Để chiếc máy thái thịt đông lạnh luôn sáng bóng, đảm bảo an toàn vệ sinh thì việc vệ sinh máy là khâu rất quan trọng. Tuy nhiên nếu vệ sinh máy không đúng cách thì có thể ảnh hưởng đến máy khiến máy nhanh hư hỏng. Vậy vệ sinh máy thế nào cho đúng cách nhất? Hãy tham khảo bài viết để tìm ngay câu trả lời cho bạn.
Thị trường máy thái lát thịt đông lạnh khá phổ biến với nhiều mẫu mã như dòng máy bán tự động với các model ES-250, ES-300 hoặc dòng máy thái lát thịt tự động SL-300E. Các dòng máy thái lát thịt đều được thiết kế thành khối liền, do đó để vệ sinh máy cũng cần phải biết được quy trình tháo láp các bộ phận của máy để việc vệ sinh được dễ dàng hơn.
Bên cạnh đó đa phần các máy đều được làm bằng hợp kim nhôm nên khá dễ trầy, xước nếu tiếp xúc với vật cứng. Do đó khi thực hiện vệ sinh máy bạn không nên sử dụng các dụng cụ để vệ sinh dễ làm xước máy như giấy nhám hay bùi nhùi bằng bùi nhùi thép.
Còn với phần lưỡi dao xoay được làm bằng thép cứng, sắc nên khi vệ sinh bạn phải thật cẩn thận và mên mang bao tay để không để bị đứt tay trong quá trình vệ sinh.
Tuyệt đối không xối nước thẳng vào các bộ phận động cơ máy, nơi chứa các dây điện của may thai thit để tránh tình trạng bị nhiễm nước gây chập điện và cháy máy khiến máy hư hỏng và mất an toàn cho người sử dụng.
Sau khi thái lát thịt hoàn tất, bạn tắt máy đi (ngắt công tác và ngắt nguồn điện) trước khi vệ sinh máy để đảm bảo sự an toàn trong khi vệ sinh thiết bị.
Dùng chổi quét chuyên dụng quét sạch đi những vụn thịt còn vương lại trên lưỡi dao, trên máy và dùng khăn sạch đã cho dung dịch rửa lau lưỡi dao. Với thân máy bạn nên dùng khăn sạch đã vắt khô nước để lau.
Dùng nước xối vào lưỡi dao thật sạch để trôi đi lớp dung dịch rửa và thân máy thì bạn lau lại bằng khăn vắt sạch nhiều lần đến khi máy hoàn toàn sạch sẽ.
Cuối cùng bạn chỉ còn lau lại toàn bộ máy và lưỡi dao bằng khăn khô để máy sạch. Để máy trong vài phút ở ngoài trước khi bảo quản máy.
Như vậy chỉ trong vài phút bạn đã có thể thực hiện vệ sinh máy thái thịt đông lạnh nhanh chóng mà không mất quá nhiều thời gian. Với các dòng máy thái lát thịt này bạn phải luôn nhớ thực hiện vệ sinh ngay sau khi sử dụng để tránh máy mất vệ sinh khiến thịt thái lát không được đảm bảo được vệ sinh.
Mong rằng với lượng thông tin được cung cấp trong bài viết này thực sự sẽ hữu ích cho việc sử dụng máy của bạn. Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo thêm các bài viết khác như cách bảo quản hay bảo dưỡng máy cắt thịt mà Hải Minh đã chia sẻ. LH: (028) 3510.2786 - (028) 3510 6176 nếu bạn cần tư vấn về các dòng máy này. Hải Minh sẽ luôn hân hạnh phục vụ bạn.
Máy ép dầu gia đình đang trở thành lựa chọn phổ biến của nhiều gia đình. Tuy nhiên, liệu những chiếc máy ép dầu giá rẻ có đảm bảo chất lượng và hiệu quả?
Stihl 361 và Husqvarna 365 là 2 cái tên được so sánh nhiều khi chọn lựa. Nên mua máy cưa xích Stihl 361 hay Husqvarna 365? Cùng xem ngay nhé!
Pa lăng trợ thủ đắc lực trong thi công thang máy. Chúng hỗ trợ nâng hạ vật tư, phục vụ cho quá trình sửa chữa, bảo dưỡng...Chi tiết cùng tìm hiểu ngay dưới đây
Hôm nay, chúng tôi sẽ review máy hàn túi PFS-T450 xem liệu chiếc máy này có thể mang lại những lợi ích gì cho quy trình đóng gói của bạn hay không nhé
Pa lăng điện là công cụ hữu ích cho nhiều lĩnh vực ngành nghề. Muốn sử dụng hiệu quả an toàn thì dưới đây 3 điều cần “khắc cốt ghi tâm” khi sử dụng thiết bị này
Phương pháp sấy nóng hiện nay có bao nhiêu loại? cùng mình tìm hiểu khám phá ngay ở dưới bài viết này nhé.