Hiệu chuẩn máy đo độ pH chỉ trong vài phút đơn giản

Máy đo pH là một trong số các thiết bị được sử dụng để xác định độ pH của chất, của dung dịch một cách nhanh chóng và chuẩn xác. Với những ưu điểm có được, máy đo pH được ứng dụng dạng trong nhiều ngành, lĩnh vực khác nhau như: lĩnh vực nông lâm nghiệp, nuôi trồng thủy hải sản, công nghiệp chế biến thực phẩm, trong phòng thí nghiệm,..để xác định độ pH của nước, đất, dung dịch,..
Máy đo độ pH ngày càng được thiết kế đơn giản, sử dụng dễ dàng tuy nhiên để đảm bảo kết quả đo chính xác thì người dùng cần phải hiệu chuẩn máy đo trước khi sử dụng. Dưới đây là cách “Hiệu chuẩn máy đo độ pH chỉ trong vài phút đơn giản”
máy đo độ pH chuẩn xác

Chuẩn bị cho hiệu chuẩn:

- Giai đoạn đầu tiên là cần bật máy đo pH và cho phép thời gian để đồng hồ ấm lên. Tùy thuộc vào mỗi loại máy sẽ có thời gian chuẩn bị khác nhau, thông thường giữ khoảng 30 phút.
- Làm sạch điện cực bằng cách lấy điện cực ra khỏi dung dịch lưu trữ và rửa nó bằng nước cất.  Sau đó lấy ra và thấm khô với khăn sạch.
- Chuẩn bị bộ đệm: Thông thường sẽ cần nhiều hơn một bộ đệm để hiệu chuẩn một máy đo pH. Đầu tiên là một đệm “trung tính” với độ pH là 7, và thứ hai là bộ đệm ở gần pH mẫu chuẩn, hoặc là pH 4 hoặc 9.21.

 
máy đo độ pH chuẩn xác

Hiệu chỉnh Máy đo pH:

- Đặt điện cực vào bộ đệm với giá trị pH chuẩn là 7 và tiến hành đọc thông số đo được: Nhấn nút “đo lường” trên máy hoặc hiệu chỉnh để bắt đầu đọc pH sau khi điện cực đã được đặt vào trong bộ đệm.
- Khi máy đã đọc ổn định, thiết lập giá trị pH meter đến giá trị pH của đệm bằng cách nhấn nút đo lần thứ hai.
- Rửa điện cực bằng nước cất sau đó lau khô bằng khăn mềm như Kimwipes hoặc Shurwipes
- Đặt điện cực vào bộ đệm mẫu ban đầu có giá trị pH là 4 và bắt đầu đọc: Nhấn nút đo để bắt đầu đọc pH khi điện cực đã được đặt trong bộ đệm.
- Khi đọc đã ổn định, thiết lập pH cần đo đến giá trị pH của đệm ban đầu bằng cách nhấn nút đo.
- Dùng nước cất để rửa lại điện cực và sử dụng Kimwipes hoặc Shurwipes.

 
máy đo độ pH đa dạng loại hình

Cách sử dụng máy đo pH:

-  Đặt điện cực vào mẫu đã chuẩn bị và bắt đầu đọc. Bấm nút đo và để điện cực trong mẫu khoảng 1-2 phút.
-  Đặt mức độ pH của bạn nhấn nút đo và sẽ thu được mức pH của mẫu cần đo.
-  Làm sạch điện cực sau khi đo xong: Rửa điện cực của bạn bằng nước cất và lau khô bằng khăn.
máy đo độ pH chính hãng, giá rẻ
Vậy là chỉ cần bỏ ra vài phút là khách hàng có thể tự hiệu chỉnh máy đo độ pH nhằm đem lại kết quả đo chính xác nhất. Siêu thị Hải Minh đảm bảo sẽ đem đến nhiều sản phẩm chính hãng với giá bán hợp lý nhất. Truy cập vào sieuthihaiminh.vn để biết thêm nhiều thông tin bổ ích cùng những sản phẩm có chất lượng tốt nhất nhé. 
Thông tin khác
Bạn Nên Sở Hữu Máy Cắt Sắt Với 9 Lí Do Sau Đây?
Bạn Nên Sở Hữu Máy Cắt Sắt Với 9 Lí Do Sau Đây?
16/05/2022

