Điểm khác nhau giữa tời điện mini và tời xây dựng

Tời điện mini và tời xây dựng là những thiết bị được sử dụng phổ biến trong việc nâng hạ hàng hóa và các vật liệu xây dựng. Nhờ tính năng vượt trội, sử dụng dễ dàng cùng nhiều ưu thế khác cho nên chúng được sử dụng rộng rãi trong các lĩnh vực sản xuất công nghiệp và xây dựng.

Với mật độ "phủ sóng" rộng rãi cùng tính năng tương tự nhau cho nên nhiều người tiêu dùng không thấy được dự khác biệt giữa chúng. Để phân biệt được điểm khác nhau giữa tời mini và tời xây dựng thông qua những đặc điểm sau.

 

Diem-khac-nhau-giua-toi-dien-mini-va-toi-xay-dung
 

1. Kích thước và việc lắp đặt

Thông thường tời mini có kích thước nhỏ hơn trong khi các loại tời xây dựng lại có kích thước lớn hơn. Bên cạnh đó việc lắp đặt giữa 2 loại máy này tương đối khác nhau. Nếu như máy tời mini cần được lắp đặt trên khung dầm chữ I thì tời xây dựng được cố định trên mặt đất. Để so sánh được mức độ khó dễ trong việc lắp đặt thì thời gian mà bạn cần thực hiện với những dòng tời mini sẽ nhanh hơn tời mặt đất. Tuy nhiên hiện nay thì thiết kế của những dòng máy tời xây dựng này đã được cải tiến nhiều chính vì thế mà cũng tiện lợi hơn cho người dùng giúp lắp đặt máy được nhanh chóng hơn.

2. Tính linh hoạt và cố định

Phương thức hoạt động giữa tời điện mini và tời xây dựng sẽ theo các chế độ khác nhau của từng loại máy. Trong khi tời mini là thiết bị có tính linh hoạt, có thể tháo dỡ và di chuyển qua các khu vực khác nhau thì tời xây dựng nên cố định một chỗ. Nguyên nhân là do, tời mini có thiết kế nhỏ gọn và trọng lượng máy cũng nhẹ hơn - đặc biệt việc lắp đặt không quá phức tạp nên cũng tạo điều kiện cho việc tháo dỡ và di chuyển. Đối với dòng máy xây dựng ngoài bản thân nó phải có trọng lượng nặng giúp máy được đầm hơn và hạn chế trong quá trình dịch chuyển. Thêm nữa, việc lắp đặt thiết bị cũng không quá dễ dàng nên thông thường khi lắp đặt sẽ phải được tính toán kĩ lưỡng hạn chế thay đổi di chuyển. 
Mỗi loại máy thì có đặc điểm riêng tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của bản thân mình, đối với công việc đòi hỏi việc linh hoạt cao thì bạn cần lựa chọn thiết bị mini song những công việc có tính chất cố định thì lựa chọn những thiết bị mặt đất lại là điều mà bạn cần lưu ý.

Diem-khac-nhau-giua-toi-dien-mini-va-toi-xay-dung

3. Tốc độ của 2 loại tời điện

Bạn có thể nhận thấy sự khác biệt rõ ràng về tốc độ chạy của 2 thiết bị này. Cụ thể như sau, tời mini có tốc độ tải nhanh hơn so với tời xây dựng. Giải thích về sự khác biệt này, vì tời xây dựng chuyên dùng để nâng hạ vật liệu xây dựng như xi măng, sắt thép...vv tương đối nặng cho nên tốc độ di chuyển sẽ chậm hơn tời mini dùng để nâng hạ hàng hóa thông thường.

Đối với từng loại hàng hóa hay đồ vật năng hạ như vậy nên bạn cần xác định rằng loại máy nào phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn, các thiết bị đảm bảo tốc độ nhanh chóng hay những vật có trọng lượng lớn yêu cầu công suất làm việc lớn và độ chắc chắn trong quá trình làm việc.

4. Chiều dài tải

Thông thường chiều dài dây tải của tời điện mini là  6 mét hoặc 12 mét. Đối với tời xây dựng, chiều dài tải tối đa là 100 mét nên thuận tiện trong việc nâng hạ vật liệu.
Các công việc và môi trường làm việc khác nhau thì có chiều cao nâng hạ vật khác nhau chính từ những khác biệt của hai loại thiết bị này mà bạn cũng xác định được thêm rằng đảm bảo được chiều cao phù hợp mà máy có thể thực hiện được đối với công việc. Để tránh việc hạn chế về chiều cao nâng hạ thì các loại máy này đều có khả năng gia tăng chiều dài dây cáp để đáp ứng được nhu cầu sử dụng.

