Hướng dẫn cách vệ sinh và bảo quản máy đo độ ẩm gỗ
Ngày đăng: 2018-06-09 10:18:37
 
Sử dụng máy đo độ ẩm gỗ với mục đích đảm bảo và nâng cao chất lượng cho các sản phẩm làm bằng gỗ, giảm được tình trạng tối thiểu cong, vênh, hỏng hóc, … Để kết quả cao nhất thì thiết bị đo cũng phải có chất lượng tốt nhất. Chính vì vậy mà mọi người cần phải quan tâm tới việc vệ sinh và bảo quản máy. Bài viết dưới đây sẽ Hướng dẫn cách vệ sinh và bảo quản máy đo độ ẩm gỗ sao cho chuẩn xác nhất.


Sử dụng máy đo độ ẩm gỗ giúp bảo quản và sử dụng gỗ tốt hơn
 
Sử dụng máy đo độ ẩm gỗ giúp bảo quản và sử dụng gỗ tốt hơn
 

Hướng dẫn cách vệ sinh và bảo quản máy đo độ ẩm gỗ

Vệ sinh máy


- Tại các công xưởng, nhà máy, xí nghiệp máy đo độ ẩm sẽ được sử dụng với tần suất cao, việc sử dụng thường xuyên dẫn đến tuổi thọ của pin và các thiết bị bên trong máy sẽ bị giảm và hao mòn. Chính vì thế công việc kiểm tra máy sẽ giúp bạn có được những giải pháp hợp lý khi bộ phận gặp vấn đề để có được hiệu quả cao.
- Hai đầu dò của thiet bi do do am rất quan trọng nên việc vệ sinh sạch sẽ sẽ giảm được những sai sót khi thực hành đo vật liệu. Đầu dò là nơi tiếp xúc trực tiếp với các tạp chất như sơn, mùn cưa, … nếu không được vệ sinh, loại bỏ những tạp chất này thì sẽ làm giảm hiệu quả nhận kết quả của máy.
- Nên lau chùi, vệ sinh dây cắm, lỗ cắm, hông sau mỗi lần sử dụng, định kì. Loại bỏ các chất bẩn, tạp chất để có được độ chính xác, độ hiệu quả, độ bền cho máy.

>>> Xem thêm: 
6 lý do bạn nên dùng máy xay nghệ liên hoàn

- Lau chùi các phím và màn hình LCD cũng cần thiết. Khi sử dụng thiết bị đo độ ẩm lâu ngày thì màn hình và phím sẽ bám bụi nhiều, sẽ mờ đi rất nhanh. Để có thể tiến hành công việc được suôn sẻ, không xảy ra nhầm lẫn khi bấm các nút, không đọc sai kết quả thì bạn nên tiến hành công việc này thường xuyên.
- Làm tăng tính thẩm mỹ cho máy chính là lí do để bạn vệ sinh, bảo dưỡng máy thường xuyên và định kì. Loại bỏ bụi bẩn, bề ngoài máy sẽ được duy trì, chất lượng của máy được nâng cao hơn.


Vệ sinh máy đo độ ẩm gỗ thường xuyên để nâng cao tuổi thọ cho máy
 
Vệ sinh máy đo độ ẩm gỗ thường xuyên để nâng cao tuổi thọ cho máy
 

Bảo quản máy


- Bạn nên tháo pin ra trong trường hợp không sử dụng máy đo độ ẩm thời gian dài, nhằm mục đích làm giảm quá trình oxi hóa cho hai đầu cực làm giảm mức độ hỏng hóc cho thiết bị đo độ ẩm. Ngoài ra cũng nên chú ý đến thời lượng pin sử dụng đã hết hay chưa, tuổi thọ của pin có cần thay hay không. Thay thế pin mới khi cần thiết và phải dùng đúng loại pin phù hợp với máy để tăng độ bền cho máy.
- Bảo quản máy đo độ ẩm gỗ
 ở nơi khô ráo thoáng mát tránh những nơi ẩm thấp.

Sử dụng máy đo độ ẩm

Sử dụng máy đo độ ẩm gỗ
 

Hải Minh cung cấp máy đo độ ẩm chính hãng

 
Hãy chia sẻ điều này đến với những người xung quanh có sử dụng các thiết bị đo như bạn để họ đảm bảo có được chất lượng công việc và tuổi thọ của máy. Siêu thị Hải Minh cung cấp máy đo độ ẩm gỗ chất lượng và chính hãng luôn có những lời khuyên, tư vấn cho khách hàng của mình cho nên mọi người có thể yên tâm khi đến với chúng tôi. Ngoài ra còn có rất nhiều sản phẩm khác như: máy xay nghệ liên hoàn, máy hàn miệng túi liên tục, máy cắt sắt chính hãng, … đang chờ đón bạn tại Hải Minh.
 


Thông tin khác

Gọi mua hàng