Máy băm cỏ và lợi ích của nó mang lại trong chăn nuôi

Từ bao đời nay ngành chăn nuôi nước ta luôn luôn được cung cấp nguồn thức ăn dồi dào giá rẻ từ các phụ phẩm nông nghiệp và cỏ. Có thể nói so với các phụ phẩm nông nghiệp thì dường như cỏ là một nguồn thức ăn giá thành cực rẻ nhưng lại quan trọng đối với vật nuôi đặc biệt là các gia súc lớn như trâu, bò. Các gia súc lớn luôn luôn cần một lượng thức ăn lớn, nhưng đi đôi với đó là việc chế biến thức ăn, sơ chế cỏ cho vật nuôi lại là một công việc khó khăn và vất vả. Hiểu được yêu cầu cấp bách đặt ra thì khoa học đã nghiên cứu và sáng chế thành công máy băm cỏ cho bò đã giúp bà con rất nhiều việc trong chế biến thức ăn.

 
Máy băm cỏ và lợi ích bất ngờ
Máy băm cỏ và lợi ích bất ngờ

Máy băm cỏ và những tác dụng mang đến cho ngành chăn nuôi

Tuy may bam co nếu như theo tên gọi thì bà con sẽ đoán biết được nhiệm vụ chính của chiếc máy này. Vậy tạo sao lại cần có một loại máy chuyên biệt chỉ dành riêng cho băm cỏ này?
Như bà con biết đấy, trong chăn nuôi thì việc cung cấp cỏ và rau xanh cho vật nuôi là một việc làm thường xuyên và cần thiết trong mỗi bữa ăn cho vật nuôi. Có thể nói chiếm rất nhiều thời gian. Vì thực chất quá trình chế biến thức ăn lại luôn luôn vướng mắc ở khâu sơ chế thức ăn, tức là làm cho thức ăn được băm nhỏ lại, rửa sạch và công đoạn cuối chính là trộn thức ăn và nấu chín. Trong những khâu nhỏ này thì việc sơ chế sao cho các thức ăn được băm nhỏ ở dạng nhuyễn là rất khó. Hơn nữa các thức ăn chăn nuôi thường phải sơ chế quanh quanh chỉ là cỏ, thân cây chuối. Chính vì vậy mà có thể nói máy băm cỏ giúp chăn nuôi có những bước tiến nhảy vọt là hoàn toàn đúng đắn và có lý.
Máy băm cỏ giá rẻ cho hộ gia đình
Máy băm cỏ giá rẻ cho hộ gia đình
Hiện nay như bà con đã biết, nhìn vào thực tế rất dễ nhận ra rằng diện tích đất nông nghiệp ngày càng bị thu hẹp một cách nhanh chóng vì công nghiệp hóa hiện đại hóa như một làn sóng nhấn chìm mọi thứ, hàng loạt diện tích đất nông nghiệp. Điều đó dường như có hai mặt của nó, một mặc rất đáng mừng nhưng đồng thời cũng là một trong những điều đáng lo ngại đặc biệt là vấn đề. Khi mà diện tích đất nông nghiệp ngày càng bị thu hẹp, chứng tỏ ngành nông nghiệp sẽ bị ảnh hưởng. Có thể nói ngành nông nghiệp là một ngành không thể thay thế, hớn nữa trong trồng trọt thì diện tích cây trồng cũng bị hạn chế cho nên các nguồn cung cấp cho ngành chăn nuôi từ đó cũng bị ảnh hưởng ít nhiều. Cỏ không có đất mà mọc, chính vì thế nguồn thức ăn từ xa xưa mà ông cha ta đã biết tận dụng giá thành của nó lại cực rẻ vào làm thức ăn cho vật nuôi cũng đã bị hạn chế. Một giải pháp được đưa ra là ngày nay con người đã lai tạo thành công loại cỏ voi. Cỏ voi trong thời gian ngắn đã thu hoạch được, thân cỏ to giúp cho nguồn thức ăn được dồi dào. Điều muốn nói đến ở đây là than cỏ voi thì rất to và cứng, khiến cho công chế biến thức ăn cho vật nuôi thì quá vất vả.
Bà con không thể nào có thể ngồi mải miết để băm thái cỏ được, chính vì vậy một chiếc máy băm cỏ cho bò xuất hiện quả là điều cần thiết quan trọng.
Trong ngành chăn nuôi hiện đại ngày nay có sự phát triển nhờ nhiều ứng dụng của ngành khoa học, ngoài máy băm cỏ ta còn biết đến máy ép cám viên-một trong những gợi ý hay mà công ty chúng tôi dành cho bà con. Vậy còn do dự gì nữa mà bà con không nhấc máy lên gọi điện cho công ty Hải Minh chúng tôi để mua hàng và được tư vấn miễn phí với những lời khuyên chân thành từ đội ngũ nhân viên nhiệt tình của chúng tôi sẽ giúp bà con tự tin để phát triển chăn nuôi.
Thông tin khác
Đại lý máy phát cỏ Honda ở HCM giá SỈ LẺ
Đại lý máy phát cỏ Honda ở HCM giá SỈ LẺ
17/09/2020

