FREE SHIPPING ON ALL ORDERS
UNTILL 28 AUGUST
Hướng dẫn cài đặt máy chấm công khuôn mặt
Ngày đăng: 2017-10-19 07:07:44
Bạn đang sở hữu thiết bị máy chấm công khuôn mặt, nhưng bên cạnh đó bạn chưa biết sử dụng nó như thế nào, chưa biết nên bắt đầu từ đâu. Mọi thứ sẽ trở nên khó khăn nếu như bạn không biết đến bài viết dưới đây. Tôi sẽ chia sẻ cho các bạn biết những bước để có thể cài đặt các chương trình trên thiết bị này.


1, Hướng dẫn để đăng ký khuôn mặt, dấu vân tay


- Máy chấm công khuôn mặt dùng bàn phím cảm ứng để có thể điều khiển hoạt động máy chấm công. Máy sử dụng vân tay và khuôn mặt để chấm công, camera dùng để nhận diện khuôn mặt, sensor dùng để đọc dấu vân tay.


máy chấm công nhận diện khuôn mặt


Máy chấm công nhận diện khuôn mặt

- Cách để đăng ký khuôn mặt qua màn chờ của máy:
·        Bạn bấm vào menu nằm ở góc phải trên cùng màn hình. Khi đó giao diện chính của máy sẽ hiện lên.
·        Sau đó vào mục quản lý nhân viên để đăng ký khuôn mặt nhân viên mới. Tại đây bạn bấm nút thêm để đăng ký cho nhân viên mới
·        Bạn bấm nút khuôn mặt để đăng ký cho khuôn mặt cho nhân viên mới và click vào khuôn mặt
Máy sẽ yêu cầu người đăng ký khuôn mặt phải tập trung để nhìn vào camera, hai mắt ở trong khung màu xanh. Máy sẽ yêu cầu nhìn vào 3 lần tại 3 khung xanh. Mỗi lần xong thì tín hiệu sẽ được thông báo bằng giọng nói.
·        Sau khi đăng ký xong, máy sẽ quay lại giao diện thêm người dùng. Tại đây bạn có thể tiếp tục hoặc không cần thêm dấu vân tay mới cho nhân viên khi cần thiết.

Trong trường hợp bạn cần thêm hãy bấm vào nút FP và màn hình để đăng ký dấu vân tay được hiển thị
Đặt vân tay vào vị trí mắt đọc vân tay 3 lần và khi có tiếng thông báo “Bíp” của máy là xong. Sau khi xong máy sẽ quay về màn hình thêm người dùng, bạn chỉ cần bấm nút lưu và dữ liệu của nhân viên vừa đăng ký sẽ được lưu lại.
công nghệ nhận diện khuôn mặt trên máy chấm công

công nghệ nhận diện khuôn mặt

Chú ý: Khi đăng ký cho nhân viên, bạn nên ghi ra 1 tờ giấy gồm địa chỉ ID người dùng với họ tên tương ứng của nhân viên đó, để tránh nhầm lẫn để khi download phần mềm, bạn nhập lại họ tên nhân viên sẽ có kết quả một cách chính xác đồng thời còn tiết kiệm được thời gian.


2, Hướng dẫn cài đặt máy chấm công khuôn mặt với nhiệm vụ khai báo nhân viên mới với máy chấm công:


·        Hãy mở phần mềm Wise Eye V5.1 và thực hiện các thao tác: bấm máy chấm công và kết nối máy chấm công
·        Phần mềm sẽ được chuyển qua phần giao diện kết nối máy chấm công, bạn  thực hiện các thao tác nhấn các nút: trình đơn và tải nhân viên về máy tính
·        Sau đó bấm: duyệt nhân viên, chọn mã nhân viên cần tải lại và bấm thực hiện cập nhật
·        Tiếp theo hãy tắt thông báo và kết nối với máy chấm công.
·        Bạn vào mục quản lý nhân viên. Tại đây bấm vào nhân viên và tìm mã nhân viên. Đổi họ tên tại cột tương ứng
·        Bạn tích vào phần mã nhân viên mới, bấm vào đổi phòng ban và giao diện đó được hiện ra
·        Chọn phòng ban phù hợp cho nhân viên, rồi bấm vào chọn một phòng ban và nhấp chuột tại đó.
·        Cuối cùng, sắp xếp lịch trình làm việc: bấm phần cài đặt chấm công, sắp xếp lịch trình, chọn phòng ban có nhân viên mới, chọn mã nhân viên mới, chọn lịch trình làm việc phù hợp và bấm cập nhật là bạn đã hoàn thành xong công việc.


Bạn nên đọc thêm bài viết tham khảo: Cách sử dụng máy chấm công bằng vân tay đơn giản nhất


Đó là hai chương trình phổ biến cần được cài đặt khi dùng máy chấm công khuôn mặt. Chắc hẳn qua bài viết này, bạn đã có thể tự tin dùng máy chấm công một cách tốt nhất, không còn phải lo không biết dùng hay sử dụng sai cách nữa. Đặc biệt hơn, từ những chương trình này bạn có thể suy ra được các chương trình cần cài khác. Thật đơn giản và tiện lợi.
 

Thông tin khác

Gọi mua hàng