Hướng dẫn sử dụng máy cắt gạch cầm tay đúng cách

Để thực hiện cắt gạch hiệu quả, chất lượng đúng như mình mong muốn bạn cần phải tìm hiểu thêm về sử dụng máy cắt gạch chuyên nghiệp. Và bằng hướng dẫn cơ bản sau đây, Hải Minh chắc chắn bạn có thể hoàn thành tốt công việc của mình.
 
Hướng dẫn sử dụng máy cắt gạch cầm tay đúng cách

1. Nắm rõ thông tin HDSD máy cắt gạch

Với những thiết kế và tính năng khác biệt nhau, mỗi loại thiết bị đều có những hướng dẫn sử dụng riêng biệt để chắn chắn rằng bạn hiểu chi tiết về sản phẩm cũng như vận hành chúng một cách hiệu quả hơn. Thông tin của nhà sản xuất quan trọng hơn bất kỳ bài viết nào hướng dẫn trên Internet. Chính vì thế, trước khi đọc thêm về các bước sau của siêu thị Hải Minh, bạn cần kiểm tra lại mình đã hiểu rõ về sản phẩm của mình hay chưa?
Và không chỉ riêng với máy cắt gạch mà bất kỳ các thiết bị công nghiệp xây dựng nào bạn cũng cần phải đọc chi tiết hướng dẫn sử dụng. Bởi vận hành chúng luôn tồn tại những rủi ro tiềm ẩn nếu người dùng không thực sự hiểu và chú tâm đến.
Một số lưu ý cực kỳ quan trọng khi làm việc với máy đó chính là:
- Sử dụng đồ bảo hộ lao dộng như găng tay, khẩu trang, thi công tại công trường phải có mũ, giày và áo bảo hộ.
- Cắt gạch để chúng vị trí bằng phẳng, không bị lung lay, kênh.
- Luôn cắt gạch trong trạng thái tinh thần thoải mái, tập trung, thận trọng.
- Kiểm tra và vệ sinh máy thường xuyên, có bất kỳ vấn đề nào phát sinh phải dừng hoạt động ngay lập tức.
- Với loại máy chạy điện phải sử dụng phun nước tránh bụi mịn sinh ra gây hại đến sức khỏe người sử dụng.
Hướng dẫn sử dụng máy cắt gạch cầm tay đúng cách

2. Thực hiện đúng quy trình sử dụng máy cắt gạch

a. Bước 1: Lắp lưỡi dao phù hợp cho máy cắt gạch

Để thực hiện cắt gạch được nhanh chóng và an toàn, bạn phải lựa chọn được lưỡi dao phù hợp với loại gạch mình đang thi công. Cụ thể như các loại gạch bóng kiếng, gạch men thường nên sử dụng lưỡi cắt 8mm. Lưỡi dày hơn loại 10 – 18mm sử dụng cho gạch men đá, bóng kiếng 2 da hay các loại đá tự nhiên có độ cứng cao.
Việc sử dụng lưỡi dao không phù hợp sẽ khiến dao nhanh bị mòn, động cơ máy hoạt động không đảm bảo sẽ nhanh chóng bị hao tổn và phải thay thế mới. Điều này khiến bạn sẽ tốn nhiều chi phí hơn cũng như không có được hiệu quả cắt gạch như mình mong muốn.
Sau khi lựa chọn chính xác được loại lưỡi mình cần, bạn cần lắp chúng tại đúng vị trị một cách an toàn. Đầu tiên là vặn chốt lưỡi dao, khi chúng được tháo ra toàn bộ bạn chỉ cần bỏ lưỡi dao cũ và thay thế bằng lưỡi dao mới. Sau đó khóa chốt và vặn chúng lại với lực vừa đủ. Không nên vặn quá chặt tay sẽ gây trờn ren ốc.
Bước 1: Lắp lưỡi dao phù hợp cho máy cắt gạch

b. Bước 2: Điều chỉnh lưỡi dao máy cắt gạch

Tiếp theo đặt gạch tại vị trí cần cắt, bề mặt lưỡi dao tiếp xúc với bề mặt gạch theo đúng hướng mà bạn mong muốn. Bạn có thể đánh dấu chúng bằng bút để quan sát dễ dàng hơn.
Bước 2: Điều chỉnh lưỡi dao máy cắt gạch

