Kinh nghiệm sử dụng, bảo dưỡng máy chà sàn tốt nhất

Ưu điểm của máy chà sàn đã được nhiều người thừa nhận. Đây là một dụng cụ giúp chà sạch mặt sàn, đánh bóng và bảo dưỡng của mặt sàn. Tuy nhiên, để máy hoạt động tốt và nâng cao được tuổi thọ thì người dùng cần phải nắm rõ cách sử dụng và bảo dưỡng máy chà sàn. Do đó, bài viết sau đây sẽ giúp mọi người tìm hiểu bí quyết này.

kinh nghiệm bảo dưỡng máy chà sàn

1. Sử dụng máy chà sàn đúng cách

Để sử dụng máy chà sàn tốt, trước hết người dùng phải chọn mua được sản phẩm chất lượng. Khi mua về, bạn phải bỏ ra ít thời gian để đọc và tham khảo kỹ lưỡng về cách sử dụng thiết bị được nhà sản xuất đính kèm.
Trước khi vận hành máy chà sàn nhà, người sử dụng phải kiểm tra bình ắc – quy đủ nguồn năng lượng trong suốt quá trình hoạt động. Tiếp đến kiểm tra thùng chứa nước và thùng chứa nước thải phải sạch sẽ và không có bất kỳ vết bẩn nào.
Chọn lửa loại bàn chải và pad đánh sàn phù hợp với loại mặt sàn sẽ tiến hành vệ sinh. Ví dụ bàn chải mềm thì chà thảm văn phòng, bàn chải cứng thì chà những sàn gạch, xi măng, pad thì dùng để đánh bóng mặt sàn. Sau đó, gắn chặt các phụ kiện này vào máy. Lưu ý không được để có bất kỳ khe hở nào vì sẽ dễ làm chúng rơi ra và nước thải có thể tràn ra sàn nhà. Trong quá trình chà sàn, chú ý sử dụng cần xả nước thường xuyên để điều chỉnh kịp thời mực nước xả, tránh máy làm việc quá sức.
 
sử dụng máy chà sàn liên hợp cho tttm
 

2. Bảo dưỡng máy chà sàn nhà hiệu quả

Song song với sử dụng đúng cách, bảo dưỡng máy chà sàn nhà cũng là yếu tố quan trọng quyết định hiệu quả và tuổi thọ của máy. Vậy cần làm gì khi vệ sinh máy?
Bạn nên thực hiện những công việc sau đây khi vệ sinh máy. Đó là mỗi lần sử dụng xong, chờ bộ phận motor của thiết bị này nguội đi, bạn mới tiến hành tháo các bộ phận của máy chà sàn và lau rửa sạch sẽ. Khi đã thật ráo nước, bạn mới trả chúng về đúng lại vị trí ban đầu. Tuyệt đối không đổ nước vào máy khi máy vẫn còn nóng vì nó sẽ làm tê liệt máy và thậm chí làm hư hỏng luôn thiết bị này.
Tháo các phụ kiện ra khỏi máy khi đã hết sử dụng. Bên cạnh đó, người dùng phải thay thế các bộ các bộ phận, phụ kiện của máy nếu thấy chúng đã bị hao mòn hay hư hỏng. Điều này sẽ giúp việc bảo dưỡng máy chà sàn đạt kết quả cao hơn vì cổ máy thì được tạo nên từ các bộ phận, bộ phận có tốt thì máy mới hoạt động tốt.

Sử dụng cẩn thận và thường xuyên thực hiện công việc vệ sinh, bảo dưỡng máy chà sàn hàng tuần sẽ giúp nâng cao năng suất hoạt động, tuổi thọ của máy. Nhờ vậy mà giúp tiết kiệm được nhiều chi phí khi sử dụng. Việc kiểm tra, bảo dưỡng máy định kì cũng giúp người dùng kịp thời phát hiện xem máy có trục trặc hay gặp vấn đề gì không để nhanh chóng khắc phục. 
Khách hàng có nhu cầu chọn mua may cha san chính hãng với giá ưu đãi vui lòng liên hệ ngay với siêu thị Hải Minh. Địa điểm uy tín, nơi chọn mua được nhiều khách hàng đánh giá cao. 
 
Thông tin khác
Đọc Ngay 4 Thói Quen Tai Hại Khiến Máy Thái Thịt Nhanh Hỏng
Đọc Ngay 4 Thói Quen Tai Hại Khiến Máy Thái Thịt Nhanh Hỏng
28/05/2022

Máy thái thịt bền hay không một phần là do người sử dụng. Đọc Ngay 4 Thói Quen Tai Hại Khiến Máy Thái Thịt Nhanh Hỏng! Bạn có đang phạm phải thói quen tai hại nào không? Đọc ngay để tránh!

Xem tiếp

Đa Số Người Dùng Không Biết Điều Này Khi Sử Dụng Máy Phun Sơn Cầm Tay
Đa Số Người Dùng Không Biết Điều Này Khi Sử Dụng Máy Phun Sơn Cầm Tay
25/05/2022

Máy phun sơn là thiết bị quan trọng và không thể thiếu trong các công trình xây dựng hiện nay. Sử dụng máy phun sơn cho chất lượng công trình đạt mức cao nhất, chuẩn nhất, tiết kiệm thời gian, chi phí và lượng sơn tối đa.

Xem tiếp

5 Sai Lầm Khi Sử Dụng Khiến Máy Đo Ph Đưa Ra Kết Quả Không Chính Xác
5 Sai Lầm Khi Sử Dụng Khiến Máy Đo Ph Đưa Ra Kết Quả Không Chính Xác
24/05/2022

Khi bạn đã hiệu chuẩn, mà máy đo pH vẫn đưa ra kết quả sai số lớn đồng nghĩa với việc bước hiệu chuẩn của bạn đã sai. B

Xem tiếp

Bạn Nên Sử Dụng Máy Phun Sơn Tường Ngay Bây Giờ, Vì Lý Do Này
Bạn Nên Sử Dụng Máy Phun Sơn Tường Ngay Bây Giờ, Vì Lý Do Này
23/05/2022

Sử dụng máy phun sơn khi phun các góc tường sẽ dễ dàng hơn rất nhiều so với lăn. Súng phun sơn nhỏ gọn cùng với tia phun tỏa rộng, nên việc sơn các góc, hoặc các vị trí phức tạp, gồ ghề sẽ dễ dàng hơn

Xem tiếp

4 Bước Chọn Mua máy Thái Thịt
4 Bước Chọn Mua máy Thái Thịt "Chuẩn Không Cần Chỉnh"
23/05/2022

Đọc ngay nếu bạn đang có ý định mua máy thái thịt. 4 Bước Chọn Máy Thái Thịt “Chuẩn Không Cần Chỉnh” sẽ giúp bạn vừa sở hữu chiếc máy thái thịt ưng ý vừa tiết kiệm chi phí nhất!

Xem tiếp

Địa chỉ mua hàng Hỗ trợ Chat với chúng tôi qua Zalo