Hiệu chuẩn cho máy đo độ pH có quan trọng và cần thiết không?

Theo bạn, việc hiệu chuẩn máy đo pH có thực sự cần thiết không? Nếu không hiệu chuẩn thì có gây ra ảnh hưởng nào đến thiết bị hay kết quả đo không? Máy đo pH là một trong số các thiết bị đo khá phổ biến hiện nay điển hình như thực phẩm cũng đòi hỏi phải có độ Ph hợp lý để đảm bảo sự tươi ngon, an toàn. Với mỹ phẩm đảm bảo đúng khoảng pH để không gây kích ứng da. Với nước uống hay nước sinh hoạt cũng cần phải đảm bảo nằm trong khoảng chỉ số hợp lý…Và để kiểm tra được chỉ số này thì chúng ta cần phải có thiết bị đo pH chuẩn xác…Vậy việc hiệu chuẩn có vai trò gì với dòng máy đo pH? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kĩ hơn qua bài viết ngay sau đây nhé!
 
Hiệu chuẩn cho máy đo độ pH có quan trọng và cần thiết không?
 

Hiệu chuẩn là gì? Chức năng hiệu chuẩn của máy đo pH

Hiệu chuẩn là so sánh các giá trị đo lường thu được với các giá trị tiêu chuẩn có độ chính xác đã biết. Và hiệu chuẩn máy đo pH bạn có thể hiểu nôm na là reset hay cài đặt lại máy về mức mặc định ban đầu. Với dòng máy pH việc hiệu chuẩn sẽ giúp chúng ta cài đặt lại các thông số trở về mức tiêu chuẩn quy định.
Mỗi một dòng máy đo pH sẽ được trang bị chức năng hiệu chuẩn khác nhau, có dòng máy tự động hiệu chuẩn – dòng máy cao cấp và có những dòng máy chúng ta cần phải hiệu chuẩn thủ công.

Vai trò của việc hiệu chuẩn máy đo độ ph?

Việc hiệu chuẩn máy đo độ pH rất quan trọng bởi nó quyết định đến tính chính xác của kết quả đo. Ban đầu khi mua máy đo về chúng ta chưa cần hiệu chuẩn bởi bên nhà máy đã hiệu chuẩn rồi. Nhưng sau một thời gian sử dụng, tùy theo nhu cầu hoặc thời gian mà chúng ta bắt buộc phải hiệu chuẩn lại máy.
 


Với những ngành sản xuất thực phẩm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người tiêu dùng, thì bắt buộc chúng ta phải thực hiện hiệu chuẩn máy để đảm bảo kết quả đo chính xác.
Nếu không hiệu chuẩn chắc chắn kết quả thu được sẽ có sự sai số đáng kể, chưa tính kết quả thu được từ một thiết bị đã được hiệu chuẩn cũng đã có sự sai số nhỏ rồi.
Bảng giá máy đo độ pH mới cập nhật năm 2022: https://sieuthihaiminh.vn/may-do-ph.html

Hiệu chuẩn máy đo độ PH có đơn giản và dễ dàng không?

Với những dòng bút đo Ph việc hiệu chuẩn sẽ chiếm nhiều thao tác hơn so với những dòng máy đo pH cầm tay hoặc máy đo pH để bàn. Và đặc biệt, đa số hiện nay các dòng máy đo độ pH được thiết kế hiệu chuẩn tự động nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm về vấn đề này. Nếu bạn chưa hiệu chuẩn bao giờ thì có thể liên hệ ngay đội ngũ kĩ thuật Hải Minh để được hỗ trợ tốt nhất.
 
Hiệu chuẩn bút đo pH đơn giản và dễ dàng
 

Siêu thị Hải Minh chuyên cung cấp và phân phối các dòng máy đo pH chất lượng cao, giá thành phải chăng trên thị trường. Đặc biệt với hệ thống 8 chi nhánh của chúng tôi sẽ giúp bạn có thể dễ dàng mua máy dù bất cứ nơi nào.
Hi vọng qua bài viết “Hiệu chuẩn cho máy đo độ pH có quan trọng và cần thiết không?” bạn đã hiểu hơn về tầm quan trọng của việc hiệu chuẩn thiết bị đo. Nếu có bất kì thắc mắc hay góp ý nào thì hãy để lại bình luận dưới comment nhé!

Thông tin khác
Bạn Nên Sử Dụng Máy Phun Sơn Tường Ngay Bây Giờ, Vì Lý Do Này
Bạn Nên Sử Dụng Máy Phun Sơn Tường Ngay Bây Giờ, Vì Lý Do Này
23/05/2022

Sử dụng máy phun sơn khi phun các góc tường sẽ dễ dàng hơn rất nhiều so với lăn. Súng phun sơn nhỏ gọn cùng với tia phun tỏa rộng, nên việc sơn các góc, hoặc các vị trí phức tạp, gồ ghề sẽ dễ dàng hơn

Xem tiếp

4 Bước Chọn Mua máy Thái Thịt
4 Bước Chọn Mua máy Thái Thịt "Chuẩn Không Cần Chỉnh"
23/05/2022

Đọc ngay nếu bạn đang có ý định mua máy thái thịt. 4 Bước Chọn Máy Thái Thịt “Chuẩn Không Cần Chỉnh” sẽ giúp bạn vừa sở hữu chiếc máy thái thịt ưng ý vừa tiết kiệm chi phí nhất!

Xem tiếp

Lưu ý quan trọng trước và sau khi sử dụng máy xay giò chả
Lưu ý quan trọng trước và sau khi sử dụng máy xay giò chả
20/05/2022

Lưu ý cần biết trước và sau khi sử dụng máy xay giò chả, bạn đã nắm chưa? cùng sieuthihaiminh.vn tìm hiểu Nhanh qua thông tin chia sẻ dưới đây nhé.

Xem tiếp

[Mách Bạn] 6 bước để vận hành máy cưa xương đúng cách
[Mách Bạn] 6 bước để vận hành máy cưa xương đúng cách
20/05/2022

vận hành máy cưa xương đúng cách như thế nào? cùng xem ngay 6 bước đơn giản dưới đây để mang lại hiệu quả cao cho công việc cưa chặt cắt xương của bạn nhé

Xem tiếp

Cách vệ sinh và bảo quản máy cưa xương mà bạn nên biết
Cách vệ sinh và bảo quản máy cưa xương mà bạn nên biết
20/05/2022

Vệ sinh và bảo quản máy cưa xương đúng cách để máy luôn hoạt động tốt nhất. Cùng tham khảo bài viết này để biết cách vệ sinh bảo quản máy cưa chặt cắt xương đơn giản và hiệu quả nhất nhé.

Xem tiếp

Địa chỉ mua hàng Hỗ trợ Chat với chúng tôi qua Zalo