Giò lụa là món ăn có từ lâu đời, cho đến thời điểm hiện tại vẫn là món ăn quen thuộc và được ưa chuộng. Nhất là vào dịp tết đến xuân về khoanh giò lụa không thể thiếu trong mâm cơm cứng ông bà tổ tiên hay tiếp đãi khách vào đầu Xuân. Bài viết này Hải Minh sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách làm giò lụa tại nhà để ăn vào dịp Tết nhé!
Để làm món giò lụa thơm ngon ăn vào dịp Tết Nguyên Đán, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- Thịt lợn (bạn nên ưu tiên lựa chọn phần thịt sau đùi hoặc là phần mông như vậy miếng thịt vừa có nạc và mỡ, thành phẩm khi làm ra không quá khô hoặc không quá ngấy, thơm ngon chuẩn vị)
- Bột năng, bột nở.
- Gia vị bao gồm: Nước mắm, gia vị, hạt tiêu (tùy theo khẩu vị mà bạn bỏ vào), hạt nêm.
- Lá chuối gói giò, dây nạc, giấy bóng và màng thực phẩm (Để làm vỏ bọc giò)
- Máy xay thịt, dao, thớt, nồi.
- Bạn đem thịt lợn đi rửa sạch với muối để khử vi khuẩn và mùi hôi, cao lông để khi xay được thịt được mịn và bảo đảm vệ sinh.
- Thịt sau khi rửa sạch để ráo nước, thái thành từng miếng nhỏ, sau đó nêm nếm gia vị cho vừa ăn để tầm 2 tiếng ở ngăn mát, cho thịt được thấm.
- Tiếp đến công đoạn xay thịt, nếu bạn say bằng máy sinh tố thì bạn cần thái thịt nhỏ và chia nhỏ từng đợt để xay. Xay thành 2 lần, lần thứ 1 nhất sau khi xay xong bỏ ngăn mát tủ lạnh 2 tiếng, lần thứ 2 xay thêm nước là thành giò sống đem đi chế biến. Đối với nhà bạn nào có máy xay thịt chuyên dụng thì chỉ cần rửa sạch nêm nếm gia vị và bỏ vào xay làm ra ra giò sống luôn, không cần qua nhiều công đoạn.
Lưu ý: Thịt sau khi xay xong, mịn, quánh và có màu hồng nhẹ là thành công.
- Bạn chọn lá chuối tươi có màu xanh, không chọn những lá úa tránh ảnh hưởng đến giò, sau đó bạn rửa sạch đem hơn qua với lửa (nên nhớ chỉ hơ quá thôi cho lá thơm và khô để gói giò)
- Bạn trải lá chuối lên bàn, lót thêm giấy bọc rồi cho giò sống vào giữa, bạn gói lá chuối như cách gói bánh tét, chi tiết như sau: Bạn gói hai mép chuối lại, rồi gấp một đầu, tiếp đó để thẳng lên, lúc này vỏ lá chuối như một phần hộp rỗng, bạn chỉ cần cho giò sống vào, lên nhớ dàn cho đều, rồi gấp phần đầu lại và dùng nạc buộc chặt.
- Bạn chuẩn bị một cái nồi và nước vào, rồi hấp cách thủy khoảng 30 phút cho giò chín, sau đó vớt ra để ráo nước. Để giò có khuôn tròn đẹp khi vớt ra bạn lăn lên bàn để dò vào khuôn nhé, hoặc khi gói bạn giữ chắc tay.
Lời kết:Tự làm do ăn trong dịp Tết Nguyên Đán vừa ăn toàn lại rẻ. Bạn có thể đem giò thắm hương, đãi khách hay làm quà tặng. Một khoanh giò ngon là có màu xác hồng, khi cắn sẽ có vị thơm, đậm đà không quá ngấy, có vị giai và ngọt vừa đủ và đặc biệt không có lông hay các cục bỡ ở bên trong.
Trên đây là cách làm giò chả đơn giản thơm tại nhà vào dịp Tết Nguyễn Đán, bạn có thể tham khảo một số dòng máy xay thịt hay máy thái thịt để việc làm giò chả hay nấu ăn vào dịp Tết nhẹ nhàng đơn giản hơn nhé!. Dịp Tết là thời gian thảnh thơi đừng biến mình thành đầu bù tóc rối trong bếp, liên hệ với Hải Minh qua số 0962.714.680 (Hà Nội) và 0932.196.898 (HCM)để sắm máy thái thịt, xay thịt… nhé!
Chúc bạn làm giò lụa thành công và có kỳ nghỉ lễ Nguyên Đán vui vẻ, hạnh phúc và may mắn bên gia đình!
Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ ra 3 sai lầm mua máy thổi lá phổ biến và cách tránh chúng.
Lưỡi cắt bê tông D350 là một trong những công cụ quan trọng trong ngành xây dựng, đặc biệt là trong các công việc cắt, xẻ bê tông. Tuy nhiên, nhiều người dùng vẫn băn khoăn về giá lưỡi cắt bê tông D350 có đắt không?
Bài viết này sẽ giúp bạn tìm ra Tại sao máy sấy septree của bạn không hoạt động? và hướng dẫn bạn cách xử lý các lỗi thường gặp
Bài viết này sẽ giải thích vai trò của máy đầm bàn và vai trò trong thi công bê tông và các lợi ích mà nó mang lại.
Hiện nay có rất nhiều thương hiệu cung cấp máy cắt bê tông, khiến người mua gặp khó khăn trong việc lựa chọn sản phẩm phù hợp. Vậy nên mua máy cắt bê tông của thương hiệu nào?