Giờ đây bạn có thể sử dụng máy phun sơn hiệu quả mà không cần đến chuyên gia

Những công trình xây dựng cần sự hoàn hảo về thẩm mỹ và đòi hỏi cao về sự tỉ mỉ. Điều này cũng dễ hiểu khi chúng ta đang sống trong thời kỳ hiện đại hóa ngành công nghiệp xây dựng. Việc thi công các công trình thật thuận tiện và dễ dàng với sự hỗ trợ của những thiết bị chuyên dụng, hiện đại. Điển hình trong số đó là thiết bị phun sơn. Sau khi đọc bài viết của tôi, các bạn có thể sử dụng máy phun sơn hiệu quả nhất mà không cần đến chuyên gia
 
Giờ đây bạn có thể sử dụng máy phun sơn hiệu quả mà không cần đến chuyên gia
 
Để sử dụng máy phun hiệu quả nhất, mang đến những thành phẩm bắt mắt, đạt tiêu chuẩn về tính thẩm mỹ thì người dùng cần sơn đúng cách, chuẩn kỹ thuật. Hiểu rõ về máy, sử dụng đúng cách không những mang đến thành phẩm chất lượng mà còn giúp thiết bị có tuổi thọ cao. Để thực hiện được những điều đó, các bạn cần lưu ý:
 

1.Áp suất máy phun sơn phù hợp

Khi tiến hành phun sơn, người dùng cần quan tâm đến áp suất máy phun. Áp suất máy được điều chỉnh hợp lý giúp sơn được phun hiệu quả nhất, mang đến bề mặt phun đều, đẹp. Nhưng các bạn cũng cần hết sức chú ý là người dùng sẽ chỉnh áp suất phun chuẩn sẽ tùy vào độ nặng nhẹ của vật liệu cần phun. Vật liệu cần phun có độ đặc hay loãng cũng rất quan trọng.
Trường hợp nếu chỉnh áp suất thấp quá thì khi phun sơn sẽ ra tia và các bạn sẽ thấy bề mặt sơn không đều. Nếu áp suất cao quá thì khi phun sơn sẽ khiến bề mặt bị rỗ và có hiện tượng bụi, bắn sơn.
Để xác định rõ việc điều chỉnh áp suất hiệu quả, người dùng nên thử bằng cách phun lên bề mặt tường. Nếu vật liệu ra rất đều và bụi bắn ít thì áp suất hiện tại rất hợp lý.

2. Cầm súng máy phun sơn đúng kỹ thuật

Để phun sơn hiệu quả và người dùng thực hiện đúng cách phun thì vị trí đặt súng phải đảm bảo vuông góc và khoảng cách so với bề mặt phun là 30cm.  
Bề mặt phun đạt tính thẩm mỹ cao thì người dùng sử dụng súng phun phải đúng cách. Người dùng kích hoạt súng và di chuyển súng phải thật đều để việc phun sơn được thực hiện nhất quán. Khi phun sơn, người dùng có thể phun từ trái qua phải hoặc ngược lại cũng được.
Người dùng phải đảm bảo súng luôn thẳng và vuông góc khi di chuyển. Các bạn lưu ý nếu tay của các bạn không đều sẽ dẫn đến sơn chỗ dày, chỗ mỏng và khiến bề mặt không đẹp. Thực hiện không chuẩn còn khiến sơn quá dày, gây lãng phí.

 
Dùng súng phun sơn đúng cách để máy phun sơn hiệu quả

3. Sử dụng máy phun sơn nên phun chồng mí 50%

Các bạn có hiểu phun chồng mí nghĩa là gì không? Đó là các bạn sẽ phun dải sơn sau phun chồng lên ½ dải sơn trước. Khi thực hiện sơn như vậy sẽ giúp tạo tính thẩm mỹ cho bề mặt sơn vì bề mặt sẽ được che phủ bởi 2 lớp sơn. Khi bạn nhìn vào thành phẩm sẽ thấy bắt mắt hơn rất nhiều. Cách sơn đúng cũng là mấu chốt đế bạn sử dụng máy phun sơn hiệu quả.  
 
