Hướng dẫn sử dụng máy đo khoảng cách hiệu quả nhất

Máy đo khoảng cách laser là loại máy đo của công nghệ hiện đại, đã qua nhiều lần thử nghiệm và phát triển, cải biến cho nên mới càng xuất sắc như chiếc máy ngày nay. Được  thiết kế rất đơn giản, dễ sử dụng với đầy đủ chức năng đo đạc giúp bạn có thể đo được: chiều dài, diện tích, khối lượng, hay chức năng cộng trừ thêm trị số đo, … Máy còn là thiết bị đo thông dụng , hoạt động khá ổn định và mạnh mẽ với nhiều tính năng chuyên sâu sẽ giúp cho công việc đo đạc của bạn càng đơn giản hơn.
Nguyên lý hoạt động máy đo khoảng cách: Thiết bị này dùng để đo khoảng thời gian chênh lệch giữa những xung laser được phát ra và  những xung được phản hồi về rồi sau đó đem nhân với tốc độ ánh sáng(300.000km/s), lấy kết quả thu được chia 2, sẽ cho ra được cự ly cần đo.


ỨNG DỤNG CỦA MÁY ĐO KHOẢNG CÁCH:

-Đo khoảng cách dài, đo chiều cao, chế độ đo liên tục.
-Chế độ đo khoảng cách theo các chế độ Min/Max..
-Cộng trừ các số liệu đo.
-Đo diện tích, thể tích, chiều dài: Nhà, đất, vật liệu,…
-Màn hình cảm biến ánh sáng.
-Đo cao gián tiếp Pythagoras.
Hơn nữa, giúp người sử dụng dễ dàng và sử dụng  mấy hiệu quả hãy tham khảo hướng dẫn sử dụng máy đo khoảng cách  dưới đây.
 máy đo khoảng cách laser
Máy đo khoảng cách laser – Công nghệ và ứng dụng hiện đại


HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG MÁY ĐO KHOẢNG CÁCH ĐƠN GIẢN CHO NGƯỜI DÙNG

Trong thi công, việc đo đạc chính xác để dóng cột, dựng nền, xây tường thì việc sử dụng máy đo khoảng cách là rất cần thiết. Nhưng với chiếc máy của công nghệ cao này, không phải ai cũng biết cách sử dụng nó, nhiều người có chiếc máy này trong tay nhưng không biết dùng như thế nào thì chiếc máy cũng trở thành vô dụng. Vậy bài viết này sẽ hướng dẫn sử dụng máy đo khoảng cách laser chính xác nhất.
Loại máy này khá tương tự với máy cân mực, những vẫn có những điểm khác dưới đây:
- Màn hình hiển thị.
- Nút thay đổi đơn vị đo lường.
- Nút tắt - mở, xóa.
- Nút đo.
- Nút trừ.
– Nơi gắn đai xách.
- Nút chọn chuẩn mực quy chiếu.
– Nút cộng.
– Nút chế độ hoạt động.
– Lỗ chiếu luồng laze.
– Nắp đậy pin.
– Thấu kính.
1. Sử dụng máy đo khảng cách để đo chiều dài.
Nhấn nút số 9 ở trên màn hình hiển thị các  chỉ báo đo chiều dài kí hiệu là “I” rồi nhấn  nút đo số 2, giá trị đo được hiển thị trên màn hình giúp ta nhận được kết quả.
Trong các trường hợp đo chiều dài nối tiếp nhau, kết quả của lần đo sau cùng sẽ được lưu vào bộ nhớ máy để thực hiện cho các lần đo khác nhau đem cộng vào sau.
2. Đo diện tích.
Bấm nút số 9 cho đến khi màn hình hiền thị cái biểu tượng của đo diện tích, sau đó bạn tiến hành đo chiều dài và chiều rộng lần lượt của công việc cần đo như đo chiều dài hoặc chiều rộng. Sau đó máy tự động tính toán và  đưa ra kết quả trên màn hình cho bạn.
3. Đo khối lượng.
Nhấn nút số 9 đến khi màn hình hiển thị các chỉ báo đo khối lượng, sau đó tiến hành đo chiều dài, rộng,  chiều cao như đo chiều dài. Sau khi hoàn tất 3 lần đo, máy sẽ lấy kết quả trước đem cộng dồn với kết quả sau và nó sẽ tự tính toán cùng hiển thị kết quả trên màn hình.
 máy đo khoảng cách laser
Các bước hướng dẫn sử dụng máy đo khoảng cách hiệu quả
4.  Cộng, trừ, xóa giá trị số đo
-Xóa trị số đo: nhấn nhanh phím số 4 để xóa trị số đo theo thứ tự đo ngược lại
-Cộng vào giá trị số đo:
Để cộng số đo thì sau quá trình tiến hành thì lần đo đầu tiên bạn nhấn nút cộng 8, sau khi màn hình hiền thị dấu “+”  sẽ tiếp tục tiến hành đo lần thứ 2. Sau đó nhấn nút dấu cộng 8 lần thứ 2 để tính tổng 2 lần đó, kết quả sẽ hiển thị trên màn hình cho bạn.
Lưu ý: không thể cộng lẫn cả chiều dài, diện tích của bề mặt và khối lượng vào với nhau.
-Trừ bớt trị số đo
Để trừ bớt các trị số đo thì nhấn nút 5 để cho màn hình xuất hiện ra dấu “-“ , sau đó tiến hành tương tự như phép cộng trị số đo ở phía trên.
Lưu ý: Cấu tạo và các chức năng của máy đo khoảng cách tương tự rất hiện đại nên cần được bảo quản tốt.
Hiện nay, để mua được sản phẩm máy đo khoảng cách hiệu quả thì hãy đến với chúng tôi, siêu thị Hải Minh.
Bên cạnh các sản phẩm này, siêu thị Hải Minh còn cho ra nhiều sản phẩm có giá trị cao về việc đảm bảo sức khỏe con người khác nữa.
>> Tham khảo thêm: Cần mua máy hút ẩm ở quê thì phải làm như thế nào ?
Với công nghệ hiện đại, bạn không cần phải mất nhiều thời gian cho việc chọn mua sản phẩm này, chỉ cần bạn truy cập website sieuthihaiminh.vn để lựa chọn và đặt hàng online các sản phẩm phù hợp nhu cầu là được. Rất đơn giản và nhanh chóng.

