Hàn dây lõi thuốc

Phương pháp hàn dây lõi thuốc (FCAW) là một bước phát triển lớn của phương pháp hàn hồ quang trong môi trường khí bảo vệ (GMAW). Với hương pháp hàn dây sẽ giúp nâng cao tính  luyện kim trong quá trình hàn và cơ tính của lớp đắp bằng các nguyên tố hợp kim có chứa bên trong thuốc hàn. Máy Hàn dây lõi thuốc tùy vào loại dây, thuốc có thể được dùng với khí bảo vệ (outter shielded) hoặc cũng có thể là không dùng khí bảo vệ (inner shielded).

Mô tả hàn dây lõi thuốc: hồ quang được cháy giữa các dây điện cực đươc tiếp điện bằng các ống tiếp điện và các chi tiết sẽ làm cho chảy đồng thời ống dây trong khi hàn, thuốc hàn và mép hàn. Lúc này thì các giọt kim loại đã nóng chảy sẽ được bao phủ bằng một lớp xỉ đã nóng chảy. Khi mà các giọt kim loại nóng chảy chuyển vào vũng chảy, lúc này thì xỉ hàn nổi lên tạo thành lớp che chắn cho mối hàn.

Phân tích vai trò của lõi thuốc:


− Tạo thành một lớp xỉ để bảo vệ các giọt kim loại và vũng chảy của hàn , hoặc sinh ra khí bảo vệ.
− Lõi thuốc cung cấp các chất khử oxit , ngăn ngừa các phản ứng có hại phát sinh trong quá trình hàn.
− Lõi thuốc cung cấp các nguyên tố chính cần dùng trong quá trình luyện kim và cũng tăng cơ tính cuản kim loại hàn.
− Làm ổn định hồ quang trong khi hàn.


Khí bảo vệ :

Ki hàn dây lõi thuốc cũng có thể không cần dùng đên khí bảo vệ đặc điểm nàyđã làm cho hàn dây lõi thuốc được nhiều người ưa chuộng hơn và cũng mang lại hiệu quả cao trong kinh tế. Tuy nhiên trong khi hàn trên thép HSLA và trên các loại thép hợp kim, việc sử dụng dây thuốc được bảo vệ bằng khí có ưu điểm về luyện kim cho mối hàn và bảo vệ mối hàn tốt hơn, giá dây hàn lại thấp hơn. Khi đó thì thuốc hàn có các thành phần làm cho tính cơ của mối hàn được tăng lên.
Các loại khí dùng để bảo vệ thường được dùng trong  khi hàn dây lõi thuốc :

Khí CO2: dùng hợp lý khi hàn thép carbon và các hợp kim thấp.

Nếu lượng carbon trong mối hàn ở dưới  0,05 % thì quá trình hàn có thể làm tăng hàm lượng carbon trong mối hàn đến 0,10 %. Khi mà lượng carbon tồn tại trong kim loại nền tăng cao thì khi hàn chất lượng mối hàn sẽ bị ảnh hưởng lớn tính dòn mối hàn tăng cao, dễ bị nứt.
Khí ATAL 2: Là hỗn hợp bao gồm 82% Ar + 18% CO2. Với loại khí trên ta có thể thực hiện hàn kiểu chuyển dịch nhỏ giọt, hợp lý khi hàn với các vị trí nghịch ngoài ra thì với cách này thì cơ tính mối hàn được tăng lên cao.

Khí CARGAL: Là hỗn hợp khí gồm có 98,5% Ar + 1,5 % O2. Phù hợp với hàn chuyển dịch phun, đặc biệt phù hợp khi áp dụng hàn trên thép.

Khí INOX  HELOXAL : hỗn hợp khí bao gồm có 85% He + 15% O2 rất thích hợp để hàn khí Inox dịch chuyển phun nó có ưu điểm là loại trừ hình thành của carbide chrome gây nên sự ăn mòn vùng biên của các mối hàn

Có thể bạn quan tâm: Máy hàn điện tử cơ khí

Thiết bị hàn FCA :

Vì hàn dây thuốc cần có dòng điện cao hơn do đó thiết bị hàn FCA của hàn dây thuốc có công suất cao hơn so với thiết bị hàn dây trần.
Máy hàn cần một dòng hàn cường độ 400-500A và có chu kỳ tải là 100%. Đặc tính V-A với điện áp không đổi. Đặc tính này sẽ giúp cho hồ quang duy trì ổn định hơn nhưng cũng có ngược điểm là dòng ngắt mạch lớn để khắc phục nhược điểm này thì các thiết bị hiện đại có lắp thêm các board mạch điện tử nhằm kiểm soát tốt hơn dòng ngắt mạch. Nên nhớ rằng nếu như đặc tính V-A của máy hàn càng cứng thì chế độ hàn dây lõi thuốc lại càng lớn hơn điều này có được do giọt cầu nhỏ hơn và điều chỉnh dễ dàng hơn
Bộ cấp dây của hàn dây lõi thuốc có nhiệm vụ làm chiều dài của hồ quang được duy trì và dòng điện hàn cũng rất quan trọng. Motor của thiết bị cấp dây là loại có tốc độ không đổi có độ chuẩn tốc đọ cao, dễ tinh chỉnh. Dây hàn thông thường có đường kính lớn và không chịu lực ép cao.             
Tổng quát thì thiết bị hàn hàn dây lõi thuốc cũng là một thiết bị hàn GMA song nó có yêu cầu cao hơn, chất lượng điều chỉnh tốt hơn.

