cách kiểm tra tính ổn định của máy đo độ dày

Máy đo độ dày là thiết bị trong nhóm thiết bị được sử dụng nhiều nhất. Do đó việc máy sử dụng may do do day nhiều cũng dễ dẫn đến những hỏng hóc không cần thiết với máy, hoặc do máy lâu ngày không sử dụng nên ta phải tiên hành kiểm tra tính ổn định của máy là điều vô cùng cần thiết.
 

Tính ổn định của máy đo độ gì là gi?

 
tính ổn định của máy đo độ dày
tính ổn định của máy đo độ dày

Tính ổn định của máy đo độ dày được hiểu là độ ổn định của máy khi  được sử dụng để đo vật phẩm và vẫn cho ra được kết quả chính xác nhất trong một thời gian dài. Không có sai sót, hay có độ chênh lệnh sai số đột ngột, máy vẫn duy trì kết quả chính xác trong mọi điều kiện, đó được coi là tính ổn định của máy.

>>> Xem thêm: Có nên mua máy hút ẩm

Hay có một số trường hợp tính ổn định của máy đo độ dày cũng được tính khi máy không được sử dung thường xuyên mà khi đo vẫn có được kết quả tốt.  Đó là tính ổn định của máy và có thể coi là chất lượng của may do do day.

 

Cách kiểm tra tính ổn định của máy đo độ dày

 
cách kiểm tra tính ổn định của máy đo độ dày
cách kiểm tra tính ổn định của máy đo độ dày

Thường thì cách kiểm tra này chỉ áp dụng đối với trường hợp, máy có sự cố, máy phát sinh lỗi, máy đo độ dày lâu không được sử dụng để kiểm tra độ chính xác của máy đối vỡi các kết quả đo.
  • Để kiểm tra máy bạn vẫn sử dụng cách đo bình thường đối với máy mà bạn vẫn dùng.
  • Khi  máy đo độ dày có kết quả bình thường là máy vẫn ổn định, không có vấn đề gì ( áp dụng đối với  các máy đo độ dày lâu ngày không được sử dụng, đê kiểm tra tính năng ổn định của máy)
  • Nếu máy có vấn đề về kết quả đo, là máy có chục trặc. Bạn nên tiến hành kiểm tra máy:
  • Đầu tiên bạn kiểm tra kỹ bên ngài của máy, xem có va đập hay tác động mạnh của bên ngoài hay không, nhất là đầu cảm biến ( đối với máy đo độ dày điện tử) và đầu kẹp ( đối vơi máy đo độ dày dạng cơ).
  • Tiếp theo tiến hành kiểm tra bên trong máy, các tính năng máy,  thông số cơ bản của máy.
  • Kiểm tra bên trong máy, các bộ phận máy, bên trong. ( lưu ý chỉ là phân ngoài có thể tháo rời: như pin, đầu cảm biên..)
  • Tiến hành chạy thử lại máy, nếu máy hoạt động bình thường thì không vấn đề.
  • Trong trường hợp máy có dấu hiệu hỏng bên trong, nếu bạn có kỹ năng hiểu biết về máy, thì có thể tiến hành sửa chữa, khắc phục máy. Nếu không bạn nên đem máy đến các trung tâm đảm dưỡng để có thể  đảm bảo máy được sửa chữa chính xác nhât.

 Đó là các cách kiểm tra tính ổn định của máy đo độ dày mà chúng tôi  giới thiệu đến bạn.

Siêu thị Hải Minh xin giới thiệu đến các bạn trung tâm chuyên sửa chữa bảo dưỡng đối với thiết bị đo máy đo độ dày, với các kỹ thuật viên có tay nghề cao, và có nhiều năm kinh nghiệm trong việc sửa chữa máy. Chúng tôi xin đảm bảo thiết bị của bạn sẽ được chăm sóc tốt nhất khi đên với Hải minhchúng tôi.

