Giải pháp vàng khi máy chấm công vân tay gặp trục trặc

Mọi thiết bị tân tiến đến đâu rồi cũng sẽ có ngày gặp một số trục trặc hay cần được nghỉ ngơi. Nhưng điều quan trọng ở đây là thời gian mà máy gặp trục trặc là khi nào kể từ bạn mua và dùng máy. Máy chấm công vân tay cũng vậy, đôi khi máy cũng sẽ xảy ra một số trường hợp không đáng có. Vậy cách giải quyết nó như thế nào? Bạn đang sở hữu thiết bị tuyệt vời, nhưng bạn lo lắng máy sẽ có lúc gặp phải vấn đề nào đó và chưa biết xử lí ra sao. Vì thế, bài viết sẽ đưa ra những trường hợp tiêu biểu mà bất kì loại máy nào cũng có thể gặp phải.


Máy chấm công Ronald Jack RJ550A

Máy chấm công Ronald Jack RJ550A

1, Máy chấm công vân tay không kết nối được với thiết bị điện tử như máy tính.

- Đôi khi tất cả mọi thứ đều bình thường, dây điện được kết nối đúng, ổ cắm chắc chắn nhưng lại xảy ra tình trạng thiết bị không kết nối được với máy tính, gây trở ngại cho người dùng. Nếu như thế bạn nên kiểm tra địa chỉ IP, điều kiện để có thể hoạt động được là máy chấm công vân tay và thiết bị được kết nối phải cùng lớp địa chỉ IP, được khai báo tại phần mềm.

Bạn nên đọc tham khảo bài viết: Những điều cần quan tâm khi mua máy chấm công

2, Để nâng cao độ bền của máy cần thực hiện công việc gì trước khi cài đặt lại phần mềm chấm công

- Trước tiên bạn phải tải dữ liệu chấm công hiện tại về máy tính.
- Thực hiện việc lưu trữ dữ liệu hiện tại vào một ổ đĩa khác với ổ C.
- Sau đó thực hiện việc nhập dữ liệu từ file lưu trữ dữ liệu.

Bạn thực hiện thao tác này sẽ giúp giữ lại các dữ liệu cũ mà không bị mất đi, đồng thời bạn cũng không cần tốn thời gian đi tìm kiếm lại. Việc này giúp máy hoạt động chính xác hơn và có độ bền cao hơn.Máy chấm công Ronald Jack DG-600ID
Máy chấm công Ronald Jack DG-600ID

3, Máy chấm công không nhận dạng vân tay của nhân viên khi đã đăng kí

- Có thể xét tới những nguyên nhân sau:
·        Có thể vị trí đặt dấu vân tay không khớp khi lúc lấy dấu vân tay để chấm công lúc đăng kí.
·        Do tay dính bụi bẩn hay dầu mỡ.
·        Vân tay của bạn bị biến dạng do nhiều yếu tố như thời tiết quá nóng hoặc lạnh, tiếp xúc nhiều với nước hay do vân tay của bạn bị mờ.
·        Đôi khi cũng là do máy. Mắt đọc của máy lâu ngày sử dụng nên có thể bị mòn hoặc bị mờ.
- Giải pháp:
·        Đặt vân tay thẳng với chỗ bề mặt mắt đọc của máy
·        Luôn giữ đầu ngón sạch và khô, giữ độ ẩm cho phần tay tránh bị ướt hay bị bẩn do dầu mỡ,
·        Nên dùng máy chấm công vân tay tích hợp thẻ
·        Khi bạn làm nhiều cách nhưng vẫn không được, hãy nhờ người khác thử và xác minh. Nếu người đó được bạn nên xem lại cách sử dụng máy của mình hay thậm chí đi đăng kí lại dấu vân tay. Nếu người đó cũng có kết quả như bạn, thì khi đó nên xem xét đến tình trạng của máy, có thể phải thay thế máy mới.Máy chấm công Ronald Jack T8
Máy chấm công Ronald Jack T8

4,Giải pháp vàng khi máy chấm công vân tay gặp trục trặc: khi máy không tính công khi nhân viên đã chấm công?

- Khi bạn kiểm tra dữ liệu thô, nhưng không có dữ liệu của nhân viên đó thì có nghĩa là người đó không được chấm công. Vậy thì trước tiên bạn hãy kiểm tra điều kiện của người nhân viên đó, đi sớm không đi muộn, không vắng mặt thì được coi là chấm công. Nếu nhân viên bị mất 1 trong những điều kiện đó thì không được chấm công. Nếu đáp ứng đủ thì bạn nên xem lại máy, nên xóa bớt những dữ liệu cũ mà có thể không cần dùng đến.


