Hướng dẫn khắc phục lỗi kết nối máy chấm công

Máy chấm công là thiết bị giúp chúng ta ghi nhận thời gian ra vào của mỗi người một cách chính xác, khoa học. Có thể gọi đây là thiết bị đang được sử dụng rất nhiều hiện nay thay vì chúng ta chấm công thủ công. Trên thị trường có rất nhiều hãng cung cấp cho người dùng máy chấm công, tất cả đều để chúng ta quản lý thời gian, tuy nhiên bên cạnh đó còn có một số chức năng khác mà mỗi thiết bị mỗi hãng mang lại.
 
Máy chấm công khi sử dụng có thể mắc một số lỗi, bài viết hôm nay sẽ Hướng dẫn khắc phục lỗi kết nỗi trên máy chấm công. Với những hướng dẫn mà chúng tôi chia sẻ cho bạn, sẽ không còn phải lo lắng khi máy bị lỗi hoặc mất nhiều thời gian khắc phục nữa. 

Lỗi kết nối khi đề xuất tải dữ liệu 
Đây là một trong những lỗi thường xuyên mà ai sử dụng máy chấm công cũng có thể gặp. Khi chúng ta đề xuất tải dữ liệu, xuất dữ liệu, thêm hoặc bớt dữ liệu. Hệ thống có thể báo về lỗi kết nối. Nguyên nhân xảy ra lỗi kết nối là do những yếu tố như : 
- Mạng kết nối có vấn đề 
- Sai địa chỉ IP kết nối 
- Công ty thay đổi dải mạng 
Vậy với những lỗi này chúng ta khắc phục như thế nào ? 

1. Mạng kết nối - Dây mạng có vấn đề
Đây là nguyên nhân từ một bên thứ ba, về vấn đề mạng internet. Khi mạng gặp sự cố hoặc kết nối kém, máy chấm công vân tay đương nhiên cũng bị ảnh hưởng theo. Khi đó sẽ báo lỗi kết nối hoặc chúng ta chấm công nhưng máy luôn yêu cầu chấm công lại. Hầu hết bây giờ đều kết nối mạng wifi chứ không còn sử dụng mạng dây vì thế cách khắc phục cũng không quá khó khăn. 
 
Bạn chỉ cần kiểm tra các đầu dây kết nối mạng, kiểm tra cột báo wifi, đồng thời kiểm tra kết nối với máy chấm công xem có lỗi gì không. Chỉ cần ngắt kết nối và kết nối để thử lại, hoặc có thể reset modem phát wifi để kết nối lại. Khi máy chấm công báo lỗi, lỗi mạng đều chiếm 80% đến 90%. Bạn có thể tự khắc phục mà không cần tới nhân viên kỹ thuật. 
 
2. Kết nối sai địa chỉ IP 
Khi chuẩn bị nâng cấp hoặc cài đặt may cham cong, sẽ yêu cầu chúng ta khai báo một địa chỉ IP kết nối. Và chỉ có duy nhất thiết bị này mới kết nối được. 
máy chấm công vân tay
 
Trường hợp bạn cài đặt lại máy, chạy lại Win thì phần mềm chấm công sẽ phải cài đặt lại, đồng thời sẽ phải khai báo địa chỉ IP lại từ đầu. Với lỗi sai địa chỉ IP này bạn sẽ mất khá nhiều thời gian. Bởi khi nào địa chỉ IP trùng máy chấm công với có thể hoạt động và giúp bạn update cũng như xuất các dữ liệu. 
 
3. Công ty thay đổi dải mạng 
Khi doanh nghiệp hay công ty thay đổi  dải mạng bạn cũng cần thực hiện thao tác đổi IP
Làm theo hướng dẫn sau để thực hiện thao tác thay đổi: 
 
Bước 1: Từ màn hình chính, chọn Kết nối. 
Bước 2: Chọn mục Mạng. Điều chỉnh các thông số IP phù hợp, sau đó chọn OK để hoàn tất và lưu lại 
 
Trên đây là 3 lỗi cơ bản mà máy chấm công hay xuất hiện, hướng dẫn khắc phục lỗi kết nối máy chấm công sẽ giúp bạn nhanh chóng điều chỉnh hơn. Nhưng bên cạnh đó sẽ có một số lỗi khác như máy bị rút nguồn điện, do lỗi phần cứng máy chấm công, các lỗi này rất ít khi xảy ra nhưng nó cần tới sự trợ giúp của kỹ thuật viên. 

>> Xem thêm: máy chấm công vân tay giá rẻ, đảm bảo chất lượng tại siêu thị Hải Minh
Thông tin khác
Máy đo pH giá bao nhiêu? Mua máy đo pH nước ở đâu?
Máy đo pH giá bao nhiêu? Mua máy đo pH nước ở đâu?
11/08/2022

Có khá nhiều người dùng đặt ra câu hỏi “máy đo ph giá bao nhiêu?” vậy hãy cùng chúng tôi đi tìm giải đáp thông qua bài viết ngay sau đây nhé!

Xem tiếp

Các Lỗi Thường Gặp Ở Máy Sắt Bàn Giá Dưới 1 Triệu
Các Lỗi Thường Gặp Ở Máy Sắt Bàn Giá Dưới 1 Triệu
11/08/2022

Việc sở hữu một chiếc máy cắt sắt bàn có công suất lớn với mức giá dưới 1 triệu không phải là một điều quá khó khăn. Tuy nhiên một chiếc máy giá rẻ chắc chắn chất lượng không bằng máy cao cấp hơn và người dùng sẽ phải đối mặt với nguy cơ sử dụng kém hiệu quả và kém an toàn hơn. Sau đây là các lỗi thường gặp ở máy cắt sắt giá dưới 1 triệu mà người tiêu dùng phải biết.

Xem tiếp

Top 4 Máy Cắt Sắt Bàn 355mm Nên Mua 2022
Top 4 Máy Cắt Sắt Bàn 355mm Nên Mua 2022
11/08/2022

Máy cắt sắt bàn 355mm có đặc điểm gì nổi bật khiến nhiều người dùng săn đón? Hãy đọc bài viết đây để hiểu tại sao nên sử dụng máy cắt sắt bàn 355mm và TOP 4 máy không nên bỏ lỡ 2022.

Xem tiếp

Giá máy tời điện nhanh phụ thuộc vào những yếu tố nào?
Giá máy tời điện nhanh phụ thuộc vào những yếu tố nào?
10/08/2022

Giá máy tời điện nhanh phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như: tải trọng, công suất, khả năng nâng hạ, địa chỉ cung cấp máy

Xem tiếp

8 tiêu chí lựa chọn máy phun sơn nước chính xác nhất
8 tiêu chí lựa chọn máy phun sơn nước chính xác nhất
10/08/2022

8 tiêu chí lựa chọn máy phun sơn nước phù hợp: 1. Mục đích sử dụng, 2. Kích thước đầu vòi phun, 3. Thiết kế, kiểu dáng và chất liệu, 4. Dung tích bình đựng sơn, 5. Nguồn năng lượng sử dụng, 6. Giá máy phun sơn, 7. Thương hiệu sản xuất, 8. Đơn vị cung cấp

Xem tiếp

Địa chỉ mua hàng Hỗ trợ Chat với chúng tôi qua Zalo