Cách khắc phục sự cố máy nghiền bột bị rung

Máy nghiền bột  là một trong những thiết bị quan trọng trong các hộ dân chăn nuôi, độ tin cậy trong vận hành của máy trực tiếp ảnh hưởng đến chất lượng của thức ăn cũng như sức khỏe của vật nuôi, vì vậy bà con cần nắm vững những sự cố thường gặp của các loại máy nghiền bột, đồng thời phải loại bỏ nó triệt để là điều đặc biệt quan trọng. Tuy nhiên sau một thời gian dài sử dụng, khi máy đã cũ hoặc do sự cố, do sử dụng không đúng cách hoặc khi sửa chữa tháo lắp gặp trục trặc có thể khiến máy bị rung mạnh trong quá trình nghiền bột, sau đây Hải Minh sẽ giúp bạn tìm hiểu nguyên nhân và khắc phục sự cố này nhé.
 

Khắc phục hiện tượng máy nghiền bột rung mạnh

 
>>>Xem thêmMáy nghiền bột giá bao nhiêu
 
Một chiếc máy nghiền chủ yếu bao gồm bộ phận nghiền bột và mô-tơ. Những sự cố tương ứng có thể được chia làm sự cố máy và sự cố thiết bị điện. Dưới đây Siêu thị Hải Minh phân tích sự cố sự cố máy rung, tìm hiểu từng nguyên nhân và cách khắc phục.


sự cố máy nghiền bột
Máy nghiền bột khi sử dụng lâu ngày có thể gặp một số sự cố

Rung động của máy nghiền bột


Thông thường ta chọn mô-tơ kết nối trực tiếp với thiết bị nghiền bột, phương thức liên kết này vừa đơn giản lại dễ sửa chữa. Nhưng nếu hai cái trong quá trình lắp ráp không thể kết nối tốt thì có thể gây rung động toàn bộ máy nghiền bột.
 
(1) Trục quay của mô-tơ không đồng tâm với trục quay của máy nghiền bột. Có thể di chuyển vị trí của mô-tơ sang trái, phải, hoặc thêm miếng lót phía dưới chân đế của máy, để điều chỉnh độ đồng tâm của hai trục quay.

(2) Trục quay máy nghiền bột không đồng tâm. Nguyên nhân của nó là hai trụ chống của trục không được đặt trên cùng một mặt phẳng. Có thể lót đệm dưới đế trục chống, hoặc thêm cái chêm bằng sắt để điều chỉnh phần dưới trục, sẽ đảm bảo đồng tâm đầu hai trục.


máy nghiên bột
Máy nghiền bột tại Siêu Thị Hải Minh

 
(3) Khoang nghiền bột rung động tương đối lớn. Nguyên nhân của nó là thiết bị liên trục và trục quay liên kết không đồng tâm hoặc trọng lượng của búa bằng bên trong trục quay không đồng đều. Có thể căn cứ loại hình khác nhau của thiết bị liên trục chọn phương pháp tương ứng điều chỉnh kết nối của thiết bị liên trục và mô-tơ: Khi trọng lượng của búa không bằng nhau, cần phối hợp lại các tổ búa, để búa cân bằng tương đối, sai lệch đối xứng của búa nhỏ hơn 5G.
 
(4) Mất đi sự cân bằng vốn có. Sau khi sửa chữa mô-tơ cần làm thử nghiệm cân bằng, để đảm bảo sự cân bằng tổng thể. Như vậy máy nghiền bột sẽ không còn bị rung nữa.
 
