệng túi dập tay". Khá khó để tìm mua cho mình một chiếc máy phù hợp với chất lượng và giá thành tốt. Hôm nay siêu thị Hải Minh xin giới thiệu một chiếc máy hàn miệng túi đáp ứng được tất cả các nhu cầu sử dụng của quý vị - máy hàn miệng túi dập tay Yamafuji PFS-200B.

Xem tiếp

5 Mấu Chốt Để Đánh Giá Máy Hàn Miệng Túi Liên Tục Tốt Nhất Hiện Nay
5 Mấu Chốt Để Đánh Giá Máy Hàn Miệng Túi Liên Tục Tốt Nhất Hiện Nay
07/05/2022

Máy hàn miệng túi liên tục là loại máy được ưa chuộng nhất vì sự hiện đại, nhanh chóng và cho chất lượng thành phẩm tốt nhất. Cũng chính vì đó mà trong 3 dòng máy, máy hàn miệng túi liên tục có giá thành cao hơn so với 2 dòng còn lại. Người sử dụng cần phải cân nhắc và lựa chọn kỹ trước khi mua bất kì một chiếc máy hàn miệng túi liên tục nào để tránh “tiền mất tật mang”, mất đi một phần chi phí khá lớn nhưng hiệu quả công việc lại không được đảm bảo.

Xem tiếp

Tìm Hiểu Về Máy Phát Điện Honda Chính Hãng Và Cấu Tạo Của Nó
Tìm Hiểu Về Máy Phát Điện Honda Chính Hãng Và Cấu Tạo Của Nó
06/05/2022

Máy phát điện Honda là một trong những thương hiệu khá được ưa chuộng đối với người tiêu dùng Việt Nam. Với sự đa dạng về mẫu mã, công suất cùng nhiều tính năng ưu Việt mà dòng máy này chiếm chọn được niềm tin từ người sử dụng.

Xem tiếp

Không Mua Máy Miệng Hàn Túi Yamafuji FR900i Bạn Sẽ Phải Hối Hận
Không Mua Máy Miệng Hàn Túi Yamafuji FR900i Bạn Sẽ Phải Hối Hận
06/05/2022

Máy hàn miệng túi Yamafuji FR900i là dòng sản phẩm mới  cao cấp của Yamafuji được sản xuất trên công nghệ hiện đại tiên tiến, chất lượng sản phẩm vượt trội và có độ bền cực kỳ cao.

Xem tiếp

Máy Phát Điện Giật Nổ Và Đề Nổ - Nên Chọn Mua Loại Nào?
Máy Phát Điện Giật Nổ Và Đề Nổ - Nên Chọn Mua Loại Nào?
05/05/2022

Khi chọn mua máy phát điện, bên cạnh các yếu tố quan trọng như công suất, thương hiệu, nhiên liệu, … thì bạn cũng cần quan tâm đến vấn đề khởi động của máy. Các dòng máy phát điện hiện nay thường được khởi động dưới 2 cách đề nổ hoặc giật nổ. Điều khác biệt giữa hai dòng máy này? cùng tìm hiểu nhanh qua thông tin dưới đây nhé

Xem tiếp

Địa chỉ mua hàng Hỗ trợ Chat với chúng tôi qua Zalo