Cách sử dụng máy đo pH để trồng cỏ trên bãi cỏ mới

Nếu bạn muốn trồng một bãi cỏ mới vào mùa xuân thì bạn bắt đầu trồng hạt giống cỏ ngay bây giờ. Mùa thu cung cấp sự kết hợp đúng đắn của mặt trời và nước để nhanh chóng nảy mầm cỏ và nhiệt độ mát hơn giúp tiêu diệt cỏ dại. Một chiếc máy đo pH đất sẽ giúp bạn kiểm tra nồng độ đất nơi bạn muốn trồng cỏ. Từ đó bạn có thể điều chỉnh độ pH phù hợp với loại cỏ mà bạn muốn trồng.
Máy đo pH đất cầm tay
Máy đo pH đất cầm tay

Cách sử dụng máy đo pH để trồng cỏ trên bãi cỏ mới

Loại bỏ lớp cỏ cũ: Bạn loại bỏ lớp cỏ cũ bằng cách đào lên và loại bỏ tất cả dấu vết của bãi cỏ cũ. Nếu khu vực này đủ nhỏ, có diện tích 150 mét vuông hoặc ít hơn, bạn có thể sử dụng một chiếc xẻng bằng phẳng hoặc máy xạc cỏ cầm tay. Đối với những bãi cỏ lớn hơn, hãy tiết kiệm thời gian và công sức cho mình bằng cách sử dụng máy cắt cỏ dùng xăng.

Kiểm tra độ pH đất bằng cách sử dụng máy đo pH đất:

-          Đối với hạt cỏ để nảy mầm và phát triển mạnh mẽ, đất phải có độ pH thích hợp. Độ pH dao động từ 0 đến 14, với 7,0 là trung hòa. Cỏ tốt nhất trong đất có độ pH giữa 6,0 và 7,5.
Một trong những máy đo pH được sử dụng để xác định độ pH của đất là máy đo pH Takemura DM -15.
-          Để kiểm tra độ pH của đất, hãy mua một chiếc máy đo pH đất tại một cửa hàng đồ dùng hoặc vườn ươm và làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Trong hầu hết các trường hợp, bạn cần trộn một ít đất và nước trong cốc thủy tinh và sau đó đợi cho nó hòa tan vào nước sử dụng may do pH để kiểm tra độ pH của đất. Biểu đồ có mã màu cùng với lọ sẽ cho thấy tính axit hoặc độ kiềm của đất.
-          Nếu đất của bạn quá chua, dưới 6.0, bạn có thể thêm vôi vôi để tăng độ pH. Nếu đất có độ kiềm nhẹ, 7,5 đến 8,0, bạn có thể cân bằng độ pH bằng cách trộn rêu than bùn vào đất. Nếu đất rất kiềm, trên 8,0, làm giảm độ pH bằng cách thêm lưu huỳnh.
 
Kiểm tra độ pH đất giúp cây trồng sinh trưởng phát triển tốt
Kiểm tra độ pH đất giúp cây trồng sinh trưởng phát triển tốt
Sau khi kiểm tra độ pH của đất bạn tiến hành làm đất tơi xốp bằng cách sử dụng máy xới đất. Sau đó tiến hành gieo hạt giống và tưới nước.
Như vậy, Hải Minh đã giúp bạn tìm hiểu cách sử dụng máy đo pH để trồng cỏ trên bãi cỏ mới. Để biết thêm chi tiết về máy đo pH cũng như các máy nông nghiệp khác hãy truy cập vào sieuthihaiminh.vn các bạn nhé!
 
Thông tin khác
Kéo Dài Tuổi Thọ Cho Máy Đo Ph Đất Được Bền Lâu
Kéo Dài Tuổi Thọ Cho Máy Đo Ph Đất Được Bền Lâu
20/12/2021

Máy đo pH đất đang ngày càng trở nên thông dụng với cuộc sống của con người, nhờ có thiết bị này mà chúng ta có thể giải phóng được phần nào thời gian cũng như sức lực. Tuy nhiên, để sử dụng máy đo hiệu quả và giữ cho thiết bị bền bỉ theo thời gian thì không phải ai cũng biết. Tại bài viết hôm nay, chúng tôi xin bật mí cho bạn “Kéo Dài Tuổi Thọ Cho Máy Đo Ph Đất Được Bền Lâu” cùng theo dõi nhé!

Xem tiếp

Mua Thiết Bị Đo Ph Giá Rẻ Chất Lượng Cao Tại Hải Phòng
Mua Thiết Bị Đo Ph Giá Rẻ Chất Lượng Cao Tại Hải Phòng
12/01/2021

Để biết được môi trường sống của động thực vật có đạt chất lượng hay không thì chúng ta cần phải biết được chỉ số ph trong môi trường đó như thế nào có phù hợp hay không. Mỗi một môi trường, một động thực vật sẽ có những chỉ số ph phù hợp khác nhau. Và để xác định được chỉ số này thì thiết bị đo ph chính là một trong số những phương pháp đạt hiệu quả nhất hiện nay.

Xem tiếp

Nên chọn máy đo độ ph đất Milwaukee MW 101 hay HI99121
Nên chọn máy đo độ ph đất Milwaukee MW 101 hay HI99121
24/09/2020

Ph là một trong những yếu tố có ảnh hưởng đến chất lượng trong môi trường đất và thông quua đó cũng ảnh hưởng đến sự sinh trưởng và phát triển của cây trồng. Khách hàng có nhu cầu mua máy đo pH để đo Ph đấy trồng thì nên lựa chọn máy đo độ ph đất Milwaukee MW 101 hoặc máy đo pH Hanna HI99121

Xem tiếp

Những Điều Nên Biết Về Máy Đo Độ Ph Để Bàn Của Hanna
Những Điều Nên Biết Về Máy Đo Độ Ph Để Bàn Của Hanna
31/08/2020

Trong nhiều loại hình máy đo pH hiện có trên thị trường, dòng máy đo để bàn có khả năng đo được nhiều chỉ tiêu khác ngoài nồng độ pH như: mV, nhiệt độ,...cùng với kết quả phép đo dễ dàng hiển thị trên màn hình LCD. Máy đo ph để bàn Hanna, là một trong những thương hiệu nổi tiếng của Mỹ đảm bảo kết quả đo chính xác với tỷ lệ sai số vô cùng thấp.

Xem tiếp

Có Nên Sở Hữu Bút Đo Ph Đất Và Nước Hi981030 Hay Không?
Có Nên Sở Hữu Bút Đo Ph Đất Và Nước Hi981030 Hay Không?
28/08/2020

Việc xác định và kiểm soát nồng độ pH trong hoạt động thủy canh là điều quan trọng và bất kỳ bà con nông dân nào cũng cần phải quan tâm. Thông qua máy bút đo ph đất và nước, người dùng sẽ kiểm soát và có biện pháp cải thiện độ ph nhanh và chính xác nhất.

Xem tiếp

Máy Đo Ph Hãng Milwaukee Có Đáng Để Đầu Tư Hay Không?
Máy Đo Ph Hãng Milwaukee Có Đáng Để Đầu Tư Hay Không?
11/07/2020

Hiện nay trên thị trường cho muôn vàn thương hiệu máy đo pH với đa dạng sản phẩm, kiểu dáng với công năng sử dụng và tùy theo nhu cầu sử dụng mà khách hàng có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp. Một trong những thương hiệu mà khách hàng có thể tham khảo là Milwaukee.

Xem tiếp

Địa chỉ mua hàng Hỗ trợ Chat với chúng tôi qua Zalo