5. Vai trò của tời điện

Giữa tời mini và tời xây dựng có sự khác biệt về vai trò. Tổng thể tời mini nói chung có thể làm việc với việc nâng hạ các sản phẩm, tuy nhiên đối với tời xây dựng không chỉ có việc nâng mà bên cạnh đó chúng còn được bổ sung thêm chức năng kéo.
Và để cụ thể hơn bạn có thể tham khảo bài viết " tời điện - thiết bị chủ lực trong xây dựng" để có cái nhìn tổng quan toàn diện hơn nhé. 

6. Ứng dụng của 2 loại máy tời điện

Tời mini được sử dụng chủ yếu để nâng hạ trong nhiều ứng dụng nhỏ, quy mô nhỏ, lượng hàng hóa nâng hạ không nhiều, tải trọng nhẹ. Còn tời xây dựng được sử dụng trong các công trình xây dựng, với chức năng chính là nâng hạ, kéo những vật liệu xây dựng như sắt thép, xi măng, cát, đá,...
Qua sự so sánh giữa hai loại máy tời điện vừa nêu trên, hi vọng bạn đọc và người tiêu dùng sẽ rõ hơn về chúng để từ đó lựa chọn được sản phẩm hợp lý cho công việc của mình.
Nhìn chung, việc lựa chọn tời mini hay tời xây dựng phụ thuộc hoàn toàn vào nhu cầu và mục đích sử dụng của bạn. Mặc dù tời mini cũng có thể được ứng dụng trong một số trường hợp như nâng hạ nhẹ chủ yếu là vật liệu xây dựng, di măng tải trọng nhẹ thì nó vẫn có thể đảm bảo. Nhưng nếu nâng hạ vật liệu nặng và đảm bảo sự liên tục thì tời xây dựng sẽ là thiết bị lý tưởng hơn. 

Thông tin khác
Cách chọn mua máy tời điện chất lượng
Cách chọn mua máy tời điện chất lượng
02/12/2023

Bài viết “chọn mua máy tời điện” sẽ giúp bạn có những bí kíp lựa chọn thiết bị đúng chuẩn theo yêu cầu

Xem tiếp

Máy Tời Điện Tổng Hợp Từ A Đến Z
Máy Tời Điện Tổng Hợp Từ A Đến Z
06/12/2023

Bài viết tổng hợp cô đọng những kiến thức quan trọng về dòng máy tời điện mà bạn cần phải biết trước khi tiến hành sở hữu và sử dụng chúng

Xem tiếp

Yếu tố nào ảnh hưởng đến năng suất của máy ép cám viên?
Yếu tố nào ảnh hưởng đến năng suất của máy ép cám viên?
05/12/2023

Hoạt động chăn nuôi đã và đang trở thành một ngành nghề mang lại nguồn lợi lớn cho bà con hiện nay. Một trong số những thiết bị có khả năng hỗ trợ cũng như giảm thiểu chi phí trong chăn nuôi chính là máy ép cám viên.

Xem tiếp

Phân loại độ mặn và cách đo độ mặn đúng cách
Phân loại độ mặn và cách đo độ mặn đúng cách
29/11/2023

Độ mặn là một yếu tố quan trọng trong nhiều hoạt động chăn nuôi trồng trọt hiện nay. Nếu nồng độ muối trong nước quá cao hoặc thấp thì sẽ gây hại cho môi trường phát triển của các loài sinh vật. 

Xem tiếp

Đừng mua máy phát điện công nghiệp nếu bạn chưa biết 3 điều này!
Đừng mua máy phát điện công nghiệp nếu bạn chưa biết 3 điều này!
21/11/2023

Nguồn điện đóng vai trò quan trọng trong hoạt động kinh doanh, sản xuất của các xưởng, doanh nghiệp. Tuy nhiên quá trình vận hành không thể tránh khỏi các trục trặc sự cố về điện lưới. Để công việc không bị đình trệ và không chịu các tổn thất nặng nề, việc trang bị một chiếc máy phát để dự phòng là điều cần thiết. Dưới đây là 3 lưu ý doanh nghiệp nào cũng phải nhớ khi đầu tư máy phát điện công nghiệp. 

Xem tiếp

Máy thái thịt do Siêu thị Hải Minh cung cấp có tốt như lời đồn?
Máy thái thịt do Siêu thị Hải Minh cung cấp có tốt như lời đồn?
18/11/2023

Để kiểm chứng máy thái thịt do Siêu thị Hải Minh cung cấp như lời đồn thì bạn hãy đọc ngay bài viết dưới đây nhé!

Xem tiếp

Địa chỉ mua hàngHỗ trợChat với chúng tôi qua Zalo