Hướng dẫn cách làm món nem thơm ngon hấp dẫn

Nem là món ăn được người Việt Nam ưa chuộng và thường được chế biến vào các dịp lễ tết, cỗ, đặc biệt là trong dịp Tết Nguyên Đán. Ăn một chiếc nem ngon là phải có vị ngọt của thịt và rau củ quả và vị giòn của vỏ bánh đa. Để giúp bạn làm được đĩa nem thơm ngon hấp dẫn, trong bài viết này Hải Minh sẽ hướng dẫn cách làm nem thơm ngon hấp dẫn.
 

Huong-dan-cach-lam-mon-nem-thom-ngon-hap-dan.jpg
 

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm nem

 
Huong-dan-cach-lam-mon-nem-thom-ngon-hap-dan-4.jpg
 

 

- Thịt băm (bạn có thể tự băm tại nhà hoặc mua sẵn ngoài tiệm).

- Miến rong.

- Su hào, cà rốt, hành tây, trứng gà, mộc nhĩ, nấm hương, hành tây, tỏi ớt.

- Bánh đa nem. 

- Giá vị: Nước mắm, tiêu xay, hạt nêm, dầu ăn, giấm, đường, hạt tiêu

 

Hướng dẫn cách làm món nem thơm ngon hấp dẫn


 
 
Huong-dan-cach-lam-mon-nem-thom-ngon-hap-dan-2.jpg
 

 

1. Sơ nguyên liệu đã chuẩn bị

- Đầu tiên bạn ngâm miến rong vào chậu nước khoảng 15 phút cho miến mầm sau đó để ráo nước và cắt khúc khoảng 1 ngón tay. Bạn nên nhớ là không được ngâm miến quá lâu tránh bị nát khi chế biến mất bị vị ngon. 

- Đồng thời trong lúc ngâm miến bạn lấy thêm cái bát cho nước và bỏ nấm hương, mộc nhĩ vào, thông thường sẽ ngâm khoảng 1 đến 2 tiếng. Sờ xem nấm và mộc nhĩ đã mềm chưa, sau đó rửa sạch bỏ gốc và thái sợi rồi băm nhỏ (bạn có thể bỏ vào máy xay cho nhanh)

- Su hào, cà rốt bạn đem gọt vỏ rửa sạch và nào nào có phần làm nộm để nạo để sợi chỉ dài và nhỏ. Nếu không có nạo bạn có thể thái su hào cà rốt thành nhiều lát mỏng và thái sợi chỉ.

- Hành tây bóc vỏ rửa sạch thái sợi chỉ, để tránh cay mắt bạn nhúng con dao vào nước và thái.

- Nếu bạn tự làm thịt băm tại nhà có 2 cách: Cách 1 bạn rửa sạch thịt bằng nước muốn sau đó thái thành nhiều lát nhỏ và băm đến khi nhuyễn, thịt sánh vào với nhau và không còn các cục thịt nữa. Cách 2 đem rửa sạch cho vào máy xay thịt chuyên dụng vừa nhanh lại không mất nhiều thời gian. Hoặc bạn mua thịt xay sẵn ngoài tiệm cho nhanh nhưng như vậy lại không đảm bảo vệ sinh.

- Tỏi bóc vỏ, đập dập băm nhỏ, nếu bạn làm cỗ hay làm để bán bóc nhiều tỏi thì bạn cho tỏi vào máy bóc tỏi và ấn nút để máy tự bóc.

- Su hào, cà rốt bạn bớt lại một ít để là nước chấm, tỉa hoa cho cà rốt và su hào rồi thái mỏng bỏ vào bát.

 

Bước 2: Trộn nguyên liệu

- Bạn cho các nguyên liệu vừa sơ chế vào bát, xoong hoặc chậu rồi đập trứng gà vào, sau đó nêm thêm gia vị: nước mắm, tiêu xay, hạt nêm, dầu ăn, giấm, đường, bạn nhớ là chỉ bỏ một chút vào thôi vì ta còn pha nước chấm ăn kèm để tránh nem bị quá mặn.

- Sau khi cho đủ nguyên liệu thì bạn trộn cho thật đều, lưu ý nếu bạn làm ít thì đập tất cả trứng vào bát, nếu làm nhiều nguyên liệu thì chỉ đập vào và trộn một góc đó. Như vậy nguyên liệu không bị chảy nước khi gói cũng không quá nát.