Mọi yêu cầu, tư vấn hay thắc mắc xin liên hệ tới:

Tổng đài tư vấn: TP. Hồ Chí Minh: 08.3510.2786 - TP. Hà Nội: 04.3221.6365 - TP. Hải Phòng: 0313.528.299
Thông tin khác
Báo giá máy đo nhiệt độ Tháng 10- 2022 mới nhất
Báo giá máy đo nhiệt độ Tháng 10- 2022 mới nhất
30/09/2022

Với mỗi loại sẽ có cách sử dụng khác nhau tùy vào giá tiền mục đích sử dụng. Hầu hết đều có ưu điểm như: kích thước gọn nhẹ, dễ dàng di chuyển, giúp người dùng dễ dàng chọn các đơn vị đo khác nhau.

Xem tiếp

Kéo Dài Tuổi Thọ Cho Máy Đo Ph Đất Được Bền Lâu
Kéo Dài Tuổi Thọ Cho Máy Đo Ph Đất Được Bền Lâu
14/03/2022

Máy đo pH đất đang ngày càng trở nên thông dụng với cuộc sống của con người, nhờ có thiết bị này mà chúng ta có thể giải phóng được phần nào thời gian cũng như sức lực. Tuy nhiên, để sử dụng máy đo hiệu quả và giữ cho thiết bị bền bỉ theo thời gian thì không phải ai cũng biết. Tại bài viết hôm nay, chúng tôi xin bật mí cho bạn “Kéo Dài Tuổi Thọ Cho Máy Đo Ph Đất Được Bền Lâu” cùng theo dõi nhé!

Xem tiếp

Mua Thiết Bị Đo Ph Giá Rẻ Chất Lượng Cao Tại Hải Phòng
Mua Thiết Bị Đo Ph Giá Rẻ Chất Lượng Cao Tại Hải Phòng
12/01/2021

Để biết được môi trường sống của động thực vật có đạt chất lượng hay không thì chúng ta cần phải biết được chỉ số ph trong môi trường đó như thế nào có phù hợp hay không. Mỗi một môi trường, một động thực vật sẽ có những chỉ số ph phù hợp khác nhau. Và để xác định được chỉ số này thì thiết bị đo ph chính là một trong số những phương pháp đạt hiệu quả nhất hiện nay.

Xem tiếp

Nên chọn máy đo độ ph đất Milwaukee MW 101 hay HI99121
Nên chọn máy đo độ ph đất Milwaukee MW 101 hay HI99121
24/09/2020

Ph là một trong những yếu tố có ảnh hưởng đến chất lượng trong môi trường đất và thông quua đó cũng ảnh hưởng đến sự sinh trưởng và phát triển của cây trồng. Khách hàng có nhu cầu mua máy đo pH để đo Ph đấy trồng thì nên lựa chọn máy đo độ ph đất Milwaukee MW 101 hoặc máy đo pH Hanna HI99121

Xem tiếp

Những Điều Nên Biết Về Máy Đo Độ Ph Để Bàn Của Hanna
Những Điều Nên Biết Về Máy Đo Độ Ph Để Bàn Của Hanna
01/09/2020

Trong nhiều loại hình máy đo pH hiện có trên thị trường, dòng máy đo để bàn có khả năng đo được nhiều chỉ tiêu khác ngoài nồng độ pH như: mV, nhiệt độ,...cùng với kết quả phép đo dễ dàng hiển thị trên màn hình LCD. Máy đo ph để bàn Hanna, là một trong những thương hiệu nổi tiếng của Mỹ đảm bảo kết quả đo chính xác với tỷ lệ sai số vô cùng thấp.

Xem tiếp

Có Nên Sở Hữu Bút Đo Ph Đất Và Nước Hi981030 Hay Không?
Có Nên Sở Hữu Bút Đo Ph Đất Và Nước Hi981030 Hay Không?
29/08/2020

Việc xác định và kiểm soát nồng độ pH trong hoạt động thủy canh là điều quan trọng và bất kỳ bà con nông dân nào cũng cần phải quan tâm. Thông qua máy bút đo ph đất và nước, người dùng sẽ kiểm soát và có biện pháp cải thiện độ ph nhanh và chính xác nhất.

Xem tiếp

Địa chỉ mua hàngHỗ trợChat với chúng tôi qua Zalo