Làm sao để sử dụng máy phun sơn hiệu quả, dễ dàng nhất

Cũng dễ hiểu khi thiết bị phun sơn được ứng dụng nhiều tại các công trình xây dựng. Sự chuyên dụng của loại máy này thể hiện rất rõ ở việc mang đến những công trình đạt chuẩn về tính thẩm mỹ. Tuy nhiên, người dùng muốn thiết bị hoạt động hiệu quả nhất cần hiểu rõ về máy, cũng như sử dụng đúng cách. Bài viết của tôi sẽ giúp ích cho các bạn vì tôi sẽ chia sẻ làm sao để sử dụng máy phun sơn hiệu quả, dễ dàng nhất.

 
Làm sao để sử dụng máy phun sơn hiệu quả, dễ dàng nhất

1.Trước khi sử dụng máy phun sơn cần chuẩn bị gì?

Tôi xin được tiết lộ để các bạn phun sơn hiệu quả nhất như mong muốn. Trước khi tiến hành phun sơn, người dùng cần quan sát cẩn thận bề mặt sơn và chuẩn bị đầy đủ dụng cụ sơn.
Để việc phun sơn đạt được những tiêu chí về chất lượng, hiệu quả thì người dùng cần xác định rõ khu vực nào cần sơn. Khu vựa không cần sơn thì có thể dùng băng kéo để phủ. Cụ thể hơn chính là những nơi như sàn nhà hoặc vị trí không được để sơn bắn vào. Dó là khi bạn sơn ở trong nhà.
Khi bạn sơn ngoài trời, có thể bạn sẽ gặp khó khăn về ảnh hưởng của ngoại cảnh. Chẳng hạn khi bạn sơn có gió thổi to, có thể khiến sơn bị thổi bay.
Điều quan trọng là bạn mua được máy phun sơn tường đạt chuẩn về chất lượng để đảm bảo thiết bị hoạt động mang đến hiệu quả tốt nhất. Người dùng cũng cần chuẩn bị những dụng cụ cần thiết để việc phun sơn được tiến hành nhanh chóng nhất.

2. Kiểm tra máy phun sơn cẩn thận

Mẹo kiểm tra máy phun là các bạn sẽ sơn thử trên bề mặt khác và quan sát xem sơn được sơn đã ổn định chưa. Việc kiểm tra như vậy giúp bạn điều chỉnh áp suất, lượng sơn chuẩn nhât khi sơn lên bề mặt cần sơn. Quan trọng hơn, việc phun sơn sẽ được tiến hành rất hiệu quả, tránh tối đa lỗi mắc phải.   

3. Sử dụng máy phun sơn đúng cách  

a) Chỉnh áp suất máy phun sơn đúng cách

Khi phun sơn lên bề mặt, bạn sẽ quan sát xem việc phun sơn có thực sự hiệu quả không. Trường hợp sơn phun không được đều và quá dày thì người dùng cần chỉnh tăng áp lực hơn. Một số dòng máy được phân phối trên thị trường được nhà sản xuất thiết kế đồng hồ để báo mức áp lực. Nhờ vậy, người dùng có thể biết máy đang hoạt động với mức áp lực bao nhiêu. Nhưng, bạn cần hết sức lưu ý khi chỉnh áp lực vì nếu áp lực cao quá trong thời gian dài thì chất lượng sơn sẽ không tốt.

b) Phun sơn ở khoảng cách hợp lý

Khi phun sơn, người dùng cần giữ khoảng cách hợp lý. Khoảng cách từ vòi phun máy phun sơn đến bề mặt cố định sẽ là 10-12 inch. Đây là khoảng cách hợp lý để sơn phun lên bề mặt được phủ đều, đẹp.
Trường hợp khoảng cách phun sơn quá xa rất dễ làm sơn không đều màu. Khi khoảng cách quá gần, sơn dày và mất thẩm mỹ trên bề mặt.

 
Sử dụng máy phun sơn cần giữ khoảng cách hợp lý

c) Vòi phun cần được di chuyển hợp lý

Vòi phun được di chuyển hợp lý góp phần lớn trong việc mang đến những thành phẩm bắt mắt bởi tính thẩm mỹ. Người dùng không được giữ súng phun sơn quá lâu ở 1 vị trí. Nếu làm vậy rất dễ khiến sơn phun trên bề mặt không đều, đẹp như mong muốn.
Như vậy, người dùng cần di chuyển súng phun trên bề mặt đều tay, tốc độ hợp lý. Người dùng không được di chuyển quá nhanh hoặc quá chậm sẽ khiến sơn phủ không đều. Sơn phủ đều trên bề mặt tạo ấn tượng bởi sức hút đến từ tính thẩm mỹ.

