Hiện tại, với những dòng máy thái thịt tươi sống như HR-80, QX250…đang là những thiết bị được rất nhiều nhà hàng ưa chuộng. Tuy nhiên, để thiết bị có thể đạt được những hiệu quả nhất định, tận dụng tối đa được các lợi ích mà chúng mang lại thì chúng ta cần phải có quy trình kiểm tra và bảo quản định kỳ. Vậy quy trình kiểm tra máy thái thịt tươi sống như thế nào? Bao gồm những bước nào? Hãy cùng kĩ thuật Hải minh tìm hiểu kĩ hơn ngay sau đây nhé! I> Quy trình kiểm tra máy thái thịt tươi sống
Để đảm bảo việc sử dụng máy thái thịt diễn ra suôn sẻ, hiệu quả và không xảy ra sự cố thì dưới đây là quy trình kiểm tra mà chúng ta cần phải đảm bảo: a. Kiểm tra nguồn điện kết nối nước khi vận hành
Đây là bước cực kì quan trọng đảm bảo chúng ta vận hành thiết bị được an toàn nhất. Hầu hết các dòng máy thái thịt hiện nay sử dụng nguồn điện 220V là chủ yếu, đòi hỏi nguồn điện cung cấp phải ổn định.
Và để đảm bảo an toàn cho chính mình thì quý khách hàng có thể lắp tiếp mát đề phòng trường hợp máy bị rò điện gây nguy hiểm cho chính mình.
b. Lắp đặt lưỡi dao vào máy cắt thịt
Tại bước này, cần phải lắp lưỡi dao đúng chiều và khớp với máy sau đó vặn thật chặt các ốc vít đảm bảo cho quá trình thái an toàn, đảm bảo, hiệu quả.
Sau khi lắp lưỡi xong thì tiến hành lắp khay thịt theo rãnh đã có trên máy để che lên trên phần lưỡi dao.
Tiến hành cắm điện thử nếu trục trặc thì chúng ta kiểm tra và sửa lại thiết bị.
c. Chuẩn bị nguyên liệu cần thái thịt
Tưởng chừng đây là công đoạn đơn giản nhưng thực tế lại cực kì quan trọng, công đoạn này bao gồm:
- Chia thịt thành các miếng nhỏ sao cho kích thước khớp với miệng máy.
- Lọc gân, xương và sụn nếu bị dính trên thịt.
Lưỡi dao đi kèm theo may thai thit là lưỡi dao chuyên dụng để thái thịt và giá thành của lưỡi dao này cũng cực kì đắt đỏ. Nên nếu có xương, sụn thì cần phải loại bỏ tránh làm mẻ lưỡi dao. d. Cho thịt vào máy và tiến hành thái
Tiến hành bật công tắc để khởi động máy cắt thịt, khi máy vận hành ổn định thì tiến hành cho thịt vào trong khoang máy. Lúc này, thiết bị sẽ tự động thái thành các lát nhỏ đều nhau chỉ trong khoảng 1 đến 2 phút. Máy sẽ cho ra những miếng thịt với độ dày đồng đều nhau đúng theo ý muốn của người sử dụng.
Bên cạnh đó, nếu bạn muốn thái chúng thành dạng sợi thì tiếp tục cho các miếng vừa cắt vào máy, xếp thẳng, chồng lên nhau và chờ thành phẩm.
Tuy nhiên, để đảm bảo độ bền cho thiết bị thì sau 1 khoảng thời gian sử dụng liên tục bạn cần cho máy nghỉ khoảng 10 đến 15 phút.
e. Đảm bảo vệ sinh thường xuyên, đúng cách
Khi sử dụng xong, bạn tưới nước nóng lên bộ dao để làm chảy thịt và mỡ còn bám trên dao sau đó tưới nước rửa chén vào và vệ sinh lại nhiều lần bằng nước sạch.
Cần phải đặt lưỡi dao ở vị trí khô thoáng, đảm bảo róc nước rồi mới lắp vào máy. Không được lắp vào may khi chưa khô bởi nó sẽ làm han rỉ trục dao và mất thêm thời gian để làm sạch rỉ set.
Và đừng quên tham khảo bài viết hướng dẫn sử dụng máy thái thịt đã được đội ngũ kĩ thuật Hải Minh biên soạn để đảm bảo bạn đang sử dụng thiết bị đúng kỹ thuật nhất nhé! II> Lựa chọn máy thái thịt chất lượng đảm bảo
Khi lựa chọn dòng máy cắt thịt, chúng ta cần phải xem xét nhu cầu sử dụng của gia đình, cửa hàng mình điển hình như số lượng cần thái 1 ngày là bao nhiêu, độ dày cần thiết là bao nhiêu.
Ví dụ như: Nếu nhà hàng quán ăn bạn chuyên sử dụng để thái thịt cho món xào, nhúng phở thì có thể tham khảo các dòng máy thái thịt gia đình, QX250 hay HR-80…
Nếu chuyên thái thịt bò thì cần phải sử dụng đến các loại máy thái chuyên dụng cho thịt bò như SJ09.
Hoặc bạn cần thái thịt mỏng cuộn tròn để nhúng lẩu thì đừng quên tham khảo các dòng MS-250, MS-250A…
Với những đơn vị quy mô lớn, lượng thịt cần thái số lượng lớn thì có thể tham khảo các dòng máy tự động như GRT-MS320F hoặc MS300F.
Và khi xác định được rõ nhu cầu của mình thì việc lựa chọn thiết bị phù hợp sẽ trở lên dễ dàng hơn khá nhiều.
Hi vọng với quy trình kiểm tra chi tiết về máy thái thịt tươi sống trước khi sử dụng mà kỹ thuật Hải Minh cung cấp trên đây sẽ giúp bạn sử dụng thiết bị hiệu quả, bền bỉ và đặc biệt là cho năng suất cao.