Giới thiệu cấu hình máy chấm công kết nối lấy dữ liệu qua mạng

Làm sao để có thể kết nối được máy chấm công từ xa với mạng internet hiện đang là câu hỏi thắc mắc của rất nhiều người. Để giải đáp thắc mắc đó, trong bài viết hôm nay chúng tôi xin giới thiệu tới các bạn 1 cách rất hiệu quả nhưng lại khá đơn giản giúp bạn có thể kết nối máy chấm công từ xa với internet cách nhanh chóng.Máy chấm công Ronald Jack RJ-919

Máy chấm công Ronald Jack RJ-919

Giới thiệu cấu hình máy chấm công kết nối lấy dữ liệu qua mạng Internet
Bước 1: Bạn truy cập vào mode của mình với địa chỉ 192.168.1.1 bằng tài khoản của mình.
Bước 2: Hãy truy cập tới chức năng của máy, mỗi loại máy sẽ có 1 giao diện khác nhau, nhưng hầu hết đều theo cách dưới đây.
Bước 3:
·        Bạn vào phần Advanced Setup, sau đó vào phần Virtual server. Phần này cho phép bạn add các server để dữ liệu, tương ứng với từng Port.
Ví dụ: Nếu add của server là 192.168.1.24 với modem, tương ứng với port sẽ là 4370, thì với tất cả các gói data còn lại đến có port 4370 đều được gửi tới server là 192.168.1.24. Bạn cần lưu ý: một vài modem có yêu cầu tạo Client trước khi add server.
Ví dụ: Bạn muốn add virtual server là 192.168.1.24 thì bạn phải tạo 1 mạng LAN client có cùng 1 địa chỉ IP trước. Add virtual server vào modem thì máy chấm công sẽ có vai trò là Virtual Server, với những thông số sau:
-         IP: tùy người dùng qui định, ví dụ: 192.168.1.201
-         Destination port: 4370
-         Protocol: TCP/UDP, nhưng nếu không có thì chọn UDP
-         External port và Destination port: để như nhau với cùng giá trị là 4370
Máy chấm công Ronald Jack DG-600BID

Máy chấm công Ronald Jack DG-600BID

(Trong trường hợp doanh nghiệp có nhiều máy chấm công, thì để external port có những giá trị khác nhau, nên từ 4370, 4371… nhưng Destination port vẫn phải là 4370)
-         Chọn Save and Reboot. Bạn set up trên máy chấm công: 192.168.1.1
-         Subnet mask: 255.255.255.0
Chúng tôi cũng sẽ cung cấp cho bạn biết cách lưu dữ liệu trên máy chấm công khi bạn cài đặt lại máy tính, và cách xóa bớt dữ liệu không cần thiết mà vẫn đảm bảo độ chính xác.
Khi máy tính của bạn gặp sự cố cần cài đặt lại, nhưng bạn sợ khi cài đặt lại sẽ bị mất dữ liệu, vậy thì hãy chú ý đến những bước sau:
- Tải về máy tính phần dữ liệu chấm công ở hiện tại.
- Lưu trữ dữ liệu ở hiện tại với phím (Ctrl+B) vào ổ đĩa khác với ổ C
- Sau khi bạn cài đặt lại máy tính và phần mềm chấm công, hãy thực hiện các thao tác nhập tất cả dữ liệu từ phím (Ctrl + I) file để lưu trữ dữ liệu.
Máy chấm công Wise Eye WSE-7500A

Máy chấm công Wise Eye WSE-7500A

Cách xóa dữ liệu bị đầy ở trên máy chấm công

Trước tiên bạn cần phải sao lưu lại tất cả các dữ liệu ở trên máy chấm công. Có rất nhiều cách xóa dữ liệu ở trên máy, sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách đơn giản nhất để có thể xóa bộ nhớ máy chấm công
1. Nếu phần mềm Wise Eye V5.1, thì Wise Eye V5 từ menu bạn hãy vào máy chấm công sau đó kết nối với máy chấm công. Bạn vào trình đơn đến phần hoạt động khác. Bạn chọn máy cần được xóa và sau đó bấm nút xóa toàn bộ dữ liệu máy chấm công.
2. Nếu phần mềm Wise Eye V3, thì từ menu bạn hãy vào máy chấm công đến kết nối máy chấm công, và sau đó chọn tab 4. Bạn chọn mục cần xóa ở phần khung bên trái rồi bấm nút xóa records chấm công là xong.