Tham khảo: Máy chiếu epson tại Hồ Chí Minh


Giờ đây nếu bạn gặp phải một trong những trường hợp như trên đây thì đã có thể hoàn toàn yên tâm vì tất cả đều có giải pháp rồi. Lời khuyên dành cho bạn, để sử dụng tốt máy chấm công vân tay, bạn nên thường xuyên vệ sinh máy và bảo dưỡng định kì, vừa nâng cao tuổi thọ cho máy vừa tiết kiệm chi phí cho bạn và hiệu quả công việc được nâng cao. 
Thông tin khác
Mẹo Điều Chỉnh Lưu Lượng Phun Sơn Của Máy Phun Sơn Hiệu Quả Nhất
Mẹo Điều Chỉnh Lưu Lượng Phun Sơn Của Máy Phun Sơn Hiệu Quả Nhất
25/07/2022

​1. Hướng dẫn lắp máy phun sơn đúng cách 2. Mẹo điều chỉnh lưu lượng phun của máy phun sơn 3. Một số lỗi thường gặp phải khi sử dụng máy phun sơn và cách khắc phục

Xem tiếp

Bùng Nổ Sản Lượng Với 5 Điều Mà Máy Hàn Túi Chân Cao Yamafuji Frd-1000 Mang Lại
Bùng Nổ Sản Lượng Với 5 Điều Mà Máy Hàn Túi Chân Cao Yamafuji Frd-1000 Mang Lại
04/06/2022

Máy hàn miệng túi Yamafuji FRD-1000 là một trong những mẫu máy hàn miệng túi liên tục mới ra mắt của Yamafuji với sự cải tiến vượt trội từ kiểu dáng, chất liệu cho tới chức năng, tốc độ hàn, chất lượng đường hàn. Càng tìm hiểu sâu về Yamafuji FRD-1000 (chân cao), quý khách hàng chắc chắn sẽ càng hài lòng và muốn sắm ngay “một chú” để sử dụng lâu dài. 

Xem tiếp

Top 5 Lý Do Bạn Không Thể Bỏ Qua Máy Hàn Túi Yamafuji PFS-200B Cho Gia Đình
Top 5 Lý Do Bạn Không Thể Bỏ Qua Máy Hàn Túi Yamafuji PFS-200B Cho Gia Đình
09/05/2022

Có khoảng 2.620.000 kết quả trong 0,43 giây khi tìm kiếm từ khóa "máy hàn miệng túi dập tay". Khá khó để tìm mua cho mình một chiếc máy phù hợp với chất lượng và giá thành tốt. Hôm nay siêu thị Hải Minh xin giới thiệu một chiếc máy hàn miệng túi đáp ứng được tất cả các nhu cầu sử dụng của quý vị - máy hàn miệng túi dập tay Yamafuji PFS-200B.

Xem tiếp

5 Mấu Chốt Để Đánh Giá Máy Hàn Miệng Túi Liên Tục Tốt Nhất Hiện Nay
5 Mấu Chốt Để Đánh Giá Máy Hàn Miệng Túi Liên Tục Tốt Nhất Hiện Nay
04/06/2022

Máy hàn miệng túi liên tục là loại máy được ưa chuộng nhất vì sự hiện đại, nhanh chóng và cho chất lượng thành phẩm tốt nhất. Cũng chính vì đó mà trong 3 dòng máy, máy hàn miệng túi liên tục có giá thành cao hơn so với 2 dòng còn lại. Người sử dụng cần phải cân nhắc và lựa chọn kỹ trước khi mua bất kì một chiếc máy hàn miệng túi liên tục nào để tránh “tiền mất tật mang”, mất đi một phần chi phí khá lớn nhưng hiệu quả công việc lại không được đảm bảo.

Xem tiếp

Tìm Hiểu Về Máy Phát Điện Honda Chính Hãng Và Cấu Tạo Của Nó
Tìm Hiểu Về Máy Phát Điện Honda Chính Hãng Và Cấu Tạo Của Nó
04/01/2023

Máy phát điện Honda là một trong những thương hiệu khá được ưa chuộng đối với người tiêu dùng Việt Nam. Với sự đa dạng về mẫu mã, công suất cùng nhiều tính năng ưu Việt mà dòng máy này chiếm chọn được niềm tin từ người sử dụng.

Xem tiếp

Địa chỉ mua hàngHỗ trợChat với chúng tôi qua Zalo