Lợi Bất Cập Hại Khi Mua Máy May Bao Cũ Bạn Cần Biết

Nhu cầu dùng máy may bao càng nhiều thì thị trường máy cũ càng trở nên mở rộng. Đây là giải pháp cho nhiều cá nhân, đơn vị không có ngân sách đầu tư lớn. Bên cạnh đó, có nhiều điểm lợi bất cập hại mà người dùng phải đối mặt khi chọn mua máy đã qua sử dụng.
Lợi Bất Cập Hại Khi Mua Máy May Bao Cũ Bạn Cần Biết

I. Tại sao nhiều người vẫn lựa chọn máy may bao cũ

Trên thực tế, vô cùng nhiều lý do để người mua hàng chọn lựa những sản phẩm này. Nhưng tổng kết có một số nguyên nhân cơ bản như sau:
- Tiết kiệm chi phí: các model thanh lý mức giá rẻ hơn rất nhiều so với những sản phẩm mới được niêm yết tại đơn vị phân phối. Người mua hàng dễ dàng lên các group trao đổi trên Facebook, Zalo hay đặt mua tại Website bán đồ thanh lý. Giá thành của chúng thường chỉ bằng 50 – 60% mức giá ban đầu.
- Sử dụng không quá thường xuyên: đặc biệt là những hộ gia đình làm nông, chỉ vào các mùa thu hoạch nông sản, nhu cầu đóng gói tăng lên đột biết. Tại thời gian này, việc may bao thủ công bằng tay không còn phù hợp, nhưng đầu tư máy mới lại khá tốn kém. Chính vì thế mà giải pháp tốt hơn là chọn mua máy cũ.
- Mua lại từ người thân, bạn bè giới thiệu: nhiều đơn vị ngừng hoạt động, không còn nhu cầu làm việc nữa thường sẽ liên hệ đến bạn bè, gia đình để thanh lý máy giá tốt.
Ngoài ra, nhiều trường hợp chọn mua máy khâu bao cũ còn tùy thuộc vào nhu cầu, sở thích của từng cá nhân,…
 Tại sao nhiều người vẫn lựa chọn máy may bao cũ

II. Rủi ro phải đối mặt với máy khâu bao đã qua sử dụng

1. Hết thời gian bảo hành

Các thiết bị cũ thường được bán lại khi thời gian bảo hành của chúng đã hết. Do đó, bạn sẽ không còn được hưởng những chính sách như sửa chữa, bảo dưỡng miễn phí. Linh phụ kiện thay thế khi được bảo hành đều là loại chính hãng, tốt hơn nhiều so với loại không chuẩn theo chính sách.

2. Khó kiểm chứng chất lượng

Nếu như các máy mới đều có giấy tờ như CO, CQ chứng minh xuất xứ và chất lượng sản phẩm, thì thiết bị đã qua sử dụng lại không đảm bảo được vấn đề này bởi không thể yêu cầu bên người bán cung cấp khi máy đã sử dụng thời gian dài. Điều này dẫn đến tình trạng hàng giả, hàng nhái mua đi bán lại không kiểm soát.
Rủi ro phải đối mặt với máy khâu bao đã qua sử dụng

3. Không biết rõ giá trị máy

Đặc biệt với những liên hệ mua máy may bao online, không có bất kỳ thông tin nào rõ ràng, không được kiểm tra, test sản phẩm trực tiếp cũng như thời gian đổi trả nếu như gặp vấn đề. Xác định giá trị còn lại, khả năng đáp ứng tốt hay không nhu cầu đóng gói của bạn sẽ là vấn đề phải đặt ra để trả lời.

4. Tốn chi phí sửa chữa

Ngoài ra, những máy may bao bì đã từng được sử dụng chắc chắn sẽ tốn thêm chi phí sửa chữa bởi các bộ phận của chúng gần đến “hạn” dùng được. Nhiều người dùng phản ánh với điện máy Hải Minh rằng mua máy cũ vô cùng rắc rối khi phải thay mũi kim, chân vịt hay motor chỉ thời gian ngắn sau lúc mua thì bị hỏng,…
Nhìn chung, bên cạnh những lợi ích về mặt kinh tế, sử dụng máy cũ còn khiến người dùng phải đối mặt với nhiều bất cập.