Đại lý nào chuyên cung cấp máy cắt cỏ honda, xe cắt cỏ honda, các phụ tùng đi kèm, giá bán SỈ LẺ tốt nhất, bảo hành đầy đủ, MIỄN PHÍ giao hàng. Chọn 1 trong các địa chỉ sau đây...

Xem tiếp

Máy phát cỏ Honda và Stihl máy nào tốt hơn?
Máy phát cỏ Honda và Stihl máy nào tốt hơn?
17/09/2020

Honda Nhật Bản và Stihl Đức đều là các dòng máy cắt cỏ mạnh mẽ, bền bỉ, hiệu suất cắt cỏ cao, chạy ổn định, bền bỉ. Chọn máy nào có lợi hơn? Thích hợp hơn với nhu cầu cắt cỏ của bạn?

Xem tiếp

Máy phát cỏ Honda được dùng nhiều nhất?
Máy phát cỏ Honda được dùng nhiều nhất?
17/09/2020

Không khó để nhận thấy GX35 là dòng máy cắt cỏ cháy hàng liên tục của Honda. Với khả năng cắt cỏ nhanh nhạy, sắc bén, cắt được nhiều loại cỏ, thích hợp làm việc ở nhiều địa hình....

Xem tiếp

Giải thích thông số kỹ thuật máy phát cỏ Honda
Giải thích thông số kỹ thuật máy phát cỏ Honda
17/09/2020

Giải đáp chi tiết các thông số kỹ thuật, khuyến cáo, lưu ý khi sử dụng máy phát cỏ honda. UPDATE thông tin mới nhất từ hãng trong năm 2020, báo giá, các ưu đãi đi kèm

Xem tiếp

Mua phụ tùng máy cắt cỏ Honda ở đâu? BÁO GIÁ
Mua phụ tùng máy cắt cỏ Honda ở đâu? BÁO GIÁ
04/09/2020

Trường hợp phải thay mới một số phụ tùng máy cắt cỏ honda như: lưỡi cắt, đầu cước, IC, bình xăng con, cần,.... Bạn có thể mua ở đâu và giá bán có đắt hay không? XEM BÁO GIÁ chi tiết

Xem tiếp

TOP máy cắt cỏ cầm tay Honda nên dùng
TOP máy cắt cỏ cầm tay Honda nên dùng
04/09/2020

Với 5 triệu đồng thì nên mua máy cắt cỏ cầm tay honda nào trong tháng 9 này? Có được khuyến mãi gì không? Lưỡi cắt, IC bền bỉ không? Chế độ bảo hành ra sao?

Xem tiếp

Địa chỉ mua hàng Hỗ trợ Chat với chúng tôi qua Zalo