Hướng dẫn sửa máy hàn điện tử hàn yếu

Máy hàn điện tử được dùng nhiều trong các lĩnh vực của cuộc sống. Tuy nhiên, trong quá trình vận hành máy không thể tránh khỏi được những lỗi phát sinh đặc biệt là lỗi máy hàn bị yếu. Dưới đây là một số chia sẻ về cách sửa máy hàn điện tử hàn yếu bạn có thể tham khảo qua.
 
máy hàn điện tử tốt, hàn khỏe

 

Những nguyên nhân làm cho máy hàn điện tử hàn yếu

Máy hàn điện tử có nguyên lý hoạt động là tạo ra hồ quang từ nguồn điện để làm nóng chảy kim loại và hàn kim loại lại với nhau. Do đó, nếu máy hàn điện tử hàn yếu thì 90% nguyên nhân đến từ nguồn điện đầu vào và 10% còn lại có thể đến từ những nguyên nhân khách quan khác như.
Dưới đây là một số nguyên nhân từ nguồn điện làm máy bị hàn yếu:
-         Dòng điện hàn điều chỉnh chưa chính xác.
-         Dây điện đầu vào quá nhỏ.
-         Tiếp điện giữa máy và nguồn chưa tốt.
-         Điện áp không đủ, và thấp dưới 20% so với điện áp định mức.
-         Máy ở quá xa so với cầu dao điện nên khi điện truyền đường dài làm giảm điện áp.
-         Trong trường hợp bị cúp điện, máy phát điện có công suất không đủ cung cấp cho máy.
-         Một số nguyên nhân khác.
 
Tham khảo các dòng máy hàn mạnh, tiết kiệm điện tại => https://sieuthihaiminh.vn/may-han.html
 
máy hàn điện tử hàn bị yếu

Cách sửa máy hàn điện tử hàn yếu

Sau khi đã xác định được nguyên nhân dẫn thì chúng ta sẽ tìm được các cách sửa máy hàn điện tử hàn yếu tương ứng với từng trường hợp cụ thể.
  • Điều chỉnh dòng điện hàn
Điều chỉnh lại bằng cách quay vô lăng tăng điện và hàn theo chiều kim đồng hồ để dòng điện hàn được chạy đúng theo chu kỳ tải hạn mức đã đặt ra.
Đảm bảo đủ điện được vào máy đầy đủ
Với những trường hợp dây điện quá nhỏ thì chúng ta phải tiến hành thay dây điện khác to hơn theo hướng dẫn là 1mm2 dây đồng chịu tải khoảng 5A, từ đó chúng ta tính ra được kích thước dây điện cần thay. Còn trường hợp tiếp điện không tốt ở máy hàn điện tử thì người thợ phải kiểm tra lại các mối nối và siết chặt hơn.
  • Đảm bảo đủ điện áp
Sử dụng quay vô lăng để tạo ra dòng điện bổ sung vào nguồn điện áp đang thiếu hoặc có thể thay đổi ổ cắm điện để đảm bảo nguồn điện đầu vào đủ điện áp cần thiết cho máy hàn điện tử. Đảm bảo máy không vượt quá xa 15m so với nguồn điện, nếu trong trường hợp quá xa buộc phải dùng dây điện loại lớn để đảm bảo nguồn điện.
  • Gọi đến chuyên viên kỹ thuật
Trong trường hợp bạn đã thử hết mọi phương pháp nhưng máy hàn điện tử vẫn hàn yếu thì bên đưa máy đến kiểm tra ở các chuyên viên kỹ thuật để đảm bảo máy được sửa chữa và bảo hành tốt nhất.

Trên đây là một số chia sẻ về cách sửa máy hàn điện tử hàn yếu bạn có thể tham khảo thêm. Hy vọng bạn có thể tự khắc phục và sử dụng sản phẩm hiệu quả. Ngoài ra, trong quá trình vận hành máy hàn điện tử còn phát sinh nhiều lỗi khác nữa, chúng tôi sẽ tiếp tục chia sẻ đến các bạn trong các bài viết sau.
Liên hệ ngay với siêu thị Hải Minh nếu bạn cần được tư vấn về sản phẩm hoặc có nhu cầu chọn mua sản phẩm chính hãng, giá tốt.
 
Có thể bạn cần quan tâm: Máy hàn tig dùng điện
Thông tin khác
Lưu ý quan trọng trước và sau khi sử dụng máy xay giò chả
Lưu ý quan trọng trước và sau khi sử dụng máy xay giò chả
20/05/2022

Lưu ý cần biết trước và sau khi sử dụng máy xay giò chả, bạn đã nắm chưa? cùng sieuthihaiminh.vn tìm hiểu Nhanh qua thông tin chia sẻ dưới đây nhé.

Xem tiếp

[Mách Bạn] 6 bước để vận hành máy cưa xương đúng cách
[Mách Bạn] 6 bước để vận hành máy cưa xương đúng cách
20/05/2022

vận hành máy cưa xương đúng cách như thế nào? cùng xem ngay 6 bước đơn giản dưới đây để mang lại hiệu quả cao cho công việc cưa chặt cắt xương của bạn nhé

Xem tiếp

Cách vệ sinh và bảo quản máy cưa xương mà bạn nên biết
Cách vệ sinh và bảo quản máy cưa xương mà bạn nên biết
20/05/2022

Vệ sinh và bảo quản máy cưa xương đúng cách để máy luôn hoạt động tốt nhất. Cùng tham khảo bài viết này để biết cách vệ sinh bảo quản máy cưa chặt cắt xương đơn giản và hiệu quả nhất nhé.

Xem tiếp

Hàng Nghìn Người Đã Sử Dụng Máy Hàn Túi Liên Tục Yamafuji
Hàng Nghìn Người Đã Sử Dụng Máy Hàn Túi Liên Tục Yamafuji
20/05/2022

Để máy hàn miệng túi liên tục Yamafuji có thể làm việc được thời gian liên tục từ 10-16h (tùy model), Yamafuji đã thay vì sử dụng chất liệu nhựa, sắt để làm bánh răng và thay bằng thép, để máy hoạt động bền bỉ và liên tục.

Xem tiếp

5 Dấu Hiệu Hao Mòn Của Máy Cắt Sắt Bạn Không Nên Bỏ Qua
5 Dấu Hiệu Hao Mòn Của Máy Cắt Sắt Bạn Không Nên Bỏ Qua
20/05/2022

Trong quá trình máy cắt sắt hoạt động, nếu bị rung lắc mạnh, cho thấy máy đã bị mất cân bằng, lưỡi dao đã bị mòn, trục bị mòn.

Xem tiếp

Máy cắt sắt cầm tay tốt nhất thị trường! Có thể bạn chưa biết!
Máy cắt sắt cầm tay tốt nhất thị trường! Có thể bạn chưa biết!
19/05/2022

Và top những dòng máy cắt sắt cầm tay tốt nhất thị trường ngay sau đây sẽ là những gợi ý cực kì hữu ích dành cho khách hàng nào đang muốn lựa chọn.

Xem tiếp

Địa chỉ mua hàng Hỗ trợ Chat với chúng tôi qua Zalo