Trên thị trường hiện nay có rất nhiều dòng máy xay giò chả đa dạng về mẫu mã, công suất, năng suất để cho chúng ta lựa chọn. Và đồng thời cũng sẽ có những thiết kế, kích thước khác nhau điển hình như cối xay sẽ có loại 1 lớp, 2 lớp hay 3 lớp.
Đây là một yếu tố cũng khá quan trọng mà chúng ta cần phải lưu tâm tới khi mua dòng sản phẩm này. Tại sao lại như vậy? Hãy cùng chúng tôi phân tích kĩ hơn qua bài viết “Lý do nên Dùng Máy Xay Giò Chả Có 2 đến 3 Lớp Bao Đá” ngay sau đây nhé! Máy xay giò chả có cối xay giò 1 – 2 – 3 lớp là gì?
1. Cối xay giò chả 1 lớp
Đây là mẫu máy xay giò chả đầu tiên được sản xuất ra thị trường, phần cối xay được thiết kế đơn giản chỉ bao gồm 1 lớp để chứa thịt.
Thông thường những mẫu cũ này thì được làm từ inox kém chất lượng nên sau một thời gian sử dụng tiếp xúc với nước, độ ẩm, gia vị sẽ có dấu hiệu han rỉ, tối màu.
Ngoài ra, chân máy được thiết kế cũng đơn giản, độ an toàn thấp, với những máy xay giò chả công nghiệp công suất lớn trong quá trình xay thường rung lắc nguy hiểm cho người sử dụng.
Hiện dòng máy này thì cũng không còn xuất hiện nhiều trên thị trường nữa bởi tính thẩm mỹ không cao, không đảm bảo về chất lượng cũng như độ an toàn thực phẩm. Đặc biệt là tỉ lệ giò bị bở, bị chết cao vì trong quá trình xay sinh ra nhiệt lượng lớn làm chín giò.
2. Cối làm giò 2 lớp
Đây là dòng may xay gio cha 2 lớp được nhiều người sử dụng ưa chuộng hiện nay nó đã giải quyết được gần như mội vấn đề của máy xay giò chả 1 lớp.
Việc được thiết kế thêm 1 lớp nữa để có thêm 1 khoang chứa đá chúng ta sẽ cho đá vào vị trí này mục đích là để giảm nhiệt độ của cối xay giò sinh ra trong quá trình xay hạn chế tình trạng giò bị chín hay bở.
Nếu bạn nghĩ không cần thiết thì nên suy nghĩ lại bởi khi chúng ta xay giò lên đến hàng chục kg thì đòi hỏi thiết bị phải vận hành với công suất mạnh mẽ thì mới có thể phá bỏ tảng thịt, làm nhuyễn và mịn. Và khi làm việc với tốc độ nhanh thì chắc chắn sẽ phải sinh ra nhiệt lượng khá nóng và khi hấp giò thành phẩm sẽ bị bở và không còn dai ngon nữa.
Việc làm giò chết vẫn còn xảy ra với những người chưa có kinh nghiệm sử dụng chính vì vậy mà chúng ta nên chọn một dòng máy có khoang chứa đá nhé. 3. Cối xay giò chả 3 lớp
Dòng máy này thì đảm bảo hơn so với dòng máy xay giò 2 lớp đó là thêm 1 lớp cách nhiệt bên ngoài khoang chứa đá. Tuy nhiên thiết bị này hiện tại chưa được bày bán nhiều trên thị trường bởi chi phí đầu tư cao. Tác dụng của lớp cách nhiệt này đó tính là giúp đá tan lâu hơn, nhiệt độ trong cối giữ được lâu và đảm bảo trọn vẹn cho quá trình xay giò.
Nếu cối 2 lớp thì mỗi lần bỏ đá vào khoang chúng ta sẽ xay được khoảng 2 mẻ thì lại tiếp tục cho đá vào tiếp. Nhưng với máy xay giò 3 lớp thì chúng ta có thể xay đến 3 - 4 mẻ liên tiếp.
Ngoài ra, lớp cách nhiệt này còn giúp nhiệt độ trong cối xay hạn chế việc đổ mồ hôi ở cối xay, nếu nhiều nước sẽ rơi xuống động cơ và làm ảnh hưởng tới chất lượng máy. Tuy nhiên tình trạng này rất ít sảy ra, dường như đã được cải thiện qua những năm gần đây.
2. Lý do nên mua máy xay giò chả 2 đến 3 lớp
Bạn đã hiểu cối xay giò chả 1 – 2 – 3 lớp thì chắc hẳn bạn đã biết tại sao nên chọn máy làm giò trang bị 2 lớp hay 3 lớp rồi đúng không?
Đối với máy làm giò 1 lớp hiện không được nhiều người dùng ưa uộng bởi nó có nhiều nhược và việc tìm mua thiết bị này cũng gặp nhiều khó khăn vì đơn vị sản xuất cũng hạn chế sản xuất ra dòng sản phẩm này.
Ngoài ra, giá của dòng sản phảm 1 lớp này cũng không phải là rẻ hơn nhiều so với những dòng máy tiên tiến hiện nay. Ngoài ra, cối xay giò 1 lớp làm từ chất liệu kém nên độ đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cũng kém hơn.
Việc sử dụng máy xay giò chả 1 lớp tỉ lệ chết giò đến 80% đối với những người không có kinh nghiệm thì tỉ lệ này còn cao hơn.
Hiện nay, máy xay giò chả 2 lớp đến 3 lớp cũng có mức giá thành phải chăng hoàn toàn phù hợp với nhiều người dùng, mục đích nhu cầu sử dụng khác nhau.
Chất liệu cối xay 2 lớp 3 lớp hiện nay đều được làm từ những loại inox 304 cao cấp đảm bảo không bị han rỉ, chống ăn mòn cực kì tốt.
Ngoài ra, các dòng máy xay giò chả hiện nay đều được thiết kế khá thông minh, bắt mắt. Chốt lật nghiêng máy dễ dàng trong việc lấy giò sống, dễ dàng trong việc vệ sinh sau mỗi lần sử dụng.
3. Một vài mẹo giúp giò không bị bở, chết
Việc giò bị bở, chết là một thiệt hại khá lớn đối với những đơn vị sản xuất từ quy mô nhỏ đến quy mô lớn. Và nếu như không có khoang chứa đá thì chúng ta phải làm thế nào?
- Cho lưỡi dao xay vào ngăn đông trước khi xay để làm giảm nhiệt độ trong cối xay
- Lựa thịt có độ tươi cao, lấy thịt vừa chế biến xong càng sớm càng tốt để tránh mất đi độ đàn hồi.
- Thêm bột năng để tăng độ dẻo dai
- Nếu có khoang chứa đá thì cho thêm đá ngay sau khi đá đã tan hết.
- Cối xay và lưỡi cao càng lạnh càng tốt.
Hi vọng với các thông tin mà chúng tôi cung cấp đã giúp mọi người hiểu hơn về việc sử dụng máy xay giò chả từ 2 đến 3 lớp đá. Nếu bạn cần được tư vấn kĩ hơn về những dòng sản phẩm này thì vui lòng liên hệ ngay đến Siêu thị Hải Minh để được hỗ trợ nhanh chóng nhất.