 
Di chuyển vòi máy phun sơn giá rẻ hợp lý

4. Một số lưu ý khi sử dụng máy phun sơn

- Sau khi sử dụng, người dùng cần vệ sinh bồn thật sạch.
- Cung cấp cho máy phải là nguồn điện hợp lý để máy làm việc hiệu quả nhất.
- Khi phun sơn, người dùng cần lưu ý về độ ẩm, nhiệt độ cần có sự ổn định để bề mặt phun được phủ sơn đều, bám dính tốt.
- Khi sơn người dùng cần mặc đồ bảo hộ để tránh tối đa những sự cố xảy ra.
- Không để trẻ em đến gần khu vực phun sơn.
Tôi đã chia sẻ rất chi tiết về lưu ý cần thiết để các bạn dùng máy phun hiệu quả nhất. Các bạn muốn sở hữu thiết bị chuẩn, đảm bảo chính hãng, hoạt động hiệu quả hãy đến ngay siêu thị Hải Minh. Chắc chắn các bạn sẽ rất hài lòng với chất lượng dịch vụ của chúng tôi.
 

Thông tin khác
Đọc Ngay 4 Thói Quen Tai Hại Khiến Máy Thái Thịt Nhanh Hỏng
Đọc Ngay 4 Thói Quen Tai Hại Khiến Máy Thái Thịt Nhanh Hỏng
28/05/2022

Máy thái thịt bền hay không một phần là do người sử dụng. Đọc Ngay 4 Thói Quen Tai Hại Khiến Máy Thái Thịt Nhanh Hỏng! Bạn có đang phạm phải thói quen tai hại nào không? Đọc ngay để tránh!

Xem tiếp

Đa Số Người Dùng Không Biết Điều Này Khi Sử Dụng Máy Phun Sơn Cầm Tay
Đa Số Người Dùng Không Biết Điều Này Khi Sử Dụng Máy Phun Sơn Cầm Tay
25/05/2022

Máy phun sơn là thiết bị quan trọng và không thể thiếu trong các công trình xây dựng hiện nay. Sử dụng máy phun sơn cho chất lượng công trình đạt mức cao nhất, chuẩn nhất, tiết kiệm thời gian, chi phí và lượng sơn tối đa.

Xem tiếp

5 Sai Lầm Khi Sử Dụng Khiến Máy Đo Ph Đưa Ra Kết Quả Không Chính Xác
5 Sai Lầm Khi Sử Dụng Khiến Máy Đo Ph Đưa Ra Kết Quả Không Chính Xác
24/05/2022

Khi bạn đã hiệu chuẩn, mà máy đo pH vẫn đưa ra kết quả sai số lớn đồng nghĩa với việc bước hiệu chuẩn của bạn đã sai. B

Xem tiếp

Bạn Nên Sử Dụng Máy Phun Sơn Tường Ngay Bây Giờ, Vì Lý Do Này
Bạn Nên Sử Dụng Máy Phun Sơn Tường Ngay Bây Giờ, Vì Lý Do Này
23/05/2022

Sử dụng máy phun sơn khi phun các góc tường sẽ dễ dàng hơn rất nhiều so với lăn. Súng phun sơn nhỏ gọn cùng với tia phun tỏa rộng, nên việc sơn các góc, hoặc các vị trí phức tạp, gồ ghề sẽ dễ dàng hơn

Xem tiếp

4 Bước Chọn Mua máy Thái Thịt
4 Bước Chọn Mua máy Thái Thịt "Chuẩn Không Cần Chỉnh"
23/05/2022

Đọc ngay nếu bạn đang có ý định mua máy thái thịt. 4 Bước Chọn Máy Thái Thịt “Chuẩn Không Cần Chỉnh” sẽ giúp bạn vừa sở hữu chiếc máy thái thịt ưng ý vừa tiết kiệm chi phí nhất!

Xem tiếp

Địa chỉ mua hàng Hỗ trợ Chat với chúng tôi qua Zalo