Lưu ý gì khi dùng máy cắt gạch bàn cắt gạch men, đá?

Dùng an toàn và hiệu quả là hai điều mà người vận hành máy cắt gạch bàn nên lưu tâm khi sử dụng. Vậy những lưu ý đó là gì, hãy cùng Hải Minh tìm hiểu trong phần tổng hợp dưới đây để có thể áp dụng khi sử dụng máy.

Máy cắt gạch bàn luôn là thiết bị hỗ trợ không thiếu được trong công trình xây dựng khi đang ở giai đoạn hoàn thiện như ốp lát gạch men. Bàn cắt gạch dùng cắt những viên gạch thành các kích thước phù hợp với vị trí cần ốp hay lát ở công trình xây dựng. Dù dùng máy cắt bàn đẩy tay hay chạy bằng động cơ thì đây thực sự là thiết bị hữu ích giúp cắt gạch hiệu quả với số lượng gấp đôi gấp ba khi sử dụng máy cắt truyền thống trước đây.

Lưu ý khi dùng máy cắt gạch men

Để sử dụng máy được hiệu quả hơn cũng như giúp giữ chất lượng máy tốt hơn thì khi vận hành máy người dùng hãy lưu ý đến những vấn đề sau:

Những lưu ý cần biết khi dùng bàn cắt gạch men, đá

Khi sử dụng máy cắt gạch để được hiệu quả hơn và đảm bảo chất lượng gạch cắt được tốt hơn người dùng cần lưu ý đến một số kỹ thuật như sau:

  • Khi cắt những viên gạch men với độ dày mỏng, bạn chỉ nên sử dụng loại máy cắt với lưỡi cắt có độ dày 8mm và khi cắt chỉ nên đẩy nhẹ một đường thẳng tắp, tránh đè mạnh để làm nổ lớp men của gạch, giữ được chất lượng gạch.

  • Khi cắt gạch men bóng kiếng hãy dùng loại lưỡi cắt có độ dày 18mm và khi đẩy nên dùng một lực cũng khá mạnh để đường cắt ăn sâu vào bề mặt cứng của gạch, giúp gạch dễ dàng bẫy cắt làm đôi hơn.

  • Dù cắt với loại máy nào khi cắt hãy cầm tay nắm đẩy gạch và hướng từ đầu đến hết gạch. Khi kết thúc điểm cắt hãy đặt thanh chữ A ngay phần cuối mặt gạch, nhấn nhẹ tay cầm và ấn xuống để bẫy gạch làm đôi.

Ngoài việc chú ý đến kỹ thuật cắt người dùng máy cũng cần quan tâm đến việc bảo dưỡng cũng như kiểm tra máy thường xuyên để nhanh chóng phát hiện lỗi, máy hoạt động tốt hơn và giữ được chất lượng máy bền bỉ.

Chi tiết máy cắt gạch men

Để thanh trượt của máy cắt gạch không bị rít khi sử dụng hay không đẩy được, người dùng nên thường xuyên lai chùi máy, cho dầu vào thanh trượt để thanh trượt dùng êm hơn. Không chỉ vậy, người dùng cũng cần phải lau chùi vệ sinh máy sau khi dùng xong trước khi bảo quản để tránh tình trạng bụi bám dày làm ảnh hưởng đến chất lượng lưỡi cắt.

>> Xem thêm: Máy cắt plasma cầm tay

Người dùng máy nên cần chuẩn bị gì trước khi vận hành thiết bị?

Đây là điều liên quan đến sự an toàn cho người sử dụng nên phải luôn lưu ý đến điều này:

  • Luôn luôn đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng, dù là máy đẩy bằng tay hay máy bằng điện cũng đều phải tham khảo để dùng máy đúng cách, đúng quy định của nhà sản xuất.

  • Trang bị các thiết bị quần áo bảo hộ lao động, đặc biệt khi bạn dùng máy cắt bằng động cơ nên luôn chuẩn bị bao tay, kính, quần áo bảo hộ lao động.

  • Khi vận hành máy luôn cần tập trung để thực hiện thao tác, tránh sự xao nhãng có thể ảnh hưởng đến sự an toàn khi dùng máy.

Chi tiết máy cắt gạch men

Với những lưu ý khi dùng máy cắt gạch bàn men, đá được tổng hợp trong bài viết này hy vọng sẽ mang lại những thông tin hữu ích cho những ai đang dùng máy cắt gạch bàn phục vụ cho công việc của mình.

Thông tin khác
Bạn Nên Sử Dụng Máy Phun Sơn Tường Ngay Bây Giờ, Vì Lý Do Này
Bạn Nên Sử Dụng Máy Phun Sơn Tường Ngay Bây Giờ, Vì Lý Do Này
23/05/2022

Sử dụng máy phun sơn khi phun các góc tường sẽ dễ dàng hơn rất nhiều so với lăn. Súng phun sơn nhỏ gọn cùng với tia phun tỏa rộng, nên việc sơn các góc, hoặc các vị trí phức tạp, gồ ghề sẽ dễ dàng hơn

Xem tiếp

4 Bước Chọn Mua máy Thái Thịt
4 Bước Chọn Mua máy Thái Thịt "Chuẩn Không Cần Chỉnh"
23/05/2022

Đọc ngay nếu bạn đang có ý định mua máy thái thịt. 4 Bước Chọn Máy Thái Thịt “Chuẩn Không Cần Chỉnh” sẽ giúp bạn vừa sở hữu chiếc máy thái thịt ưng ý vừa tiết kiệm chi phí nhất!

Xem tiếp

Lưu ý quan trọng trước và sau khi sử dụng máy xay giò chả
Lưu ý quan trọng trước và sau khi sử dụng máy xay giò chả
20/05/2022

Lưu ý cần biết trước và sau khi sử dụng máy xay giò chả, bạn đã nắm chưa? cùng sieuthihaiminh.vn tìm hiểu Nhanh qua thông tin chia sẻ dưới đây nhé.

Xem tiếp

[Mách Bạn] 6 bước để vận hành máy cưa xương đúng cách
[Mách Bạn] 6 bước để vận hành máy cưa xương đúng cách
20/05/2022

vận hành máy cưa xương đúng cách như thế nào? cùng xem ngay 6 bước đơn giản dưới đây để mang lại hiệu quả cao cho công việc cưa chặt cắt xương của bạn nhé

Xem tiếp

Cách vệ sinh và bảo quản máy cưa xương mà bạn nên biết
Cách vệ sinh và bảo quản máy cưa xương mà bạn nên biết
20/05/2022

Vệ sinh và bảo quản máy cưa xương đúng cách để máy luôn hoạt động tốt nhất. Cùng tham khảo bài viết này để biết cách vệ sinh bảo quản máy cưa chặt cắt xương đơn giản và hiệu quả nhất nhé.

Xem tiếp

Hàng Nghìn Người Đã Sử Dụng Máy Hàn Túi Liên Tục Yamafuji
Hàng Nghìn Người Đã Sử Dụng Máy Hàn Túi Liên Tục Yamafuji
20/05/2022

Để máy hàn miệng túi liên tục Yamafuji có thể làm việc được thời gian liên tục từ 10-16h (tùy model), Yamafuji đã thay vì sử dụng chất liệu nhựa, sắt để làm bánh răng và thay bằng thép, để máy hoạt động bền bỉ và liên tục.

Xem tiếp

Địa chỉ mua hàng Hỗ trợ Chat với chúng tôi qua Zalo