=>> Tham khảo: Máy hàn Hải Minh


Cảm ơn Quý khách đã Quan tâm đến Siêu thị điện máy Chính hãng của Chúng tôi !
Mọi sự quan tâm, đóng góp ý kiến, Vui lòng liên hệ :
 
Công Ty TNHH TMDV Xuất Nhập Khẩu Hải Minh
5A Đường D3 (Đường D3 cắt ngang đường D1), P.25, Q.Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh - (Có Chỗ Đậu Ô Tô )
 
ĐT: (08) 35102786 - Hotline 0976 405 116 / 0932 196 898    
Fax: (08) 35107597     Website: sieuthihaiminh.vn
 
SIÊU THỊ HẢI MINH - UY TÍN - TẬN TÌNH - TRÁCH NHIỆM !
 
Tư vấn bán hàng ưu tiên: Chất lượng + Đáp ứng tốt nhu cầu + Tiết kiệm chi phí không cần thiết cho khách hàng.
 
- Hàng hóa: chính hãng, mới 100% nguyên đai nguyên kiện.
- HẢI MINH Giao hàng SIÊU TỐC trong vòng 1- 4 tiếng giờ hành chính ngay khi nhận được yêu cầu.
- HẢI MINH Bảo hành TẬN NƠI - NHANH - CHU ĐÁO: Đội ngũ kỹ thuật viên tới tận nơi từng khách hàng bảo hành miễn phí trong khu vực nội thành 
Hồ Chí Minh áp dụng cho tất cả các mặt hàng. Riêng 1 số mặt hàng đặc biệt, chúng tôi vẫn giao hàng, lắp đặt, bảo hành toàn quốc miễn phí.
Thông tin khác
Lưu ý quan trọng trước và sau khi sử dụng máy xay giò chả
Lưu ý quan trọng trước và sau khi sử dụng máy xay giò chả
20/05/2022

Lưu ý cần biết trước và sau khi sử dụng máy xay giò chả, bạn đã nắm chưa? cùng sieuthihaiminh.vn tìm hiểu Nhanh qua thông tin chia sẻ dưới đây nhé.

Xem tiếp

[Mách Bạn] 6 bước để vận hành máy cưa xương đúng cách
[Mách Bạn] 6 bước để vận hành máy cưa xương đúng cách
20/05/2022

vận hành máy cưa xương đúng cách như thế nào? cùng xem ngay 6 bước đơn giản dưới đây để mang lại hiệu quả cao cho công việc cưa chặt cắt xương của bạn nhé

Xem tiếp

Cách vệ sinh và bảo quản máy cưa xương mà bạn nên biết
Cách vệ sinh và bảo quản máy cưa xương mà bạn nên biết
20/05/2022

Vệ sinh và bảo quản máy cưa xương đúng cách để máy luôn hoạt động tốt nhất. Cùng tham khảo bài viết này để biết cách vệ sinh bảo quản máy cưa chặt cắt xương đơn giản và hiệu quả nhất nhé.

Xem tiếp

Hàng Nghìn Người Đã Sử Dụng Máy Hàn Túi Liên Tục Yamafuji
Hàng Nghìn Người Đã Sử Dụng Máy Hàn Túi Liên Tục Yamafuji
20/05/2022

Để máy hàn miệng túi liên tục Yamafuji có thể làm việc được thời gian liên tục từ 10-16h (tùy model), Yamafuji đã thay vì sử dụng chất liệu nhựa, sắt để làm bánh răng và thay bằng thép, để máy hoạt động bền bỉ và liên tục.

Xem tiếp

5 Dấu Hiệu Hao Mòn Của Máy Cắt Sắt Bạn Không Nên Bỏ Qua
5 Dấu Hiệu Hao Mòn Của Máy Cắt Sắt Bạn Không Nên Bỏ Qua
20/05/2022

Trong quá trình máy cắt sắt hoạt động, nếu bị rung lắc mạnh, cho thấy máy đã bị mất cân bằng, lưỡi dao đã bị mòn, trục bị mòn.

Xem tiếp

Máy cắt sắt cầm tay tốt nhất thị trường! Có thể bạn chưa biết!
Máy cắt sắt cầm tay tốt nhất thị trường! Có thể bạn chưa biết!
19/05/2022

Và top những dòng máy cắt sắt cầm tay tốt nhất thị trường ngay sau đây sẽ là những gợi ý cực kì hữu ích dành cho khách hàng nào đang muốn lựa chọn.

Xem tiếp

Địa chỉ mua hàng Hỗ trợ Chat với chúng tôi qua Zalo