Bạn nên đọc thêm bài viết: 5 câu hỏi thường gặp về máy chấm công vân tay

Bạn có thể thấy các thao tác thực hiện cài đặt, xóa dữ liệu hay nhập dữ liệu đều rất đơn giản, dễ thực hiện, không quá khó khăn. Bạn có thể tiết kiệm được thời gian, tiết kiệm được chi phí và đôi khi có thể nâng cao được tay nghề của mình khi tự làm những công việc đó. Chúc các bạn thành công

Thông tin khác
Máy Phun Sơn Chạy Điện Và Máy Phun Sơn Chạy Pin, Loại Nào Tốt?
Máy Phun Sơn Chạy Điện Và Máy Phun Sơn Chạy Pin, Loại Nào Tốt?
18/05/2022

Máy phun sơn với đặc tính nhỏ gọn, tiện lợi, linh động đang là sự lựa chọn của nhiều cá nhân, xưởng sản xuất hiện nay. Tuy nhiên chọn mua máy phun sơn chạy điện hay chạy pin là băn khoăn của nhiều người. Đọc ngay bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé!

Xem tiếp

Tăng doanh số nhờ máy cưa xương, máy xay giò chả
Tăng doanh số nhờ máy cưa xương, máy xay giò chả
11/05/2022

Máy cưa xương, máy xay giò chả là những thiết bị bếp quan trọng và không thể thiếu đối với các nhà hàng, quán ăn, cơ sở chế biến thực phẩm... vậy sử dụng thiết bị này có lợi ích gì? bài viết này sẽ đem đến giải đáp cho bạn.

Xem tiếp

Máy cưa xương thực phẩm các loại tại Hồ Chí Minh, Hà Nội giá tốt
Máy cưa xương thực phẩm các loại tại Hồ Chí Minh, Hà Nội giá tốt
11/05/2022

Máy cưa xương thiết bị đóng vai trò quan trọng hỗ trợ cắt, cưa, xương nhanh hiệu quả và dễ dàng. Vậy tại Hồ Chí Minh, Hà Nội ở đâu bán máy cưa xương giá tốt? tham khảo bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé.

Xem tiếp

Nên Mua Máy Đùn Xúc Xích Quay Tay Hay Máy Đùn Xúc Xích Tự Động?
Nên Mua Máy Đùn Xúc Xích Quay Tay Hay Máy Đùn Xúc Xích Tự Động?
25/04/2022

Bạn muốn mua máy đùn xúc xích để phục vụ cho gia đình, cơ sở sản xuất nhưng vẫn chưa biết "Nên mua máy đùn xúc xích quay tay hay máy đùn xúc xích tự động?" Vậy thì đọc hết bài viết dưới đây nhé, bạn sẽ có câu trả lời cho mình.

Xem tiếp

Tại Sao Nên Đầu Tư Máy Đùn Xúc Xích
Tại Sao Nên Đầu Tư Máy Đùn Xúc Xích
25/04/2022

Quên đi phương pháp đùn xúc xích thủ công truyền thống mất thời gian, năng suất chất lượng kém. Máy đùn xúc xích mới là xu hướng hiện tại. Đã đến lúc đầu tư cho gia đình, cơ sở sản xuất kinh doanh mình một chiếc máy đùn xúc xích. Tại sao ư? Chúng ta cùng Hải Minh tìm hiểu lý do "Tại sao nên đầu tư máy đùn xúc xích?" nhé!

Xem tiếp

Máy Đùn Xúc Xích Dưới 5 Triệu
Máy Đùn Xúc Xích Dưới 5 Triệu
25/04/2022

Ngân sách dưới 5 triệu vẫn dễ dàng sở hữu máy đùn xúc xích chất lượng. Cùng Siêu thị Hải Minh điểm qua một vài sản phẩm máy đùn xúc xích dưới 5 triệu đáng để bạn đầu tư.

Xem tiếp

Địa chỉ mua hàng Hỗ trợ Chat với chúng tôi qua Zalo