Hầu như các quán ăn, nhà hàng đã thay thế nồi nấu gang thành nồi nấu phở điện để vừa đảm bảo an toàn lại mang đến hiệu quả cao. Trong bài viết này,Siêu thị Hải Minhsẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng nồi nấu phở đúng cách bạn, bạn hãy tham khảo nhé!
Nồi nấu phở điện sử dụng nguồn điện để để đun sôi nước và xương trong nồi và giữ được nóng lâu, giúp cho nguyên liệu bên trong được hầm nhừ tạo nên hương vị thanh ngọt từ đó tạo ra bát phở, bát bún, bát súp, bát cháo thơm ngon..
Khi sử dụngnồi nấu phở bằng điện, sẽ giúp khắc phục được những nhược điểm của nồi dùng để nấu phở bằng than. Vì máy sẽ không gây ô nhiễm môi trường, không tốn nhiều thời gian. Bên cạnh đó, khi ninh hoặc hầm xương sẽ không để lại khó bụi và nóng bức làm cho khách trong quán hoặc người nấu cảm thấy khó chịu.
Đặc biệt, loại máy này sử dụng đơn giản và được thiết kế hệ thống điện thông minh, do đó không phải nhóm than hay thay than vừa vất vả lại dễ bị bỏng.
Không chỉ vậy, thanh nhiệt và mâm nhiệt có công suất lớn, gia nhiệt nhanh, bởi vậy thời gian nấu được rút ngắn.
Máy rất dễ vệ sinh do được đun bằng điện không bị cháy nổi như việc đun bằng than.
Nồi nấu phở bằng điện có thể sử dụng với nhiều mục đích khác nhau như hầm xương, nấu nước dùng, luộc bánh chưng, luộc gà, trần bún… Vậy cách sử dụng của thiết bị này như thế nào, bạn hãy xem dưới đây nhé!
Đối với những nấu phở trước khi tiến hành sử dụng, bạn cần phải tráng nồi qua với nước sôi. Cách tráng như sau: Bạn đổ nước sạch vào khoảng ½ dung tích nồi, sau đó cắm điện và chỉnh nhiệt độ ở mức cao nhất 110 độ C. Khi đó, đèn xanh sẽ sáng lên và đèn màu sáng thể hiện số thanh nhiệt đang hoạt động.
Khi nước trong nồi đã sôi, bạn xả sạch toàn bộ nước nóng thông qua van xả, tiếp đó dùng dụng cụ vệ sinh và đổ nước lạnh vào để loại bỏ hết đi những vết bẩn, mùi của nồi mới.
Bước 1: Bạn nên kiểm tra nguồn điện, các bộ phận củanồi nấu phởtrước khi sử dụng để đảm bảo không xảy ra sự cố vừa mất an toàn lại ảnh hưởng đến công việc.
Bước 2: Sau khi xương đã được sơ chế xong, bạn cho và nồi và thêm các nguyên liệu cần thiết, tiếp đến đổ lượng nước vừa đủ để ninh cho xương được nhừ, nước sau khi ninh xong không bị cạn quá cũng không bị loãng. Tiếp theo bạn điều chỉnh núm xoay nhiệt khoảng 90 độ và để nồi tự động ninh khoảng 20-30 phút, khi nồi nước sôi liên tục đến khi đủ nhiệt sẽ tự động ngắt rồi chuyển sang chế độ hầm, lúc này bạn có thể chỉnh nhiệt độ lớn nhỏ tùy ý.
Bước 3: Khi sử dụng xong, bạn cần phải vệ sinh nồi bằng các đổ nước vào và ra ngoài qua van xả dưới đáy nồi.
Cách sử dụng sẽ tương tự như các hầm xương tuy nhiên công suất nồi nấu nước dùng và trần bánh phở sẽ nhỏ hơn công suất hầm xương. Và để cho nước lèo (nước dùng) luôn nóng thì nhiệt độ cần cài đặt khi nấu từ 70 - 90 độ C và nhiệt độ cài đặt cho nồi trần bún phở, trần rau khoảng 80-90 độ C.
- Nên vệ sinh máy thật sạch sau khi đã sử dụng để không bị han gỉ và mất vệ sinh.
- Không được bật công tắc thanh nhiệt khi nồi chưa có nước vì như vậy sẽ cho làm cho thanh nhiệt bị cháy.
- Không nên mở van xả để lấy nước vì rất có thể lẫn cả cạn, tốt nhất bạn lấy cái môi để múc vừa nhanh lại vừa tiện.
- Không nên vệ sinh nồi khi còn nóng và phải đảm bảo ngắt công tắc điện trước khi vệ sinh và lau khô khi vệ sinh xong.
- Không được xịt trực tiếp nước hoặc làm nước vào hệ thống điện.
- Cần bảo dưỡng và thay thế thanh nhiệt hoặc mâm nhiệt theo đúng định kỳ (tuổi thọ của thanh nhiệt sẽ từ 6-12 tháng, mâm nhiệt thì trên 1 năm.
Sau khi đọc xong bài viết “Hướng Dẫn Sử Dụng Nồi Nấu Phở Bằng Điện Đúng Cách” chắc chắn đã mang đến những thông tin bổ ích và thiết thực cho bạn rồi nhỉ. Siêu thị Hải Minh với 10 năm kinh doanh, bảo hành và cung cấp phụ kiện nồi nấu phở, nếu bạn có nhu cầu hãy dành ít thời gian liên hệ với chúng tôi để được chuyên viên kinh doanh tư vấn và báo giá máy phù hợp nhé!
Bạn đang tìm kiếm thông tin về phương pháp sấy khô thực phẩm? Bạn muốn biết máy sấy khô hoạt động như thế nào? Cùng tìm hiểu Máy sấy khô thực phẩm: Cấu tạo và nguyên lý hoạt động
Người dùng tìm đến máy cưa xích cũ với mong muốn tiết kiệm chi phí mà không lường hết được những rủi ro phải đối mặt.
Hiện nay, trên thị trường có nhiều dòng máy vệ sinh sàn nhà đến từ những thương hiệu khác nhau, mọi người chưa biết lựa chọn máy nào phù hợp với nhu cầu của mình? Vậy hãy xem bài viết ngay sau đây để bạn có thêm kinh nghiệm để chọn máy chà sàn sử dụng cho văn phòng của mình nhé.
Bạn đã bao giờ thắc mắc tại sao trái cây, đồ ăn,.. sau sấy lạnh vẫn giữ được màu sắc tươi tắn và hương vị tự nhiên? Cùng khám phá Máy sấy lạnh thực phẩm: Đặc điểm và lợi ích để biết lý do tại sao nhé