Kỹ Thuật Cơ Bản Cần Nắm Vững Khi Cắt Plasma

Khi sử dụng cắt Plasma cho công việc, nếu muốn nâng cao tốc độ làm việc cũng như cải thiện chất lượng mối cắt thì bạn cần phải chú ý một số kỹ thuật cơ bản. Quan trọng hơn nữa đó là tuân thủ các yêu cầu về đảm bảo an toàn, trang bị cho người công nhân các phương tiện và dụng cụ bảo hộ trong quá trình làm việc. Để rõ hơn về các "Kỹ Thuật Cơ Bản Cần Nắm Vững Khi Cắt Plasma" mời bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây.
 
Kỹ Thuật Cơ Bản Cần Nắm Vững Khi Cắt Plasma
 

Những điều cần chú ý khi áp dụng phương pháp cắt plasma

- Sử dụng cánh tay không cầm súng hỗ trợ tay cầm súng di chuyển tay cho thuần thục để quá trình cắt sau đó diễn ra hiệu quả, trơn tru và an toàn nhất.
- Chú ý đến đường cắt, với những đường cắt dài thì bạn cần thử thao tác di chuyên tay cho thuần thục. Nếu có thể thì bạn nên thử cắt trên những miếng kim loại thừa hoặc bỏ đi trước, để đảm bảo sử dụng đúng dòng cắt và tốc độ cắt.
- Cần duy trì ở góc 15 đến 20 độ so với hướng di chuyển để có một tốc độ cắt phù hợp nhất. Nếu trong quá trình cắt xuất hiện các tia lửa nghĩa là bạn đã di chuyển tay cắt quá nhanh.
- Khi cắt vật dày xỉ cắt plasma có thể đọng cứng bên dưới đường cắt, bạn có thể loại bỏ bởi búa gõ xỉ hoặc bằng cọ kim loại.
Đối với vật hàn dày hơn, để đảm bảo chất lượng đường cắt thì bạn nên bắt đầu với một góc cắt nghiêng 45 độ sau đó chuyển tự từ sang góc cắt thẳng để xuyên thủng kim loại.
- Sử dụng phương pháp plasma để cắt một lỗ tròn sẽ dễ dàng hơn so với việc sử dụng thiết bị khoan.
- Cắt plasma cũng có thể được sử dụng để vát mép các tấm kim loại dày một cách dễ dàng. Cách thực hiện rất đơn giản, chỉ cần nghiêng mỏ cắt theo độ vát, rồi thực hiện thao tác cắt như bình thường.

 
máy cắt plasma

Quy tắc an toàn giúp bạn thực hiện cắt plasma an toàn và hiệu quả

- Trước khi cắt, người cắt cần nắm vững hướng dẫn sử dụng cũng như các quy định an toàn.
Bên cạnh đó bạn cần chuẩn bị đầy đủ các thiết bị bảo hộ lao động để đảm bảo quá trình cắt an toàn cho chính bản thân mình. (Thiết bị bảo hộ lao động bao gồm găng tay, áo sơ mi chống cháy, các loại mũ có kính lọc bảo vệ, túi…)
- Dùng không khí nén bình thường để cắt plasma. Bạn có thể sử dụng bình khí nito đối với các yêu cầu di động trong các xưởng.
- Nên sử dụng bộ lọc không khí để lọc những nguồn khí cung cấp bị nhiễm dầu hoặc nước.
- Đối với các béc cắt phải kiểm tra thường xuyên trong quá trình sử dụng để đảm bảo độ chính xác của tia cắt cũng như khi bắt đầu hồ quang, nếu phát hiện vòi cẳ bị biến dạng cần loại bỏ ngay.
- Không nên vặn quá chặt chụp sứ bảo vệ, để đảm bảo khoảng cách giữa các bộ phận.
- Nếu trên bề mặt kim loại có sơn hay gỉ cát bụi bẩn thì bạn cần loại bỏ ngay để đảm bảo bộ phận tiếp mát được kẹp trên kim loại sạch.
- Đặt kẹp mát gần điểm cắt nhất có thể, tốt nhất là kẹp lên trực tiếp vật cắt, cần phải kiểm tra lại dây cáp, các điểm nối và kẹp, bất cứ sự lỏng lẻo nào cũng có thể ảnh hưởng xấu đến chất lượng đường cắt.