Thông tin khác
Kéo Dài Tuổi Thọ Cho Máy Đo Ph Đất Được Bền Lâu
Kéo Dài Tuổi Thọ Cho Máy Đo Ph Đất Được Bền Lâu
20/12/2021

Máy đo pH đất đang ngày càng trở nên thông dụng với cuộc sống của con người, nhờ có thiết bị này mà chúng ta có thể giải phóng được phần nào thời gian cũng như sức lực. Tuy nhiên, để sử dụng máy đo hiệu quả và giữ cho thiết bị bền bỉ theo thời gian thì không phải ai cũng biết. Tại bài viết hôm nay, chúng tôi xin bật mí cho bạn “Kéo Dài Tuổi Thọ Cho Máy Đo Ph Đất Được Bền Lâu” cùng theo dõi nhé!

Xem tiếp

Mua Thiết Bị Đo Ph Giá Rẻ Chất Lượng Cao Tại Hải Phòng
Mua Thiết Bị Đo Ph Giá Rẻ Chất Lượng Cao Tại Hải Phòng
12/01/2021

Để biết được môi trường sống của động thực vật có đạt chất lượng hay không thì chúng ta cần phải biết được chỉ số ph trong môi trường đó như thế nào có phù hợp hay không. Mỗi một môi trường, một động thực vật sẽ có những chỉ số ph phù hợp khác nhau. Và để xác định được chỉ số này thì thiết bị đo ph chính là một trong số những phương pháp đạt hiệu quả nhất hiện nay.

Xem tiếp

Nên chọn máy đo độ ph đất Milwaukee MW 101 hay HI99121
Nên chọn máy đo độ ph đất Milwaukee MW 101 hay HI99121
24/09/2020

Ph là một trong những yếu tố có ảnh hưởng đến chất lượng trong môi trường đất và thông quua đó cũng ảnh hưởng đến sự sinh trưởng và phát triển của cây trồng. Khách hàng có nhu cầu mua máy đo pH để đo Ph đấy trồng thì nên lựa chọn máy đo độ ph đất Milwaukee MW 101 hoặc máy đo pH Hanna HI99121

Xem tiếp

Những Điều Nên Biết Về Máy Đo Độ Ph Để Bàn Của Hanna
Những Điều Nên Biết Về Máy Đo Độ Ph Để Bàn Của Hanna
31/08/2020

Trong nhiều loại hình máy đo pH hiện có trên thị trường, dòng máy đo để bàn có khả năng đo được nhiều chỉ tiêu khác ngoài nồng độ pH như: mV, nhiệt độ,...cùng với kết quả phép đo dễ dàng hiển thị trên màn hình LCD. Máy đo ph để bàn Hanna, là một trong những thương hiệu nổi tiếng của Mỹ đảm bảo kết quả đo chính xác với tỷ lệ sai số vô cùng thấp.

Xem tiếp

Có Nên Sở Hữu Bút Đo Ph Đất Và Nước Hi981030 Hay Không?
Có Nên Sở Hữu Bút Đo Ph Đất Và Nước Hi981030 Hay Không?
28/08/2020

Việc xác định và kiểm soát nồng độ pH trong hoạt động thủy canh là điều quan trọng và bất kỳ bà con nông dân nào cũng cần phải quan tâm. Thông qua máy bút đo ph đất và nước, người dùng sẽ kiểm soát và có biện pháp cải thiện độ ph nhanh và chính xác nhất.

Xem tiếp

Máy Đo Ph Hãng Milwaukee Có Đáng Để Đầu Tư Hay Không?
Máy Đo Ph Hãng Milwaukee Có Đáng Để Đầu Tư Hay Không?
11/07/2020

Hiện nay trên thị trường cho muôn vàn thương hiệu máy đo pH với đa dạng sản phẩm, kiểu dáng với công năng sử dụng và tùy theo nhu cầu sử dụng mà khách hàng có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp. Một trong những thương hiệu mà khách hàng có thể tham khảo là Milwaukee.

Xem tiếp

Địa chỉ mua hàng Hỗ trợ Chat với chúng tôi qua Zalo