Gia công trên ống sắt thì nên dùng máy khoan nào?
Ngày đăng: 2019-04-18 16:27:46
Ống sắt có dạng hình tròn nên rất khó sử dụng máy khoan. Do vậy khi khoan trên ống cần phải sử dụng loại máy chuyên dụng hoặc phải kết hợp với giá đỡ, dụng cụ hỗ trợ. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn thông tin về các loại máy có thể gia công trên ống sắt
 

Dùng máy khoan nào để gia công ống sắt?

Để gia công được trên ống sắt với mũi khoan đẹp, chuẩn và đúng tâm,... Thì người ta thường sử dụng các loại máy khoan ống chuyên dụng hoặc các loại may khoan tu cam tay. Tùy theo mục đích mà người ta có thể sử dụng nhiều loại máy khác nhau:

máy khoan ống sắt
 

1. Máy khoan đế từ

Nhiều người cho rằng đế từ không thể bám hút tốt vào vật liệu khoan hình tròn, dạng ống. Mặc cho tính năng khoan của máy rất tốt vì vậy dòng khoan từ không được sử dụng rộng rãi. Tuy nhiên hiện nay máy đã được cải tiến rất nhiều, có thể khoan trên ống mà không gặp bất kỳ trở ngại nào.

+ Model SCY-38WSPM

Đây là dạng máy khoan từ mini giá rẻ nằm ngang với nhiều ưu điểm như:
- Máy nhỏ gọn, trọng lượng vừa phải, thiết kế tinh giản và nhiều đột phá
- Thiết kế thông minh đế từ là nam châm vĩnh cửu cho phép dễ dàng xoay và điều chỉnh góc hút. Nhờ đó có thể điều chỉnh mọi góc độ khoan như khoan đứng, khoan ngang,…
- Tự động làm mát bên trong bảo vệ máy tốt nhất
- Máy có thể sử dụng được ở những không gian chật, phù hợp với làm việc trên cao

+ Model ECO-TUBE.30

Là một trong những sản phẩm đến từ thương hiệu Euroboor uy tín và có chất lượng cao.
- Máy sử dụng đế nam châm vĩnh cửu nên có thể thực hiện gia công trên bề mặt vật liệu cong, dạng ống.
- Ngoài khả năng khoan 13mm máy còn có khả năng khoét lỗ 30mm.
- Thiết kế đặc biệt có thể khoét lỗ cả bên ngoài lẫn bên trong lòng ống
- Sử dụng mũi khoan hợp kim, thép gió là chủ yếu. Chất lượng khoan được đảm bảo hơn.

mũi khoan

2. Máy khoan ống Shida Trung Quốc

+ Model 220GV -  600W 

Đây là một sản phẩm có xuất xứ Trung Quốc có khả năng khoan lớn đến 114mm. Không chỉ khoan mà còn khoét lỗ hoàn thiện nhất.
Được trang bị động cơ lồng sóc mạnh mẽ cho mức công suất hoạt động cao 600W. Thân máy được thiết kế chắc chắn, hoạt động ổn định và được thiết kế thêm lò xo phản lực. Máy được kèm theo 1 dây xích giúp cố định vững chắc máy với ống
Ngoài ưu điểm về chất lượng khoan dòng máy này còn có giá thành rất rẻ. Thiết kế đơn giản, giá thành rẻ, mũi khoan hoạt động hiệu quả và khối lượng nhẹ. Mang lại nhiều tiện lợi với nhiều mục đích sử dụng nhất là đối với các công trình xây dựng trên cao.

+ Model HC 127

Được sản xuất trên dây chuyền hiện đại của AGP Đài Loan, có nhiều khả năng vượt trội chuyên dùng để khoan và khoét lỗ ống. Khả năng khoan cao nhất đến 203mm, khả năng khoét 127mm với công suất động cơ đạt 1100W.
Chân máy được thiết kế thông minh dạng chữ V để ôm trọn ống cần khoan. Và có thể kẹp ống có đường kính lên tới 203mm. Ngoài ra dây xích của máy hỗ trợ máy bám chặt và giảm được tác động tiêu cực lên người dùng.
Khả năng làm việc của mũi khoan mạnh mẽ, chất lượng khoan tốt và đạt hiệu quả cao. Đây sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo cho dân công trình chuyên thi công trên cao.
 
máy khoan trên ống sắt
Trên đây chỉ là những đánh giá khách quan từ người dùng mà chúng tôi đã tổng hợp được. Rất có thể sẽ còn nhiều loại máy, model khác có chức năng khoan ống vượt trội hơn? Nếu bạn biết thêm điều gì có thể chia sẻ để bài viết được hoàn thiện hơn nhé!
 
 

Thông tin khác

Gọi mua hàng