 

Bước 3: Gói nem:

- Có 2 cách gói nem phổ biến: 1 là bạn gói cà miếng bánh đa nem, 2 là bạn cắt bánh đa nem thành từng đoạn nhỏ và gói. Bài viết này tôi hướng dẫn bạn cách gói bánh đa nem truyền thống (gói cả cái)

- Trải bánh đa nem ra đĩa, mâm, thớt… rồi cho nhân vào lấy phần đầu bánh đa nem cuộn vào bọc lấy phần nhân nem rồi sau đó ép hai mép bên cạnh vào rồi tiếp tục cuộn chặt tay. Để có được một miếng nem giòn ngon đẹp mắt thì khi gói nhớ là phải thật chặt tay nem nhỏ và có độ căng phồng.

 

Bước 4: Rán nem

- Chuẩn bị chảo lớn cho ngậm dầu (đối với chiên nhiều nem), đợi sôi rồi bạn thả nem vào đợi đến thấy nem ngả vàng rồi dùng môi chuyên dụng chiên vớt lên. Nếu bạn làm ít nem thì cho dầu vừa phải rồi thả nem vào và lật từng cái để không bị cháy. Bạn nhớ khi lật phải nhẹ tay, chiên khi thấy nem vàng giòn vớt ra liền.

 

Bước 5: Cách pha nước châm nem chuẩn vị

- Bạn cho nước lọc vào bát, cho thêm nước mắm, giấm, đường, tiêu ớt, tỏi, su hào, cà rốt vào rồi khuấy đều.

 

Nem món nem không quá khó, chỉ là hơi nhiều các công đoạn bạn có thể sử dụng các thiế bị nhà bếp: Như máy thái rau củ quả, máy xay thịt, máy thái thịt để việc chế biến món nem cũng như nấu ăn nhanh và đơn giản hơn nhé! Liên hệ với Siêu Thị Hải Minh qua hai số điện thoại: 0962.714.680 (Hà Nội) và 0932.196.898 (HCM)chúng tôi tư vấn hỗ trợ bạn lựa chọn máy phù hợp với nhu cầu của mình.

 
Thông tin khác
Mua Máy Chà Sàn Cũ Không Nên Bỏ Qua Điều Này
Mua Máy Chà Sàn Cũ Không Nên Bỏ Qua Điều Này
27/04/2024

Bài viết này sẽ chia sẻ với bạn những điều cần biết trước khi quyết định mua máy đánh sàn cũ để bạn có thể đưa ra lựa chọn sáng suốt nhất.

Xem tiếp

Cách pha xăng nhớt chuẩn cho máy cưa xích, lưu ý quan trọng
Cách pha xăng nhớt chuẩn cho máy cưa xích, lưu ý quan trọng
27/04/2024

Cách pha xăng nhớt chuẩn cho máy cưa xích như nào, có lưu ý gì cần nhớ, ngay dưới đây sẽ là những chia sẻ quan trọng bạn nên đọc.

Xem tiếp

Máy May Bao Công Nghiệp Loại Nào Phù Hợp, Mua Ở Đâu?
Máy May Bao Công Nghiệp Loại Nào Phù Hợp, Mua Ở Đâu?
26/04/2024

Máy may bao công nghiệp là thiết bị có khả năng đóng gói nhanh chóng, tiết kiệm thời gian. Chọn mua dòng máy này cần tham khảo chi tiết bài viết này để sở hữu sản phẩm chính hãng giá tốt bạn nhé!

Xem tiếp

Tời Điện 220V – Điều Bạn Cần Biết Trước Khi Mua
Tời Điện 220V – Điều Bạn Cần Biết Trước Khi Mua
26/04/2024

Tời điện dân dụng 220V hiện đang được sử dụng rông rãi trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Trước khi lựa chọn sử dụng chúng tại đơn vị của mình, hãy tham khảo bài viết này của Hải Minh bạn nhé!

Xem tiếp

Máy Tời Điện 5 Tấn Mạnh Mẽ, An Toàn Và Chất Lượng
Máy Tời Điện 5 Tấn Mạnh Mẽ, An Toàn Và Chất Lượng
26/04/2024

Tời điện 5 tấn là một trong những thiết bị nâng hạ cực kỳ hiệu quả cho mức tải trọng lớn. Cùng tìm hiểu chi tiết dòng máy đặc biệt này trong bài viết của Hải Minh bạn nhé!

Xem tiếp

Gợi Ý 3 Máy Hàn Miệng Túi Liên Tục Có In Date Nên Đầu Tư
Gợi Ý 3 Máy Hàn Miệng Túi Liên Tục Có In Date Nên Đầu Tư
26/04/2024

Nhu cầu đóng gói hiện nay không chỉ có yêu cầu nhanh chóng mà còn phải in được cả ngày sản xuất, hạn sử dụng trên bao bì. Tham khảo ngay 3 máy hàn túi in date này, đảm bảo bạn sẽ cực kỳ hài lòng!

Xem tiếp

Địa chỉ mua hàngHỗ trợChat với chúng tôi qua Zalo