III. Giải pháp nào cho lựa chọn máy bao bì cũ?

Từ kinh nghiệm của nhiều người mua hàng, cá nhân, đơn vị đã làm việc với Hải Minh, có một số kinh nghiệm mà bạn nên áp dụng:
- Chỉ nên mua máy cũ khi thực sự cần đến: hiện cũng có rất nhiều sản phẩm phân khúc thấp, làm việc hiệu quả thay thế cho model giá thành cao, phân khúc cao trên thị trường như máy may bao bì của TMD, Yamafuji,…
- Chọn địa đỉa cung cấp, phân phối máy chính hãng: tốt nhất bạn nên lựa chọn những đơn vị thu mua tập trung sản phẩm đã qua sử dụng để chắc chắn hơn chất lượng .
- Ưu tiên lệ hệ người bán có đầy đủ giấy tờ chứng minh xuất xứ, chất lượng sản phẩm cũng như trong thời gian bảo hành.
 Giải pháp nào cho lựa chọn máy bao bì cũ
Như vậy, qua bài viết lợi bất cập hại của máy may bao cũ, Hải Minh mong rằng bạn có quyết định chính xác hơn, hợp lý hơn. Mong muốn sở hữu thiết bị mới, giá tốt ngang các sản phẩm thanh lý, liên hệ ngay đến hệ thống chúng tôi bạn nhé!
Thông tin khác
Mua Máy Hàn Túi Liên Tục Nhất Định Phải Biết Điều Này
Mua Máy Hàn Túi Liên Tục Nhất Định Phải Biết Điều Này
21/05/2024

Trước khi mua máy hàn miệng túi liên tục, bạn cần phải tìm hiểu chi tiết sản phẩm, thương hiệu, đơn vị cung cấp. Và đặc biệt những điều giới thiệu trong bài viết chắc chắn không được bỏ qua!

Xem tiếp

5 Lưu Ý Quan Trọng Khi Lắp Đặt Tời Điện 5 Tấn
5 Lưu Ý Quan Trọng Khi Lắp Đặt Tời Điện 5 Tấn
21/05/2024

Lắp đặt tời điện mặt đất tải trọng 5 tấn cần phải tuân thủ những quy định, nguyên tắc trong vấn đề đảm bảo an toàn. Bài viết này sẽ nêu ra những điều bạn lưu ý khi tiến hành lắp đặt.

Xem tiếp

Sự Khác Biệt Giữa May Bao Chạy Pin Và Chạy Điện
Sự Khác Biệt Giữa May Bao Chạy Pin Và Chạy Điện
21/05/2024

Máy khâu bao chạy pin thao tác linh hoạt, di chuyển dễ dàng. Máy may bao chạy điện tốc độ nhanh chóng, may số lượng lớn. Đâu mới là lựa chọn phù hợp cho nhu cầu sử dụng của bạn, cùng tham khảo ngay bài viết này các bạn nhé!

Xem tiếp

Sự Khác Biệt Giữa Máy Chà Sàn Acquy Và Chạy Điện
Sự Khác Biệt Giữa Máy Chà Sàn Acquy Và Chạy Điện
21/05/2024

Nếu bạn đang phân vân lựa chọn giữa máy chà sàn acquy hay chạy điện, đọc ngay bài viết này để biết thêm những thông tin chi tiết về hai dòng máy này các bạn nhé!

Xem tiếp

Review máy hút chân không mini tích hợp Hút - Hàn - Thổi khí siêu đỉnh hiện nay
Review máy hút chân không mini tích hợp Hút - Hàn - Thổi khí siêu đỉnh hiện nay
21/05/2024

Máy hút chân không mini tích hợp Hút - Hàn - Thổi khí siêu đỉnh Yamafuji P350A bán chạy và được đánh giá cao về khả năng vận hành, độ bền cùng sự tiện lợi mà thiết bị mang lại.

Xem tiếp

May Bao Bì Nên Sử Dụng Máy May Bao Nào?
May Bao Bì Nên Sử Dụng Máy May Bao Nào?
20/05/2024

Nếu bạn đang có nhu cầu đóng gói các loại bao tải, bao nilong, bao xi măng mà chưa biết nên sử dụng loại máy may bao nào, tham khảo ngay bài viết này để được hướng dẫn chọn lựa chi tiết bạn nhé!

Xem tiếp

Địa chỉ mua hàngHỗ trợChat với chúng tôi qua Zalo