Lưu ý gì khi dùng máy cắt gạch bàn cắt gạch men, đá?

Dùng an toàn và hiệu quả là hai điều mà người vận hành máy cắt gạch bàn nên lưu tâm khi sử dụng. Vậy những lưu ý đó là gì, hãy cùng Hải Minh tìm hiểu trong phần tổng hợp dưới đây để có thể áp dụng khi sử dụng máy.

Máy cắt gạch bàn luôn là thiết bị hỗ trợ không thiếu được trong công trình xây dựng khi đang ở giai đoạn hoàn thiện như ốp lát gạch men. Bàn cắt gạch dùng cắt những viên gạch thành các kích thước phù hợp với vị trí cần ốp hay lát ở công trình xây dựng. Dù dùng máy cắt bàn đẩy tay hay chạy bằng động cơ thì đây thực sự là thiết bị hữu ích giúp cắt gạch hiệu quả với số lượng gấp đôi gấp ba khi sử dụng máy cắt truyền thống trước đây.

Lưu ý khi dùng máy cắt gạch men

Để sử dụng máy được hiệu quả hơn cũng như giúp giữ chất lượng máy tốt hơn thì khi vận hành máy người dùng hãy lưu ý đến những vấn đề sau:

Những lưu ý cần biết khi dùng bàn cắt gạch men, đá

Khi sử dụng máy cắt gạch để được hiệu quả hơn và đảm bảo chất lượng gạch cắt được tốt hơn người dùng cần lưu ý đến một số kỹ thuật như sau:

  • Khi cắt những viên gạch men với độ dày mỏng, bạn chỉ nên sử dụng loại máy cắt với lưỡi cắt có độ dày 8mm và khi cắt chỉ nên đẩy nhẹ một đường thẳng tắp, tránh đè mạnh để làm nổ lớp men của gạch, giữ được chất lượng gạch.

  • Khi cắt gạch men bóng kiếng hãy dùng loại lưỡi cắt có độ dày 18mm và khi đẩy nên dùng một lực cũng khá mạnh để đường cắt ăn sâu vào bề mặt cứng của gạch, giúp gạch dễ dàng bẫy cắt làm đôi hơn.

  • Dù cắt với loại máy nào khi cắt hãy cầm tay nắm đẩy gạch và hướng từ đầu đến hết gạch. Khi kết thúc điểm cắt hãy đặt thanh chữ A ngay phần cuối mặt gạch, nhấn nhẹ tay cầm và ấn xuống để bẫy gạch làm đôi.

Ngoài việc chú ý đến kỹ thuật cắt người dùng máy cũng cần quan tâm đến việc bảo dưỡng cũng như kiểm tra máy thường xuyên để nhanh chóng phát hiện lỗi, máy hoạt động tốt hơn và giữ được chất lượng máy bền bỉ.

Chi tiết máy cắt gạch men

Để thanh trượt của máy cắt gạch không bị rít khi sử dụng hay không đẩy được, người dùng nên thường xuyên lai chùi máy, cho dầu vào thanh trượt để thanh trượt dùng êm hơn. Không chỉ vậy, người dùng cũng cần phải lau chùi vệ sinh máy sau khi dùng xong trước khi bảo quản để tránh tình trạng bụi bám dày làm ảnh hưởng đến chất lượng lưỡi cắt.

>> Xem thêm: Máy cắt plasma cầm tay

Người dùng máy nên cần chuẩn bị gì trước khi vận hành thiết bị?

Đây là điều liên quan đến sự an toàn cho người sử dụng nên phải luôn lưu ý đến điều này:

  • Luôn luôn đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng, dù là máy đẩy bằng tay hay máy bằng điện cũng đều phải tham khảo để dùng máy đúng cách, đúng quy định của nhà sản xuất.

  • Trang bị các thiết bị quần áo bảo hộ lao động, đặc biệt khi bạn dùng máy cắt bằng động cơ nên luôn chuẩn bị bao tay, kính, quần áo bảo hộ lao động.

  • Khi vận hành máy luôn cần tập trung để thực hiện thao tác, tránh sự xao nhãng có thể ảnh hưởng đến sự an toàn khi dùng máy.

Chi tiết máy cắt gạch men

Với những lưu ý khi dùng máy cắt gạch bàn men, đá được tổng hợp trong bài viết này hy vọng sẽ mang lại những thông tin hữu ích cho những ai đang dùng máy cắt gạch bàn phục vụ cho công việc của mình.

Thông tin khác
Top 5 Máy Hút Chân Không Công Nghiệp Bán Chạy Năm 2023
Top 5 Máy Hút Chân Không Công Nghiệp Bán Chạy Năm 2023
24/03/2023

Chúng tôi xin giới thiệu đến bạn top 5 máy hút chân không công nghiệp bán chạy nhất năm 2023, giúp bạn có thêm thông tin để lựa chọn cho mình một sản phẩm phù hợp với nhu cầu sản xuất của bạn.

Xem tiếp

Nơi Mua Máy Hút Chân Không Hà Nội Uy Tín Nhất
Nơi Mua Máy Hút Chân Không Hà Nội Uy Tín Nhất
23/03/2023

Bảo quản thực thẩm là vấn đề luôn được mọi người quan tâm. Thực phẩm sau khi mua phải bảo quản sao không bị hỏng hay các cơ sở sản xuất cũng ngày đêm suy nghĩ xem biện pháp để có thể bảo quản thực phẩm, giữ được chất lượng sản phẩm đến tay người tiêu dùng.

Xem tiếp

Làm sao để phát hiện máy hút chân không Yamafuji là giả mạo?
Làm sao để phát hiện máy hút chân không Yamafuji là giả mạo?
22/03/2023

Ngày nay xuất hiện rất nhiều máy hút chân không Yamafuji giả mạo trên thị trường. Bạn hãy đọc bài viết dưới đây để tránh nhé!

Xem tiếp

Máy tời điện Yamafuji YM800A và những điều bạn cần biết
Máy tời điện Yamafuji YM800A và những điều bạn cần biết
22/03/2023

Bạn đang mơ hồ về máy tời điện Yamafuji YM800A, hãy tham khảo ngay bài viết dưới dưới đây để hiểu rõ về dòng máy này nhé!

Xem tiếp

Máy đóng đai Yamafuji - lựa chọn số 1 cho doanh nghiệp
Máy đóng đai Yamafuji - lựa chọn số 1 cho doanh nghiệp
22/03/2023

Bạn đang mơ hồ về máy đóng đai Yamafuji, hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm về dòng máy này nhé!

Xem tiếp

Bật Mí 4 Mẹo Chọn Mua Máy Đo Ph Luôn Luôn Phù Hợp
Bật Mí 4 Mẹo Chọn Mua Máy Đo Ph Luôn Luôn Phù Hợp
22/03/2023

Máy đo ph là một thiết bị cực kì đặc trưng nó khác hoàn toàn so với những thiết bị máy móc khác, từ thiết kế, cách sử dụng vận hành và ngay cả cách lựa chọn sản phẩm phù hợp cũng không phải là điều dễ dàng.

Xem tiếp

Địa chỉ mua hàngHỗ trợChat với chúng tôi qua Zalo