Sử dụng máy phun sơn tường hiệu quả khi phun sơn đúng cách

4. Một số lưu ý khi bạn sử dụng máy phun sơn

Nếu các bạn muốn phun sơn đảm bảo tính thẩm mỹ thì những sản phẩm có hình dáng phức tạp thù người dùng cần phun theo trình tự từ trong ra ngoài. Phần dễ phun trước và phần khó sẽ phun sau.   
Khi thực hiện phun sơn, thao tác thực hiện sẽ là từ trái qua phải, tiếp đến là từ phải qua trái. Người dùng cũng có thể phun từ trên xuống dưới rồi từ dưới lên trên. Khi bạn phun lượt sau thì lượt sơn sau sẽ trùng lặp 1/3-1/2 bề rộng lượt sơn trước. Thực hiện như vậy để phun sơn được đều.   
Sau khi sơn xong, người dùng cần để khô. Phòng phun cần đảm bảo không để gió lọt vào quá nhiều.
Khi tiến hành phun sơn, người dùng cần sơn chuẩn kỹ thuật sẽ mang lại nhiều lợi ích như sơn được tiết kiệm tối đa, bề mặt rất đẹp, bắt mắt.
Với chi sẻ của tôi về cách phun sơn, cũng như trong quá trình sẽ tùy theo từng trường hợp, từng công trình, chất liệu, vật liệu phun. Từ đó, người dùng có thể tích lũy cho mình kinh nghiệm phun sơn đẹp nhất.   
Các bạn muốn mua máy phun chất lượng, chính hãng, bảo hành lâu dài thì có thể đến ngay siêu thị Hải Minh.
 

Thông tin khác
Bạn Nên Sở Hữu Máy Cắt Sắt Với 9 Lí Do Sau Đây?
Bạn Nên Sở Hữu Máy Cắt Sắt Với 9 Lí Do Sau Đây?
16/05/2022

1. Tích hợp tính năng, công nghệ vượt trội 2. Chi phí đầu tư thấp 3. Tiết kiệm điện năng, cắt giảm nhân công 4. Rút ngắn thời gian làm việc 5. Tiết kiệm điện năng lên đến 40% 6. Thiết kế nhỏ gọn, hiện đại, linh hoạt 7. An toàn khi sử dụng 8. Đa dạng kiểu dáng đáp ứng mọi nhu cầu 9. Hoạt động bền bỉ, mạnh mẽ

Xem tiếp

Top 5 Máy Phun Sơn Tường Chất Lượng Giá Dưới 11 Triệu
Top 5 Máy Phun Sơn Tường Chất Lượng Giá Dưới 11 Triệu
16/05/2022

Máy phun sơn tường Yamafuji GTB-495 với giá tham khảo: 10.800.000, phù hợp với những công trình xây dựng vừa và nhỏ. Máy có thiết kế kiểu dáng, màu sắc  tương tự như, GTB-495, điểm khác biệt là dòng máy có chức năng phun sơn đa dạng hơn so với GTB 390 (phun sơn nước, sơn dầu, sơn epoxy lỏng.)

Xem tiếp

"5 Không" Nhất Định Phải Nhớ Khi Sử Dụng Máy Phun Sơn
16/05/2022

Nếu bạn là người thường xuyên sử dụng máy phun sơn, hãy đọc ngay bài viết "5 Không" Nhất Định Phải Nhớ Khi Sử Dụng Máy Phun Sơn dưới đây. Bài viết sẽ giúp bạn tránh các sai lầm không đáng có và kéo dài tuổi thọ cho máy phun sơn.

Xem tiếp

6 Sự Thật Về Máy Phun Sơn Yamafuji - Có Thể Bạn Vẫn Chưa Biết
6 Sự Thật Về Máy Phun Sơn Yamafuji - Có Thể Bạn Vẫn Chưa Biết
14/05/2022

Những sự thật về máy phun sơn Yamafuji 1. Được sản xuất bởi thương hiệu Nhật Bản 2. Sản xuất đa dạng loại máy phun sơn 3. Có giấy chứng nhận CO 4. Vượt trội về chất lượng 5. Khả năng phun sơn mạnh mẽ 6. Đa chức năng trong một máy

Xem tiếp

Tăng Gấp 3 Hiệu Quả Với Máy Đo Độ Ph Mà Bạn Chưa Biết
Tăng Gấp 3 Hiệu Quả Với Máy Đo Độ Ph Mà Bạn Chưa Biết
14/05/2022

Đặc biệt tại Việt Nam, ngành nông nghiệp vẫn đang là ngành trọng điểm hiện nay để có thể đạt hiệu quả kinh tế cao thì việc sử dụng dòng máy đo độ pH là không thể thiếu. Tại sao lại vậy? Vậy thì hãy cùng tìm hiểu qua bài viết “Gấp 3 Hiệu Quả Với Máy Đo Độ Ph Mà Bạn Chưa Biết” để hiểu rõ hơn nhé!

Xem tiếp

3 Mấu Chốt Để Sở Hữu Máy Cắt Sắt Thực Sự Chất Lượng
3 Mấu Chốt Để Sở Hữu Máy Cắt Sắt Thực Sự Chất Lượng
13/05/2022

Vậy làm thế nào để có thể sở hữu được một chiếc máy cắt sắt chất lượng thực sự? Cùng tìm hiểu câu trả lời ngay tại bài viết này nhé!

Xem tiếp

Địa chỉ mua hàng Hỗ trợ Chat với chúng tôi qua Zalo