Hiệu chuẩn máy đo độ pH chỉ trong vài phút đơn giản

Máy đo pH là một trong số các thiết bị được sử dụng để xác định độ pH của chất, của dung dịch một cách nhanh chóng và chuẩn xác. Với những ưu điểm có được, máy đo pH được ứng dụng dạng trong nhiều ngành, lĩnh vực khác nhau như: lĩnh vực nông lâm nghiệp, nuôi trồng thủy hải sản, công nghiệp chế biến thực phẩm, trong phòng thí nghiệm,..để xác định độ pH của nước, đất, dung dịch,..
Máy đo độ pH ngày càng được thiết kế đơn giản, sử dụng dễ dàng tuy nhiên để đảm bảo kết quả đo chính xác thì người dùng cần phải hiệu chuẩn máy đo trước khi sử dụng. Dưới đây là cách “Hiệu chuẩn máy đo độ pH chỉ trong vài phút đơn giản”
máy đo độ pH chuẩn xác

Chuẩn bị cho hiệu chuẩn:

- Giai đoạn đầu tiên là cần bật máy đo pH và cho phép thời gian để đồng hồ ấm lên. Tùy thuộc vào mỗi loại máy sẽ có thời gian chuẩn bị khác nhau, thông thường giữ khoảng 30 phút.
- Làm sạch điện cực bằng cách lấy điện cực ra khỏi dung dịch lưu trữ và rửa nó bằng nước cất.  Sau đó lấy ra và thấm khô với khăn sạch.
- Chuẩn bị bộ đệm: Thông thường sẽ cần nhiều hơn một bộ đệm để hiệu chuẩn một máy đo pH. Đầu tiên là một đệm “trung tính” với độ pH là 7, và thứ hai là bộ đệm ở gần pH mẫu chuẩn, hoặc là pH 4 hoặc 9.21.

 
máy đo độ pH chuẩn xác

Hiệu chỉnh Máy đo pH:

- Đặt điện cực vào bộ đệm với giá trị pH chuẩn là 7 và tiến hành đọc thông số đo được: Nhấn nút “đo lường” trên máy hoặc hiệu chỉnh để bắt đầu đọc pH sau khi điện cực đã được đặt vào trong bộ đệm.
- Khi máy đã đọc ổn định, thiết lập giá trị pH meter đến giá trị pH của đệm bằng cách nhấn nút đo lần thứ hai.
- Rửa điện cực bằng nước cất sau đó lau khô bằng khăn mềm như Kimwipes hoặc Shurwipes
- Đặt điện cực vào bộ đệm mẫu ban đầu có giá trị pH là 4 và bắt đầu đọc: Nhấn nút đo để bắt đầu đọc pH khi điện cực đã được đặt trong bộ đệm.
- Khi đọc đã ổn định, thiết lập pH cần đo đến giá trị pH của đệm ban đầu bằng cách nhấn nút đo.
- Dùng nước cất để rửa lại điện cực và sử dụng Kimwipes hoặc Shurwipes.

 
máy đo độ pH đa dạng loại hình

Cách sử dụng máy đo pH:

-  Đặt điện cực vào mẫu đã chuẩn bị và bắt đầu đọc. Bấm nút đo và để điện cực trong mẫu khoảng 1-2 phút.
-  Đặt mức độ pH của bạn nhấn nút đo và sẽ thu được mức pH của mẫu cần đo.
-  Làm sạch điện cực sau khi đo xong: Rửa điện cực của bạn bằng nước cất và lau khô bằng khăn.
máy đo độ pH chính hãng, giá rẻ
Vậy là chỉ cần bỏ ra vài phút là khách hàng có thể tự hiệu chỉnh máy đo độ pH nhằm đem lại kết quả đo chính xác nhất. Siêu thị Hải Minh đảm bảo sẽ đem đến nhiều sản phẩm chính hãng với giá bán hợp lý nhất. Truy cập vào sieuthihaiminh.vn để biết thêm nhiều thông tin bổ ích cùng những sản phẩm có chất lượng tốt nhất nhé. 
Thông tin khác
Sự Thật Cần Biết Về Máy Đo Độ Ph Trong Thực Phẩm
Sự Thật Cần Biết Về Máy Đo Độ Ph Trong Thực Phẩm
26/09/2022

Máy đo độ pH thực phẩm có những loại nào? Nó có thực sự cần thiết cho ngành thực phẩm? Dòng máy nào hiện đang bán chạy?

Xem tiếp

Top 5 Dòng Máy Cắt Gạch Bán Chạy Nhất Hiện Nay?
Top 5 Dòng Máy Cắt Gạch Bán Chạy Nhất Hiện Nay?
26/09/2022

Quên đi phương pháp cắt gạch lát nền bằng tay và thước thủ công mất sức, kém thẩm mỹ. “Hoá khó thành dễ” với máy cắt gạch hiện đại. Bạn muốn mua hãy tham khảo ngay Top 5 dòng máy cắt gạch bán chạy nhất hiện nay.

Xem tiếp

Tư Vấn Chọn Mua Máy Hàn Miệng Túi Phù Hợp
Tư Vấn Chọn Mua Máy Hàn Miệng Túi Phù Hợp
26/09/2022

Còn với máy hàn miệng túi liên tục dạng đứng, sẽ tiện lợi và phù hợp cho nhu cầu sản xuất với cường độ nhiều hơn. Dòng máy sẽ tự động hàn túi mà bạn không cần tác động lực vào. Tùy vào kích thước túi, bạn có thể điều chỉnh được chiều cao của băng tải. Một số mã máy tiêu biểu đang được chọn mua rất nhiều như: Yamafuji FRD-1000LWP, FRD-1000, FRD-900V dạng đứng.

Xem tiếp

Cập Nhật Bảng Giá Máy Hút Chân Không Mới Nhất Hiện Nay
Cập Nhật Bảng Giá Máy Hút Chân Không Mới Nhất Hiện Nay
23/09/2022

Máy hút chân không được sản xuất đa dạng, do đó Hải Minh đã chọn lọc những dòng máy tốt, chính hãng đang được bán chạy để cập nhật giá cho Quý khách tham khảo.

Xem tiếp

Bảng giá máy cắt vải đứng tốt nhất năm 2022
Bảng giá máy cắt vải đứng tốt nhất năm 2022
23/09/2022

Hiện có khá nhiều dòng máy cắt khác nhau tuy nhiên, bài viết này, Siêu thị Hải Minh xin gửi đến bạn Top những máy cắt vải đứng bán chạy nhất năm 2022, đừng bỏ qua nếu bạn muốn sở hữu một sản phẩm tốt với mức giá cực hời cùng những chính sách ưu đãi hấp dẫn nhé!

Xem tiếp

Sử Dụng Máy Cắt Gạch Phải Đảm Bảo Đúng Kỹ Thuật
Sử Dụng Máy Cắt Gạch Phải Đảm Bảo Đúng Kỹ Thuật
22/09/2022

Việc sử dụng máy cắt gạch đảm bảo về kỹ thuật là điều vô cùn quan trọng để hạn chế các thiệt hại cũng như rủi ro cho người dùng. Vậy sử dụng máy cắt gạch sao cho đúng kĩ thuật là như thế nào? Cùng Hải Minh tìm hiểu ngay bên dưới nhé!

Xem tiếp

Địa chỉ mua hàng Hỗ trợ Chat với chúng tôi qua Zalo