Lựa chọn máy đo pH đất phù hợp với mục đích sử dụng

Cây trồng có phát triển tốt được hay không nó dựa vào rất nhiều yếu tố đó là môi trường đất, nước và khí hậu. Nhưng chúng ta hoàn toàn có thể cải tạo lại được môi trường đất và nước này dựa trên những phân tích chỉ số pH về đất trồng.
Hiện trên thị trường cũng có khá nhiều loại máy đo pH đất cho chúng ta lựa chọn, tuy nhiên cũng vì sự đa đạng đó mà nhiều người trồng trọt gặp khó khăn. Vậy lựa chọn máy đo pH như nào cho phù hợp? Hãy cùng Siêu thị Hải Minh phân tích kĩ hơn qua bài viết ngay sau đây nhé!
 
Lựa chọn máy đo pH đất phù hợp với mục đích sử dụng

1. Các loại máy đo pH đất hiện nay

Máy đo ph đất hiện nay được phân làm 3 loại chính đó là bút đo pH, thiết bị đo cầm tay và thiết bị đo Ph để bàn được phân loại tương tự như dòng máy đo Ph nói chung.
Với bút đo pH và thiết bị đo ph cầm tay được thiết kế đặt trọn trong lòng bạn tay không quá lớn để thuận tiện cho người dùng trong việc di chuyển. Còn đối với loại để bàn thì đây là dòng chuyên dụng phục vụ chủ yếu cho các đơn vị thí nghiệm, phòng nghiên cứu, trường học….

2. 4 Tiêu chí lựa chọn máy đo pH đất phù hợp

Để có thẻ lựa chọn được cho mình dòng máy đo độ ph đất phù hợp thì chúng ta cần phải xem xét khá nhiều yếu tố nhưng 4 yếu tố sau vẫn là những yếu tố chủ đạo nhất.

a. Xác định mục đích sử dụng máy đo ph đất

Không giống như mẫu đo pH nước 100% dạng lỏng hoàn toàn nên đầu đo ph được thiết kế chung không có gì khác biệt.
Nhưng riêng với máy đo ph đất, đầu điện cực được phân làm 2 loại đó là:
- Đầu đo có thể cắm trực tiếp vào trong đất cứng
- Đầu đo không thể cắm trực tiếp vào trong đất cứng mà cần phải xử lý mẫu đất cho mềm rồi mới tiến hành đo.
Vì vậy bạn cần phải xác định xem mẫu đất mình cần đo là dạng cứng hay mềm để lựa chọn đầu đo cho phù hợp. Nếu chủ yếu mẫu đất của bạn dạng cứng và thực hiện đo thường xuyên thì nên lựa chọn dòng máy có đầu đo chắc chắn để không phải mất thời gian trong việc xử lý mẫu.

b. Làm việc trong môi trường như thế nào

Tiêu chí lựa chọn máy đo pH đất phù hợp
Như bên trên mình đã nói, có 3 loại máy đo độ Ph và tương ứng sẽ có những môi trường làm việc khác nhau. Bạn cần xem xét nhu cầu công việc của mình là gì? Có thường xuyên phải đi lại ra ngoài hiện trường hay không? Nếu có thì máy đo ph cầm tay hay bút đo pH là sự lựa chọn tốt nhất.
Nhưng nếu bạn làm việc tại phòng nghiên cứu, thí nghiệm thì hãy cân nhắc đến dòng máy đo độ pH để bàn chắc chắn thiết bị này sẽ giúp ích bạn rất nhiều trong công việc.

c. Tính năng kèm theo máy đo pH cần có

Bạn cần phải xác định rõ nhu cầu của mình là gì, nếu bạn chỉ đơn thuần xác định chỉ số pH thì có thể tham khảo những dòng máy đo PH chuyên dụng với 1 chức năng đo Ph duy nhất.
Nhưng nếu bạn cần phải xác định độ ẩm, nhiệt độ, EC, TSD thì có thể tham khảo dòng máy đo cầm tay hoặc thiết bị để bàn. Còn đối với bút đo pH đất hiện nay trên thị trường nhìn chung vẫn chưa thực sự đa dạng và còn nhiều hạn chế về tính năng cũng như chức năng đo.

d. Độ chuẩn xác của chỉ số pH là bao nhiêu

Không chỉ riêng đo ph đất mà dù bạn đo mẫu đo nào đi chăng nữa thì cũng cần có độ chuẩn xác nhất định, sai số càng thấp thì khả năng chúng ta cải thiện được môi trường đo Ph càng cao.
Vì vậy tùy thuộc vào tính chất công việc và sự ảnh hưởng của chỉ số ph đối với môi trường mà bạn có thể lựa chọn cho mình dòng sản phẩm phù hợp nhất.

