[CHIA SẺ] Kỹ thuật sử dụng máy cắt plasma chính xác, an toàn

Việc sử dụng máy cắt plasma sao cho an toàn chính xác quyết định đến chất lượng sản phẩm và hiệu quả công việc. Tuy nhiên để sử dụng máy cắt plasma một cách hiệu quả, cho những đường cắt đẹp, chính xác không phải người thợ nào cũng biết. Chính vì vậy siêu thị Hải Minh xin [CHIA SẺ] Kỹ thuật cắt plasma chính xác, an toàn dưới đây hy vọng mang lại hiệu quả trong công việc của bạn.
 
sử dụng máy cắt plasma an toàn

Kỹ thuật sử dụng máy cắt plasma chính xác, an toàn

Quy tắc cắt plasma an toàn

Sử dụng máy móc đảm bảo an toàn cho người lao động là vấn đề bạn nên chú trọng và quan tâm hàng đầu. Khi sử dụng máy cắt plasma bạn cần lưu ý những quy tắc sau:
- Đọc hướng dẫn sử dụng và nắm rõ nguyên tắc sử dụng máy cắt plasma và các quy định an toàn mà nhà sản xuất đưa ra
- Trang bị đầy đủ đồ bảo hộ lao động chuyên dụng khi sử dụng máy cắt plasma gồm: quần áo bảo hộ lao động có cổ cao và dài tay, găng tay vải dày có khả năng chống cháy, giày cách điện, mũ kín có thể trùm kín đầu, mặt nạ có kính chuyên dụng dể bảo vệ mắt khỏi ánh sáng hồ quang. Ngoài ra bạn nên trang bị túi đựng dụng cụ cần thiết khi sử dụng
- Cần chú ý đến không gian sử dụng máy, không nên sử dụng máy ở gần những nơi chứa hóa chất hay những chất cháy nổ, sử dụng máy ở những không gian thoáng ít người đi lại để đảm bảo an toàn cho người sử dụng và những người xung quanh.

 
sử dụng máy cắt plasma hiệu quả

Kỹ thuật cắt plasma chính xác

- Kỹ thuật sử dụng máy cắt plsama cầm tay không quá khó, khi cắt bạn sử dụng một tay thuận cầm súng cắt, tay còn lại hỗ trợ tay cầm súng để duy trì những đường cắt được ổn định và đều hơn.
- Đưa hướng cắt từ xa vầ gần sẽ dễ dàng hơn khi sử dụng máy
- Khi cắt những đường cắt dài bạn cần chú ý đến đường cắt, nên thử trước đảm bảo độ thuần thục mới nên cắt thật. Vì muốn đường cắt đẹp phải cắt liên tục không bị gián đoạn, khi gián đoạn sẽ ảnh hưởng đến chất lượng mối cắt không còn đều và đẹp. Chính vì thế kỹ thuật cắt của người thợ là rất quan trọng, với những đường cắt dài bạn chú ý giữ tốc độ cắt ổn định, đều tay.
- Khi sử dụng máy cắt sắt plasma để cắt những kim loại dày bạn cần di chuyển chậm hơn để hồ quang plasma cắt hoàn toàn được phần kim loại đó
- Nếu có thể, bạn nên tiến hàng test mẫu cắt trước khi cắt thật để đảm bảo sản phẩm chất lượng nhất sau khi cắt
- Điều chỉnh tốc độ cắt phù hợp khi thấy xuất hiện các tia lửa trên bề mặt cắt, duy trì hồ quang ở góc độ khoảng 20 độ so với hướng góc di chuyển để có mối cắt đẹp nhất
ứng dụng máy cắt plasma
 
Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp các bạn sử dụng máy cắt kim loại plasma an toàn và hiệu quả hơn. Để mua sản phẩm với giá tốt đảm bảo chất lượng hãy đến ngay siêu thị Hải Minh với đa dạng mặt hàng: máy cắt plasma, máy hàn, máy phát điện, máy nén khí, ... cùng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp tận tâm luôn mang lại sự hài lòng cho mọi khách hàng.

Thông tin khác
Yếu tố nào ảnh hưởng đến năng suất của máy ép cám viên?
Yếu tố nào ảnh hưởng đến năng suất của máy ép cám viên?
29/11/2023

Hoạt động chăn nuôi đã và đang trở thành một ngành nghề mang lại nguồn lợi lớn cho bà con hiện nay. Một trong số những thiết bị có khả năng hỗ trợ cũng như giảm thiểu chi phí trong chăn nuôi chính là máy ép cám viên.

Xem tiếp

Phân loại độ mặn và cách đo độ mặn đúng cách
Phân loại độ mặn và cách đo độ mặn đúng cách
29/11/2023

Độ mặn là một yếu tố quan trọng trong nhiều hoạt động chăn nuôi trồng trọt hiện nay. Nếu nồng độ muối trong nước quá cao hoặc thấp thì sẽ gây hại cho môi trường phát triển của các loài sinh vật. 

Xem tiếp

Đừng mua máy phát điện công nghiệp nếu bạn chưa biết 3 điều này!
Đừng mua máy phát điện công nghiệp nếu bạn chưa biết 3 điều này!
21/11/2023

Nguồn điện đóng vai trò quan trọng trong hoạt động kinh doanh, sản xuất của các xưởng, doanh nghiệp. Tuy nhiên quá trình vận hành không thể tránh khỏi các trục trặc sự cố về điện lưới. Để công việc không bị đình trệ và không chịu các tổn thất nặng nề, việc trang bị một chiếc máy phát để dự phòng là điều cần thiết. Dưới đây là 3 lưu ý doanh nghiệp nào cũng phải nhớ khi đầu tư máy phát điện công nghiệp. 

Xem tiếp

Máy thái thịt do Siêu thị Hải Minh cung cấp có tốt như lời đồn?
Máy thái thịt do Siêu thị Hải Minh cung cấp có tốt như lời đồn?
18/11/2023

Để kiểm chứng máy thái thịt do Siêu thị Hải Minh cung cấp như lời đồn thì bạn hãy đọc ngay bài viết dưới đây nhé!

Xem tiếp

Cập nhật bảng giá máy thái thịt cuối năm 2023
Cập nhật bảng giá máy thái thịt cuối năm 2023
18/11/2023

Để giúp bạn lựa chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu và ngân sách, Siêu thị điện máy Hải Minh sẽ “Cập nhật bảng giá máy thái thịt cuối năm 2023”

Xem tiếp

Bật mí cách sử dụng máy thái thịt đông lạnh đều và đẹp
Bật mí cách sử dụng máy thái thịt đông lạnh đều và đẹp
18/11/2023

Để có được những cuộn thịt tròn đều và đẹp mắt, bạn hãy tham khảo ngay cách sử dụng máy thái thịt đông lạnh an toàn va hiệu quả được chúng tôi chia sẻ trong bài viết dưới đây nhé!

Xem tiếp

Địa chỉ mua hàngHỗ trợChat với chúng tôi qua Zalo