Tham khảo bài viết liên quan:


Mũi cắt của máy cắt plasma
 

- Bạn có thể để dòng plasma cực đại và điều chỉnh tốc độ di chuyển tay cắt để phù hợp với độ dày vật cắt.
- Bạn có thể sử dụng các thiết bị phụ trợ để duy trì khoảng cách súng mỏ cắt với vật cắt để đảm bảo chất lượng mối cắt, cũng như độ chính xác của đường cắt.
- Khuyên bạn nên sử dụng khuôn cắt sử dụng cho những thao tác cắt lặp lại nhằm đảm bảo độ đồng đều cho các sản phẩm.

Tham khảo một số sản phẩm máy cắt plasma tại Siêu thị Hải Minh hoặc liên hệ hotline của công ty để được tư vấn miễn phí.

 
Thông tin khác
Review 2 Dòng Máy Phun Sơn Tường Được Đánh Giá Tốt Nhất Hiện Nay
Review 2 Dòng Máy Phun Sơn Tường Được Đánh Giá Tốt Nhất Hiện Nay
27/09/2022

Siêu thị Hải Minh sẽ review 2 dòng máy phun sơn xây dựng được đánh giá tốt nhất hiện nay. Quý khách có thể theo dõi để tham khảo trong chọn mua nhé!

Xem tiếp

5 Lý Do Nên Sử Dụng Palang Xích Kéo Tay Ngay Từ Bây Giờ
5 Lý Do Nên Sử Dụng Palang Xích Kéo Tay Ngay Từ Bây Giờ
27/09/2022

Palang xích kéo tay là một trong 5 loại palang thông dụng nhất hiện nay. Nếu các bạn chưa biết rõ về dòng sản phẩm này thì hãy xem ngay 5 lý do nên sử dụng pa lăng xích kéo tay dưới đây!

Xem tiếp

Cách Nâng Hạ Máy Tời Điện Yamafuji Hiệu Quả Nhất
Cách Nâng Hạ Máy Tời Điện Yamafuji Hiệu Quả Nhất
27/09/2022

Máy tời điện Yamafuji Nhật Bản đang thương hiệu tời điện có chỗ đứng trên thị trường và được khách hàng đặc biệt đánh giá cao. Tuy nhiên cách nâng hạ máy tời điện Yamafuji sao cho hiệu quả nhất là điều không phải ai cũng biết.

Xem tiếp

Sự Thật Cần Biết Về Máy Đo Độ Ph Trong Thực Phẩm
Sự Thật Cần Biết Về Máy Đo Độ Ph Trong Thực Phẩm
26/09/2022

Máy đo độ pH thực phẩm có những loại nào? Nó có thực sự cần thiết cho ngành thực phẩm? Dòng máy nào hiện đang bán chạy?

Xem tiếp

Top 5 Dòng Máy Cắt Gạch Bán Chạy Nhất Hiện Nay?
Top 5 Dòng Máy Cắt Gạch Bán Chạy Nhất Hiện Nay?
26/09/2022

Quên đi phương pháp cắt gạch lát nền bằng tay và thước thủ công mất sức, kém thẩm mỹ. “Hoá khó thành dễ” với máy cắt gạch hiện đại. Bạn muốn mua hãy tham khảo ngay Top 5 dòng máy cắt gạch bán chạy nhất hiện nay.

Xem tiếp

Tư Vấn Chọn Mua Máy Hàn Miệng Túi Phù Hợp
Tư Vấn Chọn Mua Máy Hàn Miệng Túi Phù Hợp
26/09/2022

Còn với máy hàn miệng túi liên tục dạng đứng, sẽ tiện lợi và phù hợp cho nhu cầu sản xuất với cường độ nhiều hơn. Dòng máy sẽ tự động hàn túi mà bạn không cần tác động lực vào. Tùy vào kích thước túi, bạn có thể điều chỉnh được chiều cao của băng tải. Một số mã máy tiêu biểu đang được chọn mua rất nhiều như: Yamafuji FRD-1000LWP, FRD-1000, FRD-900V dạng đứng.

Xem tiếp

Địa chỉ mua hàng Hỗ trợ Chat với chúng tôi qua Zalo