3. Mua máy đo pH tại Siêu thị Hải Minh

Siêu thị Hải Minh cung cấp máy đo pH chính hãng
Từ lâu cái tên Siêu thị Hải Minh thực sự đã không còn quá xa lạ với người dùng, chúng tôi không ngừng cố gắng và phát triển mở rộng quy mô của mình trên toàn quốc. Tính đến nay, Hải Minh đã có mặt tại 8 tỉnh thành lớn nhỏ và đặc biệt đã có mặt tại các tỉnh thành trực thuộc trung ương.
Các thiết bị đo Ph chúng tôi cung cấp đa dạng đến từ các thương hiệu nổi tiếng như Hanna, Horiba, takemura…và một vài thương hiệu khác. Tuy nhiên chúng tôi cung cấp chủ yếu vẫn là những thương hiệu thực sự nổi tiếng và chính sách bảo hành rõ ràng để đảm bảo quyền lợi cho khách hàng.
Hi vọng qua những thông tin của bài viết “Lựa chọn máy đo pH đất phù hợp với mục đích sử dụng” mà chúng tôi cung cấp trên đây đã giúp bạn hiểu rõ hơn phần nào về thiết bị đo pH đất và cũng như lựa chọn được cho mình dòng sản phẩm thực sự phù hợp, nâng cao hiệu quả công việc tốt hơn.
Thông tin khác
Nên Chọn Máy May Bao GK9-2 Hay GK9-350?
Nên Chọn Máy May Bao GK9-2 Hay GK9-350?
05/03/2024

Trong số các thiết bị mini cầm tay, GK9-2 hay GK9-350 là hai model được ưa chuộng và được đem ra so sánh khá nhiều. Vậy trên thực tế dòng nào dùng ổn hơn, dưới đây sẽ là gợi ý dành cho bạn!

Xem tiếp

Gợi Ý Chọn Máy Hàn Miệng Túi Dập Tay Đường Kính Túi 30cm
Gợi Ý Chọn Máy Hàn Miệng Túi Dập Tay Đường Kính Túi 30cm
04/03/2024

Việc lựa chọn dòng máy ép miệng túi dập tay đường hàn 30cm là một thách thức cho những người lần đầu sử dụng. Cùng tham khảo cách chọn máy hàn dập tay đường kính túi 30cm ngay sau đây nhé

Xem tiếp

Nên Chọn Máy Phun Sơn Cầm Tay Nào Cho Sơn Gia Đình
Nên Chọn Máy Phun Sơn Cầm Tay Nào Cho Sơn Gia Đình
05/03/2024

Khi phun sơn tường thì chất lượng bề mặt sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào dụng cụ phun sơn và cụ thể là máy phun sơn mini. Tham khảo ngay cách chọn máy phun sơn mini cho gia đình đảm bảo đúng chuẩn

Xem tiếp

Review máy phun sơn nước GUKE GK450 chi tiết nhất
Review máy phun sơn nước GUKE GK450 chi tiết nhất
05/03/2024

GUKE GK450 là một trong số những dòng máy phun sơn nước – công cụ hỗ trợ các công trình xây dựng có thể sơn phủ nhanh chóng đẩy nhanh tiến độ thi công cực kì hiệu quả.

Xem tiếp

Địa chỉ sửa máy phát điện chuyên nghiệp giá tốt
Địa chỉ sửa máy phát điện chuyên nghiệp giá tốt
03/03/2024

Chẩn đúng bệnh báo đúng giá, dưới đây là địa chỉ sửa máy phát điện chuyên nghiệp giá tốt bạn nên tham khảo

Xem tiếp

5 cưa xích chuyên dụng cho thợ cưa
5 cưa xích chuyên dụng cho thợ cưa
03/03/2024

Cưa xích là bạn đồng hành của người thợ cưa. Cưa có tốt, có bền thì công việc mới thuận lợi suôn sẻ. Dưới đây là 5 gợi ý bạn nên biết

Xem tiếp

Địa chỉ mua hàngHỗ trợChat với chúng tôi qua Zalo