(5) Ốc vít chân đế của hệ thống máy bị lỏng ra hoặc nền móng không chắc chắn, khi lắp đặt hoặc sửa chữa cần vặn chặt đều các ốc vít chân đế, giữa nền móng chân đế và máy nghiền bột cần lắp đặt thiết bị chống rung, để giảm nhẹ sự rung động.
 
máy nghiền bột bị rung
Cần nhanh chóng khắc phục sự cố máy rung để bột nghiền được mịn và đều
 
(6) Gãy búa hoặc có tạp vật cứng rơi vào trong khoang nghiền bột của may nghien bot. Điều này đều dẫn tới mất cân bằng chuyển động của trục quay, mà dẫn đến rung toàn máy. Do đó, cần định kỳ kiểm tra đối với búa bị mài mòn nghiêm trọng. Khi thay cần phải thay đối xứng; Trong vận hành máy nghiền bột phát hiện âm thanh không bình thường, cần lập tức ngừng máy kiểm tra, tìm nguyên nhân và kịp thời xử lý.
 
Như vậy Hải Minh đã hướng dẫn bà con cách khắc phục sự cố máy nghiền bột bị rung, mong rằng bài viết sẽ giúp bà con sử dụng máy nghiền bột bền và hiệu quả hơn. Mọi thắc mắc cần được tư vấn giải đáp vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và phục vụ tận tình nhất!

Hotline:
+ Hồ Chí Minh: 0902 787 139 - 0932 196 898 - 0909722139
+ Hà Nội: 0962 714 680 - 0964 026 805 - 0906 946 426
+ Hải Phòng:  0962 712 602
 
Thông tin khác
Đại lý máy phát cỏ Honda ở HCM giá SỈ LẺ
Đại lý máy phát cỏ Honda ở HCM giá SỈ LẺ
17/09/2020

Đại lý nào chuyên cung cấp máy cắt cỏ honda, xe cắt cỏ honda, các phụ tùng đi kèm, giá bán SỈ LẺ tốt nhất, bảo hành đầy đủ, MIỄN PHÍ giao hàng. Chọn 1 trong các địa chỉ sau đây...

Xem tiếp

Máy phát cỏ Honda và Stihl máy nào tốt hơn?
Máy phát cỏ Honda và Stihl máy nào tốt hơn?
17/09/2020

Honda Nhật Bản và Stihl Đức đều là các dòng máy cắt cỏ mạnh mẽ, bền bỉ, hiệu suất cắt cỏ cao, chạy ổn định, bền bỉ. Chọn máy nào có lợi hơn? Thích hợp hơn với nhu cầu cắt cỏ của bạn?

Xem tiếp

Máy phát cỏ Honda được dùng nhiều nhất?
Máy phát cỏ Honda được dùng nhiều nhất?
17/09/2020

Không khó để nhận thấy GX35 là dòng máy cắt cỏ cháy hàng liên tục của Honda. Với khả năng cắt cỏ nhanh nhạy, sắc bén, cắt được nhiều loại cỏ, thích hợp làm việc ở nhiều địa hình....

Xem tiếp

Giải thích thông số kỹ thuật máy phát cỏ Honda
Giải thích thông số kỹ thuật máy phát cỏ Honda
17/09/2020

Giải đáp chi tiết các thông số kỹ thuật, khuyến cáo, lưu ý khi sử dụng máy phát cỏ honda. UPDATE thông tin mới nhất từ hãng trong năm 2020, báo giá, các ưu đãi đi kèm

Xem tiếp

Mua phụ tùng máy cắt cỏ Honda ở đâu? BÁO GIÁ
Mua phụ tùng máy cắt cỏ Honda ở đâu? BÁO GIÁ
04/09/2020

Trường hợp phải thay mới một số phụ tùng máy cắt cỏ honda như: lưỡi cắt, đầu cước, IC, bình xăng con, cần,.... Bạn có thể mua ở đâu và giá bán có đắt hay không? XEM BÁO GIÁ chi tiết

Xem tiếp

TOP máy cắt cỏ cầm tay Honda nên dùng
TOP máy cắt cỏ cầm tay Honda nên dùng
04/09/2020

Với 5 triệu đồng thì nên mua máy cắt cỏ cầm tay honda nào trong tháng 9 này? Có được khuyến mãi gì không? Lưỡi cắt, IC bền bỉ không? Chế độ bảo hành ra sao?

Xem tiếp

Địa chỉ mua hàng Hỗ trợ Chat với chúng tôi qua Zalo