c. Bước 3: Di chuyển máy cắt gạch đúng kỹ thuật

Để gạch đi được đúng hướng và đường cắt có tính thẩm mỹ cao, bạn cần thực hiện như sau:
- Một tay giữ gạch và một tay cầm máy và đẩy. Tay cầm máy là tay thuận và tay không thuận ép gạch với một lực vừa đủ, di chuyển lưỡi cắt liên tục và dứt khoát. Với những loại gạch mỏng thì đẩy nhẹ tay, đẩy mạnh sẽ khiến gạch bị bể. Với những loại gạch dày, độ cứng cao cần ghì chặt để thêm lực cho lưỡi cắt ăn sâu vào bên trong của gạch.
- Đẩy theo một đường duy nhất từ đầu đến cuối. Tại cuối đường cắt, đặt thanh chữ A cuối mặt gạch rồi dùng tay cầm ấn xuống để gạch tự chia làm đôi.  
- Trong quá trình làm việc với máy, nên cho máy nghỉ một lúc sau khi cắt xong 1 tấm gạch và 5 – 10 phút sau khi cắt 30 – 60 phút liên tục. Động cơ máy bị nóng do làm việc nhiều giờ đồng hồ sẽ khiến hiệu quả cắt không được đảm bảo cũng như có khả năng gây nguy hiểm cho người dùng.
Bước 2: Điều chỉnh lưỡi dao máy cắt gạch
Như vận, bạn có thể thấy rằng sử dụng may cat gach không quá phức tạp, tuy nhiên cũng đòi hỏi được kỹ năng cơ bản cùng sự tập trung ở mức cao. Để đảm bảo được hiệu quả công việc nhanh chóng và tốt hơn, bạn phải luyện tập thường xuyên hơn. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, liên hệ ngay với đội ngũ nhân viên của chúng tôi để được tư vấn chi tiết và hướng dẫn cụ thể.
Thông tin khác
Mẹo hay chống ồn cho máy phát điện
Mẹo hay chống ồn cho máy phát điện
14/06/2024

Có cách nào để giảm ồn ở máy phát không? Có! Xem ngay các mẹo hay chống ồn dưới đây

Xem tiếp

Mách bạn 5 máy phát điện chống ồn siêu ổn cho gia đình
Mách bạn 5 máy phát điện chống ồn siêu ổn cho gia đình
14/06/2024

Nếu bạn lo ngại những tiếng ồn quá lớn phát ra từ chiếc may phat dien sẽ làm ảnh hưởng đến những người xung quanh thì dưới đây là 5 máy phát điện chống ồn siêu hiệu quả bạn nên tham khảo

Xem tiếp

Ứng dụng của năng lượng mặt trời trong cuộc sống
Ứng dụng của năng lượng mặt trời trong cuộc sống
14/06/2024

Cùng mình tìm hiểu các ứng dụng của năng lượng mặt trời đa dạng như nào trong đời sống con người hiện nay qua bài viết dưới đây nhé

Xem tiếp

Điện năng lượng mặt trời là gì? Lợi ích và cách hoạt động 
Điện năng lượng mặt trời là gì? Lợi ích và cách hoạt động 
14/06/2024

Ở bài viết này chúng mình sẽ giải đáp hết cho bạn các câu hỏi về điện năng lượng mặt trời, các khái niệm cũng như tác dụng, lợi ích của nó. Cùng mình tìm hiểu ngay dưới đây nhé. 

Xem tiếp

Cách đấu nối inverter năng lượng mặt trời an toàn
Cách đấu nối inverter năng lượng mặt trời an toàn
14/06/2024

Cách đấu nối inverter năng lượng mặt trời sao cho an toàn, nhanh chóng hiệu quả được chúng tôi hướng dẫn chi tiết ngay dưới đây, mời bạn tham khảo ngay nhé.

Xem tiếp

Giá máy chà sàn công nghiệp phụ thuộc yếu tố nào?
Giá máy chà sàn công nghiệp phụ thuộc yếu tố nào?
14/06/2024

Trong bài viết này, Hải Minh sẽ tiết lộ đến bạn những yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến “giá máy chà sàn công nghiệp”. Từ công suất, thương hiệu, đến các tính năng mỗi yếu tố đều đóng một vai trò quan trọng trong chi phí đầu tư.

Xem tiếp

Địa chỉ mua hàngHỗ trợChat với chúng tôi qua Zalo