1. Tích hợp tính năng, công nghệ vượt trội 2. Chi phí đầu tư thấp 3. Tiết kiệm điện năng, cắt giảm nhân công 4. Rút ngắn thời gian làm việc 5. Tiết kiệm điện năng lên đến 40% 6. Thiết kế nhỏ gọn, hiện đại, linh hoạt 7. An toàn khi sử dụng 8. Đa dạng kiểu dáng đáp ứng mọi nhu cầu 9. Hoạt động bền bỉ, mạnh mẽ

Xem tiếp

Top 5 Máy Phun Sơn Tường Chất Lượng Giá Dưới 11 Triệu
Top 5 Máy Phun Sơn Tường Chất Lượng Giá Dưới 11 Triệu
16/05/2022

Máy phun sơn tường Yamafuji GTB-495 với giá tham khảo: 10.800.000, phù hợp với những công trình xây dựng vừa và nhỏ. Máy có thiết kế kiểu dáng, màu sắc  tương tự như, GTB-495, điểm khác biệt là dòng máy có chức năng phun sơn đa dạng hơn so với GTB 390 (phun sơn nước, sơn dầu, sơn epoxy lỏng.)

Xem tiếp

"5 Không" Nhất Định Phải Nhớ Khi Sử Dụng Máy Phun Sơn
16/05/2022

Nếu bạn là người thường xuyên sử dụng máy phun sơn, hãy đọc ngay bài viết "5 Không" Nhất Định Phải Nhớ Khi Sử Dụng Máy Phun Sơn dưới đây. Bài viết sẽ giúp bạn tránh các sai lầm không đáng có và kéo dài tuổi thọ cho máy phun sơn.

Xem tiếp

6 Sự Thật Về Máy Phun Sơn Yamafuji - Có Thể Bạn Vẫn Chưa Biết
6 Sự Thật Về Máy Phun Sơn Yamafuji - Có Thể Bạn Vẫn Chưa Biết
14/05/2022

Những sự thật về máy phun sơn Yamafuji 1. Được sản xuất bởi thương hiệu Nhật Bản 2. Sản xuất đa dạng loại máy phun sơn 3. Có giấy chứng nhận CO 4. Vượt trội về chất lượng 5. Khả năng phun sơn mạnh mẽ 6. Đa chức năng trong một máy

Xem tiếp

Tăng Gấp 3 Hiệu Quả Với Máy Đo Độ Ph Mà Bạn Chưa Biết
Tăng Gấp 3 Hiệu Quả Với Máy Đo Độ Ph Mà Bạn Chưa Biết
14/05/2022

Đặc biệt tại Việt Nam, ngành nông nghiệp vẫn đang là ngành trọng điểm hiện nay để có thể đạt hiệu quả kinh tế cao thì việc sử dụng dòng máy đo độ pH là không thể thiếu. Tại sao lại vậy? Vậy thì hãy cùng tìm hiểu qua bài viết “Gấp 3 Hiệu Quả Với Máy Đo Độ Ph Mà Bạn Chưa Biết” để hiểu rõ hơn nhé!

Xem tiếp

3 Mấu Chốt Để Sở Hữu Máy Cắt Sắt Thực Sự Chất Lượng
3 Mấu Chốt Để Sở Hữu Máy Cắt Sắt Thực Sự Chất Lượng
13/05/2022

Vậy làm thế nào để có thể sở hữu được một chiếc máy cắt sắt chất lượng thực sự? Cùng tìm hiểu câu trả lời ngay tại bài viết này nhé!

Xem tiếp

Địa chỉ mua hàng Hỗ trợ Chat với chúng tôi qua Zalo