Hiệu chuẩn cho máy đo độ pH có quan trọng và cần thiết không?

Theo bạn, việc hiệu chuẩn máy đo pH có thực sự cần thiết không? Nếu không hiệu chuẩn thì có gây ra ảnh hưởng nào đến thiết bị hay kết quả đo không? Máy đo pH là một trong số các thiết bị đo khá phổ biến hiện nay điển hình như thực phẩm cũng đòi hỏi phải có độ Ph hợp lý để đảm bảo sự tươi ngon, an toàn. Với mỹ phẩm đảm bảo đúng khoảng pH để không gây kích ứng da. Với nước uống hay nước sinh hoạt cũng cần phải đảm bảo nằm trong khoảng chỉ số hợp lý…Và để kiểm tra được chỉ số này thì chúng ta cần phải có thiết bị đo pH chuẩn xác…Vậy việc hiệu chuẩn có vai trò gì với dòng máy đo pH? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kĩ hơn qua bài viết ngay sau đây nhé!
 
Hiệu chuẩn cho máy đo độ pH có quan trọng và cần thiết không?
 

Hiệu chuẩn là gì? Chức năng hiệu chuẩn của máy đo pH

Hiệu chuẩn là so sánh các giá trị đo lường thu được với các giá trị tiêu chuẩn có độ chính xác đã biết. Và hiệu chuẩn máy đo pH bạn có thể hiểu nôm na là reset hay cài đặt lại máy về mức mặc định ban đầu. Với dòng máy pH việc hiệu chuẩn sẽ giúp chúng ta cài đặt lại các thông số trở về mức tiêu chuẩn quy định.
Mỗi một dòng máy đo pH sẽ được trang bị chức năng hiệu chuẩn khác nhau, có dòng máy tự động hiệu chuẩn – dòng máy cao cấp và có những dòng máy chúng ta cần phải hiệu chuẩn thủ công.

Vai trò của việc hiệu chuẩn máy đo độ ph?

Việc hiệu chuẩn máy đo độ pH rất quan trọng bởi nó quyết định đến tính chính xác của kết quả đo. Ban đầu khi mua máy đo về chúng ta chưa cần hiệu chuẩn bởi bên nhà máy đã hiệu chuẩn rồi. Nhưng sau một thời gian sử dụng, tùy theo nhu cầu hoặc thời gian mà chúng ta bắt buộc phải hiệu chuẩn lại máy.
 


Với những ngành sản xuất thực phẩm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người tiêu dùng, thì bắt buộc chúng ta phải thực hiện hiệu chuẩn máy để đảm bảo kết quả đo chính xác.
Nếu không hiệu chuẩn chắc chắn kết quả thu được sẽ có sự sai số đáng kể, chưa tính kết quả thu được từ một thiết bị đã được hiệu chuẩn cũng đã có sự sai số nhỏ rồi.
Bảng giá máy đo độ pH mới cập nhật năm 2022: https://sieuthihaiminh.vn/may-do-ph.html

Hiệu chuẩn máy đo độ PH có đơn giản và dễ dàng không?

Với những dòng bút đo Ph việc hiệu chuẩn sẽ chiếm nhiều thao tác hơn so với những dòng máy đo pH cầm tay hoặc máy đo pH để bàn. Và đặc biệt, đa số hiện nay các dòng máy đo độ pH được thiết kế hiệu chuẩn tự động nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm về vấn đề này. Nếu bạn chưa hiệu chuẩn bao giờ thì có thể liên hệ ngay đội ngũ kĩ thuật Hải Minh để được hỗ trợ tốt nhất.
 
Hiệu chuẩn bút đo pH đơn giản và dễ dàng
 

Siêu thị Hải Minh chuyên cung cấp và phân phối các dòng máy đo pH chất lượng cao, giá thành phải chăng trên thị trường. Đặc biệt với hệ thống 8 chi nhánh của chúng tôi sẽ giúp bạn có thể dễ dàng mua máy dù bất cứ nơi nào.
Hi vọng qua bài viết “Hiệu chuẩn cho máy đo độ pH có quan trọng và cần thiết không?”bạn đã hiểu hơn về tầm quan trọng của việc hiệu chuẩn thiết bị đo. Nếu có bất kì thắc mắc hay góp ý nào thì hãy để lại bình luận dưới comment nhé!

Thông tin khác
Lưu Ý Khi Mua Máy Phun Sơn Cầm Tay 550W
Lưu Ý Khi Mua Máy Phun Sơn Cầm Tay 550W
20/02/2024

Bạn cần lưu ý gì khi mua máy phun sơn 550W? Đây cũng đang là vấn đề mà khá nhiều người dùng tò mò hãy cùng Hải Minh tìm hiểu kĩ hơn nhé.

Xem tiếp

Máy Phun Sơn Công Nghiệp Chất Lượng Chỉ 5 Đến 7 Triệu
Máy Phun Sơn Công Nghiệp Chất Lượng Chỉ 5 Đến 7 Triệu
20/02/2024

Tài chính tầm 5-7 triệu thì đầu tư được thiết bị phun sơn công nghiệp nào mà vẫn đảm bảo dùng ổn! Dưới đây là các gợi ý mà Hải Minh khuyên dùng.

Xem tiếp

[Cập Nhật] Bảng Giá Tời Điện 200kg Đến 2 Tấn Năm 2024
[Cập Nhật] Bảng Giá Tời Điện 200kg Đến 2 Tấn Năm 2024
20/02/2024

Tại Việt Nam mức tải trọng trung bình được sử dụng phổ biến từ 200kg đến 2 tấn. Vậy với mức tải trọng trên thì chi phí đầu tư thiết bị này như nào?

Xem tiếp

Kinh Nghiệm Mua Tời Điện 5 Tấn Từ Người Mua Trước
Kinh Nghiệm Mua Tời Điện 5 Tấn Từ Người Mua Trước
20/02/2024

Nếu bạn đang cần chiếc tời này để phục vụ cho công việc thì dưới đây là kinh nghiệm mua tời điện 5 tấn được chúng tôi tổng hợp từ người mua cực kỳ hữu ích.

Xem tiếp

Nên mua máy thái thịt sống 1 cửa hay 2 cửa?
Nên mua máy thái thịt sống 1 cửa hay 2 cửa?
20/02/2024

Có khá nhiều người dùng vẫn còn mơ hồ về loại máy này và không biết “nên chọn máy thái thịt 1 cửa hay 2 cửa” để đảm bảo công việc thái thịt đạt hiệu quả nhất. Vậy cùng phân tích nhé

Xem tiếp

Máy thái thịt tươi sống QX-260 năng suất 120kg/giờ
Máy thái thịt tươi sống QX-260 năng suất 120kg/giờ
20/02/2024

Máy thái thịt tươi sống QX-260 năng suất 120kg/giờ có thực sự đạt năng suất như lời đồn không? Cùng chúng tôi review kĩ hơn về dòng máy này ngay sau đây nhé

Xem tiếp

Địa chỉ mua hàngHỗ trợChat với chúng tôi qua Zalo