Cận Cảnh Chi Tiết Cách Sử Dụng Bút Đo Ph Để Đo Ph Của Đất

Như các bạn đã biết, máy đo độ ph hiện nay có rất nhiều loại khác nhau, có những máy đầu đo tích hợp ngay trên thân máy nhưng có những máy đầu đo tách rời. Vậy nếu muốn đo độ pH của đất thì chúng ta nên sử dụng dòng máy đo nào? Và máy đo ph không có đầu dò chuyên dụng thì có cách thức thực hiện như nào?
Cận Cảnh Chi Tiết Cách Sử Dụng Bút Đo Ph Để Đo Ph Của Đất
 
Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết hơn qua bài viết “Cận Cảnh Chi Tiết Cách Sử Dụng Bút Đo Ph Để Đo Ph Của Đất”. Hi vọng những chia sẻ dưới đây của chúng tôi có thể giúp bạn biết cách đo ph của đất đơn giản, dễ dàng và hiệu quả hơn.

Đo pH đất nên sử dụng máy đo ph đất nào?

Máy đo pH của đất trên thị trường hiện nay có khá nhiều loại, từ những dòng máy chỉ khoảng trên dưới 1 triệu đồng cho đến những dòng máy lên đến chục triệu đồng.
Vậy chọn dòng máy đo pH đất nào cho phù hợp? Nếu bạn là người làm nông chuyên thâm canh trồng trọt quy mô vừa và nhỏ thì hãy lựa chọn bút đo ph đất bởi sự nhỏ gọn, tiện dụng và linh hoạt trong quá trình di chuyển.
Nhưng nếu bạn là một nhà phân tích, thiên về nghiên cứu đất trồng thì cần lựa chọn dòng máy đo ph đất để bàn với đa dạng chức năng và sự sai số cực kì nhỏ.
Tuy nhiên ngày hôm nay, mình xin tập trung vào những dòng bút đo ph thâm canh để hướng dẫn chi tiết cho các bác nông dân có thể áp dụng để đo pH đất tại mảnh vườn của mình.

Cận cảnh chi tiết cách đo pH đất bằng máy đo pH

1. Xử lý mẫu đất cần đo

Hầu hết những dòng bút đo ph thâm canh với mức giá vào khoảng trên dưới 1 triệu đồng thường sẽ phải xử lý mẫu đất trước khi tiến hành đo.
Việc xử lý mẫu đất sệt sẽ đem lại hiệu quả cực kì cao, đảm bảo chỉ số pH đạt chuẩn xác hơn rất nhiều tuy nhiên nó sẽ hơi phức tạp và tốn nhiều thời gian.
Nếu chúng ta sử dụng thường xuyên thì tốt nhất hãy sắm cho mình những dòng máy đo ph đất chuyên dụng với đầu đo tách rời. Nhưng nếu nhu cầu sử dụng ít và kinh phí hạn hẹp thì bạn có thể lựa chọn cho mình dòng máy đo pH DM-13 hoặc DM 15 hay Hanna HI981030 cũng là sự lựa chọn không tồi.
Top 3 máy đo ph đất chuyên dụng nên dùng hiện nay
Khác với dòng máy đo ph đất chuyên dụng, với máy đo ph thâm canh chúng ta không thể nào sử dụng đầu đo cắm trực tiếp vào đất mà thay vào đó cần phải xử lý mẫu đất.
Quy trình xử lý mẫu đất trước khi tiến hành đo:
Bước 1: Chọn 5 mẫu đất trên  5 vị trí khác nhau tốt nhất là điểm chính giữa và 4 góc xung quanh khu đất đó.
Bước 2: Sử dụng cuốc tạo 1 hố tại các vị trí mà chúng ta vừa xác định. Đảm bảo các hố có độ sâu bằng nhau nên từ 0 - 30 cm là tốt nhất.
Xử lý mẫu đo pH đất nước khi sử dụng bút đo ph thâm canh
Bước 3: Lấy lượng đất bằng nhau tại mỗi vị trí để kết quả đo được khách quan, chính xác hơn.
Bước 4: Loại bỏ các tạp chất không phải là đất sau đó tan nhỏ và trộn đều các mẫu lại với nhau.
Bước 5: Sử dụng mẫu đất vừa chuẩn bị hòa tan trong 500ml nước – chờ đất lắng hết xuống rồi cắt lấy phần nước bên trên để sử dụng đo.

