Hiệu chuẩn máy đo độ pH chỉ trong vài phút đơn giản

Máy đo pH là một trong số các thiết bị được sử dụng để xác định độ pH của chất, của dung dịch một cách nhanh chóng và chuẩn xác. Với những ưu điểm có được, máy đo pH được ứng dụng dạng trong nhiều ngành, lĩnh vực khác nhau như: lĩnh vực nông lâm nghiệp, nuôi trồng thủy hải sản, công nghiệp chế biến thực phẩm, trong phòng thí nghiệm,..để xác định độ pH của nước, đất, dung dịch,..
Máy đo độ pH ngày càng được thiết kế đơn giản, sử dụng dễ dàng tuy nhiên để đảm bảo kết quả đo chính xác thì người dùng cần phải hiệu chuẩn máy đo trước khi sử dụng. Dưới đây là cách “Hiệu chuẩn máy đo độ pH chỉ trong vài phút đơn giản”
máy đo độ pH chuẩn xác

Chuẩn bị cho hiệu chuẩn:

- Giai đoạn đầu tiên là cần bật máy đo pH và cho phép thời gian để đồng hồ ấm lên. Tùy thuộc vào mỗi loại máy sẽ có thời gian chuẩn bị khác nhau, thông thường giữ khoảng 30 phút.
- Làm sạch điện cực bằng cách lấy điện cực ra khỏi dung dịch lưu trữ và rửa nó bằng nước cất.  Sau đó lấy ra và thấm khô với khăn sạch.
- Chuẩn bị bộ đệm: Thông thường sẽ cần nhiều hơn một bộ đệm để hiệu chuẩn một máy đo pH. Đầu tiên là một đệm “trung tính” với độ pH là 7, và thứ hai là bộ đệm ở gần pH mẫu chuẩn, hoặc là pH 4 hoặc 9.21.

 
máy đo độ pH chuẩn xác

Hiệu chỉnh Máy đo pH:

- Đặt điện cực vào bộ đệm với giá trị pH chuẩn là 7 và tiến hành đọc thông số đo được: Nhấn nút “đo lường” trên máy hoặc hiệu chỉnh để bắt đầu đọc pH sau khi điện cực đã được đặt vào trong bộ đệm.
- Khi máy đã đọc ổn định, thiết lập giá trị pH meter đến giá trị pH của đệm bằng cách nhấn nút đo lần thứ hai.
- Rửa điện cực bằng nước cất sau đó lau khô bằng khăn mềm như Kimwipes hoặc Shurwipes
- Đặt điện cực vào bộ đệm mẫu ban đầu có giá trị pH là 4 và bắt đầu đọc: Nhấn nút đo để bắt đầu đọc pH khi điện cực đã được đặt trong bộ đệm.
- Khi đọc đã ổn định, thiết lập pH cần đo đến giá trị pH của đệm ban đầu bằng cách nhấn nút đo.
- Dùng nước cất để rửa lại điện cực và sử dụng Kimwipes hoặc Shurwipes.

 
máy đo độ pH đa dạng loại hình

Cách sử dụng máy đo pH:

-  Đặt điện cực vào mẫu đã chuẩn bị và bắt đầu đọc. Bấm nút đo và để điện cực trong mẫu khoảng 1-2 phút.
-  Đặt mức độ pH của bạn nhấn nút đo và sẽ thu được mức pH của mẫu cần đo.
-  Làm sạch điện cực sau khi đo xong: Rửa điện cực của bạn bằng nước cất và lau khô bằng khăn.
máy đo độ pH chính hãng, giá rẻ
Vậy là chỉ cần bỏ ra vài phút là khách hàng có thể tự hiệu chỉnh máy đo độ pH nhằm đem lại kết quả đo chính xác nhất. Siêu thị Hải Minh đảm bảo sẽ đem đến nhiều sản phẩm chính hãng với giá bán hợp lý nhất. Truy cập vào sieuthihaiminh.vn để biết thêm nhiều thông tin bổ ích cùng những sản phẩm có chất lượng tốt nhất nhé. 
Thông tin khác
4 Sai Lầm Khi Sử Dụng Máy Làm Giò Chả Bạn Cần Dừng Ngay Lập Tức
4 Sai Lầm Khi Sử Dụng Máy Làm Giò Chả Bạn Cần Dừng Ngay Lập Tức
01/02/2023

Có nhiều bài viết về kéo dài tuổi thọ cho máy xay giò. Tuy nhiên ngày hôm nay, Siêu thị Hải Minh vẫn muốn nhắc lại 4 sai lầm nghiêm trọng khi sử dụng máy làm giò để chúng ta né tránh kịp thời nhé!

Xem tiếp

Sửa Lỗi Máy Đóng Đai Cầm Tay Hiệu Quả Và An Toàn
Sửa Lỗi Máy Đóng Đai Cầm Tay Hiệu Quả Và An Toàn
01/02/2023

Máy đóng đai cầm tay bị lỗi, các linh phụ kiện bị hao mòn theo thời gian là điều khó tránh khỏi trong quá trình sử dụng. Từ đó sẽ làm giảm năng suất đóng gói, ảnh hưởng đến tiến độ làm việc của doanh nghiệp.

Xem tiếp

Đơn vị cung cấp máy đo pH nước tốt nhất năm 2023
Đơn vị cung cấp máy đo pH nước tốt nhất năm 2023
01/02/2023

Bạn đang có nhu cầu mua máy đo độ pH nhưng bạn lại không biết nên mua dòng máy nào cho phù hợp? Vậy thì hãy cùng chúng tôi tham khảo xem địa chỉ dưới đây có đáng để mua hay không nhé!

Xem tiếp

6 mẹo chắc chắn xử lý được tiếng ồn của máy nén khí
6 mẹo chắc chắn xử lý được tiếng ồn của máy nén khí
01/02/2023

Máy nén khí hoạt động hiệu quả cung cấp nguồn khí nén ổn định và liên tục cho các cửa hàng, cơ sở sản xuất, doanh nghiệp cần khí nén...

Xem tiếp

Hướng Dẫn Lựa Chọn Máy Hàn Miệng Túi Phù Hợp
Hướng Dẫn Lựa Chọn Máy Hàn Miệng Túi Phù Hợp
01/02/2023

Trong vô số các dòng máy hàn túi trên thị trường hiện nay, đâu mới là dòng máy bạn đang tìm kiếm, hãy để Siêu thị Hải Minh giúp bạn lựa chọn được sản phẩm chất lượng phù hợp với nhu cầu và chi phí đầu tư nhé

Xem tiếp

5 sai lầm khi sử dụng máy xay giò chả cập nhật năm 2023
5 sai lầm khi sử dụng máy xay giò chả cập nhật năm 2023
30/01/2023

Việc sử dụng một thiết bị nào đó chắc chắn đôi lúc chúng ta cũng sẽ có những sai lầm nhất định không thể tránh khỏi. Nhưng nếu sai lầm đó diễn ra thường xuyên thì chắc chắn sẽ khiến cho chiếc máy làm giò chả của bạn bị giảm tuổi thọ nhất định.

Xem tiếp

Địa chỉ mua hàngHỗ trợChat với chúng tôi qua Zalo