2. Tiến hành đo mẫu nước vừa xử lý xong

Sau khi xử lý mẫu đất xong chúng ta sẽ tiến hành đo mẫu nước vừa thu được bằng máy đo pH nước như thông thường.
Quy trình thực hiện đo bao gồm vệ sinh – hiệu chuẩn và tiến hành đo như phép đo pH nước là chúng ta có thể thu được kết quả đo pH như ý rồi.
Sau khi xử lý xong bạn tiến hành thực hiện đo ph nước như thông thường
Tuy nhiên phương pháp này cũng chưa thực sự đạt độ chuẩn xác, nếu bạn cần phải đo pH đất thường xuyên thì hãy tham khảo một vài dòng máy đo pH đất chuyên dụng hơn.
Siêu thị Hải Minh là một trong số các đơn vị chuyên cung cấp và phân phối các dòng máy đo ph chính hãng, chất lượng hàng đầu tại thị trường Việt Nam.
Để được tư vấn kĩ hơn về dòng máy này, xin vui lòng liên hệ với Siêu thị Hải Minh để được hỗ trợ tốt nhất!
Thông tin khác
Tìm Hiểu Về Máy Đóng Đai Tự Động Và Một Số Lưu Ý Khi Sử Dụng
Tìm Hiểu Về Máy Đóng Đai Tự Động Và Một Số Lưu Ý Khi Sử Dụng
06/07/2022

Sử dụng máy đóng đai thùng tự động giúp bạn nâng cao năng suất đóng gói, cải thiện hiệu quả công việc theo hướng tích cực hơn. Khi sử dụng máy đóng đai tự động bạn cần nắm được những lưu ý dưới đây để có thể sử dụng sản phẩm hiệu quả hơn, an toàn hơn.

Xem tiếp

4 Điều Cần Nhớ Khi Mua Máy In Date Cầm Tay
4 Điều Cần Nhớ Khi Mua Máy In Date Cầm Tay
05/07/2022

Nếu như bạn có nhu cầu sử dụng may in date loại cầm tay để phục vụ cho yêu cầu công việc của mình thì cần nắm được "4 Điều Cần Nhớ Khi Mua Máy In Date Cầm Tay" mà chúng tôi chia sẻ dưới đây

Xem tiếp

Làm Sao Để Pha Nhớt Cho Máy Cưa Xích Chạy Xăng Đúng Cách?
Làm Sao Để Pha Nhớt Cho Máy Cưa Xích Chạy Xăng Đúng Cách?
05/07/2022

Nếu bạn đang sử dụng máy cưa xích chạy xăng và đang muốn tìm hiểu về cách pha nhớt cho dòng máy này, thì đừng bỏ qua nội dung dưới đây nhé.

Xem tiếp

Máy Cắt Sắt Nhanh Hỏng Kém Hiệu Quả Nguyên Nhân Do Đâu?
Máy Cắt Sắt Nhanh Hỏng Kém Hiệu Quả Nguyên Nhân Do Đâu?
04/07/2022

Sẽ có khá nhiều lý do khiến cho một chiếc máy cắt sắt bạn sở hữu nhanh hỏng và đạt hiệu quả kém trong quá trình sử dụng. Nguyên nhân do đâu?

Xem tiếp

Mua Máy Tời Mặt Đất – Không Được Bỏ Qua Các Thông Tin Này
Mua Máy Tời Mặt Đất – Không Được Bỏ Qua Các Thông Tin Này
04/07/2022

Hiện tại trên thị trường có khá nhiều loại máy tời điện cho chúng ta lựa chọn và một trong số những sai lầm mà người dùng mắc phải đó chính là không tìm hiểu chi tiết về từng loại tời điện. Điều đó đã dẫn đến việc chúng ta lựa chọn sai và mang lại hiệu quả kém không như mong muốn.

Xem tiếp

Mua Máy Đo Ph Thực Phẩm Cần Phải Biết Đến Tiêu Chí Này!
Mua Máy Đo Ph Thực Phẩm Cần Phải Biết Đến Tiêu Chí Này!
04/07/2022

không phải ai cũng có thể tự lựa chọn cho mình được dòng máy phù hợp, nếu bạn đang cần mua dòng máy này hãy tìm hiểu qua bài viết “Mua Máy Đo Ph Thực Phẩm Cần Phải Biết Đến Tiêu Chí Này!” ngay dưới đây của chúng tôi!

Xem tiếp

Địa chỉ mua hàng Hỗ trợ Chat với chúng tôi qua Zalo